Thẻ tín dụng là gì? Chức năng của thẻ tín dụng là gì?

Bài viết Thẻ tín dụng là gì? Chức năng của thẻ tín dụng là gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Thẻ tín dụng là gì? Chức năng của thẻ tín dụng là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Thẻ tín dụng là gì? Chức năng của thẻ tín dụng là gì?”

Đánh giá về Thẻ tín dụng là gì? Chức năng của thẻ tín dụng là gì?


Xem nhanh

Bạn có biết thẻ tín dụng là gì và cần lưu ý những gì khi dùng thẻ? Thẻ tín dụng đã và đang trở thành một loại thẻ vô cùng rất cần thiết trong cuộc sống Hiện tại, đáp ứng mọi nhu cầu về việc thanh toán nhénh và thuận tiện lợi. Sở hữu thẻ tín dụng, bạn sẽ luôn cảm thấy an toàn khi không phải mang tiền mặt mọi lúc mọi nơi. Vậy chính xác thẻ tín dụng là gì và chức năng của thẻ là gì? Bạn hãy cùng VPBank tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Thẻ tín dụng là gì? Có bao nhiêu loại thẻ tín dụng?

Thẻ tín dụng là gì

Thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một loại thẻ ngân hàng mà người sở hữu có thể sử dụng để thanh toán mà không cần tiền có sẵn trong thẻ. Điều này có nghĩa là bạn “mượn” một số tiền của ngân hàng để mua sắm, chi tiêu và cuối kỳ sẽ phải trả lại đầy đủ cho ngân hàng. Thẻ tín dụng được làm bằng chất liệu nhựa polyme với hình dạng và kích thước theo tiêu chuẩn ISO 7810. Tùy vào ngân hàng phát hành mà thẻ sẽ có màu sắc cùng thiết kế riêng biệt.

Dựa trên hồ sơ mở thẻ và mức độ uy tín của bạn (dựa trên thông tin CIC) mà ngân hàng sẽ cấp hạn mức thẻ tín dụng (số tiền trong thẻ tín dụng) ở những giá trị khác nhéu.

Có hai loại thẻ tín dụng là:

  • Thẻ tín dụng nội địa: Đây là loại thẻ chỉ có thể dùng thanh toán trong nước.
  • Thẻ tín dụng quốc tế: Đây là loại thẻ tín dụng có khả năng thanh toán trong và ngoài nước trực tiếp mà không cần đổi tiền mặt.

Thẻ tín dụng sẽ giúp bạn thanh toán thuận tiện và đơn giản các chi phí mua sắm tại siêu thị, qua website tích hợp phương thức thanh toán trực tuyến, thanh toán hóa đơn hay đặt vé máy bay.

các loại thẻ tín dụng của vpbank

Đa dạng những loại thẻ cho bạn lựa chọn

Thẻ tín dụng của VPBank đang là một trong số những loại thẻ thanh toán được thường xuyên khách hàng yêu thích và tin dùng. VPBank phân loại thẻ tín dụng quốc tế thành 05 dòng chính được cấp riêng biệt phù hợp với nhu cầu khách hàng, đó là:

  • Thẻ hoàn tiền: Đây là loại thẻ sẽ hoàn tiền cho mọi giao dịch sinh ra. chi tiết, thẻ tín dụng VPBank StepUp hoàn 5% cho mua sắm online, Grab và bảo hiểm; hoàn 2% cho ăn uống, xem phim; 0.3% cho các chi tiêu còn lại. Thẻ tín dụng VPLady hoàn 5% cho chi tiêu giáo dục, y tế, bảo hiểm; 2% cho chi tiêu tại siêu thị; 0,3% cho chi tiêu còn lại.​​​​​​
  • Thẻ tích điểm (Thẻ Number 1, Thẻ Mastercard MC2 và thẻ Mastercard Platinum): Đây là loại thẻ cho phép tích điểm tương ứng với các giao dịch thanh toán. Khách hàng có thể sử dụng số điểm thưởng để đổi các ưu đãi, quà tặng hấp dẫn từ VPBank.​​​​​​​
  • Thẻ tích dặm (Thẻ đồng thương hiệu Vietnam Airlines) : Loại thẻ này phù hợp với những người nhiều di chuyển bằng máy bay bởi tính năng tích dặm bay. Các chi tiêu với số tiền nhất định sẽ ứng với số dặm bay Bông Sen Vàng khác nhéu. Với số dặm bay tích được, chủ thẻ có khả năng dùng khi sử dụng các sản phẩm bay của Vietnam Airlines. và cạnh đó, khách hàng còn có khả năng nhận được 1 số ưu đãi liên quan đến phòng chờ miễn phí hay trả góp 0% vé máy bay khi thanh toán bằng thẻ này.​​​​​​​​​​​​​​
  • Thẻ đồng thương hiệu Mobifone: Loại thẻ tín dụng đồng thương hiệu Mobiphone có thể tích điểm cho khách hàng. chi tiết, tặng 3 điểm cho mỗi giao dịch 1.000 VNĐ, tặng thêm 1 điểm khi chi tiêu ở nước ngoài và nhân dịp sinh nhật. Đặc biệt, khách hàng khi thanh toán cước điện thoại thông qua thẻ trên VPBank online, bạn sẽ được tặng 20% tổng giá trị thẻ nạp cho thuê bao trả trước vào thứ 4 hàng tuần và hạn chế cước thanh toán 8% cho thuê bao trả sau​​​​​​​​​​​​​​
  • Thẻ rút tiền mặt (Thẻ Number 1): Đây là loại thẻ hỗ trợ chủ thẻ rút tiền không mất phí và có khả năng rút được thường xuyên lần.
Mọi Người Xem :   quả đất nghĩa là gì?

có khả năng bạn quan tâm:

✅ Mọi người cũng xem : số 05 có ý nghĩa gì

2. Chức năng của thẻ tín dụng là gì?

2.1. Tính năng thanh toán chậm

Khi sở hữu thẻ tín dụng, bạn có khả năng chi tiêu trước tiền trả sau đối với bất cứ giao dịch nào như thanh toán hóa đơn, mua sắm trực tuyến, đặt phòng, đặt vé máy bay….

Bạn sẽ có 45 ngày để thanh toán tiền cho ngân hàng mà không bị áp dụng lãi suất. Sau thời hạn trên, ngân hàng sẽ tính lãi suất như lãi suất cho vay (mức lãi suất tùy từng ngân hàng). Ví dụ ở VPBank, mức lãi suất là 3.19% đối với thẻ Classic, 2.79% đối với thẻ Titanium và 2.59% đối với thẻ Platinum và thẻ đồng thương hiệu. Ngày tính lãi rút tiền sẽ phụ thuộc vào ngày thanh toán thẻ theo kỳ sao kê.

✅ Mọi người cũng xem : đeo lắc tay có ý nghĩa gì

2.2. Rút tiền mặt

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Chức năng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Với thẻ tín dụng, khách hàng cũng có khả năng rút tiền mặt để chi trả cho các khoản thanh toán của mình. Đặc biệt, với thẻ tín dụng quốc tế VPBank, bạn có khả năng rút 100% hạn mức khả dụng, rút tiền mặt nhiều lần và chuyển thành khoản vay tiền trả góp. Kỳ hạn trả góp lên đến 24 tháng và lãi suất từ 1,35% giúp bạn tiết kiệm được nhiều khoản chi phí hơn.

Ngoài cách rút tiền tại ATM, chủ thẻ tín dụng VPBank có khả năng rút tiền mặt nhénh hơn bằng cách gọi đến hotline 1900 54 54 15. Số tiền yêu cầu sẽ được ra tiền vào tài khoản thanh toán tại VPBank hoặc ngoài VPBank và bạn chỉ mất phí 1% khi rút tiền mặt bằng cách này.

2.3. Trả góp

Hiện tại, các cửa hàng hoặc trang thương mại điện tử đã chấp nhận khách hàng dùng thẻ tín dụng để trả góp. Bạn có cơ hội trả góp với lãi suất 0%, bớt các gánh nặng tài chính khi thanh toán.

