Thất tịch là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ Thất tịch

Bài viết Thất tịch là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ Thất tịch thuộc Toppic về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Thất tịch là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ Thất tịch trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Thất tịch là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ Thất tịch”

Đánh giá về Thất tịch là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ Thất tịch


Xem nhanh
Ở một số nước Đông Á như Việt Nam và Trung Quốc thì ngày 7 tháng 7 Âm lịch được coi là ngày lễ Thất tịch, ngày ông Ngâu bà Ngâu hay ngày Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau.

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
* XEM TIN TỨC MỚI NHẤT TẠI:
https://www.youtube.com/playlist?list=PLY_ZJGcMzgnl2hiOdQ46z8ObZEClZGG2i
* KENH SỨC KHỎE:
https://www.youtube.com/watch?v=2Qdjb6qNd1Mu0026list=PLY_ZJGcMzgnlmqdWA_NkE_3-hg98zRKJA
* TÂM SỰ - KHOẢNG LẶNG
https://www.youtube.com/playlist?list=PLY_ZJGcMzgnnEgw0AGdNpOj9zJmXCeg9z
-------------------------------------------------------------------------------------
HÃY ỦNG HỘ KÊNH BẰNG CÁCH ĐĂNG KÝ (SUBCRIBE) VÀ GÓP Ý CHO KÊNH NHÉ CÁC BẠN!
THANK YOU VERY MUCH!

Lễ Thất tịch theo văn hóa phương Đông được xem là ngày lễ tình yêu hay đôi khi còn được người phương Tây gọi là ngày Valentine Đông Á và được tổ chức vào ngày 7 tháng 7 Âm lịch hằng năm. Ngày lễ này được dựa trên câu truyện cổ tích từ Trung Quốc mang tên Ngưu Lang Chức Nữ.

Mọi Người Xem :   Nên và không nên làm gì trong ngày vía Thần Tài?

Tương truyền rằng, Ngưu Lang là một anh chàng chăn trâu tuy nghèo nhưng rất chăm chỉ, thiện lương đã dành được tình cảm của nàng tiên dệt vải Chức Nữ, con gái út của Vương Mẫu Nương Nương, chuyên dệt các đám mây ngũ sắc trên bầu trời.

Hai người đã kết duyên vợ chồng, trải qua những năm tháng hạnh phúc bên nhéu và có được 2 người con, một trai một gái.

Nhưng một ngày kia, Chức Nữ phải trở về thiên đình theo lệnh của Ngọc Đế. Ngưu Lang đau khổ đuổi theo, nhưng bị chặn lại bởi con sông Thiên Hà, ranh giới giữa hai cõi phàm tiên. Thế rồi Ngưu Lang nhất định ở đó chờ đợi, mãi không chịu rời đi.

Từ đó, bên cạnh sông Thiên Hà có thêm một vì sao, mọi người gọi đó là sao Ngưu Lang. Vương Mẫu vì cảm thương tấm chân tình của Ngưu Lang, đã đồng ý cho họ mỗi năm vào ngày Thất tịch (7/7 âm lịch) được gặp nhau một lần.

Ý nghĩa ngày lễ Thất tịch

Ý nghĩa ngày lễ Thất tịch

Có nhiều hình thức tổ chức lễ hội trong dịp Thất tịch tại Trung Quốc. mặc khác, phong tục phổ biến nhất vào dịp này là: Vào đêm mồng 7/7 âm lịch, những người phụ nữ cầu nguyện để có được đôi bàn tay khéo léo. Trong ngày này, các cô gái trẻ trưng bày các vật dụng nghệ thuật tự tạo để cầu mong lấy được ông chồng tốt.

Mọi Người Xem :   Cách cúng cô hồn đúng nhất để tránh rước vong vào nhà

Ngày lễ Thất tịch tại Nhật Bản được gọi là lễ Tanabata. Vào ngày này, người Nhật sẽ viết mong ước của mình vào những mảnh giấy đầy màu sắc Tanzaku rồi treo lên cành trúc trước cửa nhà để cầu mong may mắn, vụ mùa bội thu và sự thịnh vượng. Các bạn trẻ cũng tới các đền thờ trong ngày lễ Tanabata để cầu nguyện, mong tìm được ý trung nhân.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tranh cá chép hoa sen

Ngày lễ Thất tịch ở Việt Nam

Ngày lễ Thất tịch ở Việt Nam

Ngày lễ Thất tịch đã tồn tại trong văn hóa người Việt Nam từ khá lâu. Trong ngày này nhiều người đã kiêng kỵ cưới hỏi vì sợ gặp phải những điều không may mắn như Ngưu Lang và Chức Nữ.

Thay vào đó người ta thường đi chùa cầu duyên để cầu mong những điều tốt đẹp, sự bình an và gặp thuận lợi trong con đường tình duyên.

Giới trẻ thường truyền miệng nhau rằng ăn chè đậu đỏ ngày Thất tịch thì tình yêu đôi lứa thêm bền vững. Ảnh: Internet

Ngày lễ Thất tịch thường rơi vào mùa mưa, điều này gây bất lợi cho việc xây nhà hay trùng tu lại nhà cửa. Vì vậy, mọi người thường tránh thi công vào ngày này để tránh những xui xẻo không đáng có. thường xuyên người sợ nếu khởi công xây dựng nhà cửa vào ngày này thì gia đình sẽ ly tán.

mặt khác, giới trẻ cũng thường truyền miệng nhéu rằng ăn chè đậu đỏ để hi vọng tình yêu đôi lứa thêm bền vững hay người độc thân tìm được tình duyên cho bản thân. 

Mọi Người Xem :   Thần hộ mệnh của bạn là ai? | Tìm tên thần hộ mệnh của bạn với 7 bước đơn giản nhất

một số đôi nam nữ còn tặng quà cho nhau, gửi những lời chúc, hoặc vợ chồng trao nhau những món đồ đối phương thích để mong tương lai an lành./.Các câu hỏi về lễ thất tịch là ngày gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lễ thất tịch là ngày gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lễ thất tịch là ngày gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lễ thất tịch là ngày gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lễ thất tịch là ngày gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lễ thất tịch là ngày gì


Các hình ảnh về lễ thất tịch là ngày gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về lễ thất tịch là ngày gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung chi tiết về lễ thất tịch là ngày gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Yana ????
    14/07/2022