Cẩn thận khi mua bán nhà đất qua hợp đồng ủy quyền – khoalichsu.edu.vn

Bài viết Cẩn thận khi mua bán nhà đất qua hợp đồng ủy quyền – khoalichsu.edu.vn thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Cẩn thận khi mua bán nhà đất qua hợp đồng ủy quyền – khoalichsu.edu.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cẩn thận khi mua bán nhà đất qua hợp đồng ủy quyền – khoalichsu.edu.vn”

Xem thêm :

Đánh giá về Cẩn thận khi mua bán nhà đất qua hợp đồng ủy quyền – khoalichsu.edu.vn

Xem nhanh
Hợp đồng ủy quyền là một loại hình giấy tờ pháp lý được bên ủy quyền ủy quyền cho bên được ủy quyền, có trách nhiệm thay mặt cho bên ủy quyền thực hiện các nghĩa vụ đối với bất động sản, Hoặc mua bán định đoạt tài sản được ủy quyền,

Pháp luật không cho phép người được ủy quyền sang tên bất động sản đó chính tên mình, mà người được ủy quyền có thể thay mặt người ủy quyền kí hợp đồng chuyển nhượng cho bên thứ 3,

Nên mua khi chúng ta là người không muốn đứng tên trên bất động sản đó mà có thể chuyển quyền sử dụng đó cho một người khác

Dùng chiến lược này để mua bán nhà đất nhanh cũng là cách làm hay, Tuy nhiên không khuyến khích để đề phòng rủi ro

Đây là những chia sẻ mang tính cá nhân tôi, từ kinh nghiệm mua bán bất động sản nhiều năm và muốn chia sẻ cùng các anh chị tham khảo,

============================================
Kết nối với Phạm Văn Nam

Website: http://phamvannam.net
Facebook: https://www.facebook.com/phamvannambds
Fanpage facebook: https://www.facebook.com/phamvannamb
Twitter: https://twitter.com/NAMDULICH
Instagram: https://www.instagram.com/nampv888/
Youtube: http://bit.ly/2U7eGhJ

Đăng ký kênh Pham Van Nam Official: http://bit.ly/2U7eGhJ để cập nhật video mới nhất.
#phamvannam, #batdongsan, #hopdonguyquyenmuabannhadat
CafeLand – Hiện tại, tình trạng mua bán nhà đất qua hợp đồng ủy quyền khá thường nhật bởi giấy tờ mua bán nhanh gọn. Thực ra, đây là một loại giao dịch giả tạo để che đậy một giao dịch khác nhằm mục đích “né” thuế.

Với hợp đồng ủy quyền, người có đất ủy quyền cho một người khác được phép bán đất. Người mua chính là người được ủy quyền nhưng không muốn làm Thủ tục sang tên mà chờ tìm người mua tiếp theo.

Mọi Người Xem :   SỨC KHỎE TINH THẦN

Như trường hợp một phó tổng giám đốc ở tỉnh Bình Thuận, lợi dụng người dân không am hiểu pháp luật đã thu gom chuyển nhượng hàng chục héc ta đất, hợp thức hóa việc chuyển nhượng bằng các hợp đồng ủy quyền được công chứng. Kiểu giao dịch này gây điều kiện trong công tác quản lý đất đai và quản lý thuế. Vì nếu thông qua việc làm hồ sơ chuyển nhượng theo quy định của pháp luật thì các bên giao dịch phải nộp thuế mức thu nhập cá nhân 2% và lệ phí trước bạ 0,5%.

Một hình thức tương tự khác mới đây bị các cơ quan chức năng tại Đà Nẵng “lật tẩy” là cho “ký gửi, ký chờ” hồ sơ mua bán đất của công chứng viên tại một số tổ chức hành nghề công chứng. Người mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất (chủ yếu là người kinh doanh bất động sản) giao dịch, mua bán xong nhưng không hoàn thành Thủ tục mua bán, chuyển nhượng theo quy định của pháp luật tại tổ chức hành nghề công chứng mà “ký gửi” giấy tờ lại cho công chứng viên để tiếp tục tìm người mua tiếp theo để chuyển nhượng… nhằm trốn tránh nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.

