Mâm Lễ Cúng Gác Đòn Dông Gồm Những Gì? Bài Cúng Gác Đòn Dông

Bài viết Mâm Lễ Cúng Gác Đòn Dông Gồm Những Gì? Bài Cúng Gác Đòn Dông thuộc chủ đề về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Mâm Lễ Cúng Gác Đòn Dông Gồm Những Gì? Bài Cúng Gác Đòn Dông trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Mâm Lễ Cúng Gác Đòn Dông Gồm Những Gì? Bài Cúng Gác Đòn Dông”

Đánh giá về Mâm Lễ Cúng Gác Đòn Dông Gồm Những Gì? Bài Cúng Gác Đòn Dông


Xem nhanh
Hnt Nhật Tài
Nghi Lễ Và Văn Khấn Thượng Lương

Mình Tên Là Hạnh Nhật Tấn
Tôi Là Chủ Của Kênh Nhật Tài Này
Và Tôi Luôn Bỏ Công Rèn Luyện Và Tìm Tòi Nhiều Bài Vân Khấn Để Giúp Mọi Người Có Được Nhiều Lợi Lạc Hơn
Cho Nên Tôi Mới Tạo Ra Kênh Này Và Sẽ Cống Hiến Cho Các Quý Vị Những Bài Văn Khấn Cổ Truyền Của Người Việt Chúng Ta,
Mong Được Gặp Nhiều Sự Ủng Hộ Của Mọi Người
Bạn hãy chia sẽ video cho mọi người, để tất cả đều có lợi ích chung nhé, và bạn sẽ có rất nhiều phước khi nhiều người nhận đc lợi ích từ video nhé

Hãy Like Và ĐĂNG Ký Kênh Để Nhận Thêm Nhiều Video Mới Nhé

Hãy Liên Lạc Cho Mình Bằng Zalo Nhé: 0354827933

Gác đòn dông là gì? Lễ cúng gác đòn dông có ý nghĩa như thế nào? Mâm cúng gác đòn dông cần chuẩn bị những gì? Đây là những câu hỏi thường thấy của các gia chủ trong quy trình xây nhà.

Cùng với phần móng thì nóc của ngôi nhà cũng vô cùng quan trọng. chính vì vậy nênlễ cúng gác đòn dông nhà được chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Với những gia chủ lần đầu tiên chuẩn bị lễ này chắc hẳn sẽ gặp rất thường xuyên khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cũng như cung cấp thêm thông tin về lễ cúng gác đòn dông cho bạn.

Nghi lễ không thể thiếu khi xây cất nhà cửa

Nội Dung

 • 1 Đòn dông là gì?
  • 1.1 Tìm Hiểu Thêm Các Mâm Cúng Động Thổ Khởi Công
  • 1.2 Tìm Hiểu Thêm Các Mâm Cúng Nhập Trạch Nhà Mới
  • 1.3 Bài Văn Khấn Cúng Động Thổ Khởi Công
  • 1.4 Bài Văn Khấn Cúng Nhập Trạch Nhà Mới
  • 1.5 Hướng Dẫn Cách Cúng Bài Văn Khấn Cúng Cất Nóc
 • 2 Ý nghĩa của lễ cúng gác đòn dông
 • 3 Chọn ngày gác đòn dông sao cho đúng
 • 4 Mâm cúng gác đòn dông cần chuẩn bị những gì?
 • 5 Cần kiêng những gì khi làm lễ cúng gác đòn dông
 • 6 quá trình thực hiện nghi lễ cúng gác đòn dông
 • 7 sản phẩm mâm cúng động thổ, khởi công, gác đòn dông trọn gói
 • 8 Tại sao lại chọn mâm cúng trọn gói của Đồ Cúng Việt Nam

Đòn dông là gì?

Đòn dông là gì?

