Mô hình mạng phổ biến hiện nay là gì?

Bài viết Mô hình mạng phổ biến hiện nay là gì? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Mô hình mạng phổ biến hiện nay là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Mô hình mạng phổ biến hiện nay là gì?”

Đánh giá về Mô hình mạng phổ biến hiện nay là gì?


Xem nhanh
Hiện nay, mạng máy tính không chỉ có một mà bao gồm rất nhiều mô hình mạng khác nhau như mạng diện rộng Wan, mạng cục bộ Lan, mạng Man,...trong đó mạng Wan là mạng được ứng dụng phổ biến nhất trên thế giới. Vậy, mạng WAN là gì? Mạng Wan và mạng Lan có điểm gì khác? Có bao nhiêu kiểu thiết kế mạng Wan? Trong Vi deo dưới đây, GIẢI THÍCH HỘ sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên nhé!

MẠNG WAN LÀ GÌ? CÁC MÔ HÌNH MẠNG WAN? SO SÁNH MẠNG WAN VÀ MẠNG LAN? | GIẢI THÍCH HỘ
━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
▶️Tìm hiểu về dòng Laptop!
https://www.youtube.com/watch?v=M6WWaz6BYTwu0026list=PLdgvvXabL_aPqvkl7qiKqdgpi7g7qdshU
▶️Tìm hiểu về linh kiện máy tính!
https://www.youtube.com/watch?v=sELRM0YFWd8u0026list=PLdgvvXabL_aNEHkK1YF2Zg5n5gNi312cZ
▶️Tìm hiểu về mạng, WiFi!
https://www.youtube.com/watch?v=u6E_z8Yp6-ku0026list=PLdgvvXabL_aNh8aZlQtovnwWF8N5leunD
━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
❤️ Mọi người nhấn đăng ký và nhấn chuông để ủng hộ nhé !
▶️Subsscribe ủng hộ mình tại đây nhé:
https://www.youtube.com/channel/UC43HPK37JzBhzQBN6VRBvVw
━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
Cảm ơn mọi người đã xem!!!
#GIẢITHÍCHHỘ #MạngWANLàGì #SoSánhMạngWanVàMạngLAN

Câu hỏi: mô hình mạng phổ biến hiện nay là gì?

A. Máy trạm (client, workstation)

Mọi Người Xem :   15 món quà tặng đối tác sang trọng ý nghĩa lịch thiệp doanh nhân - khoalichsu.edu.vn

B. Là mô hình khách-chủ (server-client)

C. Máy chủ (server) và Máy trạm (client, workstation)

D. Máy chủ (server)

Lời giải:

Đáp án đúng: B. Là mô hình khách-chủ (server-client)

Mô hình mạng phổ biến hiện nay là mô hình khách-chủ (server-client)

Cùng Top lời giải tìm hiểu thêm về mô hình khách-chủ để hiểu rõ hơn về câu hỏi trên nha.

1. Khái niệm về mô hình khách – chủ

Mô hình khách – chủ là một cấu trúc ứng dụng phân tán mà ở đó công việc được phân chia giữa bên cung cấp tài nguyên hoặc sản phẩm, được gọi là máy chủ, và bên bắt buộc dịch vụ, được gọi là máy khách. Thường thì các máy khách và máy chủ giao tiếp vói nhéu thông qua mạng máy tính trên các phân cứng riêng biệt, nhưng cả máy khách và máy chủ cũng có khả năng nằm trên cùng một hệ thống. Một máy chủ nối chủ chạy một hoặc nhiều chương trình máy chủ, đồng thời chia sẻ tài nguyên với các máy khách. Một máy khách thường không chia sẽ bất kì tài nguyên nào của nó cả, mà chỉ bắt buộc nội dụng hoặc sản phẩm từ một máy chủ. Vì vậy, các máy khách sẽ thiết lập các phiên giao tiếp với máy chủ, và máy chủ sẽ chờ các yêu cầu đến. một số ví dụ về các ứng dụng máy tính sử dụng mô hình khách – chủ gồm có thư điện tử, in mạng và World Wide Web.

mô hình mạng phổ biến hiện nay là gì?

