Móng nhà tiếng anh là gì

Bài viết Móng nhà tiếng anh là gì thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Móng nhà tiếng anh là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Móng nhà tiếng anh là gì”

Đánh giá về Móng nhà tiếng anh là gìmóng nhà tiếng anh là gì

Để tìm hiểu về móng nhà tiếng anh là gì, trước tiên ta cần tìm hiểu về móng nhà là gì? Hãy cùng với Khoalichsu.edu.vn đi tìm hiểu thông tin về vấn đề này nha!

Móng (công trình xây dựng) là gì?

Đối với định nghĩa móng hay móng nền, nền móng hay móng nhà là kết cấu kỹ thuật xây dựng nằm dưới cùng của công trình xây dựng như các tòa nhà, đập nước…Nó đảm nhiệm chức năng chịu sức ép của trọng lực từng tầng, lầu khối lượng của công trình. Đảm bảo sự chắc chắn của công trình móng phải được thiết kế và thi công công trình sao cho không bị lún, nứt hoặc đổ vỡ.

Bạn đang xem: móng nhà tiếng anh là gì

*

Móng nhà

Móng nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần được tính toán, lưu ý khi xây dựng. Bởi nó quyết liệt cho sự kiên cố, bền vững và là nền tảng cho cả công trình. Khi xây dựng móng, tùy theo tính chất của tòa nhà, công trình mà có những bước, quy cách khác nhéu như:

Mọi Người Xem :   Thạch Tín (Asen) Là Gì? Công Dụng Và Tác Hại Cần Biết

✅ Mọi người cũng xem : nước béo phở là gì

Khái niệm về khảo sát địa kỹ thuật:

– Việc khảo sát địa kỹ thuật là bước quan trọng, chủ chốt, khái niệm khảo sát địa chất công trình như sau:

+ Cấu trúc địa tầng của khu vực, thế nằm và tính liên tục của các lớp đất đá trong công trình xây dựng.

+ Sự duy trì, thay đổi ngay của mặt nước ngầm và tính ăn mòn vật liệu.

+ Các hiện tượng địa chất đặc biệt có thể xảy ra trong thi công do sự có mặt các công trình xây dựng gây ra.

– Tùy vào giai đoạn từng dự án và khả năng kinh tế. Các phương pháp có khả năng tiến hành việc khảo sát địa chất công trình:

+ Dựa theo các tài liệu sẵn có của công trình lân cận trong các kho lưu trữ để điều tra.

+ Lấy mẫu đá từ các hố đào.

+ Thực hành thi công thử và thí nghiệm trực tiếp.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa năm sinh

quy trình thiết kế

– Thông thường, đối với nhà cao tầng thường sử dụng móng cọc khoan nhồi. Đường kính cọc từ 0 m 80 đến 1 m 40. Loại cọc ð 1 m 00 và ð 1 m 20 được dùng phổ biến nhất.

– Khi dùng tường trong đất thì nó là kết cấu vĩnh viễn. Loại kết cấu này thuộc dạng kết cấu bê tông cốt thép có chiều dày 60cm đến 1,5m.

Xem thêm: Thẻ Căn Cước Là Gì, Căn Cước Công Dân Việt Nam

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bún gạo nước chay

Thi công

Đảm bảo được chất lương các công trình cần chú ý an toàn khi xây dựng. Cần có thiết kế kỹ thuật thi công và biện pháp thi công tầng hầm nhà cao tầng. Nhất là việc bảo vệ hố đào sâu để đảm bảo an toàn cho các công trình lân cận. Nên điều tra, thống kê về thực trạng các công trình xung quanh, đặc biệt là phần nền móng để có biện pháp thích hợp hiệu quả.

Mọi Người Xem :   Top phim hay ý nghĩa hài hước khiến bạn cười bể bụng

Phân biệt những loại móng:

Móng của công trình có thường xuyên loại: móng đơn, móng bè, móng bang hay móng cọc. Tùy thuộc vào tải trọng, chiều cao của công trình bên trên và tính chất các tầng đất của công trình. Mà kỹ sư đưa ra quyết đinh , tính toán để dùng loại móng cho phù hợp.

– Móng đơn: nằm dưới cột (trụ), nằm riêng lẻ, trên mặt đất với thường xuyên hình dạng là hình vuông, chữ nhật, tám cạnh, tròn,… Móng đơn rất đa dạng như: móng cứng, móng mềm hoặc móng kết hợp. Trong đó móng đơn có chi phí thấp nhất.

– Móng băng (móng liên tục): là loại hay dùng trong các công trình dân dụng, nằm dưới hàng cột hoặc tường, có dạng một dải dài liên kết với nhéu chạy theo chân tường hoặc có giao cắt. Thuộc loại móng nông chỉ sử dụng khi có chiều rộng Những điều cần lưu ý

– Móng nhà cần vững chắc, kiên cố thì ngôi nhà mới có thể giữ được độ bền vững. Vì vậy, khi đổ móng cần tránh những nơi đất nhão, xốp.

– nhớ đừng nên dùng đất sét hay kết cấu quá chặt, như vậy khiến khả năng hút nước kém. Từ đó, kéo theo việc Giảm công dụng tự làm sạch của đất, gây ra ra nhà ở dễ bị ẩm thấp và khiến cho sàn nhà dễ bị ứa đọng nước.

– Mực nước không được quá cao vì sẽ gây ra ẩm thấp đến vị trí mạch nước.

– Nếu vị trí mạch ngầm dưới đất càng thấp thì lại càng tốt. Nhưng nếu nền nhà quá gần với đường nước ngầm sẽ không chỉ khiến nhà bị ẩm thấp, lạnh lẽo mà còn có nguy cơ nghiêng lún, thậm chí còn có thể gây ô nhiễm nguồn nước ngầm.

Mọi Người Xem :   Vì sao bầu trời chuyển sang màu đỏ lúc hoàng hôn?

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa phong thủy cây duối

Giải thích về móng nhà tiếng anh là gì?

Cùng nghĩa với móng nhà thì trong tiếng anh được viết là “foundation”, được dịch ra tiếng Việt là “nền tảng”.

Xem thêm: Bull Trap Là Gì – Bull Trap, Bear Trap Là Gì

– Ý nghĩa móng nhà tiếng anh là gì cũng giống như nền tảng là gì. Vì vậy, ta có khả năng hiểu nền tảng là bộ phận vững chắc, dựa trên đó các cơ quan khác được tồn tại và phát triển.

Chuyên mục: Hỏi ĐápCác câu hỏi về móng nhà tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê móng nhà tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết móng nhà tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết móng nhà tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết móng nhà tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về móng nhà tiếng anh là gì


Các hình ảnh về móng nhà tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về móng nhà tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết về móng nhà tiếng anh là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author