Các triệu chứng của nhịp tim chậm

Bài viết Các triệu chứng của nhịp tim chậm thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Các triệu chứng của nhịp tim chậm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Các triệu chứng của nhịp tim chậm”

Đánh giá về Các triệu chứng của nhịp tim chậm


Xem nhanh
#benhdongmachvanh

Bệnh động mạch vành là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong số các bệnh lý tim mạch.

Bệnh mạch vành cấp nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, việc nhận biết sớm bệnh mạch vành tim để phòng ngừa và kịp thời điều trị bệnh mạch vành là điều rất cần thiết.

Tuy nhiên, Đa số người bệnh mạch vành tim không biết tình trạng bệnh của mình cho đến khi những cơn đau thắt ngực đầu tiên xuất hiện.

Vậy bệnh mạch vành là gì? bệnh mạch vành và cách điều trị như thế nào? Các nhận diện và phòng ngừa bệnh mạch vành hiệu quả… Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Văn Hùng - chuyên khoa Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng sẽ giải đáp các câu hỏi trên trong nội dung video.

Trong tháng 4 u00265/2021, khi có nhu cầu khám tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi kép:
- Miễn phí khám và giảm giá 50% gói sàng lọc tim mạch
+ Gói sàng lọc tim mạch cơ bản
+ Gói khám tăng huyết áp
+ Gói khám suy tim
+ Gói khám bệnh mạch vành
+ Gói khám tim mạch toàn diện

- Nếu có chỉ định điều trị bằng các phương pháp sau đây, Khách hàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ 50% chi phí chữa bệnh.
Các kỹ thuật điều trị được hỗ trợ chi phí Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City gồm:
+ Thay van động mạch chủ qua da (TAVI)
+ Sửa van hai lá qua đường ống thông
+ Phẫu thuật động mạch chủ/đặt Stent graft
+ Mổ bắc cầu chủ vành
+ Mổ van tim
+ Mổ tim bẩm sinh
+ Chụp, nong, đặt stent mạch vành (đặt 2 hoặc 3 stent, nong mạch vành)
- Các kỹ thuật điều trị được hỗ trợ chi phí tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park gồm:
+ Thay van động mạch chủ qua da (TAVI)
+ Sửa van hai lá qua đường ống thông
+ Đặt máy tạo nhịp không dây
+ Phẫu thuật động mạch chủ/đặt Stent graft
+ Bít tiểu nhĩ
+ Mổ van hai lá
+ Mổ đóng thông liên nhĩ
+ Mổ bắc cầu chủ vành
- Kỹ thuật điều trị được hỗ trợ chi phí tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng và Vinmec Hạ Long là chụp, nong và đặt stent động mạch vành (đặt 3 stent, nong mạch vành).
- Các kỹ thuật điều trị được hỗ trợ chi phí tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang là chụp, nong và đặt stent động mạch vành (đặt 1, 2 hoặc 3 stent, nong mạch vành) .

Lưu ý:
- Chương trình chỉ áp dụng đối với khách hàng lần đầu điều trị bằng các phương pháp trên tại Vinmec
- Chương trình trợ giá không bao gồm: Chi phí ăn ở, đi lại; phí tái khám; các xét nghiệm/chụp chiếu chuyên sâu được chỉ định (nếu có) trước khi nhập viện điều trị và tái khám sau khi ra viện.

---------------------
Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :
https://www.youtube.com/channel/UCuqtKp77ZbFRUFLq05-ddkw
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage: https://www.facebook.com/Vinmec/
Website: https://www.vinmec.com
Hệ thống bệnh viện:
https://www.vinmec.com/vi/danh-sach/ca-nuoc/coso-benh-vien-v-phong-kham/
------------------------
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Gọi là nhịp tim chậm khi tần số tim đập chậm dưới 60 nhịp mỗi phút (nhịp/phút) và tình trạng này có thể do một số bệnh lý nền gây ra ra như bệnh lý tim mạch hay suy tuyến giáp.

