Các Loại Giấy Tờ Xe Máy, “Mẹ Bồng Con” Là Gì Và Có Hợp Lệ Không? • Chuyện xe

 

Bài viết Các Loại Giấy Tờ Xe Máy, “Mẹ Bồng Con” Là Gì Và Có Hợp Lệ Không? • Chuyện xe thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Các Loại Giấy Tờ Xe Máy, “Mẹ Bồng Con” Là Gì Và Có Hợp Lệ Không? • Chuyện xe trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Các Loại Giấy Tờ Xe Máy, “Mẹ Bồng Con” Là Gì Và Có Hợp Lệ Không? • Chuyện xe”

Xem thêm:  

Đánh giá về Các Loại Giấy Tờ Xe Máy, “Mẹ Bồng Con” Là Gì Và Có Hợp Lệ Không? • Chuyện xe

Xem nhanh

Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu bạn mua chiếc xe mới, đăng ký hồ sơ tên của bạn và chính bạn sở hữu nó. Nhưng còn với những người mua lại xe cũ, những người đam mê xe mô tô thì như thế nào. giấy tờ mbc là gì (mẹ bồng con) và liệu nó có gây ảnh hưởng quyền sở hữu của người mua/bán không? Có khi nào bạn tự hỏi rằng tại sao cùng chung một đời xe, chất lượng như nhau nhưng giá bán lại khác nhau không? Vì hồ sơ cả đấy, mình cùng tìm hiểu nhé.

Mọi Người Xem :   Chuỗi cửa hàng là gì? Nhượng quyền là gì?Phân biệt giữa chuỗi và nhượng quyền thương hiệu
Hai xe mang cùng một biển số, điển hình của giấy tờ “Mẹ Bồng con”.

các loại giấy tờ thường nhật khi mua bán xe cần biết

Nội dung tóm tắt bài viết

  • 1 Hải quan chính ngạch – HQCN
  • 2 Thanh lý Công an (TLHQ)
  • 3 “Mẹ bồng con” – MBC
  • 4 giấy tờ hợp lệ
  • 5 Thanh lý một chỗ có gốc
  • 6 Xe biển NN

Hải quan chính ngạch – HQCN

Là loại hồ sơ dành cho xe nhập khẩu trực tiếp Hải Quan, đa số là các dòng xe phân khối lớn đều đặn qua con đường nhập khẩu. Đây là loại giấy tờ xịn và có giá bán cao nhất.

Xe có hồ sơ Hải quan chính ngạch hợp lệ

Với hồ sơ HQCN thì không có gì phải lo, bạn có thể rút gốc sang tên thoải mái. Xe Hải Quan luôn có giá bán cao ngất ngưỡng bởi vì phải đội lên đầu thường xuyên thứ thuế, tổng các thứ thuế lại nên giá trị của chiếc xe tăng lên khoảng 2.05 lần.

Thanh lý Công an (TLHQ)

Loại hồ sơ dành cho loại xe được thanh lý từ Công an. Loại xe sở hữu giấy tờ này được rút gốc sang tên bình thường như HQCN. Giá bán của nó thấp hơn HQCN một xíu.

Loại hồ sơ được thanh lý từ Công An

Nguồn gốc: Xe được nhập về dưới dạng kèm theo hàng hóa khác (không có tờ khai HQ), xe nhập về dưới dạng buôn lậu và không có chủ sở hữu hợp pháp (GTHL, MBC, No PP). Bị Công an bắt giữ, tịch thu và làm giấy tờ đấu giá “Có hội đồng bán đấu giá khai” theo từng chiếc hay từng lô. Khi ra tên người mua có ghi rõ trong đăng ký: Nguồn gốc – tịch thu sung công quỹ NN, trên đăng ký xe có hai con dấu, một con trên chữ ký và 1 con giáp lai cắt đôi.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa dãy số 25251325

“Mẹ bồng con” – MBC

hồ sơ mẹ bồng con (mbc): Là loại hồ sơ của một xe dùng chung cho nhiều xe, nhưng chỉ có một xe sang tên được. Ví dụ: 4 xe dùng chung một bộ giấy tờ thì chỉ có  1 trong 4 xe sang tên được, 3 chiếc còn lại không được sang tên. Nếu 3 chiếc còn lại đi sang tên thì xác định sẽ bị CSGT “truy lùng” hết. Loại hồ sơ mbc này có độ an toàn rất thấp.

Mọi Người Xem :   Cách tính Thiên mệnh năm sinh

Nguồn gốc bộ giấy: thường gặp là giấy sàn và giấy tháp. (Đục khung số máy vào xe cho giống bộ giấy hoặc cắt và tháp nguyên bộ số khung số máy từ xe này vào khung xe máy khác).

