Cung chấn là gì? Giải mã phong thuỷ cho người cung Chấn từ A-Z

Bài viết Cung chấn là gì? Giải mã phong thuỷ cho người cung Chấn từ A-Z thuộc chủ đề về Giải Mã thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Cung chấn là gì? Giải mã phong thuỷ cho người cung Chấn từ A-Z trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cung chấn là gì? Giải mã phong thuỷ cho người cung Chấn từ A-Z”

Đánh giá về Cung chấn là gì? Giải mã phong thuỷ cho người cung Chấn từ A-Z


Xem nhanh

Cung Chấn là cung đứng thứ 3 trong sơ đồ bát quái xếp hạng các cung mệnh. Phải nói rằng, những người thuộc cung Chấn là người có mệnh làm quan và con đường thăng quan tiến chức rộng mở. Vậy, cách tính cung Chấn và dự đoán vận mệnh, tính cách người thuộc cung này ra sao hãy tìm hiểu bài viết này nha.

1/ Cung Chấn có ý nghĩa gì?

1/ Cung Chấn có ý nghĩa gì?

Cung Chấn Là một cung đứng thứ 3 trong sơ đồ Cung Mệnh, hay còn được gọi là Cung Phi Bát Trạch. Trong Dịch Lý, Chấn tức là Lôi, có nghĩa dũng mãnh, khí phách, hiên ngang và thành công. Người thuộc cung Chấn mang lại cho người đối diện cảm giác khá gần gũi, vui tính, dễ giao tiếp. Nhưng bù lại những người này điển hình cho tuýp người “mạnh vì gạo, bạo vì tiền”, họ thích tài lộc và khá coi trọng vật chất.

Những người thuộc cung Chấn phần lớn là người kiên quyết, can đảm, kiên trì, tiêu sái, phóng khoáng, sống cởi mở, tự tin và yêu thích tự do. Người nam thể hiện rõ ràng nhất tính cách đặc trưng của cung này. phái yếu cũng là người mạnh mẽ, nhưng có phần mềm mại và khéo léo hơn

Người cung Chấn có tài năng, sáng suốt. Vừa có trí tuệ lại có kỹ năng giao tiếp tốt nên dễ thành đạt trong cuộc sống. tuy nhiên, điểm trừ họ là người sống thiên về vật chất nên dễ bị lừa gạt. Trong tình yêu, họ không phải dạng người chung thuỷ, nghiêm túc, thường dễ gây ra tổn thương cho người khác.

Xem thêm:
Sơ đồ tử vi cung Chấn

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của anti hcv

2/. Cung Chấn thuộc Hành gì?

2/. Cung Chấn thuộc Hành gì?

Theo quy luật bát quái ngũ hành thì cung Chấn thuộc hành Mộc, mang ý nghĩa tượng trưng cho cây cối, sự sinh sôi, nảy nở trên đất trời.

Mọi Người Xem :   Nhà hướng Đông Bắc sơn nhà màu gì để tốt cho tuổi Kỷ Tỵ? |khoalichsu.edu.vn

Căn cứ theo thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc và chế ngự thì Cung Chấn hành Mộc chỉ về mùa xuân, tượng trưng cho sự sống, sự hồi sinh và nảy nở. “Mộc” hồi phục từ những cơn mưa, giọt nước mà tạo hóa đem lại, để giúp cho hành tinh này được sinh sôi.

Xem thêm video cùng chủ đề :

Mô tả video

2.1. Ưu điểm trong tính cách của người cung Chấn hành Mộc

2.1. Ưu điểm trong tính cách của người cung Chấn hành Mộc

Như đã nói ở trên, Người cung Chấn hành mệnh Mộc cũng là người khôn ngoan, rất đáng tin cậy. Họ cũng là những người năng động, phóng khoáng, tự tin và rất có trách nhiệm trong công việc lẫn đời sống

Họ cũng là những người nghiêm túc, có tri thức, trí tuệ cao và cũng ngoại giao khá tốt. Những người thuộc mệnh Mộc cũng cực kỳ gan dạ, nhưng lắm lúc cũng cọc cằn, khó tính. Trong công việc đôi khi họ cực liều lĩnh và bất chấp. Điều này dễ mang đến thành công, đặc biệt nếu đi làm ăn buôn bán lớn.

