look what you made me do của Taylor Swift – Ý nghĩa và sự thật bài hát

Bài viết ‘look what you made me do’ của Taylor Swift – Ý nghĩa và sự thật bài hát thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu ‘look what you made me do’ của Taylor Swift – Ý nghĩa và sự thật bài hát trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “‘look what you made me do’ của Taylor Swift – Ý nghĩa và sự thật bài hát”Xem thêm:

Đánh giá về ‘look what you made me do’ của Taylor Swift – Ý nghĩa và sự thật bài hát

Xem nhanh

Hai dòng đầu tiên của ‘Look What You Made Me Do’ và việc cô ấy đề cập đến ‘sân khấu nghiêng’ khiến người ta dễ dàng suy đoán rằng bài hát này nói về mối thù của cô ấy với Kanye West và Katy Perry, cả hai đều đã biểu diễn trên sân khấu nghiêng vào năm 2016 và 2017 tương ứng. Nghệ sĩ cũng có thể sử dụng thuật ngữ này để minh họa cho sự thối nát đang tồn tại trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Taylor tiếp tục đề cập đến việc cô ấy có thể đã bị Người đàn ông đóng khung để hủy hoại danh tiếng của mình. Cô ấy đề cập đến một số mối thù của mình với Wests liên quan đến việc lòng tốt của cô ấy đã bị lợi dụng và lợi dụng như thế nào để chống lại cô ấy, cũng như mối quan hệ chua chát của cô ấy với Katy Perry.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa số 43? Ai nên dùng số 43 để công thành danh toại?

Taylor, trong suốt ca khúc này, thể hiện mình là một người đã bị buộc phải cư xử theo một cách nhất định vì bị đối xử tệ bạc và danh tiếng mà cô ấy phải chịu. Cô không còn tin tưởng bất cứ ai và giờ đang muốn trả thù tất cả những người đã khiến cô trông như một kẻ nói dối.

Tóm lược

Sau khi tất cả đã được nói và làm, ‘Look What You Made Me Do’ là một ca khúc rời đã được chứng nhận. Có tin đồn rằng những mục tiêu chính của bài hát này bao gồm Kanye West và vợ của anh ấy là Kim và Katy Perry.

Taylor Swift và Kanye West Feud

Mối thù này có từ năm 2009 khi Kanye West thực hiện một trong những pha nguy hiểm khét tiếng nhất của anh ấy từ trước đến nay. Anh ấy đã bị rơi xuống sân khấu trong khi Taylor Swift đang nhận giải MTV VMA để khẳng định rằng Beyoncé đáng ra phải là người chiến thắng. Swift tiếp tục bày tỏ sự bất bình của mình về vụ việc. Nhưng cô ấy không có ác cảm gì nghiêm trọng, vì có vẻ như cô ấy đã chôn chung con vật với Yeezy vào năm 2015.

Vào năm 2016, Kanye đã phát hành một bài hát có tên ‘Famous’. Đáng chú ý nhất là anh ấy sử dụng từ rất xúc phạm ‘b * t * h’ đối với Taylor. Như thể điều đó là chưa đủ, anh ấy tiếp tục tuyên bố rằng anh ấy có trách nhiệm làm cho cô ấy trở nên rất “nổi tiếng”. Tất nhiên đây là những lời xúc phạm và Swift đã đáp trả tương ứng.

Sự nhầm lẫn bắt đầu ở chỗ Kanye khẳng định rằng Swift thực sự đã phê duyệt lời bài hát nói trên trước khi anh ấy phát hành chúng. Trại của Taylor phản bác, và trung tâm của cuộc tranh luận của họ là tuyên bố rằng Kanye thực sự đã cho cô ấy biết anh ta định đề cập đến cô ấy. Tuy nhiên, anh ấy đã làm cho cô ấy biết về dòng nói trên (“ Tôi đã làm cho b * t * h đó nổi tiếng ”).

