【Tìm Hiểu】Tượng Kỳ Lân Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy?

Bài viết 【Tìm Hiểu】Tượng Kỳ Lân Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu 【Tìm Hiểu】Tượng Kỳ Lân Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “【Tìm Hiểu】Tượng Kỳ Lân Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy?”

Đánh giá về 【Tìm Hiểu】Tượng Kỳ Lân Có Ý Nghĩa Gì Trong Phong Thủy?


Xem nhanh
Kỳ lân đá là một con vật tâm linh của ông bà xưa và vẫn còn truyền lại đến nay cho đời con cháu. Chúng có ý nghĩa mang đến những điều tốt lành nhất. Vì thế nhiều gia đình hiện nay thường hay lựa chọn những tượng kỳ lân đá nhỏ để trang trí phòng và bàn làm việc. Cùng với chúng tôi tìm hiểu thêm về ý nghĩa phong thủy của tượng nhé.
-------------------------------------------
Quý đối tác có nhu cầu hợp tác xin liên hệ:
☎ Điện Thoại: +84 794.157.959/ +84 906.436.536
⏱ Thời gian hoạt động mỗi ngày: 8:00 - 20:00
✉️ Thông tin và yêu cầu thiết kế xin gửi đến email: kientrucda.vn@gmail.com
???? Văn phòng: 70 Phạm Hữu Nhật, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng
????Xưởng sản xuất: Lô 10,11,12,13,14 Trương Gia Mô, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng
-------------------------------------------
FOLLOW CHÚNG TÔI:
☞ Website: http://kientrucda.vn/
☞ Facebook: https://www.facebook.com/KienTrucDa/
☞ Youtube: https://www.youtube.com/user/kientrucda

Là linh vật đứng thứ 2 trong bộ tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng, Kỳ Lân là con vật có quyền lực lớn mạnh và gây ra thường xuyên tác động mạnh mẽ đến phong thủy. Vậy Kỳ Lân là linh vật như thế nào? Đặt tượng Kỳ Lân có ý nghĩa gì trong phong thủy? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu rõ hơn về hình tượng tương đương ý nghĩa của những bức tượng kỳ lân bằng đồng nha! 

Mục lục

Hình tượng linh vật kỳ lân trong phong thủy

Theo ghi chép, kỳ lân là linh vật thần thoại của Trung Quốc với đầu rồng, thân ngựa nhưng được phủ nhiều vảy, có mũi sư tử, lông đuôi dài và trên đầu có một cái sừng Vì vậy mà còn thường được gọi là Ngựa Rồng, hay Kỳ lân Trung Quốc.

Mọi Người Xem :   Chất liệu formex là gì ? Mua tấm formex TPHCM ở đâu ?

Trong văn hóa Châu Âu, kỳ lân được biết đến như là con ngựa trắng có một sừng trên trán và có 2 cánh ở hai bên. Tuy vậy hình ảnh của kỳ lân truyền thống còn có thêm chòm râu dê, đuôi sư tử và bộ móng xẻ như trâu, bò. Điều này khiến hình ảnh của loài linh vật này càng trở nên đặc biệt.  

Kỳ lân có ý nghĩa gì Hình tượng kỳ lân phong thủy

>> Xem thêm: Tìm hiểu ý nghĩa tỳ hưu – Linh vật may mắn trong phong thủy

Linh vật kỳ lân sẽ mang đến điềm lành cùng năng lượng phong thủy mạnh mẽ và tốt lành, hỗ trợ, bảo vệ gia đình bạn khỏi mọi tai ương. Kỳ lân rất trung thành với chủ sở hữu của nó và sẽ bảo vệ tốt hơn ngôi nhà của bạn khỏi những linh hồn xấu xa. do đó kỳ lân sẽ có địa vị hoàng gia cao hơn hẳn so với các linh vật phong thủy khác. 

Kỳ lân là một trong 4 linh vật cao quý nhất: Long – Lân – Quy – Phụng. Kỳ lân con cái gọi là Lân, còn con đực gọi là Kỳ, gọi chung lại là kỳ lân. Kỳ lân chỉ có một chiếc sừng duy nhất nên không húc ai bao giờ. Chiếc sừng này được xem là hiện thân của sự Từ Tâm.  

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hoa cúc họa mi trong tình yêu

Truyền thuyết về kỳ lân phong thủy

Hình tượng của kỳ lân từ lâu đã được tìm thấy trên một vài con dấu từ thời văn minh lưu vực sông Ấn. Những kiến thức từ thời Trung cổ về loài sinh vật này có bắt nguồn từ Kinh Thánh và những nguồn cổ xưa về những sinh vật giống như loài lừa hoang dã, dê, hay ngựa. 

kỳ lân có ý nghĩa gì Cặp Kỳ Lân phong thủy bằng đồng vàng mộc

Trong các tác phẩm cổ điển của các học giả cổ đại, kỳ lân được mô tả giống như một sinh vật có màu trắng và có vảy. Trên bàn chân có 5 ngón chân, sừng phủ đầy lông còn đuôi lại giống với một con bò.

