Tiền lương theo hiệu quả công việc có phải đóng BHXH không?

Bài viết Tiền lương theo hiệu quả công việc có phải đóng BHXH không? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Tiền lương theo hiệu quả công việc có phải đóng BHXH không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tiền lương theo hiệu quả công việc có phải đóng BHXH không?”

Đánh giá về Tiền lương theo hiệu quả công việc có phải đóng BHXH không?công ty tôi hiện đang trả lương gồm: Lương chính (là lương theo thang bảng lương – căn cứ đóng BHXH) + Các khoản phụ cấp + Lương theo hiệu quả công việc (Theo mức độ hoàn thành các chỉ tiêu KPI đề ra). Ví dụ: Ông A trong hợp đồng lao động ghi nếu hoàn thành 100% chỉ tiêu KPI thì được cộng 5 triệu lương hiệu quả công việc, nhưng hoàn thành 90% thì được 4,5 triệu. Vậy cho tôi hỏi phần lương theo hiệu quả công việc đó có phải đóng BHXH không?

  • Đóng bảo hiểm với khoản phụ cấp thưởng năng suất lao động hàng tháng
  • Phụ cấp trách nhiệm có phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc
  • Phụ cấp khu vực có tính đóng bảo hiểm cho giáo viên không?
  • Phụ cấp thưởng theo năng suất lao động có phải đóng bảo hiểm xã hội

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn về tiền lương theo hiệu quả công việc có phải đóng BHXH không; công ty chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Mọi Người Xem :   Nhà thông minh là gì? Từ A - Z về Smart home dành cho bạn

Căn cứ theo quy định tại khoản 2.1 và khoản 2.2 Điều 6 quyết định 595 QĐ/BHXH quy định:

2.1. Từ ngày 01/01/2016 đến ngày 31/12/2017, tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc là mức lương và phụ cấp lương theo quy định tại Khoản 1 và Điểm a Khoản 2 Điều 4 của Thông tư số 47/2015/TT-BLĐTBXH ngày 16/11/2015 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn thực hiện một vài điều về HĐLĐ, kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất của Nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12/01/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một vài nội dung của Bộ luật lao động.

Phụ cấp lương theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 4 của Thông tư số 47/2015/TT-BLĐTBXH là các khoản phụ cấp lương để bù đắp yếu tố về điều kiện lao động, tính chất phức tạp công việc, điều kiện sinh hoạt, mức độ thu hút lao động mà mức thu nhập thỏa thuận trong HĐLĐ chưa được tính đến hoặc tính chưa đầy đủ như phụ cấp cấp bậc, chức danh; phụ cấp trách nhiệm; phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; phụ cấp thâm niên; phụ cấp khu vực; phụ cấp lưu động; phụ cấp thu hút và các phụ cấp có tính chất tương tự.

2.2. Từ ngày 01/01/2018 trở đi, tiền lương tháng đóng BHXH bắt buộc là thu nhập, phụ cấp lương theo quy định tại Điểm 2.1 Khoản này và các khoản bổ sung khác theo quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 4 của Thông tư số 47/2015/TT-BLĐTBXH.

bên cạnh đó, theo khoản 3 Điều 4 Thông tư 47/2015/TT-BLĐTBXH quy định:

“3. Các khoản bổ sung khác, ghi các khoản bổ sung mà hai bên đã thỏa thuận, cụ thể:

a) Các khoản bổ sung xác định được mức tiền cụ thể cùng với mức thu nhập thỏa thuận trong hợp đồng lao động và trả thường xuyên trong mỗi kỳ trả lương.”

Như vậy

Từ ngày 1/1/2018, tiền lương đóng bảo hiểm xã hội sẽ bao gồm thu nhập, phụ cấp lương và các khoản bổ sung xác định được mức tiền cụ thể cùng với thu nhập thỏa thuận trong hợp đồng lao động và trả nhiều trong mỗi kỳ trả lương. mặc khác, mức tiền lương theo năng suất lao động sẽ có sự biến động theo từng tháng, không mang tính chất thường xuyên và ổn định trong mỗi kỳ trả lương nên sẽ không thuộc một trong những khoản phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Mọi Người Xem :   Ý Nghĩa Tên Văn ❤️️150 Tên Đệm Tên Văn Đẹp, Biệt Danh Hay

Hiệu quả công việc

Tư vấn bảo hiểm xã hội trực tuyến 24/7: 1900 6172

Dẫn chiếu đến trường hợp của bạn; Doanh nghiệp bạn hiện đang trả lương gồm: Lương chính (là lương theo thang bảng lương – căn cứ đóng BHXH) + Các khoản phụ cấp + Lương theo hiệu quả công việc (Theo mức độ hoàn thành các chỉ tiêu KPI đề ra). Ví dụ: Ông A trong hợp đồng lao động ghi nếu hoàn thành 100% chỉ tiêu KPI thì được cộng 5 triệu lương hiệu quả công việc, nhưng hoàn thành 90% thì được 4,5 triệu. Vì vậy, tiền lương theo hiệu quả công việc của công ty bạn không xác định được mức tiền cụ thể, ổn định từng tháng nên sẽ không phải đóng bảo hiểm xã hội.

✅ Mọi người cũng xem : biểu tượng của nhật bản là gì

Kết luận;

Tiền lương theo hiệu quả công việc của công ty bạn luôn biến động, không mang tính chất nhiều, ổn định trong mỗi kỳ trả lương nên sẽ không phải đóng bảo hiểm xã hội theo quy định hiện hành.

Trên đây là bài viết về vấn đề tiền lương theo hiệu quả công việc có phải đóng BHXH không? ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Phụ cấp ghi trong phụ lục hợp đồng có tính đóng bảo hiểm

Phụ cấp nào tính vào tiền lương đóng bảo hiểm xã hội?

Khoản lương nào bắt buộc phải đóng bảo hiểm?

Trong quá trình giải quyết nếu còn vấn đề thắc mắc vui lòng LH Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Xem thêm:
  • Trẻ em 5 tháng tuổi đi KCB có được hưởng quyền lợi BHYT không?
  • Đơn thuốc có đóng dấu của bệnh viện có được hưởng chế độ ốm đau?
  • Khi đang hưởng trợ cấp thất nghiệp có được mua BHYT hộ gia đình?
  • Đang tham gia khóa học nghề có phải khai báo tình trạng việc làm?
  • giấy tờ trình tự đề nghị hưởng chế độ hưu trí khi suy giảm khả năng lao động
Mọi Người Xem :   Giáo dục: “Quyền rơm, vạ đá”


Các câu hỏi về lương hiệu quả công việc là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lương hiệu quả công việc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lương hiệu quả công việc là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lương hiệu quả công việc là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lương hiệu quả công việc là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lương hiệu quả công việc là gì


Các hình ảnh về lương hiệu quả công việc là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về lương hiệu quả công việc là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về lương hiệu quả công việc là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author