Lắng nghe là gì? làm thế nào để lắng nghe hiệu quả? Những lưu ý khi lắng nghe. | Ghi chú trực tuyến

Bài viết Lắng nghe là gì? làm thế nào để lắng nghe hiệu quả? Những lưu ý khi lắng nghe. | Ghi chú trực tuyến thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Lắng nghe là gì? làm thế nào để lắng nghe hiệu quả? Những lưu ý khi lắng nghe. | Ghi chú trực tuyến trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : Ghi chú trực tuyến”

Đánh giá về Lắng nghe là gì? làm thế nào để lắng nghe hiệu quả? Những lưu ý khi lắng nghe. | Ghi chú trực tuyến


Xem nhanh
Kĩ năng lắng nghe hiệu quả Không cần nói nhiều mà người khác vẫn thích bạn !

Nếu bạn phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng, phải tiếp chuyện với người ngoài thì kĩ năng lắng nghe là rất quan trọng

Kĩ năng này có thể quyết định đối tác có thích bạn hay không

Hãy cùng tìm hiểu cách để xây dựng kĩ năng lắng nghe hiệu quả

------------------------------

Chào mừng bạn tới với Channel Coach Duy Nguyễn, nơi chia sẻ kiến thức thực tế về khởi nghiệp và các kĩ năng bán hàng, marketing hiệu quả.

Đăng ký kênh Coach Duy Nguyễn tại đây:
www.youtube.com/coachduynguyen?sub_confirmation=1

Tôi là Duy Nguyễn, hiện đang kinh doanh chính trong lĩnh vực Nhà hàng và Đầu tư bất động sản.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong kinh doanh, đã được đào tạo từ các tập đoàn toàn cầu như Honda, Deloitte và tốt nghiệp MBA tại đại học University of Birmingham, top 80 Thế giới, tôi có một sự đam mê với kinh doanh, bán hàng và marketing.

Chính vì lí do đó, tôi tạo ra Kênh Coach Duy Nguyễn để truyền đạt lại những kiến thức, kinh nghiệm và hiểu biết của mình cho cộng đồng những người muốn phát triển kĩ năng công việc và bản thân mình để vươn xa hơn trong cuộc sống. Hoặc theo đuổi ước mơ tự làm chủ của bản thân

Tôi không dạy làm giàu, vì theo tôi, đó là khả năng của mỗi người. Tôi chỉ chia sẻ các kiến thức thực tế về kĩ năng kinh doanh và công việc để bạn tự hoàn thiện mình.

Hi vọng bạn sẽ tìm thấy những thông tin bổ ích qua các video của tôi.

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi trên Facebook chính thức của tôi tại
www.facebook.com/coachduynguyen

Hoặc đọc các bài blog chia sẻ của tôi tại
www.coachduynguyen.com

Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn hoặc các nội dung bạn muốn tìm hiểu thêm ở phía dưới video này.
Tôi sẽ trả lời tất cả mọi người

Chúc bạn một ngày hiệu quả
Xin chào

Kỹ năng lắng nghe là kỹ năng quan trọng nhất để thành công trong mọi cuộc giao tiếp. Như ngạn ngữ Nga từng có câu với đại ý rằng: Con người mất ba tuổi để học nói, mặc khác phải mất cả cuộc đời để học lắng nghe. mặc khác trong đời sống thường ngày, lại rất ít người có thể lắng nghe, họ đã vô tình thiếu đi một kỹ năng giao tiếp quan trọng và khiến cuộc giao tiếp trở nên kém hiệu quả.

Mục Lục

1. Tại sao cần phải lắng nghe người khác?

Nghe và lắng nghe là 2 điều khác nhau.

Mọi Người Xem :   Ý Nghĩa Và Công Dụng Của Cây Hoa Thanh Tú

Nghe có nghĩa là chúng ta chỉ đơn giản là nghe, không quá chú tâm, suy xét, điều nghe được sẽ mau quên đi.

Lắng nghe là chúng ta có sử dụng suy nghĩ, hành động để phân tích và phản ứng với những điều ta nghe được. Lắng nghe sẽ giúp ta có cái nhìn, hiểu sâu hơn về vấn đề, và nhớ được lâu hơn.

Vậy tại sao cần phải lắng nghe?

Có câu nói : ” Nói là gieo, nghe là gặt”. Không ai buộc ta phải lắng nghe người khác. tuy nhiên, chúng ta ai cũng muốn có những mối quan hệ tốt đẹp, bền chặt, cuộc nói chuyện cởi mở, vui vẻ, và muốn bản thân được lắng nghe. Nếu vậy, chúng ta cần phải hiểu được đối phương, và có thái độ hòa nhã, nên việc lắng nghe trở nên rất cần thiết và quan trọng trong giao tiếp.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên tuệ phương

2. Tại sao đôi khi chúng ta quên đi việc lắng nghe người khác?

Vì quá nôn nóng: đôi khi chúng ta quá vội để được nói, để được đưa ra nhận định mà chưa nghe hết câu chuyện, hoặc thiếu tập trung vào câu chuyện đó. tuy nhiên, người nói đôi khi chỉ muốn mình được lắng nghe, được giải bày, đồng cảm chứ không cần lời khuyên, lời bình nào cả. Hoặc trường hợp người nói muốn có 1 lời khuyên, nhưng chúng ta đã không lắng nghe triệt để, sẽ không thể hiểu hết và hiểu sâu được vấn đề, lời khuyên đưa ra không đáp ứng được nhu cầu.