Xem thêm video cùng chủ đề :

Mô tả video

✅ Mọi người cũng xem : khổ giấy là gì

2.2. Nhược điểm trong tính cách của người cung Chấn hành Mộc

2.2. Nhược điểm trong tính cách của người cung Chấn hành Mộc

Vì có tính cách tiêu sái như những cơn gió nên cũng hay thay đổi, bởi vậy, người cung Chấn hành Mộc lại có cá tính không ổn định. Lúc thì họ thích sự ổn định, lúc lại thích liều lĩnh; lúc thì nhẹ nhàng, điềm tĩnh đến lạ.

Người cung Chấn cũng tưởng tượng nhiều hơn so với những gì mà kế hoạch họ đưa ra. Một điểm bất lợi nữa chính là họ hay chống đối trong lúc làm việc, dễ gây mâu thuẫn và thường không hay được lòng lãnh đạo. Nếu như những người cung Chấn hành Mộc mà không tu tâm, dưỡng tính, ý chí không kiên định trước cám dỗ sẽ có nguy cơ bước vào vòng lao lý.

Cung Chấn thuộc hành Mộc, là những người mạnh mẽ, trí tuệ và thành đạt

3/ Cung Chấn hợp với những cung nào?

3/ Cung Chấn hợp với những cung nào?

Theo phong thủy học, có Bát Cung được chia ra làm 2 nhóm, bao gồm nhóm cung tốt và nhóm cung xấu. cụ thể:

 • Nhóm cung tốt bao gồm: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.
 • Nhóm cung xấu bao gồm: Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát và Họa Hại.

Trước hết, chúng ta cùng xem qua bảng sau để biết cung Chấn hợp với những cung nào nhé!.

Như vậy, căn cứ theo bảng tra cứu cung mệnh hợp và khắc, chúng ta thấy được rằng người thuộc cung Chấn sẽ hợp với các cung: cung Khảm, cung Chấn, cung Tốn và cung Ly.

3.1. Cung Chấn kết hợp cung Khảm: Thiên Y

3.1. Cung Chấn kết hợp cung Khảm: Thiên Y

Cung Khảm thuộc hành Thủy, có nghĩa là nước. Cung Chấn và cung Khảm kết hợp nhéu sẽ có khả năng tương hỗ nhau để cùng tăng trưởng, bền chắc, lâu bền hơn. tuy nhiên, người mệnh Thủy cần phải là người nhún nhường, đứng sau hỗ trợ cho người mệnh Mộc. Nếu mệnh Khảm hành Thủy quá nóng nảy, muốn phần hơn, thích bộc lộ … hoàn toàn có thể làm cho mối quan hệ này trở nên xấu đi.

3.2. Cùng Chấn kết hợp cung Chấn: Phục Vị

3.2. Cùng Chấn kết hợp cung Chấn: Phục Vị

Phục Vị thuộc nhóm sao tốt. Vì vậy, khi kết hợp nhau nảy sinh phục vị sẽ vô cùng tiện, tạo được thường xuyên bước tiến quan trọng trong hôn nhân gia đình, tương đương đầu tư mở rộng làm ăn buôn bán.

Mọi Người Xem :   Vía thần tài, mâm cúng đúng lễ để cả năm tấn tài tấn lộc

✅ Mọi người cũng xem : xăm chữ tiếng anh ý nghĩa về tình yêu

3.3. Cung Chấn kết hợp cung Tốn: Diên Niên

3.3. Cung Chấn kết hợp cung Tốn: Diên Niên

Diên Niên: thuộc sao Vũ Khúc, tốt. Sự kết hợp giữa cung Chấn và cung Tốn sẽ phù hợp trong buôn bán, thúc đẩy cả 2 cùng phát triển. Nếu là hôn nhân thì vợ chồng đến trung niên mới đạt được thịnh vượng.

