Quyền chọn cổ phiếu là gì? Đặc điểm

Bài viết Quyền chọn cổ phiếu là gì? Đặc điểm thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Quyền chọn cổ phiếu là gì? Đặc điểm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Quyền chọn cổ phiếu là gì? Đặc điểm”

Đánh giá về Quyền chọn cổ phiếu là gì? Đặc điểm


Xem nhanh
File tài liệu mình soạn theo bài tập của cô được dùng trong video:
https://1drv.ms/b/s!AiBhYGOe6kzCg_orppqkW4T85OwKzA

Quyền chọn cổ phiếu là gì? Đặc điểm của quyền chọn cổ phiếu?

Về cơ bản, quyền chọn mua cổ phiếu cho phép nhà đầu tư đặt cược vào sự tăng hoặc Giảm của một cổ phiếu nhất định vào một ngày cụ thể trong tương lai. Thông thường, các tập đoàn lớn sẽ mua quyền chọn mua cổ phiếu để phòng ngừa rủi ro đối với một chứng khoán nhất định. ngoài ra, quyền chọn cũng cho phép các nhà đầu tư suy đoán về giá của cổ phiếu, thường làm tăng rủi ro của họ. Vậy quyền chọn cổ phiếu ở đây được định nghĩa là gì? Đặc điểm quyền chọn cổ phiếu? Hãy tìm hiểu nội dugn này trong bài viết dưới đây:

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Quyền chọn cổ phiếu là gì?
  • 2 2. Đặc điểm của quyền chọn cổ phiếu:

1. Quyền chọn cổ phiếu là gì?

Quyền chọn mua cổ phiếu có lẽ là hình thức bù đắp vốn cổ phần được biết đến thường xuyên nhất. Quyền chọn mua cổ phiếu là quyền mua một số lượng cổ phiếu chi tiết của cổ phiếu công ty với mức giá đặt trước, được gọi là “giá thực hiện” hoặc “giá thực hiện”, trong một khoảng thời gian cố định, thường là sau một khoảng thời gian chờ xác định trước, được gọi là “thời kỳ kiểm tra”. Hầu hết các giai đoạn tranh chấp kéo dài từ ba đến năm năm, với một tỷ lệ nhất định các quyền chọn mua (có nghĩa là bạn đã “kiếm được” cổ phiếu của mình, mặc dù bạn vẫn cần mua chúng).

Quyền chọn mua cổ phiếu mang lại cho nhà đầu tư quyền, nhưng không phải nghĩa vụ, mua hoặc bán cổ phiếu với giá và ngày đã thỏa thuận. Có hai loại quyền chọn: đặt, là đặt cược rằng một cổ phiếu sẽ Giảm hoặc gọi vốn, là đặt cược rằng một cổ phiếu sẽ tăng giá. Bởi vì nó có cổ phiếu của cổ phiếu (hoặc một chỉ số chứng khoán) làm tài sản cơ bản của nó, quyền chọn cổ phiếu là một dạng phái sinh vốn chủ sở hữu và có thể được gọi là quyền chọn cổ phiếu.

Quyền chọn mua cổ phiếu dành cho nhân viên (ESO) là một loại khoản bồi thường vốn chủ sở hữu do các Doanh nghiệp đưa ra cho một vài nhân viên hoặc giám đốc điều hành có tổng giá trị hiệu quả để gọi quyền chọn.

Quyền chọn mua cổ phiếu cung cấp cho nhà giao dịch quyền, nhưng không phải nghĩa vụ, mua hoặc bán cổ phiếu của một loại cổ phiếu nhất định với giá và ngày đã thỏa thuận.

Quyền chọn cổ phiếu là một cách thức thường nhật của phái sinh vốn chủ sở hữu.

Một hợp đồng quyền chọn cổ phiếu thường đại diện cho 100 cổ phiếu của cổ phiếu cơ sở.

Có hai loại hợp đồng quyền chọn chính: gọi và bán.

Quyền chọn mua cổ phiếu dành cho nhân viên là khi một công ty cấp quyền chọn mua một cách hiệu quả cho một vài nhân viên nhất định.

