Trọng lượng giãn nước là gì

Bài viết Trọng lượng giãn nước là gì thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Trọng lượng giãn nước là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Trọng lượng giãn nước là gì”

Đánh giá về Trọng lượng giãn nước là gì


Xem nhanh

Trọng lượng giãn nước là gì

Định nghĩa về các thông số cơ bản của tàu hàng rời:

 • Lượng dãn nước (Displacement D): Là trọng lượng của phần thể tích nước mà tàu chiếm chỗ
 • Trọng lượng tàu không (Light Ship): Là toàn bộ trọng lượng tàu không, bao gồm vỏ, máy, các trang thiết bị, phụ tùng. nhưng không bao gồm nhiên liệu, nước ngọt (trừ nước trong nồi hơi).
 • Trọng tải tổng cộng (Deadweight Dwt): Là trọng lượng tính bằng tấn của hàng hóa, nhiên liệu, nước ngọt, thuyền viên, hành khách, lương thực, thực phẩm, hằng số tàuđược chở trên tàu (thường được tính đến đường mớn nước mùa hè).
 • thể tích toàn phần (Gross Tonnage GT): Là một đại lượng không có thứ nguyên và là hàm số của tất cả các thể tích lý thuyết của tất cả các không gian kín của tàu.GT = K1 x VTrong đó:+ K1 là hệ số được tra trong bảng của Công ước Quốc tế về đo dung tích tàu biểnTonnage-69 với đối số là V.K1 = 0,2 + 0,02.Log10 .V+ V là tổng dung tích của các không gian kín của tàu (m3), tất cả các không gian được bao bọc bởi thân tàu, các kết cấu ngăn dọc, các vách cố định hay di động, các boong hoặc các nắp đậy trừ các mái che cố định hay di động.
 • thể tích có ích (Net Tonnage NT): Là một đại lượng không có thứ nguyên và là hàm số của tất cả các thể tích lý thuyết của tất cả các không gian dành cho chứa hàng của tàu, của chiều cao mạn, chiều chìm tàu và số hành khách được phép chuyên chở.
 • Gross Tonnage và Net Tonnage được cho trong giấy tờ tàu và xuất hiện trong Giấy chứng nhận thể tích của tàu (International Tonnage Certificate). Đây là các thông số khai thác quan trọng của tàu. Các tổng giá trị này thường làm cơ sở để tính những loại lệ phí của tàu (cảng phí, hoa tiêu phí, phí lai dắt) cũng như tính độ lớn của đội tàu thuộc một Doanh nghiệp hay của Quốc gia.
image
Kính thước cơ bản của tàu
 • Chiều dài toàn bộ (Length Over All LOA): Là chiều dài lớn nhất tính theo chiều dọc tàu. Kích thước này rất quan trọng đối với việc bố trí cầu bến tương đương trong quá trình điều động tàu.
 • Chiều dài tính toán (Length Between Perpendicular- LBP): Là khoảng cách trên đường nước mùa hè từ mép trước của sống mũi tàu tới mép sau của trụ đỡ bánh lái hoặc tới tâm của trục bánh lái nếu không có trụ đỡ bánh lái. Các đường thẳng đứng đi qua giao điểm của đường nước mùa hè với các điểm nói trên tại mũi và lái được gọi là các đường vuông góc mũi (Forward Perpendicular-FP) và đường vuông góc lái (After Perpendicular-AP).Kích thước này phục vụ cho việc tính toán và hiệu chỉnh mớn nước, xác định hiệu số mớn nước và làm giám định mớn nước để tính toán hàng hóa. ngoài ra LBP còn sử dụng trong phép tính, hiệu chỉnh số đo hoặc tính toán khoảng trống thực trong két chứa chất lỏng.
 • Chiều rộng lớn nhất (Maximum Breadth): Là khoảng cách lớn nhất tính theo chiều ngang tàu.
 • Chiều sâu định hình (Depth Moulded): Là khoảng cách thẳng đứng ở giữa tàu đo từ đỉnh sống chính đến mép dưới của boong chính.
 • Chiều cao mạn (Height-H): Là chiều cao tính từ mép dưới ky tàu đến mép trên của vạch dấu đường boong chính.

công ty TNHH IMI Việt Nam

Mọi Người Xem :   Điểm mạnh là gì? Điểm yếu là gì? Cách trả lời điểm mạnh và điểm yếu khi đi phỏng vấn
]]>
Xôi vò 2


Các câu hỏi về lượng giãn nước là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lượng giãn nước là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lượng giãn nước là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lượng giãn nước là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lượng giãn nước là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lượng giãn nước là gì


Các hình ảnh về lượng giãn nước là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về lượng giãn nước là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về lượng giãn nước là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Mọi Người Xem :   Mái nhà là gì? Chi tiết về Mái nhà mới nhất 2021 | LADIGI

Loading

Related Posts

About The Author