1. Nhịp tim chậm là gì?

Ở người trưởng thành, nút xoang phát xung nhịp từ 60-100 lần một phút, do vậy nhịp tim bình thường cũng dao động trong khoảng đó. Nhịp tim dưới 60 lần được gọi là nhịp chậm

Nhịp tim chậm có thể là dấu hiệu của sự bất thường trong hệ thống dẫn truyền xung điện của tim, nghĩa là vị trí phát xung điện tự nhiên của tim – nút xoang (sinoatrial node – SA), vận hành không bình thường, hoặc con đường dẫn truyền xung điện trong tim vì một tác nhân nào đó bị thương tổn, không còn nguyên vẹn.

Ở những trường hợp nặng, tim sẽ đập rất chậm, lưu lượng tuần hoàn rất thấp, cơ thể không được phục vụ đủ lượng máu nuôi, do đó sẽ có nhiều triệu chứng biểu hiện ra ngoài và tính mạng có thể bị đe dọa.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên dương bảo anh

2. Triệu chứng của nhịp tim chậm là gì?

Trên thực tế, nhịp tim chậm có khả năng hoàn toàn không có bất kỳ triệu chứng nào. mặc khác, khi tim đập chậm có thể khiến cơ thể cảm thấy:

 • Chóng mặt hoặc choáng váng, quay cuồng, tệ hơn có khả năng đột ngột kiệt sức hoặc ngất xỉu.
 • Khó thở, đặc biệt là khi tập luyện hoặc gắng sức.
 • Cảm thấy rất mệt mỏi.
 • Đau ngực, hoặc có cảm giác đánh trống ngực.
 • Hay nhầm lẫn, khó giữ được sự tập trung.
Khó thở.
Bệnh nhân có nhịp tim chậm thường bị khó thở, đặc biệt là khi tập luyện hoặc gắng sức

3. Các yếu tố nguy cơ của nhịp tim chậm là gì?

Nhịp tim chậm có khả năng do nhiều yếu tố và nguyên nhân gây ra ra. Nhịp tim chậm có thể là bình thường (đặc biệt là đối với người trẻ tuổi rất khỏe mạnh), nhưng cũng có khả năng do những tác nhân bất thường gây ra ra:

 • Sự dẫn truyền bất thường của xung điện trong tim, rối loạn nhịp tim.
 • Những tổn thương thực thể của tim do nhồi máu cơ tim.
 • Tăng huyết áp.
 • Các bệnh lý tim bẩm sinh.
 • Nhiễm khuẩn cơ tim (viêm cơ tim).
 • Biến chứng của phẫu thuật tim.
 • Thiểu năng tuyến giáp.
 • dùng thuốc trong điều trị một số bệnh, ví dụ như thuốc chẹn beta, digoxin phép,…
Mọi Người Xem :   Ý nghĩa tên Tâm Đan là gì? Tên Tâm Đan có ý nghĩa gì hay xem ngay là biết.o

4. Nhịp tim chậm được chẩn đoán như thế nào?

Nhịp tim chậm có khả năng được phát hiện khá dễ dàng:

 • Khám lâm sàng, đếm nhịp mạch cho thấy rằng kết quả là tim đập rất chậm.
 • Những xét nghiệm cận lâm sàng đầu tiên cần làm là xét nghiệm máu và điện tâm đồ tiêu chuẩn.
 • Đôi khi nhịp tim chậm không xuất hiện thường xuyên (đột ngột xuất hiện, sau đó tự hết mà không cần điều trị, rồi lại đột ngột xuất hiện), Vì vậy cần tiến hành đo điện tâm đồ lưu động (portable ECG, ambulatory ECG). Đây là một phương pháp ghi điện tâm đồ liên tục trong một khoảng thời gian nhất định, thường là 24 – 48 giờ. Các dữ liệu điện tâm đồ sẽ được ghi lại để bác sĩ chuyên khoa xem xét sau khi quy trình thực hiện kết thúc. Trong suốt thời gian tiến hành đo điện tâm đồ lưu động, bệnh nhân vẫn sinh hoạt, làm việc hoàn toàn bình thường.

✅ Mọi người cũng xem : lễ hội hiện đại là gì

5. Nhịp tim chậm được điều trị như thế nào?

Phương pháp điều trị nhịp tim chậm phụ thuộc vào nguyên nhân bệnh lý nền gây ra nó và các triệu chứng biểu hiện. Nếu như nhịp tim chậm không gây ra bất kỳ triệu chứng nào thì sẽ không cần thiết phải điều trị, trừ khi nguyên nhân bệnh lý nền gây ra nên nhịp tim chậm cần phải được điều trị.