Đòn dông nghe có vẻ khá xa lạ. nhiều người vẫn chưa biết đây là gì. Thì đòn dông chính là một thanh gỗ bắc ngang hàng cột ở chính giữa nhà. Tạo với hàng cột đó thành đỉnh cao của nóc nhà. Theo quan niệm xa xưa của ông bà ta. Thì việc gác đòn dông vô cùng quan trọng trong quy trình xây dựng nhà cửa.

Gọi một cách dân gian thì là cất nóc nhà. Đòn dông nằm ở vị trí cao nhất. Chính là cái rường nhà. Nếu gia chủ muốn đời sống sau này bình yên, an ổn. Vậy thì không lễ thiếu lễ cúng gác đòn dông được. Giai đoạn quan trọng trong quá trình xây nhà.

Mọi Người Xem :   Cách Hóa Giải Đường Tình Duyên Lận Đận Trắc Trở Phải Làm Sao

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa bài hát thầy cô là tất cả

Tìm Hiểu Thêm Các Mâm Cúng Động Thổ Khởi Công

Tìm Hiểu Thêm Các Mâm Cúng Động Thổ Khởi Công
 • Mâm Cúng Khởi Công Đầu Năm
 • Mâm Cúng Động Thổ Sửa Chữa Nhà
 • Mâm Cúng Khởi Công Xây Nhà
 • Mâm Cúng Động Thổ Xây Dựng Công Trình
 • Mâm Cúng Động Thổ
  1,590,000₫3,885,000₫

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa câu chậm đi thì đói chậm nói thì giàu

Tìm Hiểu Thêm Các Mâm Cúng Nhập Trạch Nhà Mới

Tìm Hiểu Thêm Các Mâm Cúng Nhập Trạch Nhà Mới
 • Mâm Cúng Nhập Trạch Chung Cư
  Đọc tiếp
 • Mâm Cúng Tân Gia Nhà Mới
  Đọc tiếp
 • Mâm Cúng Về Nhà Mới
  1,757,000₫
  Thêm vào giỏ hàng

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên phúc nguyên

Bài Văn Khấn Cúng Động Thổ Khởi Công

Bài Văn Khấn Cúng Động Thổ Khởi Công
Hướng dẫn cúng động thổ khởi công đầy đủ.

✅ Mọi người cũng xem : tên ý nghĩa tiếng nhật

Bài Văn Khấn Cúng Nhập Trạch Nhà Mới

Bài Văn Khấn Cúng Nhập Trạch Nhà Mới
Hướng dẫn cúng nhập trạch về nhà mới

✅ Mọi người cũng xem : mùng 5 tháng 5 cúng gì

Hướng Dẫn Cách Cúng Bài Văn Khấn Cúng Cất Nóc

Hướng Dẫn Cách Cúng Bài Văn Khấn Cúng Cất Nóc
Hướng dẫn cách cúng cất nóc.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa bài quê hương

Ý nghĩa của lễ cúng gác đòn dông

Ý nghĩa của lễ cúng gác đòn dông

Xây nhà là một trong số những việc hệ trọng nhất đời người. Bởi thế cho nên lễ cúng gác đòn dông rất được quan tâm. Với nhu cầu công việc xây dựng sẽ tiến hành thuận lợi cho tới khi hoàn thành. Sau khi xây xong gia đình sinh sống trong căn nhà cũng sẽ yên ổn, gặp nhiều may mắn. Với những công trình xây dựng lớn thì các chủ đầu tư cầu cho việc xây dựng đúng tiến độ. Sau này cơ sở làm ăn kinh doanh thuận lợi, khách hàng sinh sống bình an.

Xem Thêm:  Mâm Cúng Phá Đổ Nhà Cũ Cần Chuẩn Bị Ra Sao?

