Định nghĩa về Modem – Modem là gì?

Bài viết Định nghĩa về Modem – Modem là gì? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Định nghĩa về Modem – Modem là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Định nghĩa về Modem – Modem là gì?”

Đánh giá về Định nghĩa về Modem – Modem là gì?


Xem nhanh
Modem và Router là hai thiết bị mạng cực kỳ phổ biến? Vậy Modem và router khác gì nhau? Có cần phải có cả 2 thiết bị này để kết nối mạng không? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua video này nhé. #modem #router #quantrimang #modemu0026router
Bài viết giải thích kỹ hơn về Modem và Router: https://quantrimang.com/gioi-thieu-ve-modem-va-router-118411

3/5 – (88 bình chọn)

Modem là từ viết tắt của Modulator and Demodulator có nghĩa là bộ điều chế và giải điều chế để biến đổi các tín hiệu số thành tín hiệu tương tự và ngược lại trên mạng thọai. Tín hiệu điều chế ở đây có khả năng là bất kì tín hiệu điện truyền thông hiện nay, không phân biệt chuẩn gì.

Hoặc có định nghĩa khác tương tự: Modem (viết tắt từ modulator and demodulator) là một thiết bị điều chế sóng tín hiệu tương tự nhéu để mã hóa dữ liệu số, và giải điều chế tín hiệu mang để giải mã tín hiệu số. Một ví dụ quen thuộc nhất của modem băng tần tiếng nói là chuyển tín hiệu số ‘1’ và ‘0’ của máy tính thành âm thanh mà nó có khả năng truyền qua dây điện thoại của Plain Old Telephone Systems (POTS), và khi nhận được ở đầu kia, nó sẽ chuyển âm thanh đó trở về tín hiệu ‘1’ và ‘0’. Modem thường được phân loại bằng lượng dữ liệu truyền nhận trong một khoảng thời gian, thường được tính bằng đơn vị bit trên giây, hoặc “bps”.

Mọi Người Xem :   Hoa Thanh Liễu - Nét Đẹp Của Tự Nhiên

Tín hiệu số từ máy tính đến Modem, được Modem biến đổi thành tín hiệu tương tự để có thể đi qua mạng thoại. Tín hiệu này đến Modem ở điểm B được biến đổi ngược lại thành tín hiệu số đưa vào máy tính ở B

Các kỹ thuật điều chế cơ bản:

– Điều chế biến đổi biên độ (Amplitude Modulation) – Điều chế Pha (Phase Modulation)

– Điều chế tần số (Frequency Modulation)

Hiện có rất nhiều modem hiện đại từ loại thấp: 300, 600, 1200, 2400bit/s đến loại 9600, 14400, 28800, 56600 bit/s. Với tốc độ truyền tương đối cao trên đường biên hẹp nên đòi hỏi những điều chế phức tạp.

Một đặc điểm cơ bản của modem là nó có thể điều chế và giải điều chế các tín hiệu mang tin vào các tín hiệu đường dây để có khả năng truyền đi xa trong kết nối WAN. quá trình điều chế có thể là số hoặc tương tự, tình trạng này thì Router không thể làm được nếu không lắp thêm card chuyên dụng. Modem không có chức năng định tuyến cao cấp, ko cấu hình được giao thức định tuyến, tương đương thường xuyên tính năng khác của router, chỉ có công dụng kết nối đến ISP và làm gateway cho mạng của bạn liên kết ra ngoài. Modem ADSL (router ADSL) có 2 chế độ hoạt động:Chế độ bridge : ở chế độ vận hành này, modem ADSL (router ADSL) như một cầu nối => khi đó modem ADSL (router ADSL) không còn chức năng định tuyến nữa. Modem ADSL lúc này chỉ thực hiện chuc năng kết thúc của đường truyền ADSL. Thiết bị đóng vai trò gateway sẽ do một thiết bị phía sau modem đảm nhận (là router chẳng hạn).Chế độ route : có hỗ trợ routing (static route, RIP), tuy nhiên ko hỗ trợ đầy đủ các giao thức định tuyến như một router thực sự. một vài modem cũng có chức năng định tuyến nhưng nó không hỗ trợ thường xuyên giao thức định tuyến như Router thôi. một số Modem ADSL có hỗ trơ dynamic routing (RipV1,RipV2) Static Routing là D-link…..

Mọi Người Xem :   phổ hấp thụ phân tử uv-vis - Tài liệu text

một số loại modem trên thị trường

Yêu nhau có nên tặng bạc ? 5Yêu nhau có nên tặng bạc ? 6Yêu nhau có nên tặng bạc ? 7Yêu nhau có nên tặng bạc ? 8Các câu hỏi về modem là gì trong tín học


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê modem là gì trong tín học hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết modem là gì trong tín học ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết modem là gì trong tín học Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết modem là gì trong tín học rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về modem là gì trong tín học


Các hình ảnh về modem là gì trong tín học đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về modem là gì trong tín học tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về modem là gì trong tín học từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Mọi Người Xem :   Những tên tiếng Anh hay cho nam, ý nghĩa và dễ nhớ

Loading

Related Posts

About The Author