VẼ MÀU NƯỚC – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Bài viết VẼ MÀU NƯỚC – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu VẼ MÀU NƯỚC – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “VẼ MÀU NƯỚC – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT”

Đánh giá về VẼ MÀU NƯỚC – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾTVẼ MÀU NƯỚC – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

slide

DO ART LÀ SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO BẠN

      HÃY TRẢI NGHIỆM CÙNG CHÚNG TÔI

TRẢI NGHIỆM 1 BUỔI

VẼ MÀU NƯỚC – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

( 13-03-2017 – 05:16 PM ) – Lượt xem: 503849

ve-mau-nuoc

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của cái muỗng

Để trả lời cho câu hỏi “tính chất của màu nước là gì”, điều đầu tiên ta nên hiểu “nó được tạo ra như thế nào?”.

Màu nước (watercolor) các sắc tố màu được hoà tan vào nước tạo ra một dung dịch có màu sắc.

 • Màu nước làm từ hạt sắc tố (pigment) trộn với chất nghiền màu (binder), gôm arabic (gum arabic).Gôm arabic là danh mục tự nhiên, không độc hại (dùng trong ngành sản xuất thực phẩm), hoà tan với nước, có tính acid nhẹ và chất nghiền màu tương đối yếu.
 • Màu nước có gốc nước nên khô rất nhanh (khác sơn dầu khô lâu), thuận tiện lợi cho việc di chuyển, có thể vẽ ở bất cứ đâu. Màu nước dễ chùi rửa, vệ sinh hoạ cụ chỉ việc hoà với nước.
 • Vì sử dụng nước trong suốt quy trình vẽ nên bề mặt giấy cần được lựa chọn chuyên dụng, giấy có bề mặt phù hợp với phương pháp người vẽ tương đương ít bong tróc, độ giữ màu cao. ngoài ra màu nước còn được dùng vẽ trên vải, lụa, da…mau-nuoc

✅ Mọi người cũng xem : 5h40 sáng là giờ gì

Sự khác nhau giữa màu nước hạng (hoạ sĩ) chuyên nghiệp và màu nước hạng sinh viên?

 • Phổ màu hạng sinh viên ít màu hơn hạng chuyên nghiệp, làm từ bột màu nhân tạo thay thế cho bột màu truyền thống đắt tiền, hoặc pha trộn từ vài loại bột màu để mô phỏng màu đơn sắc tố dùng trong hạng chuyên nghiệp. Màu sinh viên có lượng chất phụ gia (filler) thường xuyên hơn và giá thành thấp do không đạt độ tinh khiết và độ bền như hạng chuyên nghiệp.

mau-nuoc-hoa-si-sinh-vien

Ví dụ: phổ màu hạng chuyên nghiệp của hãng Winsor and Newton, Professional Watercolor, có 96 màu, trong đó có 75 màu đơn sắc tố, 93 màu được xếp hạng bền vững (AA: cực bền, A: bền). Màu hạng sinh viên Cotman watercolor có 40 màu, trong đó 19 màu đơn sắc tố.

Mọi Người Xem :   Mẫn Nhi - Ý nghĩa của tên Mẫn Nhi

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa cây linh sam

Sự khác nhéu giữa màu nước pan (bánh) và loại tube (tuýp)

 • Màu nước loại pan là bánh màu nước cứng, khô, khi vẽ sử dụng bút lông làm ướt màu. Loại pan thích hợp để vẽ ngoài trời. Bánh màu dễ nứt khi để lâu, dễ bẩn khi sử dụng cọ không sạch lấy màu.
 • Màu tube đặc, sền sệt, khi dùng cho lượng vừa phải ra palette (hay pha màu) rồi hoà loãng với nước. Khi màu trên palette khô, chỉ cần làm ướt lại bằng bút lông hoặc bình xịt là có thể sử dụng bình thường.

mau-nuoc-dang-pan-co-ve

(Màu nước dạng pan và cọ vẽ)

Tính thuần khiết

 • Những thuộc tính ấy là do các lớp màu mỏng luôn được đặt lên giấy và các lớp màu đó trở nên trong suốt khi có những tia sáng xuyên qua.
 • do đó, khi vẽ màu nước ta có khả năng lợi dụng độ trắng của giấy và chừa ánh sáng cũng như pha thật thường xuyên nước với màu để tạo ra các màu nhạt hơn.