 • Nếu như tổn thương của hệ dẫn truyền xung điện là tác nhân khiến tim đập quá chậm thì bệnh nhân có thể sẽ phải đặt máy tạo nhịp nhân tạo. Máy tạo nhịp nhân tạo là một thiết bị được cấy ghép vào cơ thể nhằm điều chỉnh lại tần số tim. Những bệnh nhân mang máy tạo nhịp nhân tạo vẫn hoàn toàn có thể sống đời sống bình thường, năng động (tuy nhiên cũng còn phải tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý nền đang có).
 • Nếu nhịp tim chậm do một vài bệnh lý gây ra (như thiểu năng tuyến giáp, hoặc mất cân bằng điện giải,…), thì thường sau khi giải quyết tác nhân cũng sẽ giải quyết được tình trạng nhịp tim chậm.
 • Nếu việc dùng thuốc điều trị bệnh khiến tim đập quá chậm, bác sĩ có khả năng chỉ định hạn chế liều thuốc đang dùng hoặc chuyển sang điều trị bằng một loại thuốc khác.
 • Luôn luôn tìm kiếm sự trợ giúp cấp cứu khi bản thân hoặc người xung quanh ngất xỉu hoặc có các biểu hiện của nhồi máu cơ tim. Ví dụ như đau ngực nặng hoặc khó thở nghiêm trọng. Hãy LH với bác sĩ hoặc gọi ngay số máy cấp cứu nếu thấy nhịp tim chậm hơn bình thường, thấy cơ thể như muốn đổ sụp, hay khó thở ngày càng tăng lên.
Cách sơ cứu người bị ngất xỉu đột ngột
Luôn luôn tìm kiếm sự trợ giúp cấp cứu khi bản thân hoặc người xung quanh ngất xỉu

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của tập gym

6. Các biến chứng của nhịp tim chậm

7. Phòng ngừa nhịp tim chậm như thế nào?

Nhịp tim chậm có khả năng do các bệnh lý tim mạch gây ra, do đó thực hành một lối sống lành mạnh là rất hữu ích. Lối sống lành mạnh nghĩa là ăn uống cân bằng, đủ chất, tốt cho thể trạng, không hút thuốc lá, hạn chế cân nặng (nếu đang thừa cân), duy trì cân nặng hợp lý, và luyện tập thể dục thể thao nhiều.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec hiện đang triển khai Gói khám Rối loạn nhịp tim, trong đó có sử dụng phương pháp Holter điện tâm đồ để phát hiện rối loạn nhịp tim. Gói khám được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị các bệnh về tim mạch, luôn tận tụy và hết lòng với bệnh nhân, cùng sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại sẽ giúp phát hiện rối loạn nhịp tim sớm và chính xác nhất, để từ đó có phương pháp điều trị phù hợp.

Thạc sĩ – Bác sĩ Cao Thanh Tâm đã có thường xuyên năm kinh nghiệm trong chẩn đoán, điều trị bệnh lý tim mạch; Thực hiện siêu âm tim qua thành ngực trong lĩnh vực nội khoa và can thiệp Tim mạch; Thực hiện các Thăm dò chức năng không xâm lấn khác trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tim mạch. hiện nay đang là bác sĩ Nội tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park từ tháng 11/2015.

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để được Giảm ngay 20% phí khám bệnh lần đầu trên toàn hệ thống Vinmec (áp dụng từ 1/8 – 30/9/2022). Quý khách cũng có khả năng quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn tư vấn từ xa qua video với các bác sĩ Vinmec mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

XEM THÊM:
 • Nhịp tim quá cao khi tập thể dục là gì?
 • Nhịp tim bình thường của thai nhi
 • mỏi mệt, khó ngủ, thở hụt hơi là dấu hiệu của bệnh gì?


Các câu hỏi về mạch yếu là bệnh gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mạch yếu là bệnh gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mạch yếu là bệnh gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mạch yếu là bệnh gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mạch yếu là bệnh gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mạch yếu là bệnh gì


Các hình ảnh về mạch yếu là bệnh gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về mạch yếu là bệnh gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung về mạch yếu là bệnh gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author