Nội dung bài văn khấn chung thiên ngoài trời

Bài viết Nội dung bài văn khấn chung thiên ngoài trời thuộc chủ đề về Phong Thủy – Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Nội dung bài văn khấn chung thiên ngoài trời trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Nội dung bài văn khấn chung thiên ngoài trời”

Đánh giá về Nội dung bài văn khấn chung thiên ngoài trời


Xem nhanh
Đây là bài văn khấn cúng ngoài trời hàng tháng. Người cũng chuẩn bị lễ vật, mâm quả theo nghi lễ rồi khấn theo. Văn khấn ngoài trời hay bài cúng ngoài sân thì đều dùng bài này.
------------

Theo phong tục thờ cúng của người dân Việt Nam, vào ngày mùng 1 và 15 hàng tháng các gia đình sẽ làm lễ cúng gia tiên, thần tiên, thiên địa. Nó có ý nghĩa cầu sự bình an, may mắn, làm ăn phát đạt cho thành viên trong gia đình. Nghi thức này thường được gọi là cúng chung thiên. Bài viết dưới đây công ty chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nội dung bài văn khấn chung thiên ngoài trời đúng chuẩn nhất nhé. 

Nghi lễ và văn khấn ngoài trời mỗi tháng

Nghi lễ và văn khấn ngoài trời mỗi tháng

Làm lễ cúng ngoài trời hàng tháng vào ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng là phong tục lâu đời của người dân Việt Nam. Nó trở thành nét văn hóa thờ cúng, tín ngưỡng rất được coi trọng. Theo đó, bàn thờ thiên là sự liên kết giữa trời và đất, cõi âm và cõi dương. Khi đặt bàn thờ thiên ngoài trời sẽ thể hiện niềm mong ước về mưa thuận gió hòa, cầu mong điều tốt đẹp sẽ đến với gia chủ.ơ

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của lối sống trong cuộc đời

Lễ vật cần chuẩn bị cúng ngoài trời

Lễ vật cần chuẩn bị cúng ngoài trời

Trên thực tế, ở mỗi vùng miền sẽ có phong tục, văn hóa khác nhéu nên mâm lễ cúng thần linh ngoài trời cũng có sự khác biệt. tuy nhiên, chúng ta vẫn cần chuẩn bị tươm tất những thứ cần thiết nhằm thể hiện lòng thành kính. 

một vài đồ lễ bạn phải mua gồm: 1 đĩa hoa quả, hương, tiền vàng, 1 chai rượu trắng, trầu cau, nước, 1 lọ hoa tươi. và cạnh đó, nếu gia đình nào có khó khăn thì có khả năng chuẩn bị thêm lễ mặn như: xôi, trứng, gà luộc… Tất cả sắp xếp tươm tất ra đĩa theo đúng thứ tự để dâng lên các vị thần vào buổi sáng sớm. 

Lễ vật cần chuẩn bị cúng ngoài trời

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa cây bách xanh

Văn khấn ngoài trời mỗi tháng

Văn khấn ngoài trời mỗi tháng

Bài văn khấn ngoài trời mỗi tháng không có thường xuyên nội dung cầu kỳ, phức tạp. mặc khác bạn vẫn phải đọc đúng, đầy đủ trong mỗi lần thực hiện nghi lễ:

Xem Thêm >> Văn khấn bà chúa xứ Châu Đốc chi tiết và đúng chuẩn nhất

“Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quan trong xứ này.

Con kính lạy ngài Bản gia Tiền chủ ngụ trong nhà này.

Tín chủ con là …………………………….Tuổi………………….

Ngụ tại………………………………………………………………

Hôm nay là ngày………. tháng…………năm…………(Âm lịch)

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương dâng lên trước án, thành tâm kính mời: Đức Hoàng thiên hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần, ngài Bản gia Tiền Chủ. Cúi xin phép Chư vị Tôn thần Bản gia Tiền Chủ thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo”

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa quả thông khô

Mọi Người Xem :   6+ Cách hoá Giải Vận Đen Vận Xui trong công việc Làm Ăn

Văn khấn Chung thiên ngoài trời

Văn khấn Chung thiên ngoài trời

Khi làm lễ khấn Chung thiên ngoài trời, gia chủ cũng cần chuẩn bị đầy đủ các lễ vật gồm: trầu cau, hương, hoa, tiền vàng. Cùng với đó là một vài món mặn như rượu, xôi, thịt gà luộc… Việc sắm lễ nhớ đừng nên quá cầu kỳ nhưng phải chu đáo để các vị thần cảm nhận được lành thành kính. Sau khi sắp xếp xong, chúng ta tiến hành đọc bài văn khấn chung thiên ngoài trời với nội dung:

“– Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Tín chủ chúng con đây là …………………………….Tuổi………………….