Sổ ruột chấm Dot Grid Klong nhiều kích cỡ | Mua tại khoalichsu.edu.vn 2

Hình minh họa

Bản chất hợp đồng ủy quyền

Trao đổi với CafeLand về vấn đề này, luật sư Trần Đức Phượng, Đoàn Luật sư TP.Hồ Chí Minh, cho biết văn bản ủy quyền (hợp đồng ủy quyền, giấy ủy quyền) được thực hiện theo Bộ Luật Dân sự và Luật Đất đai, Luật Nhà ở. Việc liên quan đến chuyển nhượng thì bắt buộc văn bản ủy quyền phải được công chứng (Phòng/Văn phòng công chứng) hoặc chứng thực (UBND cấp xã/phường).

Đối với các bên, bên được ủy quyền có trách nhiệm thực hiện công việc trong phạm vi ủy quyền và bên ủy quyền chịu trách nhiệm về kết quả của công việc. mặt khác, các bên còn phải chịu sự điều chỉnh chung về quyền và nghĩa vụ dân sự. Đối với việc ủy quyền có quy định cho phép ủy quyền lại thì việc ủy quyền lại còn chịu sự quy định điều chỉnh về chuyển giao quyền, chuyển giao nghĩa vụ (Điều 365 – Điều 270 Bộ Luật Dân sự).

hình thức hợp đồng ủy quyền được quy định tại Điều 562 – Điều 569 Bộ Luật Dân sự, trong đó có quy định việc ủy quyền lại phải có sự đồng ý của bên ủy quyền (Điểm a Khoản 1 Điều 564). mặc khác, trên thực tế, các đơn vị công chứng đang cố ý không thực hiện đúng quy định, khi lập văn bản ủy quyền lại hoàn toàn không có xác thực sự đồng ý của bên ủy quyền.

Mọi Người Xem :   Chùm ruột tiếng anh là gì

Mặc dù hợp đồng ủy quyền có quy định cho phép bên nhận ủy quyền được ủy quyền lại nhưng đây chỉ là “thỏa thuận” tại thời điểm lập hợp đồng ủy quyền thứ nhất. Đây chỉ là quyền, phạm vi ủy quyền chứ không phải là “sự đồng ý” của bên ủy quyền. Bên ủy quyền phải được biết và được quyền đồng ý hay từ chối khi đánh giá bên nhận ủy quyền lại là ai.

“Bản chất của việc ủy quyền là thông qua người khác để thực hiện công việc thuận lợi hơn, nhanh chóng hơn, ít chi phí hơn hoặc thậm chí là vì hoàn cảnh đặc biệt như chủ sở hữu là thường xuyên người, ở xa, đi làm ăn ở xa,… và với khó khăn uy tín, nhận thức, khó khăn của người nhận thực hiện công việc ủy quyền. Nếu lạm dụng quá sẽ có nhiều rủi ro không chỉ cho người ủy quyền (bị bán với giá rẻ, bị siết nợ khi vay tiền mà ký văn bản ủy quyền về nhà,…) mà người mua là người chịu rủi ro khi tiền mất mà tài sản có khả năng không được nhận, không được dùng”, luật sư Phượng cho biết thêm.

Với các giao dịch ủy quyền cho người khác thực hiện công việc không phải là hoạt động chuyển nhượng bất động sản nên không chịu thuế mức lương cá nhân. Trên thực tế, nhiều người giao dịch chuyển nhượng bất động sản bằng hợp đồng ủy quyền nhưng thực chất chỉ là các giao dịch giả cách. Nếu nhìn vào cũng thấy các dấu hiệu như nội dung phạm vi ủy quyền rất chung chung và không xác định giao dịch chi tiết, khá mập mờ…

Rủi ro và những lưu ý

Về những rủi ro có thể gặp khi giao dịch qua hợp đồng ủy quyền, theo luật sư Phượng, giao dịch ủy quyền lần thứ nhất đã có những rủi ro nên với các giao dịch ủy quyền lại thì càng tiềm ẩn thường xuyên rủi ro cao hơn.

