Móng nhà là gì? Những điều nên lưu ý khi xây dựng móng nhà

Bài viết Móng nhà là gì? Những điều nên lưu ý khi xây dựng móng nhà thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Móng nhà là gì? Những điều nên lưu ý khi xây dựng móng nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Móng nhà là gì? Những điều nên lưu ý khi xây dựng móng nhà”

Đánh giá về Móng nhà là gì? Những điều nên lưu ý khi xây dựng móng nhà


Xem nhanh
#cacloaimongtrongxaydung #xaydung #xaydungdandung
https://www.youtube.com/watch?v=xyJ7r0V4irsu0026t=54s
Video giới thiệu đến các bạn các loại móng thông dụng trong xây dựng dân dụng hiện nay. Để nhưng ai chuẩn bị xây nhà có các nhìn tổng quan về móng nhà trong xây dựng.
Nhớ like và share video đến nhiều bạn bè hơn nhé.
Hãy đăng ký kênh và bật chuông thông báo để được cập nhật các video mới nhất từ chúng tôi hoàn toàn miễn phí.
Cảm ơn các bạn đã xem video và đăng ký kênh.

Móng nhà là kết cấu kỹ thuật nằm dưới ngôi nhà với chức năng là chịu tải trọng lực cho cả công trình. Đảm bảo được sự kiên cố vững chắc cho ngôi nhà nhằm cải thiện tuổi thọ của ngôi nhà.

móng nhà là gì?

Móng nhà hay còn gọi là nền móng là kết cấu kỹ xây dựng nằm ở dưới cùng của ngôi nhà hoặc các công trình xây dựng. Có chức năng là chịu tải trọng trực tiếp của các công trình. Đảm bảo chịu được sức ép trọng lực các tầng và gia tăng sự kiên cố và vững chắc của công trình.

Khái niệm về móng nhà là gì 
Khái niệm về móng nhà là gì

Nên việc thiết kế thi công xây dựng móng nhà là điều quan trọng nhất của công trình, nó quyết liệt tuổi thọ và độ bền vững của công trình.

những loại móng nhà?

Có rất nhiều loại móng cho việc thi công một công trình như móng đơn, móng bè, móng băng và móng cọc. Tùy thuộc vào trọng tải và tính chất của các loại đất các kiến trúc sư sẽ tính toán ra đưa ra quyết định về áp dụng loại móng nào sẽ phù hợp và an toàn với công trình đang xây dựng.

Nền móng dễ dàng đối với các ngôi nhà có diện tích nhỏ như nhà phố, biệt thự. Còn đối với các tòa nhà cao tầng, khu nhà cao ốc thì nền móng khá phức tạp và cần sự tính toán kỹ lưỡng của các KTS từ giai đoạn thiết kế đến thi công xây dựng.

Mọi Người Xem :   Triệu Quang Phục

Ngành xây dựng ngày các phát triển và mong muốn của con người đối với nhà ở ngày càng cao hơn và các liệu liệu xây dựng mà con người hướng đến phải luôn thân thiện với môi trường. Các vật liệu được dùng thường xuyên nhất là cừ tràm, cừ bạch đàn, cừ dừa, cót tre,…

Móng tự nhiên

Đây là loại móng hiếm rất ít khi có được, tính chất của loại móng này là có sẵn trong tự nhiên mà không cần phải sự ảnh hưởng của con người. Thường loại móng này nằm trên những mảnh đất khô và cứng hoặc là các công trình đơn giản như nhà lá, nhà tranh, lều, cầu tre,…. Chủ yếu là các công trình không có trọng tải lớn.

Móng đơn

Móng đơn hay còn gọi là móng cốc, đây là loại móng đỡ đứng một mình hoặc một cụm cột đứng gần nhau. Thường được sử dụng cho các công trình thiết kế nhà cấp 4 có quy mô nhỏ và điều kiện địa chất cứng. Móng đơn có thể là móng cứng, móng riêng lẻ, móng mềm.

Móng đơn
Móng đơn

Móng băng

Móng băng có hình dạng dải dài có thể là độc lập hoặc giao nhéu theo hình chữ thập. Nhằm mục đích là để đỡ tường hoặc cột cho các ngôi nhà. Thi công móng bằng thường việc đào móng xung quanh hoặc đào móng song song với khuôn viên. Móng băng thuộc móng nông,  móng dùng xây trên hố đào trần và tiến hành lấp lại, chiều sâu để chôn móng khoảng 2 – 2,5 m.

Móng băng
Móng băng

Móng băng là móng nhà được dùng khá phổ biến nguyên nhân chính bởi vì việc thi công khá đơn giản, tiết kiệm chi phí xây nhà nên được nhiều khách hàng lựa chọn.

Móng bè

Móng bè hay còn được gọi là móng toàn diện, là loại móng nông. Móng nhà bè thì thường được thi công ở nơi địa chất yếu, sức kháng nén yếu dù đất có nước hay không có nước. Đây được coi là loại móng an toàn và hiệu quả trong việc phân bổ trọng lực toàn diện căn nhà nhằm tránh các có khả năng bị sụt lún.

Móng bè
Móng bè

Móng cọc

Móng cọc gồm 2 bộ phận đó là đài móng và cọc. Nhằm mục đích truyền tải các trọng lực từ phía trên công trình xuống lớp đất dưới của móng. Việt Nam là nơi có địa chất yếu chiếm phần lớn. Nên cần gia cố trước khi bắt đầu thi công làm móng, việc gia cố thì vật liệu có khả năng là cừ tràm hoặc xi măng. Mục đích kết hợp giữa móng cọc và móng nền giúp phát hết khả năng chịu trọng tải của công trình.