✅ Mọi người cũng xem : nước javen là gì

Cường độ màu

 • Đối với màu nước, cường độ đậm nhạt của màu thay đổi ngay tùy theo lượng màu thường xuyên hay ít tương đương những lớp được chồng lên.
 • mặt khác, cường độ màu còn được nhận biết qua tính nóng lạnh và tươi, trầm của chính màu sắc đó.

cuong-do-mau

✅ Mọi người cũng xem : giấy chứng nhận gmp là gì

Vòng màu sắc và cách phối màu cơ bản

 • Đối với màu nước tương đương các chất liệu màu khác, ba màu cơ bản (đỏ, vàng, xanh lam ) kết hợp để tạo ra các màu thứ cấp khác, sự pha trộn trong nước hòa tan các tinh thể màu đơn giản hơn các chất liệu khác.

vong-mau-sac-phoi-mau-co-ban

Hòa sắc trong bài học màu nước

 • Đối với người vừa bắt đầu, độ đậm nhạt giữa những lớp màu được yêu cần chú trọng cũng như tạo ra điểm nhấn cho tác phẩm qua độ sáng, tối trong một bài vẽ đơn sắc tương đương kết hợp thêm nóng, lạnh trong bài hòa sắc.

hoa-sac-nong-lanh

(Bài vẽ Gam màu nóng, gam màu lạnh và hòa sắc nóng-lạnh dùng cách vẽ chồng lớp)

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa nhẫn cưới

Kỹ thuật cơ bản để vẽ màu nước

 • Với màu nước nên vẽ từ sáng tới tối. Cách ngược lại, thêm sáng vào tối hơi khó. Họa sĩ màu nước thường sử dụng kỹ thuật “wash”.
 • Kỹ thuật chồng lớp (Wash) áp dụng lớp này sang lớp khác một lớp màu mỏng phủ lên khu vực lớn (chờ lớp này khô rồi đổ lớp tiếp theo) để tạo chiều sâu và vẽ cụ thể lên.
 • Lưu ý: màu được phủ nhẹ nhàng, và chồng lớp với lượng màu có điều chỉnh, tránh đi cọ tới lui nhiều lần trên một vị trí, cọ sát mạnh để tán màu, như vậy sẽ gây bong và sờn mặt giấy tương đương gây ra vết lỗi khi phủ lớp màu tiếp theo.

ve-mau-nuoc-qua-da-sac-ky-thuat-chong-lop

Vẽ quả đa sắc với kỹ thuật chồng lớp (Wash)

 • Cũng có khả năng sử dụng kỹ thuật ướt trên ướt (wet-on-wet), phủ lớp màu thứ 2 và thứ 3 khi lớp thứ nhất chưa khô, hoặc vẽ trực tiếp màu nước ướt lên mặt (giấy) khô mà không cần tạo các tầng màu trước.
 • Đối với cách vẽ này, ta nên chú ý tới còn độ màu. Ở những bước sau, lượng màu được đưa vào thường xuyên hơn lượng nước để có được độ tương phản đậm nhạt và trong trẻo của màu.
 • dùng thường xuyên nước và phù hợp sẽ làm cho tác phẩm có độ loang nhiều hơn.

Trong Bài vẽ kết hợp đa sắc ngoài các kỹ thuật áp dụng, người vẽ cần quán xuyến bao quát các phần với cách sắp xếp bố cục, mảng miếng, hoà sắc, diễn tả được sự khác nhéu của các chất liệu nhưng vẫn bật lên sự thuần khiết của màu nước. Làm rõ chính phụ, tỉ lệ tương quan, điểm nhấn cho tác phẩm.

ve-mau-nuoc-qua-da-sac-ky-thuat-uot-tren-uot

Vẽ quả đa sắc với kỹ thuật ướt trên ướt (wet-on-wet)

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của việc viết sáng kiến kinh nghiệm

Cách sửa lỗi sai trên tranh màu nước

Nếu phần màu đang ướt, sử dụng giấy lụa mỏng, mềm thấm phần màu thừa đi (chú ý: màu nước khô rất nhénh). Nếu màu đã khô, làm ướt lại chỗ màu đó rồi sử dụng giấy thấm đi, phần màu khô nhạt đi nhưng sẽ khó mất hoàn toàn, đặc biệt nếu là màu làm từ hạt sắc tố “staining” (hãm màu, loại này thấm vào giấy và khó xóa). Khi sửa tranh màu nước cần đặc biệt cẩn trọng, nếu giấy chất lượng không tốt, khi làm ướt rồi thấm màu mặt giấy dễ bong, tróc.

Mọi Người Xem :   Lễ hội truyền thống – Nét đẹp văn hóa ngày xuân

DoArt xin phép chúc các bạn có một bài vẽ màu nước đẹp!