Rủi ro từ bên bán: Bên cạnh những nguy cơ như các giao dịch thông thường thì còn có nhiều rủi ro do bị che giấu thông tin như không kiểm tra được hồ sơ gốc về bên bán, có sự thay đổi giấy tờ cá nhân người ủy quyền, người ủy quyền mất nên giấy ủy quyền không còn tổng giá trị…

Rủi ro giao dịch giả cách: Với giao dịch giả cách mua bán nhưng bằng văn bản ủy quyền lại thì dễ bị tuyên hợp đồng vô hiệu, của cải/tài sản bị diện tranh chấp, bị diện tẩu tán tài sản trốn tránh thi hành án,…

Rủi ro từ người được ủy quyền (ủy quyền lần thứ nhất) và người được ủy quyền lại: Những rủi ro giữa họ, rủi ro về người được ủy quyền lại mà chính bên bán cũng không biết họ là ai, họ đã làm gì đối với tài sản của bên bán.

“Những giao dịch ủy quyền và ủy quyền lại nếu gặp những giao dịch mà người được ủy quyền lạm quyền vượt quá phạm vi ủy quyền hoặc giao dịch giả cách hoặc kể cả trường hợp có tội phạm (lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, làm tài liệu giả,…) thì việc giải quyết sẽ rất khó vì không xác minh và điều tra được họ khi họ đã ôm tiền và cao chạy bay xa”, luật sư Phượng khuyến cáo.

Mọi Người Xem :   Khách quan là gì? So sánh khách quan và chủ quan thế nào cho chuẩn?

Để tránh những nguy cơ bị mất trắng khi giao dịch mua bán nhà đất bằng hình thức này, người mua cần hết sức thận trọng vì việc ủy quyền lại cho dù đúng bản chất cũng dễ gặp rủi ro. Với giao dịch giả cách mua bán nhưng bằng văn bản ủy quyền lại thì dễ bị tuyên hợp đồng vô hiệu, tài sản bị diện tranh chấp, bị diện tẩu tán của cải/tài sản trốn tránh thi hành án,….

Bên mua cần kiểm tra đúng bản chất bên bán không có điều kiện trực tiếp giao dịch, có hoàn cảnh đặc biệt nên mới phải ủy quyền và ủy quyền lại. Bên mua cần liên hệ trực tiếp bên bán và bằng chứng xác nhận chính thức từ bên bán thông qua điện thoại, email hoặc có các văn bản từ người thân, văn phòng luật sư đi xác thực.

“Khi đề nghị chuyển tiền trực tiếp qua ngân hàng cho người bán để đảm bảo không bị người được ủy quyền lạm quyền vượt phạm vi ủy quyền và là phương pháp kiểm tra ủy quyền thật hay chỉ là ủy quyền cho giao dịch giả cách”, luật sư lưu ý thêm.

  • Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất

    Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất

    CafeLand – Hợp đồng mua bán nhà đất (Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng nhà đất) là loại hợp đồng dân sự được thỏa thuận bằng văn bản giữa bên mua và bên bán nhằm xác định tổng giá trị pháp lý trong mỗi giao dịch nhà đất.

Châu An
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Bảng giá đất mới nhất!
 

Các câu hỏi về mua bán công chứng ủy quyền là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mua bán công chứng ủy quyền là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mua bán công chứng ủy quyền là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mua bán công chứng ủy quyền là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mua bán công chứng ủy quyền là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mua bán công chứng ủy quyền là gì

Các hình ảnh về mua bán công chứng ủy quyền là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về mua bán công chứng ủy quyền là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết về mua bán công chứng ủy quyền là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author