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên phúc duy

2. Đặc điểm của  mô hình khách – chủ

Trong một hệ thống mạng, máy tính có khả năng đảm nhận một trong 3 vai trò sau:

+ Máy tính đóng vai trò là máy chủ – Server: Là máy tính có khả năng cung cấp tài nguyên và các sản phẩm đến các máy trạm khác trong hệ thống mạng. Server đóng vai trò hỗ trợ cho các vận hành trên máy trạm client diễn ra hiệu quả hơn.

+ Máy tính đóng vai trò là máy trạm – Client: Với vai trò là máy trạm, chúng sẽ không cung cấp tài nguyên đến các máy tính khác mà chỉ dùng tài nguyên được cung cấp từ máy chủ. Một client trong mô hình này có thể là một server cho mô hình khác, tùy thuộc vào nhu cầu dùng của người sử dụng.

Mọi Người Xem :   Quyền xuất khẩu là gì? Làm thế nào để được cấp quyền xuất khẩu? - Luật Việt Phong | Công ty Luật uy tín

+ Máy tính đóng vai trò là Peer: Vừa dùng tài nguyên từ máy chủ cung cấp, cùng lúc ấy cũng cung cấp tài nguyên đến các máy tính khác trong mạng.

Vai trò máy tính cung cấp cho hệ thống mạng khác nhau nên đương nhiên sẽ có nhiều mô hình mạng máy tính khác nhau: Client Server, Peer-to-Peer và Hybrid. Trong đó mô hình mạng client server được dùng rộng rãi nhất nên trong bài hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về mô hình này

3. Nguyên tắc vận hành của mô hình Client Server

Trong mô hình Client Server, server chấp nhận tấy cả các bắt buộc hợp lệ từ mọi nơi khác nhau trên mạng, sau đó trả kết quả về máy tính đã gửi yêu cầu.

Máy tính được coi là máy khách khi chúng làm nhiệm vụ gửi yêu cầu đến các máy chủ và đợi câu trả lời được gửi về.

Để máy khách và máy chủ có khả năng giao tiếp được với nhau thì giữa chúng phải có một chuẩn nhất định, và chuẩn đó được gọi là giao thức. một số giao thức chuẩn được dùng rộng rãi Hiện tại như TCP/IP, OSI, ISDN, X.25, Lan-to-Lan,.. Khi đó, nếu máy khách muốn lấy được thông tin từ máy chủ, chúng phải tuân theo một giao thức mà máy chủ đó đưa ra. Nếu bắt buộc đó được chấp nhận thì máy chủ sẽ thu thập thông tin và trả về kết quả cho máy khách yêu cầu. Bởi thông thường, server luôn trong trạng thái sẵn sàng nhận bắt buộc từ các client, nên chỉ cần client gửi tín hiệu và chấp nhận bắt buộc là server sẽ trả về kết quả trong thời gian ngắn nhất có thể.

Mọi Người Xem :   Xem Nhiều 8/2022 # Tên Lại Cát Linh Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu? # Top Trend

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của tỉ số phần trăm trong đời sống

4. Ưu nhược điểm của hệ thống client-server

* Ưu điểm:

– Nội dung của máy chủ được an toàn, máy chủ cho phép khách hàng chỉ dùng thông tin mà máy chủ muốn. 

– Nếu một người dùng xảy ra để xóa một tài nguyên được chia sẻ từ máy chủ, bạn có khả năng dựa vào sao lưu hàng đêm.  

– Các mạng máy khách cũng có xu hướng ổn định hơn thường xuyên.

* Nhược điểm:

– Chỉ có một nhược điểm cho một máy khách/máy chủ mạng là chi phí của nó khá cao so với một vài hệ thống mạng khác. Các câu hỏi về mô hình mạng phổ biến hiện nay là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mô hình mạng phổ biến hiện nay là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mô hình mạng phổ biến hiện nay là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mô hình mạng phổ biến hiện nay là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mô hình mạng phổ biến hiện nay là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mô hình mạng phổ biến hiện nay là gì


Các hình ảnh về mô hình mạng phổ biến hiện nay là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về mô hình mạng phổ biến hiện nay là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về mô hình mạng phổ biến hiện nay là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author