3. Lợi ích và bất lợi của thẻ tín dụng đem lại

3.1 Lợi ích

Những thuận tiện ích khi dùng đã chứng minh thẻ tín dụng là công cụ hữu ích nhất trong thanh toán và giao dịch. Tại các nước tiên tiến trên thế giới, người tiêu dùng thường thích mang thẻ tín dụng hơn tiền mặt, bởi:

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của chiến tranh thế giới thứ 2

3.1.1. Là công cụtư vấn tài chính

Khi người sử dụng cần kêu gọi một món tiền lớn trong khoảng thời gian ngắn, thẻ tín dụng sẽ là nguồn hỗ trợ tài chính đắc lực. Điều này giúp bạn tiết kiệm không ít thời gian và công sức trong việc tìm nguồn tiền.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của những hình xăm mang thông điệp tài lộc, may mắn

3.1.2. Thanh toán tiện lợi

Thanh toán hóa đơn bằng thẻ tín dụng

Thanh toán hóa đơn không cần sử dụng tiền mặt

Thẻ tín dụng sẽ giúp bạn luôn chủ động trong việc chi tiêu, giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. hiện nay, thẻ tín dụng được chấp nhận ở hầu hết các trung tâm thương mại, cửa hàng, cửa hàng… đưa đến sự thuận lợi khi thanh toán mà không cần phải mang theo tiền mặt. bên cạnh đó, bạn còn có thể dùng thẻ để thanh toán những loại hóa đơn như hóa đơn điện, nước hay mua hàng/đặt hàng trên website.

3.1.3. Quản lý chi tiêu

Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn sẽ được ngân hàng gửi sao kê về các giao dịch sinh ra hàng tháng. Nhờ đó, bạn có khả năng theo dõi cụ thể các khoản chi tiêu và có những kế hoạch hợp lý hơn trong tương lai. bên cạnh đó, các ngân hàng có hỗ trợ các ứng dụng di động giúp chủ thẻ có khả năng quản lý tài khoản tiện và nhénh chóng mọi lúc mọi nơi. VPBank với app di động VPBank Online sẽ cho phép theo dõi các thẻ đang sở hữu và số tiền cần thanh toán mỗi thẻ theo kỳ sao kê.

3.1.4. Nhận được thường xuyên ưu đãi

Các ngân hàng thường cung cấp nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng mở thẻ tín dụng. Các chương trình hạn chế giá khi mua các hàng hóa hay sản phẩm, chiết khấu khi đặt vé váy bay, phòng khách sạn,…là những ưu đãi phổ biến nhất. và cạnh đó các ưu đãi về mua hàng trả góp không lãi suất, hoàn tiền mặt cũng xuất hiện khá nhiều. Ví dụ khi bạn sử dụng thẻ tín dụng quốc tế của VPBank, bên cạnh những ưu đãi về quà tặng như vé xem phim, vé máy bay hay voucher ăn uống, chủ thẻ còn nhận được thường xuyên hạn chế giá tại hơn 700 đối tác của ngân hàng này.

mua sắm thỏa thích với thẻ tín dụng

Thỏa sức mua sắm với các chương trình ưu đãi cho thẻ tín dụng

3.2 Bất lợi

Tuy có nhiều lợi ích trong chi tiêu mua sắm nhưng thẻ tín dụng vẫn có một vài điểm yếu mà người tiêu dùng cần phải chú ý.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu mì quảng chay ngon nhất

3.2.1. Lãi suất quá hạn

Hầu hết các ngân hàng đều đặn áp dụng chính sách 45 ngày miễn lãi suất để khách hàng hoàn trả số tiền đã ứng. mặc khác, sau 45 ngày số tiền đó sẽ bị tính lãi suất. Điều này sẽ khiến khách hàng khó có thể chi trả nếu đang ở tình trạng điều kiện.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa số 7 trong tình yêu

3.2.2. không nên rút tiền mặt thường xuyên lần

Khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng, người dùng sẽ bị tính phí 4%. Việc rút nhiều lần sẽ cộng dồn thành một khoản phí lớn, khiến chủ thẻ mất một vài tiền nhất định.

3.2.3. có thể mất tiền trong thẻ khi bị mất thẻ

Một điều bất lợi khi dùng thẻ tín dụng đó khi bị mất thẻ, bạn sẽ bị kẻ gian lợi dụng thực hiện các giao dịch bất chính và mất khoản tiền lớn. Những giao dịch bất chính có khả năng đơn giản được thực hiện khi mua sắm online với số CVV bởi các website thương mại điện tử nước ngoài thường không không bắt buộc mã OTP.