Xịn: MBC xịn nhưng xe đời thấp thường sàn (tháp) vô xe đời cao, xe đời cao không bao giờ tháp vô xe đời thấp vì xe đời cao cắt khung ra coi như không hợp lé nhé. Ví dụ: R6 2012 cắt số khung số máy tháp qua R6 2009 thì R6 2009 thành hợp lệ, R6 2012 bỏ. Và thường tháp số của xe tai nạn cho xe xịn.

Dỏm: giống MBC nhưng không rõ ràng, giấy không đúng xe, không đúng phân khúc chỉ giống hãng sản xuất. Ví dụ: Honda CB400 tháp cho CBR600. Gọi là MBC dỏm bởi vì chỉ cần có giấy và trùng số máy là được. Loại giấy này không sang tên được nha.

Vậy thì giấy tờ “mẹ bồng con” có hợp lệ không?

hồ sơ này chỉ hợp lệ trên xe mẹ thôi nhé các tình yêu, tất cả các xe con được mẹ gánh là vi phạm luật đấy. Bạn có khả năng không bị “dòm ngó” nhưng nếu mà để Công an có khó khăn xét duyệt là coi như chấm hết tại đây nha. Và các loại xe hay bị dòm ngó nhất chính là GB250 và CD125.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hình xăm.nữ thổ dân

hồ sơ hợp lệ

Loại hồ sơ này bao gồm “Mẹ bồng con” – Giấy sàn, chỉ cần giấy tờ soi rọi là giấy thật là ổn, cũng có 2 trường hợp là xịn và dỏm.

Loại hồ sơ thuộc xe cũ chính chủ, hợp lệ
  • xịn: Giống với MBC và giấy sàn, nhưng xe đời thấp thường tháp vô xe đời cao, điều ngược lại không bao giờ xảy ra. Có nhiều trường hợp chủ xe mua xe No PP về xong có cavet bỏ vô luôn, đúng chủ nhưng không sang tên được, đây cũng là hồ sơ GTHL loại xịn. một số Biker bị móc bóp xong bọn cướp lấy giấy đó sang vô xe No PP, cũng gọi là GTHL loại xịn.
  • Dỏm: Tương tự MBC và giấy sàn nhưng không rõ ràng, không đúng xe, không đúng phân khúc, chỉ giống hãng thôi. Nói chung giấy dỏm chỉ cần có giấy là được. nhiều trường hợp tiệm cầm đồ thu mua các loại giấy này xong xả ra, gian thương mua xong tháp vào bán kiếm lời hoặc hồ sơ của một vài Biker làm giả chất lượng cao để bán. những loại này thường gọi là GTHL loại dỏm, một số xe GTHL không trùng với số khung, số máy. Loại này cũng không sang tên được nha.
Mọi Người Xem :   Cải thiện Pareto là gì? Ứng dụng cải thiện Pareto trong thực tế

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu mâm cỗ chay ngon

Thanh lý một chỗ có gốc

Loại này thường là giấy thanh lý của Công An, xe để ở kho bãi quá lâu không sử dụng đến Công an sẽ thanh lý sung công quỹ nhà nước. Thông thường sẽ thanh lý nguyên lô nên họ sẽ đếm bao nhiêu xe rồi cho ra bấy nhiêu cavet, cavet này không sang tên được, chỉ chủ lô đứng tên, trong cavet chủ ghi tên chủ xe – số khung – số máy – biển số – hãng sản xuất – nguồn gốc: Xe thanh lý.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên lâm anh

Xe biển NN

Gọi nôm na là đầy đủ hồ sơ hợp pháp để lưu hành tại Việt Nam nếu chủ gốc trên đăng giấy đăng ký vẫn còn ở Việt Nam và còn thời hạn lưu hành trên đăng ký. Khi bán xe chủ xe thường nói “Đăng ký còn thời hạn đến…hoặc vô thời hạn”. Loại xe này cũng không sang tên được, nếu muốn sang tên thì tiền thuế còn đắt hơn cả tiền xe.

hồ sơ xe máy NN, đây là dòng xe Ducati sở hữu biển số nhập ngoại NN

Chúng mình đã tìm hiểu xong các loại hồ sơ xe rồi nè, mọi người cũng đã hiểu được khái niệm hồ sơ mbc là gì rồi đúng không nhỉ. Mình nghĩ đây là loại giấy tờ thường nhật nhất Hiện tại đấy, và cũng là loại hồ sơ khá nguy hiểm nếu để các chú áo vàng phát giác đấy.

 
 

Các câu hỏi về mua xe giấy mbc là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua xe giấy mbc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author