Ngày xưa, xây nhà thường là nhà mái ngói. chính vì thế mới có việc gác đòn dông. Còn ngày nay, đây chính là ngụ ý chỉ việc đổ bê tông sàn mái. Chúng ta có một truyền thống. Mỗi khi bắt đầu xây dựng nhà cửa sẽ tiến hành làm lễ đặt viên gạch đầu tiên. Dù là xây dựng nhà ở hay công trình công cộng thì việc này cũng không thể thiếu. Cọc móng nhà quan trọng nhưng mái nhà cũng quan trọng không kém.

chính vì vậy chúng ta mới có lễ cất nóc nhà. Hay còn được gọi với cái tên dân gian là lễ cúng gác đòn dông. Thực tế, đây là một truyền thống xuất phát từ người Âu Mỹ. Được lưu truyền đến nước ta. Gìn giữ và phát huy cho đến tận bây giờ.

Chọn ngày gác đòn dông sao cho đúng

Chọn ngày gác đòn dông sao cho đúng

Việc đầu tiên mà bạn cần làm khi tổ chức lễ cúng gác đòn dông chính là chọn ngày giờ hoàng đạo. Chọn ngày phù hợp với mệnh của gia chủ. Sẽ đem lại nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong quy trình xây dựng. Sau đó sẽ đến việc chọn giờ cúng gác đòn dông.

Theo phong thủy, thì những giờ đẹp thích hợp để làm lễ cúng gác đòn dông là: Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Đinh Mậu, Canh Ngọ, Tân Mùi,.. Hoặc bạn cũng có khả năng làm vào các giờ Giáp Tuất, Canh Thìn, Mậu Dần, Canh Dần, Bính Thân, Tân Dậu, Mậu Tuất,..

Các sao chiếu mệnh tốt cho việc làm lễ cúng gác đòn dông như sao Nguyệt Đức, Thiên Đức, Nguyệt Đức hợp, Thiên Đức hợp. Hoặc là các sao Nguyễn Ân, Thiên Hỷ, Thiên Ân, Thiên Phúc, Thiên Phú. Nếu bạn không biết xem ngày giờ hợp tuổi hợp mệnh. Thì có khả năng tìm đến các thầy phong thủy để được xem ngày giờ phù hợp nhất.

Chọn ngày giờ phù hợp để làm lễ

Trường hợp trong khoảng thời gian xây dựng không hợp với tuổi của gia chủ. Vậy thì gia chủ có khả năng mượn tuổi của người khác để thực hiện các nghi lễ trong quá trình xây nhà. mặc khác khi mượn tuổi gia chủ cần phải thực hiện các nghi lễ khấn vái dành riêng cho việc mượn tuổi. Trong quy trình làm lễ gia chủ không được có mặt. Và chỉ được trở về khi đa hoàn tất các giấy tờ lễ lạt.

Mọi Người Xem :   Vợ chồng xung khắc tuổi vẫn hạnh phúc viên mãn nếu biết cách hóa giải này

✅ Mọi người cũng xem : cách hóa giải tuổi xung khắc trong làm ăn

Mâm cúng gác đòn dông cần chuẩn bị những gì?

Mâm cúng gác đòn dông cần chuẩn bị những gì?

Trong lễ cúng gác đòn dông thì mâm cúng rất quan trọng. Các lễ vật được dùng để dâng lên thần linh và các bậc bề trên. Thể hiện lòng thành của gia chủ. chính vì vậy nên cần được chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ. Một mâm cúng trong lễ gác đòn dông cần những lễ vật cơ bản:

 • Một con gà luộc (lưu ý khi thực hiện lễ cúng gác đòn dông hay bất cứ một nghi lễ cúng kiếng nào khác. Thì gà luộc luôn phải là gà trống. Hãy chọn những con gà khỏe mạnh, chân to và cứng)
 • Một đĩa xôi
 • Một đĩa muối
 • Một bát gạo
 • Một bát nước
 • Nửa lít rượu trắng
 • Một bộ quần áo quan Thần Linh. Tất cả quần áo lẫn mũ và giày đều phải là màu đỏ trắng.
 • Thuốc lá, bánh kẹo, chè,…
 • Một bộ đinh vàng hoa và 5 lễ tiền vàng
 • 1 mâm ngũ quả ( có thể lựa chọn quả theo phong tục từng vùng miền. Hoặc chọn hoa quả theo mùa. mặc khác bạn nên chọn các loại quả có hình tròn)
 • Hoa hồng đỏ ( 9 bông)
 • Năm chiếc oản đỏ
 • Trầu cau ( 5 quả cau và 5 lá trầu)
Xem Thêm:  Không cúng đầy tháng có sao không? Nếu cúng cần gì?