✅ Mọi người cũng xem : hiện thân là gì

3.2.4. có thể mắc nợ

Trong trường hợp chi tiêu quá đà và không có khả năng chi trả, bạn có thể mắc nợ ngân hàng một vài tiền lớn. Hơn nữa, việc cộng dồn lãi suất quá hạn sẽ khiến bạn càng khó hoàn trả hơn.

không cung cấp thẻ tín dụng cho bất kỳ ai

Không cung cấp thông tin thẻ tín dụng cho bất cứ ai

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của việc xác định kết quả kinh doanh

4. một số lưu ý khi dùng thẻ tín dụng

Để đảm bảo an toàn khi dùng thẻ tín dụng và kiểm soát tài chính tốt hơn, VPBank gợi ý bạn nên thực hiện những điều sau đây:

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa đeo nhẫn các ngón tay nữ & nam giới đầy đủ và chính xác

✅ Mọi người cũng xem : quả vả là quả gì

4.1. Ký vào mặt sau của thẻ

Việc ký vào mặt sau của thẻ sẽ giúp hạn chế được tình trạng mất tiền khi thẻ rơi vào tay người xấu. Nơi chấp nhận thẻ có thể đối chiếu chữ ký trên mặt sau thẻ với chữ ký người sử dụng để biết được liệu bạn có thực sự là người sở hữu thẻ.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của mẹ

4.2. Lưu ý về kỳ hạn thanh toán, lãi suất trả chậm thẻ tín dụng

Khi thanh toán cho ngân hàng trước 45 ngày, bạn sẽ không bị tính lãi suất và các khoản phí phạt. do đó, bạn cần lưu ý về ký hạn thanh toán tương đương lãi suất khi trả chậm thẻ tín dụng để thực hiện việc chi trả cho ngân hàng đúng thời gian quy định. Đối với ngân hàng VPBank, ngân hàng sẽ gửi tin nhắn và email nhắc về thời hạn cần thanh toán thẻ khi gần đến ngày trả thẻ để hỗ trợ bạn nhớ trả đúng hạn.

✅ Mọi người cũng xem : nhà tranh vách đất nghĩa là gì

4.3. Lưu giữ hóa đơn thanh toán và kiểm tra sao kê hàng tháng

Bạn cần lưu giữ các hóa đơn cẩn thận nhằm phục vụ cho việc kiểm tra sao kê mỗi tháng. Trong trường hợp có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên lạc với nơi ngân hàng hoặc nơi thực hiện thanh toán để được giải quyết nhanh chóng. Nếu thẻ của bạn được phát hành bởi VPBank, bạn có thể nhanh chóng gọi lên hotline 1900 54 54 15

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa câu chuyện ai ngoan sẽ được thưởng

4.4. Lưu ý khi làm mất thẻ tín dụng

Điều đầu tiên bạn cần làm khi làm mất thẻ tín dụng đó là liên lạc đến ngân hàng phát hành thẻ và thông báo về việc thẻ bị mất. Ngân hàng sẽ xác nhận các thông tin cá nhân, số tài khoản, thời gian địa điểm mất cắp cùng ngày thực hiện giao dịch cuối cùng và khóa tài khoản khẩn cấp. Điều này sẽ tránh được những hành vi dùng thẻ bất hợp pháp và việc bị mất tiền không rõ nguyên do.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa quốc kỳ hàn quốc

4.5. Không cung cấp số thẻ tín dụng cho người khác

Khi cung cấp số thẻ tín dụng cho người khác, bạn sẽ có nguy cơ bị những người xấu đánh cắp thông tin và thực hiện giao dịch bất chính. Lưu ý dù với những người thân quen thì việc cung cấp thông tin cũng là nhớ đừng nên. vì vậy, bạn phải hoàn toàn cảnh giác và cẩn thận trong các hoạt động giao dịch, tránh việc bị người khác sao chép số thẻ tín dụng.

Với những thông tin VPBank vừa chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ thẻ tín dụng là gì tương đương những chức năng của thẻ tín dụng. Hiểu rõ về chức năng và các lưu ý sẽ giúp bạn dùng thẻ tín dụng một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Mở thẻ tín dụng VPBank, giao dịch nhanh, nhận ngàn ưu đãi

Mở thẻ 100% online đơn giản, điều kiện làm thẻ tín dụng vô cùng dễ dàng

Nhận thẻ tận tay, ngay nơi bạn muốn hoàn toàn miễn phí

45 ngày miễn lãi tối đa

Hạn mức tín dụng cao lên đến 1 tỷ đồngCác câu hỏi về mở the tín dụng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mở the tín dụng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mở the tín dụng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mở the tín dụng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mở the tín dụng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mở the tín dụng là gì


Các hình ảnh về mở the tín dụng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về mở the tín dụng là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung về mở the tín dụng là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author