Kết quả xét nghiệm ketones 15mmol/L, Leukocytes 500 leu/ml trong nước tiểu có nguy cơ mắc bệnh gì và nguy hiểm không?

Bài viết Kết quả xét nghiệm ketones 15mmol/L, Leukocytes 500 leu/ml trong nước tiểu có nguy cơ mắc bệnh gì và nguy hiểm không? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Kết quả xét nghiệm ketones 15mmol/L, Leukocytes 500 leu/ml trong nước tiểu có nguy cơ mắc bệnh gì và nguy hiểm không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Kết quả xét nghiệm ketones 15mmol/L, Leukocytes 500 leu/ml trong nước tiểu có nguy cơ mắc bệnh gì và nguy hiểm không?”

Đánh giá về Kết quả xét nghiệm ketones 15mmol/L, Leukocytes 500 leu/ml trong nước tiểu có nguy cơ mắc bệnh gì và nguy hiểm không?


Xem nhanh

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Tôi vừa đi khám thể trạng về, tôi có xét nghiệm nước tiểu có 2 mục là 1- ketones kết quả là 15mmol/L, 2- Leukocytes kết quả 500 leu/ml. Bác sĩ tư vấn giúp tôi là với kết quả kết quả xét nghiệm ketones 15mmol/L, Leukocytes 500 leu/ml trong nước tiểu có nguy cơ mắc bệnh gì và nguy hiểm không? Biện pháp điều trị là như thế nào ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp tôi.

Nguyễn Thị Hà Giang (1991)

Mọi Người Xem :   Cung Cấp Giấy Roki Là Gì - Cung Cấp Giấy Roki Làm Báo Tường - Thánh chiến 3D

Trả lời

Chào bạn. Trước hết bạn cần lưu ý rằng việc lấy mẫu nước tiểu phải đúng theo hướng dẫn lấy mẫu để đảm bảo kết quả không bị nhiễu. Mẫu nước tiểu để làm xét nghiệm tổng phân tích nên được lấy buổi sáng, nước tiểu giữa dòng (bỏ đi đoạn đầu bãi), đựng trong dụng cụ sạch. Người bệnh cần rửa tay sạch và vệ sinh cơ quan sinh dục trước khi lấy mẫu.

Phụ nữ đang trong thời gian có kinh nếu không tuân thủ đúng hướng dẫn lấy mẫu sẽ có khả năng gây kết quả dương tính giả với các thông số như hồng cầu, bạch cầu. Trên thực tế có những trường hợp xét nghiệm có bạch cầu niệu 500 leu/ml nhưng khi hỏi ra thì bệnh nhân không có triệu chứng nhiễm khuẩn tiết niệu, kiểm tra bằng một mẫu khác thì kết quả lại trở lại âm tính. Sau khi hỏi lại bệnh nhân mới biết là bệnh nhân lấy nước tiểu đầu bãi hoặc lấy mẫu khi đang có kinh nguyệt.

Trở lại kết quả của bạn, nếu chỉ số bạch cầu là 500 leu/ml (cũng như mức 3+) là dấu hiệu rất rõ ràng về bất thường trong nước tiểu. Nếu bạn có dấu hiệu tiểu buốt, tiểu rắt sẽ giúp củng cố triệu chứng viêm đường tiết niệu và cần được tham vấn chuyên khoa Thận – Tiết niệu để tìm nguyên nhân gây viêm nhiễm.

Phụ nữ có thai, đặc biệt ở quý II, III của thai kỳ thường xuất hiện bạch cầu niệu, Vì vậy nếu bạn đang mang thai thì nên tham vấn ý kiến của bác sĩ khoa sản để được tư vấn và điều trị. Chỉ số Ketone (cetone) niệu đơn độc thường ít ý nghĩa, chỉ có giá trị trong trường hợp người bệnh bị tiểu đường, đang ở giai đoạn đường máu tăng cao không kiểm soát sẽ có nguy cơ hôn mê nhiễm cetone máu. Ở người bình thường, đặc biệt ở trẻ nhỏ, khi nhịn đói lâu thường có tăng nhẹ thể ceton trong máu do cơ chế thích nghi của cơ thể, khi đó cũng sẽ gây tăng cetone niệu.

Mọi Người Xem :   Độc quyền là gì? Tiêu chí đánh giá sự độc quyền trên thị trường

Bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ kiểm tra và có những tư vấn chuyên sâu. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu hỏi “Kết quả xét nghiệm ketones 15mmol/L, Leukocytes 500 leu/ml trong nước tiểu có nguy cơ mắc bệnh gì và nguy hiểm không?” tới Vinmec. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Lê Duy Cường – Đơn nguyên sinh hóa – Khoa xét nghiệm – Khoa Xét nghiệm – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City

Các nội dung tư vấn khác

Các bài viết cùng chủ đềCác câu hỏi về leukocyte trong nước tiểu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê leukocyte trong nước tiểu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết leukocyte trong nước tiểu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết leukocyte trong nước tiểu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết leukocyte trong nước tiểu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về leukocyte trong nước tiểu là gì


Các hình ảnh về leukocyte trong nước tiểu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Xem :   Nước thải sinh hoạt là gì? Phân loại nước thải sinh hoạt?

Xem thêm tin tức về leukocyte trong nước tiểu là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung về leukocyte trong nước tiểu là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author