Xem thêm: Các đặc điểm, ưu và nhược điểm của hợp đồng quyền chọn

Hãy xem xét một nhà đầu tư dự đoán rằng giá cổ phiếu A sẽ tăng trong ba tháng. hiện nay, cổ phiếu A được định giá là 10 đô la. Sau đó, nhà đầu tư mua một quyền chọn mua với giá thực hiện $ 50, đây là mức giá mà cổ phiếu phải vượt quá để nhà đầu tư kiếm lời.

Tua nhénh đến ngày hết hạn, Hiện tại, cổ phiếu A đã tăng lên 70 đô la. Quyền chọn mua này sẽ trị giá 20 đô la vì giá của cổ phiếu A cao hơn 20 đô la so với giá thực hiện là 50 đô la. Ngược lại, một nhà đầu tư sẽ kiếm được lợi nhuận từ quyền chọn bán nếu cổ phiếu cơ sở hạn chế xuống dưới giá thực tế của anh ta trước ngày hết hạn.

Mọi Người Xem :   Ca khúc “Đóa Hoa Vô Thường” và hành trình tìm về cội nguồn tâm thức của nhạc sĩ Trịnh Cô

Quyền chọn cổ phiếu thường được dùng để thu hút nhân viên tiềm năng và giữ chân nhân viên Hiện tại.

Sự khuyến khích của quyền chọn cổ phiếu đối với một nhân viên tương lai là khả năng sở hữu cổ phiếu của công ty với mức chiết khấu so với việc mua cổ phiếu trên thị trường mở.

Việc giữ chân những nhân viên đã được cấp quyền chọn mua cổ phiếu xảy ra thông qua một kỹ thuật được gọi là vesting. Vesting giúp người sử dụng lao động khuyến khích nhân viên ở lại thời gian tranh cử để nhận được cổ phần được cấp cho họ. Tùy chọn của bạn không thuộc về bạn cho đến khi bạn phục vụ các bắt buộc của lịch trình kiểm tra.

Để thực hiện một quyền chọn mua cổ phiếu bao gồm việc mua (trong trường hợp gọi vốn) hoặc bán (trong trường hợp bán lệnh) cơ bản ở mức giá thực tế của nó. Điều này thường được thực hiện nhất trước khi hết hạn khi một quyền chọn nằm sâu trong tiền với mức delta gần 100 hoặc khi hết hạn nếu nó có trong tiền với bất kỳ số tiền nào. Khi được thực hiện, quyền chọn sẽ biến mất và của cải/tài sản cơ bản được phân phối (dài hoặc ngắn, tương ứng) ở mức giá thực hiện. Sau đó, nhà giao dịch có khả năng chọn đóng vị thế trong giao dịch cơ bản theo giá thị trường phổ biến, với lợi nhuận.

Quyền chọn cổ phiếu trong tiếng Anh gọi là: “Stock Options”.

2. Đặc điểm của quyền chọn cổ phiếu:

Quyền chọn là một loại công cụ tài chính được biết đến như một công cụ phái sinh — giá trị của chúng dựa trên hoặc có được từ tổng giá trị của một của cải/tài sản hoặc chứng khoán cơ bản. Trong trường hợp quyền chọn mua cổ phiếu, của cải/tài sản đó là cổ phiếu của một công ty. Về cơ bản, quyền chọn là một hợp đồng, một thỏa thuận giữa hai bên về việc bán / mua cổ phiếu; hợp đồng quyền chọn đặt ngày giao dịch (thường là một vài tháng trong tương lai) và giá.

Xem thêm: Quyền chống cạnh tranh không lành mạnh trong sở hữu trí tuệ

Khi một hợp đồng được ký kết, nó xác định mức giá mà cổ phiếu cơ sở phải đạt được để “bằng tiền”, được gọi là giá thực hiện.1 tổng giá trị của một quyền chọn được xác định bằng chênh lệch giữa giá cổ phiếu cơ sở và giá thực hiện (giá bài tập).

Quyền chọn cổ phiếu có hai loại cơ bản:

Quyền chọn mua cho phép chủ sở hữu mua tài sản với mức giá đã nêu trong một khung thời gian cụ thể.

Quyền chọn bán cho phép chủ sở hữu bán của cải/tài sản với mức giá đã nêu trong một khung thời gian chi tiết.

– Phong cách

Có hai phong cách lựa chọn khác nhéu: kiểu Mỹ và kiểu Châu Âu. Quyền chọn kiểu Mỹ có thể được thực hiện bất kỳ lúc nào giữa ngày mua và ngày hết hạn. Quyền chọn kiểu Châu Âu, ít thường nhật hơn, chỉ có thể được thực hiện vào ngày hết hạn.

– Ngày hết hạn

Quyền chọn không những cho phép nhà giao dịch đặt cược vào cổ phiếu tăng hoặc Giảm mà còn cho phép nhà giao dịch chọn một ngày chi tiết khi họ dự kiến ​​cổ phiếu tăng hoặc Giảm. Đây được gọi là ngày hết hạn. Ngày hết hạn rất quan trọng vì nó giúp các nhà giao dịch định giá tổng giá trị của lệnh đặt và lệnh gọi, được gọi là tổng giá trị thời gian và được sử dụng trong các mô hình định giá quyền chọn khác nhau.

Xem thêm: một số loại chứng khoản phái sinh

– Giảm giá

Giá thực hiện xác định xem có nên thực hiện một quyền chọn hay không. Đây là mức giá mà nhà giao dịch mong đợi cổ phiếu cao hơn hoặc thấp hơn vào ngày hết hạn. Nếu một nhà giao dịch đặt cược rằng International Business Machine Corp. (IBM) sẽ tăng giá trong tương lai, họ có khả năng mua một lệnh gọi cho một tháng chi tiết và một mức giá thực tế cụ thể. Ví dụ: một nhà giao dịch đang đặt cược rằng cổ phiếu của IBM sẽ tăng trên 150 đô la vào giữa tháng Giêng. Sau đó, họ có khả năng mua một cuộc gọi $ 150 tháng Giêng.

– Quy mô hợp đồng

Hợp đồng đại diện cho một số lượng cổ phiếu cơ bản chi tiết mà một nhà giao dịch có khả năng muốn mua. Một hợp đồng cũng như với 100 cổ phiếu của cổ phiếu cơ sở.1 sử dụng ví dụ trước, một nhà giao dịch quyết liệt mua năm hợp đồng cuộc gọi. Bây giờ nhà giao dịch sẽ sở hữu năm cuộc gọi $ 150 tháng Giêng.

Mọi Người Xem :   Các tín hiệu của hệ thống ESA

Nếu cổ phiếu tăng trên 150 đô la vào ngày hết hạn, nhà giao dịch sẽ có quyền chọn mua hoặc mua 500 cổ phiếu của cổ phiếu IBM với giá 150 đô la, bất kể giá cổ phiếu Hiện tại là bao nhiêu. Nếu cổ phiếu có tổng giá trị dưới 150 đô la, các quyền chọn sẽ hết hạn vô tổng giá trị và nhà giao dịch sẽ mất toàn bộ số tiền đã chi để mua các quyền chọn, còn được gọi là phí bảo hiểm.

– Phần thưởng

Phí bảo hiểm là giá phải trả cho một quyền chọn, Giá này được xác định bằng cách lấy giá của cuộc gọi và nhân nó với số lượng hợp đồng đã mua, sau đó nhân nó với 100. Trong ví dụ, nếu một nhà giao dịch mua lệnh gọi 150 đô la IBM trong năm tháng cho 1 đô la cho mỗi hợp đồng, nhà giao dịch sẽ chi 500 đô la. mặc khác, nếu một nhà giao dịch muốn đặt cược rằng cổ phiếu sẽ hạn chế thì họ sẽ mua các lệnh đó.

Giao dịch Quyền chọn Cổ phiếu

Xem thêm: Mô hình Black-Scholes trong định giá quyền chọn là gì? Đặc điểm và công thức tính

Quyền chọn cũng có thể được bán tùy thuộc vào chiến lược mà nhà giao dịch đang dùng. Tiếp tục với ví dụ trên, nếu một nhà giao dịch cho rằng cổ phiếu IBM đã sẵn sàng tăng, họ có thể mua lệnh bán hoặc cũng có thể chọn bán hoặc viết lệnh bán. Trong trường hợp này, người bán giao dịch thỏa thuận sẽ không trả phí bảo hiểm nhưng sẽ nhận được phí bảo hiểm. Một người bán năm lần đặt 150 đô la tháng Giêng của IBM sẽ nhận được 500 đô la.

Nếu cổ phiếu giao dịch trên $ 150, quyền chọn sẽ hết hạn vô giá trị cho phép người bán quyền chọn giữ tất cả phí bảo hiểm. tuy nhiên, nếu cổ phiếu đóng cửa dưới mức giá thực tế, người bán sẽ phải mua cổ phiếu cơ bản với giá thực tế là 150 đô la. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ làm mất phí bảo hiểm và vốn bổ sung, vì nhà giao dịch hiện sở hữu cổ phiếu ở mức 150 đô la mỗi cổ phiếu, mặc dù nó đang giao dịch ở mức thấp hơn.

Ví dụ về quyền chọn cổ phiếu

Trong ví dụ dưới đây, một nhà giao dịch tin rằng cổ phiếu của Nvidia Corp (NVDA) sẽ tăng trong tương lai lên hơn 170 đô la. Họ quyết định mua 10 lệnh gọi 170 đô la vào ngày 10 tháng 1, giao dịch ở mức giá 16,10 đô la cho mỗi hợp đồng. Nó sẽ dẫn đến việc nhà giao dịch chi 16.100 đô la để mua các cuộc gọi. mặc khác, để nhà giao dịch kiếm được lợi nhuận, cổ phiếu cần phải tăng cao hơn giá thực hiện và chi phí của lệnh gọi, hoặc $ 186,10. Nếu cổ phiếu không tăng trên 170 đô la, các quyền chọn sẽ hết hạn vô giá trị và nhà giao dịch sẽ mất toàn bộ phí bảo hiểm.

ngoài ra, nếu nhà giao dịch muốn đặt cược rằng Nvidia sẽ Giảm giá trong tương lai, họ có khả năng mua Giá 120 đô la vào ngày 10 tháng 1 với giá 11,70 đô la cho mỗi hợp đồng. Nó sẽ khiến nhà giao dịch phải trả tổng cộng 11.700 đô la. Để nhà giao dịch kiếm được lợi nhuận, cổ phiếu cần phải hạn chế xuống dưới 108,30 đô la. Nếu cổ phiếu đóng cửa trên $ 120, các quyền chọn sẽ hết hạn vô tổng giá trị, dẫn đến mất phí bảo hiểm.

Xem thêm: Hợp đồng quyền chọn kiểu Mỹ là gì? Những đặc điểm nổi bật

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Kinh tế tài chính

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Đinh Thùy Dung
image

chức vụ: Trưởng phòng Pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Hôn nhân

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật kinh tế

Số năm kinh nghiệm thực tế: 07 năm

Tổng số bài viết: 13.571 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Quyền chọn đính kèm là gì? Đặc trưng của quyền chọn đính kèm?

Option Premium là gì? Phí quyền chọn là gì? Các đặc điểm về phí quyền chọn? Ví dụ dễ dàng về Option Premium

Đầu cơ hình cánh bướm bằng mua quyền chọn bán là gì? Nội dung chiến lược đầu cơ hình cánh bướm bằng mua quyền chọn bán? Tham khảo về vấn đề nhận dạng mô hình Butterfly Pattern?

Quyền chọn lãi suất trần là gì? Đặc tính của quyền chọn lãi suất trần?

Giao dịch quyền chọn forex là gì? Những đặc điểm cần lưu ý giao dịch quyền chọn forex? Forex Options hoạt động như thế nào?

Đầu cơ hình cánh bướm bằng bán quyền chọn mua là gì? Đặc điểm đầu cơ hình cánh bướm bằng bán quyền chọn mua? Nội dung đầu cơ hình cánh bướm bằng bán quyền chọn mua? Tham khảo các thông tin về chiến lược dàn trải hình cánh bướm?

tổng giá trị nội tại của quyền chọn là gì? Cách xác định giá trị nội tại của quyền chọn? Ý nghĩa của giá trị nội tại của quyền chọn? Tham khảo thêm về hợp đồng quyền chọn?

Quyền chọn kém thanh khoản là gì? Nội dung về quyền chọn kém thanh khoản?

Đất trồng cây lâu năm là gì?Thời hạn sử dụng đất trồng cây lâu năm? giấy tờ gia hạn đất trồng cây lâu năm khi hết hạn sử dụng?    

Dân quân tự vệ là gì? Dân quân tự vệ có phải tham gia nghĩa vụ quân sự không? Những trường hợp không phải tham gia nghĩa vụ quân sự?

Trợ cấp BHXH một lần là gì? Mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp BHXH một lần? Hướng dẫn lập mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp BHXH một lần?

Đua xe trái phép là gì? ngôn từ tiếng Anh? Đua xe trái phép bị phạt bao nhiêu tiền? Mức phạt khi xử lý hành chính? Xử lý hình sự hành vi đua xe trái phép khi nào?

Rác thải nhựa là gì? Nguồn gốc của rác thải nhựa? tác nhân gây ô nhiễm rác thải nhựa? Biện pháp khắc phục ô nhiễm rác thải nhựa?

Chất thải rắn là gì? Phân loại chất thải rắn? Phân loại chất thải rắn sinh hoạt? Xử lý chất thải rắn sinh hoạt được quy định như thế nào?

hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính là gì? giấy tờ xử phạt vi phạm hành chính có tên được dịch sang tiếng Anh là gì? hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính gồm những gì? quá trình, Thủ tục xử phạt vi phạm hành chính đúng pháp luật?

Trái phiếu Chính phủ là gì? Mua trái phiếu Chính phủ và xem lãi suất trái phiếu CP ở đâu?

Luận văn là gì? Luận văn được dịch với tên trong tiếng Anh là gì? Hướng dẫn cách trình bày luận văn ấn tượng?

Môi trường học tập là gì? Môi trường học tập với tên trong tiếng Anh là gì? Đặc điểm của môi trường học tập? Vai trò của môi trường học tập?

Chứng từ thông tin ngân hàng là gì? Chứng từ thông tin ngân hàng được dịch với tên tiếng Anh là gì? Nội dung của chứng từ thông tin ngân hàng? Ý nghĩa của chứng từ thông tin ngân hàng?

Phiếu đăng ký dự tuyển viên chức là gì? Phiếu đăng ký dự tuyển viên chứcđể làm gì? Mẫu phiếu đăng ký dự tuyển viên chức? Hướng dẫn ghi mẫu phiếu đăng ký dự tuyển viên chức?

Tự nguyện là gì? Biểu hiện của tự nguyện? Ý nghĩa và ví dụ về tự nguyện?

Khái quát về bảo hiểm y tế? Mua bảo hiểm y tế trước khi sinh bao lâu để được sử dụng?

Mẫu kết luận kiểm định môi trường là gì? Mẫu kết luận kiểm định môi trường? Hướng dẫn sử dụng mẫu kết luận kiểm định môi trường? Quy định của pháp luật về kiểm định môi trường?

Mẫu giấy phép mang vũ khí( VC5) là gì? Mẫu giấy phép mang vũ khí( VC5)? Hướng dẫn sử dụng mẫu giấy phép mang vũ khí( VC5)? Quy định của pháp luật về cấp giấy phép mang vũ khí?

Mẫu quyết định chỉ định thầu mua thiết bị là gì? Mẫu quyết định chỉ định thầu mua thiết bị? Hướng dẫn sử dụng mẫu quyết liệt chỉ định thầu mua thiết bị? Quy định của pháp luật về chỉ định thầu mua thiết bị?

Hạnh phúc gia đình là gì? Nền tảng một gia đình hạnh phúc?

quyết định hoãn thi hành quyết liệt phạt tiền là gì? Mẫu quyết liệt hoãn thi hành quyết liệt phạt tiền? Hướng dẫn mẫu quyết liệt hoãn thi hành quyết liệt phạt tiền?

quyết liệt gia hạn thời hạn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính là gì? Mẫu quyết liệt gia hạn thời hạn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính? Hướng dẫn mẫu quyết liệt gia hạn thời hạn ra quyết liệt xử phạt vi phạm hành chính?Các câu hỏi về mua quyền chọn mua là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua quyền chọn mua là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mua quyền chọn mua là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mua quyền chọn mua là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mua quyền chọn mua là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mua quyền chọn mua là gì


Các hình ảnh về mua quyền chọn mua là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về mua quyền chọn mua là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về mua quyền chọn mua là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author