SMTP là gì? Hướng dẫn cấu hình SMTP để gửi mail hiệu quả

Bài viết SMTP là gì? Hướng dẫn cấu hình SMTP để gửi mail hiệu quả thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu SMTP là gì? Hướng dẫn cấu hình SMTP để gửi mail hiệu quả trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “SMTP là gì? Hướng dẫn cấu hình SMTP để gửi mail hiệu quả”

Đánh giá về SMTP là gì? Hướng dẫn cấu hình SMTP để gửi mail hiệu quả


Xem nhanh
#ting3s #ting3s2
SMTP là viết tắt của simple mail transfer protocol. Trong video trước, mình đã đề cập đến hai giao thức là POP3 và IMAP, chúng đều là những giao thức được sử dụng để truy xuất email. Còn đối với SMTP đây là một giao thức được sử dụng để gửi email. Về cơ bản SMTP là một tập hợp các lệnh xác thực và chỉ đạo việc chuyển email. Một cách tốt nhất để bạn nhớ những gì SMTP làm là nhìn vào các từ viết tắt của nó. Sending, Mail, To, People.
-------------------------------------------------------------------
Website: https://ting3s.com
Facebook: https://www.facebook.com/tingting3s
Youtube: https://www.youtube.com/c/TING3S2
Hãy ủng hộ TING3S bằng cách Like và Đăng ký kênh nhé.

SMTP cho phép công ty và các tổ chức gửi và nhận Mail một cách dễ dàng và hiệu quả, ưu việt hơn hẳn các loại mail miễn phí khác. Ngày nay SMTP đóng vai trò quan trọng cho các Doanh nghiệp sử dụng mail hay bất kỳ dịch vụ có sự tham gia của giao thức SMTP để có khả năng gửi và nhận email. Vậy bạn hiểu SMTP là gì? Và tại sao giao thức SMTP lại đóng vai trò quan trọng như Hiện tại? Sau đây tôi sẽ chia sẻ một số kiến thức về SMTP.

Nội dung bài viết

 • SMTP là gì ?
 • Giao thức SMTP hoạt động như thế nào?
 • Hướng dẫn cấu hình SMTP để gửi mail
  • Bước 1: Lấy thông tin đầy đủ về thiết lập SMTP gmail
  • Bước 2: Tạo mật khẩu ứng dụng Gmail
  • Bước 3: Tiến hành cài đặt plugins WP mail SMTP

SMTP là gì ?

SMTP server la gi
Tìm hiểu SMTP server là gì?

SMTP là viết tắt của Simple Mail Transfer Protocol dịch ra có nghĩa là giao thức truyền tải thư tín dễ dàng hóa. Và giao thức này thực hiện nhiệm vụ chính là gửi mail còn việc nhận mail hay truy xuất dữ liệu mail server sẽ có giao thức IMAP hay POP3 đảm nhiệm.

Mọi Người Xem :   Giấy tờ xe 2 mảnh là gì - WEB GIẢI ĐÁP

SMTP Server (server dùng để gửi mail) là một dịch vụ cho phép gửi email với số lượng lớn, tốc độ nhanh mà không bị giới hạn như các hòm mail miễn phí của Gmail hoặc mail đi kèm hosting. Nói cách khác các máy chỉ chủ giúp bạn thao tác gửi thư người ta thường gọi là SMTP server chúng thực hiện gửi thư qua giao thức TCP hoặc IP.

Thường thì SMTP thực hiện để hoạt động qua cổng Internet 25 (TCP) nhưng tại châu âu có một phương thức thay thế cho SMTP của gmail được sử dụng rộng rãi gọi là X.400. Song Song với đó có thường xuyên máy chủ thư điện tử giờ đây đã hỗ trợ giao thức chuyển thư dễ dàng mở rộng còn gọi là (ESMTP), giao thức này cho phép các tệp đa phương tiện được gửi dưới dạng e-mail.