Ban biên tập DoArt

hoc-ve-mau-nuoc-can-ban-doart

✅ Mọi người cũng xem : nốt ruồi dưới mắt trái nữ có ý nghĩa gì

Bình luận

✅ Mọi người cũng xem : nước cân bằng da là gì

Nghệ thuật khác

doart-huong-dan-ve-trang-tri-mau-bao-li-xi-hinh-chu-nhat

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa thang điểm blatchford

Hướng dẫn vẽ Trang trí màu – bao lì xì

DO ART xin phép giới thiệu đến các bạn một đề tài vẽ trang trí: Hãy sử dụng hình tượng con hổ để vẽ trang trí bao lì xì hình chữ nhật có kích thước 18x30cm. Bố cục và hòa sắc tự do…

ky-thuat-ve-phoi-canh-3-diem-tu-doart

Kỹ thuật vẽ – Phối Cảnh 3 Điểm Tụ

Phối cảnh 3 điểm tụ ít khi được sử dụng, nhưng tôi sẽ đề cập đến hệ thống phối cảnh 3 điểm tụ ở đây để giải thích phối cảnh được hoạt động như thế nào trong đời thực. Áp dụng vẽ tòa nhà cao tầng, hoặc vẽ phối cảnh tổng thể khu đô thị được nhìn từ trên cao…

ky-thuat-ve-phoi-canh-2-diem-tu-doart

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của nghị lực sống

Kỹ thuật vẽ – Phối Cảnh 2 Điểm Tụ

Để hiểu sâu hơn về phối cảnh bạn cần học thêm 1 bài học khác. Trong bài học này, điểm tụ không nằm ở vị trí trung tâm của tầm nhìn mà có 2 điểm tụ nằm trên đường tầm mắt ở 2 bên sơ đồ, tạo thành hệ thống phối cảnh 2 điểm tụ

ky-thuat-ve-phoi-canh-1-diem-tu-doart

Kỹ thuật vẽ – Phối Cảnh 1 Điểm Tụ

Khi vẽ một bức tranh dựa trên phối cảnh một điểm tụ, mọi thứ trong tranh sẽ phụ thuộc vào điểm trung tâm của tầm nhìn. Tất cả các đường thẳng theo chiều sâu sẽ được kết nối với vị trí này (điểm tụ). Các mặt phẳng đối diện với người nhìn mang hình dáng thật của nó mà không bị bóp méo…

phoi-canh-ky-thuat-ve-trong-hoi-hoa-doart

✅ Mọi người cũng xem : giấy tờ khác đăng ký grab là gì

PHỐI CẢNH – Kỹ thuật vẽ trong hội họa

Phối cảnh là một kỹ thuật vẽ trong hội họa sử dụng để thể hiện các hình ảnh 3 chiều một cách gần đúng trên bề mặt 2 chiều (giấy, vải,…); khiến tranh vẽ trở nên trực quan hơn…

huong-dan-ve-trang-tri-mau-dau-hoi-mai-nhé-doart

✅ Mọi người cũng xem : hóa giải sao kế đô

Hướng dẫn vẽ Trang trí màu – Đầu hồi mái nhà

DoArt giới thiệu với các bạn một đề tài vẽ trang trí: “Trang trí màu Đầu hồi mái nhà”. Ở đây, mái nhà hình tam giác và phần thân nhà là hình chữ nhật, sử dụng hình tượng con chim là họa tiết bắt buộc, kích thước như hình vẽ. Sau đây là các bước hướng dẫn để hoàn thành một bài trang trí…

cach-ve-mot-bai-tinh-vat-chi-doart

Cách vẽ một bài Tĩnh vật chì

Học vẽ Tĩnh vật chì là một loại hình nghệ thuật giúp chúng ta tăng khả năng quan sát và nhẫn nại. Tĩnh vật là những sự vật gần gũi, đơn giản, dễ hiểu, cấu trúc trong vòng phức tạp, dễ thực hiện. Cách vẽ một bài Tĩnh vật chì

huong-dan-ve-chi-mau-nhénh-trau-ba-doart

Hướng dẫn vẽ chì màu – nhánh Trầu bà

Sau đây là một bài vẽ ví dụ cho việc sử dụng chất liệu chì màu để vẽ một đối tượng đơn giản thường gặp trong cuộc sống mỗi ngày. Bài hướng dẫn vẽ một nhánh trầu bà

hoc-ve-chan-dung-mau-nuoc-doart

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa bức tranh bữa tiệc ly

Các bước vẽ chân dung màu nước

Trong hội họa có nhiều loại chất liệu vẽ khác nhau để diễn tả một bức tranh chân dung sinh động, cuốn hút, làm toát lên vẻ đẹp, tình cảm, tâm lý của con người. Vốn đặc tính của màu nước là sử dụng gốc nước nên tranh vẽ khô rất nhénh, thuận lợi cho việc vẽ chồng nhiều lớp màu…

ve-tranh-minh-hoa-doart

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa bài hát bài ca cô giáo trẻ

Làm thế nào để vẽ Tranh Minh Họa theo cách dễ thương nhất?