Vì ta nghĩ nó không thật sự rất cần thiết, tốn thời gian: bạn cảm thấy cuộc nói chuyện trở nên dong dài, tốn thời gian, nên bạn cảm thấy không còn thích thú, mất thời gian. tuy nhiên, nếu nhìn ở khía cạnh khác, nếu người nói muốn giải bày những vấn đề của họ cho bạn, bạn đã ở đó thì nghĩa là bạn quan trọng với họ, và họ cũng quan trọng với bạn, đúng chứ? Không lẽ với người quan trọng bạn không thể dành chút thời gian sao? Trên thức tế cuộc nói chuyện đó tốn thời gian thật, mặc khác nếu bạn mất tập trung và hứng thú vào câu chuyện, vấn đề không được giải quyết, cả hai sẽ phải mất nhiều thời gian sau đó nữa cho vấn đề đó. Do vậy hãy đầu tư xứng đáng vì đây là lần tiết kiệm nhất rồi.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa và lịch sử ra đời của ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 - Trường Đại học Lâm nghiệp

Vì mất tập trung: Đôi khi chúng ta còn có những vấn đề còn đang lo lắng, bâng khuâng khác, hoặc do tác động của môi trường, sinh học mà khiến ta quên mất việc cần lắng nghe. Và đây cũng là lí do rất thường nhật của hầu hết mọi người.

image

✅ Mọi người cũng xem : cá nục là cá nước gì

3. Làm thế nào để lắng nghe hiệu quả?

Đôi khi bạn vẫn đang lắng nghe nhưng mắt lơ đãng nhìn đi đâu đó, hoặc đang ăn hay làm việc khác. tuy nhiên, những hành động này của bạn tạo cho người đối diện cảm giác bạn đang mất tập trung và thiếu tôn trọng họ. vì vậy, để lắng nghe tốt bạn hãy chú ý những điều sau đây:

1. Xác định rõ mình có muốn nghe hay không. Bạn chỉ có khả năng lắng nghe hiệu quả nhất khi bản thân thật sự muốn nghe mà thôi.

2. Lắng lòng mình lại và chuẩn bị tinh thần để nghe người khác nói. Chúng ta thường chuẩn bị xem mình sẽ nói gì, nhưng ít ai chuẩn bị xem mình sẽ nghe gì, việc chuẩn bị sẽ tạo cho bạn tâm thế tiếp thu tốt nhất.

3. Tập trung vào người nói. Hãy nhìn thẳng mắt họ, cái nhìn quan tâm chứ không phải nhìn trầm trồ, stress nhé. Đây chính là thể hiện bạn đang lắng nghe và tôn trọng họ.

4. Đừng ngắt ngang lời họ. Để có khả năng nghe được thường xuyên và sâu nhất hãy để họ nói được trọn vẹn.

5. Gật đầu khi đồng ý, và ghi nhớ lại những điều thắc mắc của mình, đừng vội nói chúng nha.

6. Lặp lại thông tin vừa nghe được một cách ngắn gọn nhất, và đưa ra những câu hỏi thể hiện sự quan tâm, để họ biết rằng bạn đã lắng nghe và đã có thể hiểu được.

✅ Mọi người cũng xem : gia đình phật tử là gì

Mọi Người Xem :   Hình xăm chữ hán và ý nghĩa của nó

4. Những điều lưu ý khi lắng nghe.

Chúng ta thường mắc phải những lỗi ngớ ngẩn, và những câu hỏi như ” có đang nghe không vậy” “đang làm gì vậy”, đó là vì chúng ta đã chưa thể hiện đúng thái độ, cử chỉ.

“Cuộc hành trình ngàn dặm bắt đầu từ một bước nhỏ”. Để nghe hiệu quả bước đầu chúng ta cần thay đổi một vài thói quen nhỏ:

thay đổi thái độ:Muốn lắng nghe hiệu quả thì đầu tiên phải Muốn. Nếu không muốn lắng nghe thì mọi kỹ năng đều vô ích.

thay đổi cử chỉ:Thay vì nhìn lơ đãng thì hãy chú ý vào người nói thể hiện sự nhu cầu lắng nghe. Gật đầu hòa nhịp cùng người nói. Vẻ mặt thể hiện sự hào hứng lắng nghe. Đơn giản ta có thể tổng kết bằng một câu: “Mắt chớp chớp, mồm đớp đớp, mặt hóng hớt, đầu gật như lạy phật”.

thay đổi lời nói: Thay vì ngồi im thì hãy thể hiện cho người nói biết mình đang lắng nghe họ bằng những tiếng đế: “Tuyệt! Hay quá! Ối giời ơi!…”; tiếng đệm: “Dạ! Vâng!…”; hoặc câu hỏi: “Vậy à? Thế á? Cái gì cơ? Thật không? Gì nữa?…”. Đơn giản hóa ta có khả năng tổng kết bằng một câu: “Thế á! Thật không? Ối giời ơi!”

Lắng nghe và thấu hiểu thật ra không quá khó, chỉ cần chúng ta để tâm chút là có thể thôi mà. Chúc các bạn lắng nghe thật hiệu quả, gặt hái được thường xuyên điều.

Thanh Tuyền.

có thể bạn quan tâm:

Tại sao cần có kỹ năng giải quyết vấn đề? Điều gì đạt đến thành công?

cải thiện hơn kỹ năng thuyết trình, thuyết trình sao thật dễ dàng.Các câu hỏi về lắng nghe hiệu quả là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lắng nghe hiệu quả là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lắng nghe hiệu quả là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lắng nghe hiệu quả là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lắng nghe hiệu quả là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lắng nghe hiệu quả là gì


Các hình ảnh về lắng nghe hiệu quả là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về lắng nghe hiệu quả là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung về lắng nghe hiệu quả là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author