✅ Mọi người cũng xem : lời bài hát ý nghĩa của bts tiếng anh

3.4. Cung Chấn kết hợp Cung Ly: Sinh Khí

3.4. Cung Chấn kết hợp Cung Ly: Sinh Khí

Đối chiếu theo quan niệm ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, cho nên đây là mối quan hệ tương sinh. Cung Chấn kết hợp với cung Tốn là sự kết hợp đặc biệt tốt, cả 2 sẽ cùng được phát triển, thúc đẩy nhau cùng vận động đi lên, cả 2 sẽ đạt được những thành tựu một cách đáng kể trong đời sống.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên bảo nghi

4/ Người cung Chấn hợp với hướng nào?

4/ Người cung Chấn hợp với hướng nào?

Trước khi tìm hiểu cung Chấn hợp hướng nào, cần xem xét một khái niệm đặc biệt, đó là Bát trạch.

Bát trạch không chỉ được áp dụng vào việc xem hướng xây dựng nhà cửa, mà còn được áp dụng vào việc bố trí, sắp xếp văn phòng làm việc, cửa hàng buôn bán,… có khả năng nói bát trạch yếu tố tiên quyết và vô cùng quan trọng trong cuộc sống.

Trong phong thủy bát trạch, chia làm hai nhóm, đó là:

 • Đông tứ trạch (hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc). Nhóm nay bao gồm các cung Khảm, Ly, Chấn, Tốn.
 • Tây tứ trạch (hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc). Nhóm này bao gồm các cung còn lại: Càn, Đoài, Cấn, Khôn.

Như vậy, theo phong thuỷ Bát trạch, cung Chấn hợp với hướng Đông tứ trạch, bao gồm: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

✅ Mọi người cũng xem : pomelo là quả gì

4.1. Cung Chấn chọn hướng Đông: Phục Vị

4.1. Cung Chấn chọn hướng Đông: Phục Vị

Gia chủ thuộc cung Chấn chọn hướng Đông (Chấn trạch) nảy sinh Phục vị, thuộc chòm sao Tả Phù Mộc Tinh.

mặc khác, người cung Chấn chọn hướng Đông làm nhà thì lúc đầu khá giàu có. Nhưng do hướng này mang tính chất thuần dương nên sinh ra tương khắc với vợ, dễ bất hòa trong gia đình. Phụ nữ trong gia đình dễ sinh bệnh, nhân khẩu không tăng.

4.2. Cung Chấn chọn hướng Đông Nam: Diên Niên

4.2. Cung Chấn chọn hướng Đông Nam: Diên Niên

Gia chủ thuộc cung Chấn, chọn hướng Đông Nam (Tốn trạch) nảy sinh Diên niên, thuộc chòm sao Vũ Khúc Kim Tinh (hay còn gọi là Phúc Đức).

Người cung Chấn nếu chọn được hướng nhà này thì đường công danh thuận lợi, một đường đi lên, phúc lộc thọ đều đặn tốt. Thành viên trong gia đình cũng được hưởng may mắn, đều đặn có chí lớn, biết rèn luyện, công danh hiển hách. ngoài ra, còn có khả năm nhà này sẽ phát sinh hiền tài, có nhân vật làm quan lớn.

4.3. Cung Chấn chọn hướng Nam: Sinh Khí

4.3. Cung Chấn chọn hướng Nam: Sinh Khí

Gia chủ thuộc cung mệnh Chấn, chọn hướng Nam (Ly trạch) sinh ra Sinh khí, thuộc chòm sao Tham Lang Mộc Tinh.

Người cung Chấn chọn nhà hướng Nam tài lộc thịnh vượng, tiền vào như nước. Chọn được vợ hiền dâu thảo. Con cái đều đặn thông minh, giỏi giang, có chí lớn. Tụ chung lại là một hướng tốt, gia đình phất lên, giàu có và phú quý.