Mọi Người Xem :   Tướng lông mày ngang hình chữ nhất vận mệnh tốt hay xấu?
Móng cọc
Móng cọc

Xem thêm:

Những điều nên lưu ý khi làm móng nhà

Khảo sát địa chất

Đây có khả năng là khâu quan trọng nhất trong việc xây dựng móng nhà, nhằm tính toán sự thay đổi ngay của nước ngầm hoặc nước mặt, cấu trúc địa tầng của khu vực xây dựng, hiện tượng địa chất xảy ra trong quá trình xây dựng. quá trình khảo sát địa chất giúp các kiến trúc sư tính toán và dùng loại móng phù hợp với việc thiết kế và thi công. Nhằm đảo bảo ăn toàn cho ngôi nhà sau thường xuyên năm dùng.

Loại đất thích hợp nhất để thi công móng nhà là đất cát vì đặc tính kiên cố. ngoài ra đất cát còn có các ưu điểm là khô ráo, rút nước tốt nên rất hiếm khi xảy ra tình trạng nghiêng lún.

những loại đất Giảm xây nhà:

Đất sét: Đây là loại đất có khả năng hút nước kém do kết cấu đất rất chặt, nên sử dụng loại đất này xây nhà hay bị ẩm thấp, sàn nhà hay bị đọng nước, nhiều ruồi muỗi.

Đất xốp: Đây là loại đất khả năng chịu lực kém nhất nên hay xảy ra các tình trạng như nhà bị lún hay nghiêng đổ.

Thiết kế móng không phù hợp với công trình

Có nhiều móng và mỗi một loại móng thì phù hợp với những công trình khác nhéu. Gia chủ nên xem xét với diện tích và địa chất đã phù hợp với loại móng đó chưa. Nếu không phù hợp phải thay đổi ngay để tránh Giảm chất lượng của ngôi nhà hoặc công trình.

Thi công không đảm bảo chất lượng

Việc thi công móng nhà kém chất lượng thì xảy ra các hiện tượng sau: Thấm sàn, nứt sàn, nghiêng, tuổi thọ công trình thấp. Vì vậy chúng ta cần có đội ngũ thiết kế và thi công chất lượng để đảm bảo được chất lượng công trình.

Nguyên vật liệu kém chất lượng

Thi công móng nhà là bước quan trọng nhất tạo nên chất lượng của một ngôi nhà. Nên các nguyên vật liệu xây dựng móng nhà phải có chất lượng tốt. Vì vậy, chủ thầu cần nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín và chất lượng.

Nhà thầu thiếu kinh nghiệm

hiện nay có nhiều nhà thầu mời chào với nhiều mức giá khác nhau. Nên trước khi đưa ra quyết định thi công bạn nên chọn một đơn vị uy tín chất lượng để có một công trình như ý muốn, không nên ham rẻ chọn nhà thầu kém chất lượng.

Mọi Người Xem :   Tổng Quan Ý Nghĩa Của Việc Cấp Dưỡng Cho Con - Luật Học .Vn

Lơ là giám sát các công trình

Giám sát công trình là hạng mục nhất định phải có, nó giúp bạn thấy yên tâm hơn. Nhằm tránh những rủi ro trong quá trình thi công xây dựng công trình. Để tránh mọi chuyện đã thi công rồi mới nói thì không làm được gì, nên chủ nhà phải luôn giám sát từng giai đoạn thi công để tạo ra công trình chất lượng nhất.

Xem thêm:

✅ Mọi người cũng xem : số trích yếu của bảo lãnh dự thầu là gì

quy trình thi công móng nhà

quy trình làm móng cọc

 • Chuẩn bị cọc cốt thép
 • Ép cọc
 • Sau đó tiến hành ép cọc
 • Nghiệm thu giai đoạn ép cọc

quá trình làm móng băng

 • Tiến hành đào đất cho móng băng
 • Đổ bê tông lót vào nền đất đã đào sẵn
 • Xây tường cho móng chắc chắn
 • Đổ bê tông giằng để cố định móng một lần nữa
 • Nghiệm thu công trình sau quy trình hoàn thành móng nhà

quy trình làm móng bè

 • Đào đất để làm hố móng
 • Đổ bê tông lót lên lớp đất đào móng
 • Xây tường móng
 • Đổ giằng cho chắc chắn
 • Nghiệm thu phần móng sau khi làm

Doanh nghiệp thi công móng nhà chất lượng

Bạn đang muốn tiến hành xây dựng ngôi nhà nhưng vẫn phân vân về việc lựa chọn công ty thi công với chất lượng tốt và giá cả phù hợp thì đến với Chúng Tôi. Giabaogroup tự hào là đơn vị thi công uy tín và chất lượng. Chúng Tôi đã thi công thành công nhiều công trình được đánh giá với chất lượng cao. Chúng Tôi sẽ trao tay cho bạn những công trình hoàn hảo nhất. Hãy LH với công ty chúng tôi ngay nếu cần hỗ trợ và tư vấn thêm. Hotline 0909 380 283Các câu hỏi về móng nhà là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê móng nhà là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết móng nhà là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết móng nhà là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết móng nhà là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về móng nhà là gì


Các hình ảnh về móng nhà là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về móng nhà là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về móng nhà là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author