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa hoa cúc trắng là gì? Đặc điểm và sự tích hoa cúc trắng

Sau đó, người vợ nổi tiếng của Kanye, Kim Kardashian, đã nhập phương trình. Cô ấy tiếp tục cung cấp một đoạn video thực tế về cuộc trò chuyện giữa Kanye và Swift. Đoạn video xác nhận rằng trong khi Taylor chấp thuận Kanye đề cập đến tình dục với cô ấy, anh ấy đã không tiết lộ dòng ‘b * t * h’ cho cô ấy, đó là trung tâm của cuộc tranh cãi.

Vì vậy, kể từ năm 2020, có vẻ như xung đột này sẽ sớm biến mất. Thay vào đó, ai đó đã làm rò rỉ video đầy đủ về cuộc điện thoại của Kanye / Taylor và toàn bộ video của nó trở nên rõ ràng hơn là West đã không được Swift cho phép sử dụng dòng “b * tch”. Swift tất nhiên đã được minh oan, ngoài ra còn tiết lộ thêm về cách mà Kanye là ‘kẻ hai mặt’. Kim K. sau đó đã phản pháo, về cơ bản cho rằng Taylor đã ngụy tạo vấn đề và sử dụng nó cho tai tiếng của riêng mình.

Sự thật về ‘Hãy xem bạn đã khiến tôi làm gì’

Viết: Taylor Swift cùng với J. Antonoff, F. Fairbrass, R. Fairbrass và R. ManzoliSản xuất: Antonoff và SwiftAlbum: Album nhạc pop nhiều bạch kim năm 2017 của Swift “Reputation”Giải phóng: Tháng 8 năm 2017

Taylor có phát hành đĩa đơn ‘Look What You Made Me Do’ không?

Đúng. Đây là đĩa đơn đầu tiên cô phát hành từ ‘Reputation’.

“Look What You Made Me Do” có chứa mẫu không?

Đúng. Nó lấy mẫu ca khúc hit những năm 1990 của Right Said Fred “I’m Too Sexy”. Đây là lý do Rob Manzoli và anh em nhà Fairbrass cũng được coi là nhà văn chính thức của nó. Bộ ba đã viết ‘I’m Too Sexy’.

Máy phá kỷ lục

Ngay sau khi Taylor và nhóm của cô ấy bỏ bài hát này, nó đã phá vỡ nhiều kỷ lục quan trọng. Ví dụ: trong vòng 24 giờ kể từ khi được xuất bản trên YouTube, video nhạc chính thức của bài hát đã tích lũy được hơn 43 triệu lượt xem. Kỳ tích phi thường này đã phá kỷ lục video được xem nhiều nhất trong vòng 24 giờ. Điều thú vị là Taylor đã tiếp tục phá vỡ kỷ lục này vào năm 2019 với ca khúc hit “ TÔI! ‘.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của bài Một nhà thơ chân chính là gì?Soạn bài chi tiết và mới nhất 2022

Bài hát cũng rất thành công về mặt thương mại. Ví dụ, chỉ riêng ở Mỹ, nó đã bán được gần 200.000 đơn vị kỹ thuật số trong vòng 24 giờ – một kỳ tích thực sự hiếm có. Nó tiếp tục trở thành bài hát được phát trực tuyến nhiều thứ hai trên Spotify chỉ trong một ngày. Đầu tiên vào thời điểm đó là “ Hình dạng của bạn ”Của Ed Sheeran.

Đĩa đơn này đã mang lại cho Swift vị trí quán quân ở nhiều quốc gia, bao gồm cả quê hương của cô là Hoa Kỳ. Tại đây, nó đã chiếm vị trí nhất định trên Hot 100 trong 3 tuần liên tiếp. Dưới đây là những nơi khác mà bản hit này đứng đầu bảng xếp hạng:

 • Vương quốc Anh
 • Xlô-va-ki-a
 • Scotland
 • Phi-líp-pin
 • New Zealand
 • Malaysia
 • Lebanon
 • Người israel
 • Ireland
 • Croatia
 • Canada
 • Châu Úc
 

Các câu hỏi về look what you made me ý nghĩa

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê look what you made me ý nghĩa hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết look what you made me ý nghĩa ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết look what you made me ý nghĩa Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết look what you made me ý nghĩa rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về look what you made me ý nghĩa

Các hình ảnh về look what you made me ý nghĩa đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về look what you made me ý nghĩa tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về look what you made me ý nghĩa từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment