Anh: Xôn xao hiện tượng Mặt trời chuyển sang màu đỏ bất thường

 

Bài viết Anh: Xôn xao hiện tượng Mặt trời chuyển sang màu đỏ bất thường thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Anh: Xôn xao hiện tượng Mặt trời chuyển sang màu đỏ bất thường trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Anh: Xôn xao hiện tượng Mặt trời chuyển sang màu đỏ bất thường”

Xem thêm:

Đánh giá về Anh: Xôn xao hiện tượng Mặt trời chuyển sang màu đỏ bất thường

Xem nhanh
Hiện tượng Mặt trời đỏ rực, giải thích hiện tượng tán xạ ánh sáng
TIN LIÊN QUAN
anh xon xao hien tuong mat troi chuyen sang mau do bat thuongĐiều gì xảy ra khi bạn chẳng bao giờ nhìn thấy ánh sáng Mặt trời?
anh xon xao hien tuong mat troi chuyen sang mau do bat thuongLần đầu tiên phát hiện một Mặt Trăng bên ngoài hệ Mặt Trời?
Mọi Người Xem :   Theo Hoài Thanh, nguồn gốc cốt yếu của văn chương là gì? Hãy chú ý đến nghĩa của hai từ cốt yếu và đọc bốn dòng đầu của văn bản để tìm ý trả lời.

Các chuyên gia nhận định hiện tượng này xảy ra do bị tác động bởi thường xuyên tác nhân thời tiết xuất phát từ các vùng lân cận.

Theo BBC, hiện tượng kỳ lạ này lần đầu được ghi nhận ở phía Tây nước Anh và xứ Wales vào ngày 16/10 trước khi lan rộng ra những khu vực khác. Chuyên gia thời tiết của đài này, ông Simon King giải thích rằng đây là do tàn dư bão của siêu bão Ophelia xuất phát từ Ireland đã dẫn đến không khí và bụi từ sa mạc Sahara tới Anh.

anh xon xao hien tuong mat troi chuyen sang mau do bat thuong
Mặt trời đỏ ở nước Anh. (Nguồn: PA)

“Những hạt bụi này bị cuốn lên cao và xâm nhập vào bầu khí quyển trên khắp nước Anh”, ông King nhận định.

Ông cho rằng, những hạt bụi này đã khiến ánh sáng xanh bị phân tán, chính vì thế bầu trời chỉ còn lại ánh sáng đỏ với bước sóng dài hơn.

Theo cơ quan thời tiết quốc gia Anh Met Office, lượng lớn bụi xuất hiện ở Anh xuất phát từ các vụ cháy rừng diện rộng ở Bồ Đào nha và Tây Ban nhé. Gió đã cuốn tro tàn tới Anh và gây ra hiện tượng mặt trời đỏ trên.

Tuy có cách lý giải khoa học, nhưng cư dân mạng vẫn vô cùng lo ngại vì hiện tượng một cách tự nhiên khác thường này. Trên các mạng xã hội, họ liên tiếp chia sẻ những bức ảnh chụp lại Mặt trời. Các từ “Mặt trời đỏ”, “bầu trời đỏ” đã trở thành các từ khóa xu hướng.

Mọi Người Xem :   Nước Ngọt Có Ga Tiếng Anh Là Gì?

Hàng loạt các giả thuyết về ngày tận thế, thảm họa của nước Anh hay mối nguy hiểm nếu bị ánh sáng đỏ chiếu vào được đưa ra và bàn tán sôi nổi trên mạng internet.

anh xon xao hien tuong mat troi chuyen sang mau do bat thuongChiêm ngưỡng nhật thực hình khuyên kỳ thú trên bầu trời Argentina

Ngày 26/2, người dân Argentina đã có cơ hội chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên kỳ thú nhật thực hình khuyên, xảy ra khi Mặt …

anh xon xao hien tuong mat troi chuyen sang mau do bat thuongBức tranh rực rỡ trên bầu trời nước Anh

Bầu trời nước Anh giống như một bức tranh rực rỡ trong Lễ hội khinh khí cầu Bristol, với sự tham dự của hơn 150 đoàn đến …

anh xon xao hien tuong mat troi chuyen sang mau do bat thuongNhững dải lụa ánh sáng từ bão Mặt Trời

Một cơn bão từ xuất phát từ Mặt Trời đến Trái Đất hôm 31/12 đã tạo ra cực quang rực rỡ trên bầu trời đêm …

 

Các câu hỏi về mặt trời đỏ là hiện tượng gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mặt trời đỏ là hiện tượng gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author