Hệ thống mail hay dễ dàng chỉ là một Email muốn chuyên nghiệp thì cần phải tìm hiểu thông tin về các giao thức mà nó sẽ hỗ trợ vì khi làm việc dài lâu nó sẽ giúp nâng cao hiệu suất công việc nhờ khả năng gửi nhận thư nhanh chóng, nhưng bạn cũng cần phải lưu ý là khả năng đính kèm tập tin và lưu trữ với dung lượng cao sẽ giúp bạn có thêm nhiều lợi thế trong việc sử dụng lâu dài, tiết kiệm thời gian chuyển đổi Doanh nghiệp,…

Ngoài giao thức SMTP trong thư điện tử thì những giao thức khác cũng rất quan trọng như IMAP hay POP3 cgiúp bạn có một hệ thống gói email Doanh nghiệp toàn diện nhất, chuyên nghiệp tính năng cao.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa phản ứng chéo

Giao thức SMTP hoạt động như thế nào?

cach thuc hoat dong cua he thong smtp
cách thức hoạt động của hệ thống SMTP

Việc gửi thông báo được thực hiện bắt đầu bằng việc chuyển thông báo đến một SMTP Server chỉ định. Dựa vào tên miền của địa chỉ e-mail nhận (ví dụ, ‘tenemail.com’), SMTP Server bắt đầu trao đổi liên hệ với một DNS Server mà sẽ tìm kiếm và trả về host name của SMTP Server đích (ví dụ ‘mail.ten-email.com’) cho tên miền đó. Sau cùng SMTP Server đầu tiên trao đổi thông tin trực tiếp với SMTP Server đích thông qua cổng 25 của TCP/IP.

Nếu tên người sử dụng của địa chỉ e-mail nhận trùng khớp với một trong những tài khoản người sử dụng được phép trong máy chủ đích. Thì thông báo e-mail gốc cuối cùng sẽ được đưa đến máy chủ này, rồi chỉ chờ người nhận lấy thông báo thông qua một chương trình gửi nhận mail như mail server Outlook chẳng hạn.

Trong trường hợp SMTP Server đầu tiên không thể LH và trao đổi thông tin trực tiếp với máy chủ đích, thì giao thức SMTP có cung cấp các cơ chế để chuyển các thông báo thông qua một hay nhiều SMTP Server chuyển tiếp trung gian. Một máy chủ trung gian sẽ nhận thông báo gốc và sau đó sẽ gửi nó tới máy chủ đích hoặc cũng có khả năng gửi nó một lần nữa tới một máy chủ trung gian khác. quá trình này sẽ được thao tác thường xuyên lần cho đến khi thông báo được chuyển đi hoặc thời gian lưu giữ thông báo hết hạn.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của các màu sắc trong cuộc sống, tình yêu, thiết kế

Hướng dẫn cấu hình SMTP để gửi mail

Bạn cần phải cài đặt máy chủ SMTP cho gmail nếu như muốn gửi thư điện tử từ tài khoản Gmail của mình qua những ứng dụng email khác. Cách cài đặt SMTP của mỗi nhà cung cấp dịch vụ email là khác nhéu. do đó, người dùng có khả năng lựa chọn các cách thiết lập SMTP Gmail khác nhéu phù hợp với hệ thống thư điện tử của riêng mình.

Vậy làm sao để thiết lập SMTP gmail phù hợp cho riêng mình? Bạn có khả năng tham khảo các thông số đầy đủ khi cài đặt SMTP Gmail mặc định dưới đây:

 • Địa chỉ máy chủ SMTP Gmail là smtp.gmail.com
 • Tên người dùng gmail SMTP chính là địa chỉ gmail của khách hàng đó (ví dụ như: example@gmail.com)
 • Mật khẩu SMTP gmail cũng là mật khẩu bạn thiết lập.
 • Cổng SMTP Gmail (TLS) là 587.
 • Cổng SMTP Gmail (SSL) là 465
 • bắt buộc TLS/SSL của Gmail
setup smtp
Cách cài đặt SMTP cho gmail dễ dàng

Hầu hết các website đều có mục gửi mail khi có người liên hệ. quy trình gửi mail khi có đơn hàng mới là công việc không phải hosting nào cũng cho phép, do đó hãy cùng Chúng Tôi tìm hiểu cách dùng SMTP Server để gửi mail theo các bước sau đây nha!

Bước 1: Lấy thông tin đầy đủ về thiết lập SMTP gmail

Người dùng có khả năng lấy thông tin cấu hình SMTP dưới đây:

 • SMTP Server: smtp.gmail.com
 • SMTP Username: Tên đầy đủ của tài khoản Gmail (email address), ví dụ: youremail@gmail.com
 • SMTP Password: Mật khẩu Gmail của bạn.
 • SMTP Port: 587
 • TLS/SSL: Required.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của đại bàng

Bước 2: Tạo mật khẩu ứng dụng Gmail

Truy cập vào đường link https://myaccount.google.com/ sau đó tiến hành đăng nhập tài khoản gmail của bạn vào.