Tùy vào điều kiện mà bạn có thể chuẩn bị thêm những lễ vật khác. tuy nhiên thì các lễ vật cơ bản cần phải được chuẩn bị đầy đủ.

Một mâm cúng gác đòn dông cơ bản

Cần kiêng những gì khi làm lễ cúng gác đòn dông

Cần kiêng những gì khi làm lễ cúng gác đòn dông

Với những nghi lễ mang ý nghĩa tâm linh thì thường sẽ có những điều kiêng kị. Cần gia chủ biết để tránh. Liên quan đến việc đổ mái nhà, theo quan niệm dân gian xưa của chúng ta có một số điều cần kiêng kị. Ví dụ như thời xưa sẽ kiêng “góc ao đao đình”.

Khi xây dựng nhà thì tổng thể bố cục của nhà cần tránh các góc ao. Hay là chính diện nhà bị các góc cạnh khác như mái đình, mái chùa, miếu hướng vào. Hoặc là kiêng nhà bị đòn đông chĩa sáng. Khi lợp mái nhà thì cần đếm số đòn tay để tránh vào những số xấu. Đặc biệt là việc xem ngày giờ để thực hiện lễ cúng tương đương nghi thức gác đòn dông.

Tránh những sao xấu: các sao rất xấu trong việc làm lễ cúng gác đòn dông là sao Thiên tặc, Địa tặc, Chánh Tứ Phế, Thiên Hỏa và Địa Hỏa.

hàng tháng sẽ có những ngày kỵ khác nhéu. Tùy vào tháng bạn làm để tránh những ngày đó. Đặc biệt, vào ngày dựng cột. Nếu như có khả năng kịp để gác đòn dông vậy thì có thể gác luôn mà không cần để qua ngày khác. Điều đó không ảnh hưởng đến công việc xây dựng.

Người chủ trì làmlễ cúng gác đòn dông cần tránh những người đang có thai. Nhà có vợ đang mang thai hoặc là nhà có tang cũng nhớ đừng nên. Vì theo quan niệm của người xưa thì điều đó sẽ khiến cho gia chủ khi ở nhà mới không gặp thường xuyên may mắn.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa câu chuyện ba cô gái

quá trình thực hiện nghi lễ cúng gác đòn dông

quá trình thực hiện nghi lễ cúng gác đòn dông

Sau khi đã chọn được ngày giờ để làm lễ cúng gác đòn dông. Đồng thời là chuẩn bị đầy đủ các lễ vật. Hãy sắp xếp mâm cúng sao cho thật đẹp mắt và ý nghĩa. Lưu ý trên mâm cúng bạn cần đặt thêm cây thước và ống chỉ mực. Đây là hai dụng cụ thiết yếu trong quy trình xây nhà. Là đặc điểm trong lễ cúng đổ mái này.

Người chủ trì sẽ mặc trang phục nghiêm trang, lịch sử. Sau đó bắt đầu thắp nhéng và đọc bài khấn. Khấn vái để cảm tạ các Tổ Sư, Tiên Sư và bà Thiên Cửu đã phù hộ. Cho công việc xây cất nhà cửa diễn ra suôn sẻ thành công. Đồng thời cầu cho gia đoạn cuối cùng hoàn thành thuận lợi. Sau đó các thành viên trong gia đình tương đương thợ xây có khả năng thắp nhéng trên mâm cúng. Và cùng cầu khấn cho mọi sự tốt đẹp.