Hiện cư ngụ tại…………………………………………………………………

Hôm nay là ngày………. tháng…………năm…………………

Tín chủ con xin thành tâm sắm lễ gồm hương hoa trà quả và đốt nén tâm hương dâng lên trước án thành tâm kính mời: Đức Hoàng thiên hậu Thổ cùng Chư vị Tôn Thần.

Tiền Chủ thương xót tín chủ giáng lâm trước án và chứng giám lòng thành mà thụ hưởng lễ vật và phù trì tín chủ chúng con được toàn gia an ninh khang thái, vạn sự tốt lành. Chúng con lễ bạc tâm thành trước án kính lễ, cúi xin phép được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!”

Khi làm lễ khấn Chung thiên ngoài trời, gia chủ cũng cần chuẩn bị đầy đủ các lễ vật

Những điều cần lưu ý khi cúng chung thiên ngoài trời

Những điều cần lưu ý khi cúng chung thiên ngoài trời

Xem Thêm >> Bài Văn Khấn Cúng Rằm hàng tháng Chuẩn Nhất

 • Gia chủ nên chọn ngày giờ tốt trong ngày mùng 1, ngày rằm để thực hiện nghi lễ. mặc khác không nên cúng quá muộn khiến mọi việc thiếu đi sự tươm tất.
 • Hoa, quả chọn loại tươi ngon, mang về rửa sạch sẽ. Các đồ lễ khác cũng phải được làm sạch và sắp xếp gọn gàng, cẩn thận trên bàn cúng.
 • Cúng chung thiên có ảnh hưởng rất lớn đến hậu vận của gia đình trong tháng. Vậy nên chúng ta cần có sự thành tâm, tránh việc làm qua loa cho đủ lễ nghĩa. 
 • Sau khi cúng xong nên đốt tiền vàng rồi mới sử dụng đồ lễ.
Mọi Người Xem :   Hóa giải giờ “Kim Xà Thiết Tỏa” - Kênh tử vi
Gia chủ nên chọn ngày giờ tốt trong ngày mùng 1, ngày rằm để thực hiện nghi lễ

Lời kết

Lời kết

Như vậy thông qua bài viết trên đây Đồ Cúng Trọn Gói đã chia sẻ đến bạn đọc nội dung bài văn khấn chung thiên ngoài trời một cách rõ ràng và cụ thể nhất. Chúng ta có khả năng ghi ra giấy cho dễ nhớ và sử dụng trong mỗi lần thực hiện nghi lễ. Qua đó, gia chủ sẽ yên tâm hơn khi muốn bày tỏ lòng thành kính của mình với các vị thần để mang đến những điều may mắn, tốt đẹp nhất cho các thành viên trong gia đình. 

Rate this post
Xem thêm:
 • Tìm hiểu lễ vật cúng động thổ bao gồm những gì?
 • Cách sắm lễ và đọc văn khấn Thần Tài ngày mùng 1
 • Bài cúng mùng 1 hàng tháng mà bạn không thể bỏ qua
 • Tiêu chuẩn chọn gà cúng cho các nghi lễ truyền thống
 • Có nên thờ 2 ông Địa,Thần Tài trong một bàn thờ hay không?


Các câu hỏi về lễ cúng trung thiên gồm những gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lễ cúng trung thiên gồm những gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lễ cúng trung thiên gồm những gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lễ cúng trung thiên gồm những gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lễ cúng trung thiên gồm những gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lễ cúng trung thiên gồm những gì


Các hình ảnh về lễ cúng trung thiên gồm những gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về lễ cúng trung thiên gồm những gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về lễ cúng trung thiên gồm những gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Loading

Related Posts

About The Author

One Response

 1. phương trinh
  26/10/2022