Bật xác minh 2 bước trong mục bảo mật (nếu như trạng thái này đang tắt).

xac minh 2 buoc khi cai dat smtp
Nhấn xác minh 2 bước khi cài đặt SMTP

Tiếp theo, hãy lấy mật khẩu ứng dụng

lay mat khau cho ung dung
Lấy mặt khẩu cho ứng dụng

Nhấn vào ô chọn ứng dụng.

lua chon ung dung khi cai smtp
Lựa chọn ứng dụng khi cài SMTP

Chọn mục “Khác (Tên tùy chỉnh)”.

Chọn mục Khác để tùy chỉnh ứng dụng
Chọn mục Khác để tùy chỉnh ứng dụng

Đặt 1 cái tên bất kỳ, ví dụ điển hình như Gửi Mail SMTP.

Đặt tên cho ứng dụng
Đặt tên cho ứng dụng

Nhấn nút “Tạo”. Lúc này mật khẩu ứng dụng sẽ hiển thị ra, người sử dụng chỉ cần lưu lại mật khẩu này là có khả năng dùng cấu hình SMTP gmail trên website một cách dễ dàng rồi đó.

Mọi Người Xem :   Ý Nghĩa Màu Icon Trái Tim ❤️ Kí Tự Icon Trái Tim Đẹp Nhất
Lưu mật khẩu cho SMTP
Lưu mật khẩu cho SMTP

Bước 3: Tiến hành cài đặt plugins WP mail SMTP

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WP Mail SMTP. Sau đó hãy chọn WP Mail SMTP trong mục Cài đặt để mở trong cài đặt plugin.

Chọn Other SMTP trong mục Mailer.

Tiến hành chọn Other SMTP trong mục Mailer
Chọn Other SMTP trong mục Mailer

Sau đó điền các thông số như sau:

 • Mục SMTP Host hãy điền smtp.gmail.com.
 • Encryption: Bạn hãy dùng mã hóa và chọn nó khớp với số port mà mình dùng.
 • SMTP Port: Mặc định SMTP Google đó là 465 (cho SSL và 587 cho TSL).
 • Authentication: Lựa chọn On vì SMTP authentication cần được kích hoạt.
 • SMTP Username: Địa chỉ tài khoản Gmail của bạn người dùng.
 • SMTP Password: Mật khẩu ứng dụng Gmail bạn đã tạo được ở Bước 2
Điền đầy đủ thông tin trong Other SMTP
Điền đầy đủ thông tin trong Other SMTP

Sau khi cấu hình xong, hãy click vào “Save Settings” để lưu lại cài đặt của mình. Sau đó, tiến hành kiểm tra việc gửi mail có thành công hay không.

Gửi email test cho nhà cung cấp
Gửi email test

Trong đó Send To là email để người sử dụng nhận mail test. Sau khi điền đầy đủ thông tin các bạn bấm Send Test.

Nếu quy trình gửi thành công bạn sẽ nhận được thông báo như sau:” Test HTML email was sent successfully! Please check your inbox to make sure it is delivered.”

Nội dung email test sẽ như sau:

Nội dung email test sẽ được hiển thị
Gửi email test thành công

Trên đây là những thông tin cơ bản về giao thức SMTP mà BKHost thu thập được. Hy vọng chúng thực sự hữu ích đối với các bạn trong quá trình đi tìm kiếm câu trả lời thỏa đáng cho các câu hỏi: “SMTP Mail là gì?”, “giao thức SMTP là gì?”. Đừng quên theo dõi các bài viết sau của BKHost để có thêm kiến thức bổ ích khi thiết lập website nhé!Các câu hỏi về mã uỷ quyền smtp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mã uỷ quyền smtp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mã uỷ quyền smtp là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mã uỷ quyền smtp là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mã uỷ quyền smtp là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mã uỷ quyền smtp là gì


Các hình ảnh về mã uỷ quyền smtp là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về mã uỷ quyền smtp là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về mã uỷ quyền smtp là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author