Xem Thêm:  những loại Hoa không nên Cúng Trên Bàn Thờ

Khi làm lễ cần chọn người chủ trì phù hợp

Mọi Người Xem :   3 con giáp không cẩn thận là dễ mắc hạn, xúi quẩy

Một điều các gia chủ cần nhớ đó chính là sau này khi làm lễ vào nhà mới. Khi rước ông bà cũng như các gia thần về nhà. Phải xách theo một lu gạo, một lu muối cộng với hai lu nước đầy. Lu gạo với mong muốn khi gia chủ sống trong nhà mới sẽ dồi dào tài lộc, làm ăn phát triển, có của ăn của để. Lu muối với ngụ ý đuổi những cô hồn dã quỷ ra khỏi căn nhà. Hai lu nước sẽ giúp tẩy rửa những gì không tốt. Để ngôi nhà sạch sẽ trước khi mọi người bắt đầu vào ở.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa công thức máu

sản phẩm mâm cúng động thổ, khởi công, gác đòn dông trọn gói

sản phẩm mâm cúng động thổ, khởi công, gác đòn dông trọn gói

Với những gia đình có người tuổi tác lên cao sẽ dễ dàng hơn trong việc tổ chức các lễ lạt. Vì người lớn có thường xuyên kinh nghiệm và hiểu biết về các nghi thức cúng động thổ khởi công xây nhà. mặc khác đối với các gia đình trẻ. Thì việc chuẩn bị mâm cúng lễ gác đòn dông sẽ khá khó khăn. Vì không phải ai cũng biết một mâm cúng cần có những lễ vật gì. quá trình tổ chức lễ cúng ra sao. vì vậy cho nên lựa chọn dịch vụ mâm cúng trọn gói chính là giải pháp tốt nhất.

sản phẩm mâm cúng trọn gói hàng đầu Hiện tại

✅ Mọi người cũng xem : mâm ngũ quả có ý nghĩa gì

Tại sao lại chọn mâm cúng trọn gói của Đồ Cúng Việt Nam

Tại sao lại chọn mâm cúng trọn gói của Đồ Cúng Việt Nam

hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ mâm cúng trọn gói ra đời. Nhằm phục vụ mong muốn ngày càng thường xuyên của khách hàng. Đồ Cúng Việt Nam tự hào là một trong số những đơn vị cung cấp sản phẩm đồ cúng hàng đầu hiện nay. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng Tôi sẽ đem đến cho bạn những mâm cúng chất lượng tương đương đúng truyền thống nhất.

và cạnh đó bạn cũng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ hàng đầu. Như sản phẩm chăm sóc khách hàng cùng đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình. Sẵn sàng tiếp nhận thông tin tương đương trả lời các câu hỏi 24/7. dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng, tiện lợi. Sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được rất thường xuyên thời gian và chi phí.

Chúng Tôi cung cấp nhiều mâm cúng trọn gói với các mức chi phí khác nhau. Phù hợp với phong phú các đối tượng khách hàng. Bạn có thể chọn lựa mâm cúng phù hợp với mong muốn của mình. Cam kết các sản phẩm đều chất lượng và uy tín.

Nếu bạn đang có mong muốn tìm kiếm mâm cúng trọn gói cholễ cúng gác đòn dông của nhà mình. Vậy thì hãy LH với Đồ Cúng Việt Nam ngay hôm nay. Để nhận được tư vấn và báo giá chi tiết. công ty chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ khách hàng. Góp phần cùng bạn gìn giữ những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Đem lại may mắn và bình an cho mọi người.

Cho điểm


Các câu hỏi về lễ cúng gác đòn dông gồm những gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lễ cúng gác đòn dông gồm những gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lễ cúng gác đòn dông gồm những gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lễ cúng gác đòn dông gồm những gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lễ cúng gác đòn dông gồm những gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lễ cúng gác đòn dông gồm những gì


Các hình ảnh về lễ cúng gác đòn dông gồm những gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về lễ cúng gác đòn dông gồm những gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung chi tiết về lễ cúng gác đòn dông gồm những gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/

Related Posts

About The Author

One Response

 1. Hương Nguyễn
  05/09/2022