4.4. Cung Chấn chọn hướng Bắc: Thiên Y

4.4. Cung Chấn chọn hướng Bắc: Thiên Y

Gia chủ thuộc cung Chấn chọn hướng Bắc (Khảm trạch) nảy sinh Thiên Y, thuộc chòm sao Cự Môn Thổ Tinh.

Mọi Người Xem :   Ngứa lòng bàn tay báo điềm gì? Ngứa lòng bàn tay trái, phải theo giờ là điềm gì

Người cung Chấn chọn hướng nhà này thì tuy lúc đầu giàu có, phú quý, mọi việc đều đặn khá suôn sẻ. Nhưng vì thuần dương nên phụ nữ trong nhà suy yếu, bệnh tật.

Người cung Chấn hợp hướng Đông Tứ Trạch

✅ Mọi người cũng xem : quả na trong miền nam gọi là gì

5/ Lựa chọn vợ/ chồng cho người cung Chấn

5/ Lựa chọn vợ/ chồng cho người cung Chấn

Để biết được vợ/ chồng người cung Chấn kết hợp với cung nào phù hợp. Chúng ta vẫn tiếp tục áp dụng quy tắc tra cứu cung mệnh hợp và khắc. Như vậy, người cung Chấn nên lựa chọn vợ/ chồng trong các cung sau:

 • Chồng/ vợ cung Chấn lấy vợ/ chồng cung Khảm: Thuộc sao Cự Môn (Tốt). Vợ chồng hạnh phúc, nồng thắm, đầu bạc răng long. Cuộc đời vinh hiển, cả hai đều đặn đạt được những thành công nhất định trong đời sống. Phúc hậu duy trì đến con cháu đời sau, con cháu ngoan ngoãn, gia đình êm ấm, hạnh phúc dài lâu.
 • Chồng/ vợ cung Chấn lấy vợ/ chồng cung Chấn: Đây là sự kết hợp hài hoà, vợ chồng tâm đầu ý hợp. Cả hai có duyên nợ sâu sắc nên về bên nhau thì gia đạo yên vui, trên dưới thuận hòa. Về mặt đời sống vật chất cũng sung túc đủ đầy, tài lộc dồi dào.
 • Chồng/ vợ cung Chấn lấy vợ/ chồng cung Tốn: Cuộc hôn nhân vô cùng bền chặt. tuy nhiên, về mặt vật chất thì phải tới trung vận thì gia cảnh mới đạt được sự an khang thịnh vượng. Hậu vận giàu sang hưởng trọn. Hai vợ chồng nếu có duyên sinh con trai đầu lòng thì người con này có mệnh số làm quan.
 • Chồng/ vợ cung Chấn lấy vợ/ chồng cung Ly: Đây là sự kết hợp mang lại điềm báo tốt lành. Cuộc hôn nhân sẽ bền vững, lâu dài bởi hai vợ chồng đều đặn có chung tính cách chung thủy và đối xử chân thành, tôn trọng nhau. Vận mệnh giàu sang phú quý, con cái sinh ra cũng được hưởng thêm phần phúc lộc.
Vợ/ chồng cung Chấn nên chọn chồng/ vợ thuộc cung Khảm – Chấn – Tốn – Ly

Bài viết trên đây của Meey Land đã giải đáp chi tiết tất cả những vấn đề về mặt phong thuỷ liên quan đến người thuộc cung Chấn. Hi vọng có thể giúp đọc giả có cái nhìn chính xác nhất về cung mệnh, tương đương người mang mệnh cung Chấn để có thể chủ động đưa ra lựa chọn có lợi nhất cho mình trong những thời điểm quan trọng của cuộc đời.Các câu hỏi về mệnh chấn mộc là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mệnh chấn mộc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mệnh chấn mộc là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mệnh chấn mộc là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mệnh chấn mộc là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mệnh chấn mộc là gì


Các hình ảnh về mệnh chấn mộc là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về mệnh chấn mộc là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về mệnh chấn mộc là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Loading

Related Posts

About The Author

One Response

 1. Thuan Le
  06/03/2020