Vào một ngày không có gì đặc biệt, bạn bỗng nhiên muốn vẽ thử kiểu gì đó khác lạ. Thật khác với những phong cách bạn đã từng thử qua. Ồ, vẽ tranh minh họa theo kiểu dễ thương trẻ con một chút thì sao nhỉ? Chắc sẽ đáng yêu và dễ thương lắm. Vậy phải bắt đầu từ đâu nhỉ? Để DoArt chia sẻ cho bạn cách để vẽ…

cach-ve-chan-dung-thieu-nu-phong-cach-manga-doart

Cách vẽ chân dung thiếu nữ theo phong cách Manga

Trong bài này, DoArt sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ chân dung thiếu nữ theo phong cách Manga bằng chất liệu Chì màu trình tự các bước cụ thể, mong rằng có thể giúp các bạn tự học vẽ, không có điều kiện đến trung tâm đăng ký khóa học trực tiếp có thêm tư liệu để thống kê và phát huy khả năng vẽ của mình…

doart-huong-dan-ve-bo-cuc-tranh-mau-cho-tet-vui-choi-ngay-hoi

✅ Mọi người cũng xem : thác nước là gì

DoArt Hướng dẫn vẽ tranh bố cục chợ Tết – Vui Chơi Ngày Hội

Đối với các bạn chưa được hướng dẫn, việc bắt đầu vẽ một bức tranh sẽ có chút điều kiện khi chúng ta gặp phải câu hỏi: “Bắt đầu từ đâu?” Sau đây DoArt hướng dẫn các bạn vẽ một bức tranh bố cục – Đề tài: “Vui chơi lễ hội“…

cach-ve-theo-nu-phong-cach-manga-doart

✅ Mọi người cũng xem : quà tặng ngày tết ý nghĩa

Cách vẽ thiếu nữ theo phong cách Manga

Trong bài này, DoArt sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ thiếu nữ theo phong cách Manga bằng chất liệu Màu nước trình tự các bước cụ thể, mong rằng có thể giúp các bạn tự học vẽ, không có điều kiện đến trung tâm đăng ký khóa học trực tiếp…

day-hoc-ve-trang-tri-mau-hinh-cai-bat-doart

Dạy học vẽ Trang trí màu – Hình cái bát

DO ART xin giới thiệu bài vẽ Trang trí màu “Hình cái bát” phù hợp với các bạn đang học vẽ luyện thi Đại học vào các ngành Mỹ thuật. Với một đề thi vẽ: Trang trí cái bát ăn, màu sắc tự do, sử dụng họa tiết động vật, DO ART chọn hình ảnh con Tuần Lộc…

ve-hoa-mua-xuan-mau-nuoc-doart

Học vẽ Hoa mùa xuân với Màu nước

Học vẽ Màu nước cũng là một chất liệu khơi gợi cho ta thêm niềm yêu thích đối với hội họa. DoArt Vẽ Hoa Mùa Xuân với chất liệu Màu nước…

hoc-ve-tranh-phong-canh-mau-acrylic-doart

Học vẽ Tranh phong cảnh với màu Acrylic

DO ART Giới thiệu đến các bạn tác phẩm vẽ Tranh phong cảnh từ chất liệu Acrylic trong khóa học “Trải nghiệm hội họa”. Những ưu thế của chất liệu Acrylic: Ngoài vẽ phong cảnh, ta còn dùng Acrylic vẽ được hầu hết các đề tài khác bởi (chân dung, tĩnh vật …)

hoc-ve-tinh-vat-chat-lieu-than-doart

Học vẽ Tĩnh vật với chất liệu Than

Vẽ Tĩnh vật là một đề tài không quá phức tạp cho người mới bắt đầu thực hiện đam mê Mỹ thuật của mình. Dạo quanh một vòng các chất liệu Hội họa thì Than (Than củi hoặc Than bột, Chì than) là một chất liệu dễ dùng. Học vẽ Tĩnh vật bằng chất liệu Than

huong-dan-ve-manga-phong-cach-boho-doart

Hướng dẫn vẽ Manga theo phong cách Bohemian

Bạn đã bao giờ nghĩ mình sẽ vẽ một bức tranh Manga cực kì công phu và hoành tráng chưa? Nhất là những ý tưởng độc đáo, ấn tượng mà trước giờ chưa có ai vẽ. DoArt hướng dẫn vẽ Manga theo phong cách Bohemian

VIDEO

Fanpage Facebook

MOST READ

Đăng ký nhận bản tin

[email protected]

Cập nhật thông tin mới nhất từ Chúng Tôi.Hưởng quyền lợi riêng biệt.

DO ART Copyright © 2020 – Ghi rõ nguồn DoArt và gắn link website khi dùng lại thông tin từ trang này.Các câu hỏi về màu nước là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê màu nước là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết màu nước là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết màu nước là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết màu nước là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về màu nước là gì


Các hình ảnh về màu nước là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về màu nước là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung chi tiết về màu nước là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author