Kỳ lân cũng được mô tả như một sinh vật với cơ thể bao 5 màu khác nhéu đó là đỏ, trắng, xanh, vàng và đen. Kỳ lân giữ danh hiệu ưu tú của tất cả các sinh vật có lông, có thể đi bộ trên cả mặt đất và mặt nước.

Tượng kỳ lân có ý nghĩa gì trong phong thủy? 

Kỳ lân là một linh vật phong thủy rất được xem trọng với hình dáng bên ngoài cực kỳ ấn tượng. Vậy tượng kỳ lân có ý nghĩa gì trong phong thủy? 

Mọi Người Xem :   10 món quà tặng lễ tốt nghiệp cho nam & nữ ý nghĩa nhất 2022

Tương truyền, việc đặt tượng kỳ lân trong nhà, Doanh nghiệp hoặc nơi buôn bán kinh doanh sẽ có được sự phù trợ rất lớn trong công việc cũng như đời sống. Đặc biệt tượng kỳ lân sẽ giúp bạn có được một cuộc sống thịnh vượng, giàu có, sung túc và có địa vị cao trong xã hội cũng như trên chốn thương trường. 

không những thế, kỳ lân còn là biểu tượng của sự dũng cảm, sức mạnh, khát vọng cao và sự quyết tâm, ý thức cạnh tranh mang ý nghĩa tức cực. Khi sử dụng tượng kỳ lân đúng cách, bạn sẽ có những bước tiến vượt bậc trong công việc, giúp con đường công danh ngày càng rộng mở.

kỳ lân có ý nghĩa gì? Kỳ lân có ý nghĩa gì?

>> Xem ngay: Cách đặt kỳ lân trước nhà, trong nhà thế nào cho đúng?

Trong phong thủy, kỳ lân còn được xem là biểu tượng của những điềm lành. Bởi linh vật này chỉ uống nước sạch, ăn cỏ và chưa làm hại bất kỳ loài vật nào. Từ thời phong kiến xưa, chỉ cần có kỳ lân xuất hiện là sẽ có thánh nhân ra cứu đời, giúp cho đời sống của nhân dân được thái bình thịnh vượng.

ngoài ra, hình tượng kỳ lân còn thường liên quan đến việc mang lại sự giàu có và may mắn cho mọi người. Đồng thời, kỳ lân cũng được biết đến là linh vật bảo vệ nhân từ, mang lại sự hòa hợp cho gia đình. tuy nhiên, hầu hết các truyền thuyết và câu chuyện văn học từ xưa thì hình ảnh kỳ lân lại đều đặn gắn liền với sự may mắn về đường con cháu. 

Những bức tượng kỳ lân thường có hình ảnh đứa bé cưỡi trên lưng kỳ lân và cầm nhành hoa sen trên tay. Điều này tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, biểu thị cho ước mơ con đàn, cháu đống. do đó nhiều gia đình hiếm muộn cũng thường hay bày trí tượng Kỳ Lân tống tử ở trong nhà để cầu con. 

Là linh vật hiện thân của sự từ tâm, đôi khi kỳ lân cũng được dùng như một biểu tượng thực hành trong Phật Giáo. Cũng có một khoảng thời gian, con kỳ lân được thêu lên áo choàng của tòa án để biểu tượng cho quyền lực và sự khôn ngoan. 

một vài lưu ý khi sử dụng tượng kỳ lân phong thủy

Bên cạnh quan tâm tới vấn đề tượng kỳ lân có ý nghĩa gì thì khi sử tượng kỳ lân, gia chủ cũng cần lưu ý một số vấn đề sau: 

Mọi Người Xem :   Quyền trẻ em là gì? Các quyền cơ bản của trẻ em bạn nên biết

– Tuyệt đối không sờ, không chạm hoặc để người khác sờ, chạm vào mắt, mũi, miệng, sừng của kỳ lân bởi đây là những bộ phận mang đến thường xuyên tài lộc nhất. 

– Tuyệt đối không làm rơi kỳ lân xuống những nơi dơ bẩn. 

– Không đem cho hay tặng kỳ lân đã qua dùng cho người khác. 

– Không làm rơi tượng kỳ lân xuống nơi dơ bẩn. 

Kỳ lân có ý nghĩa gì? Lưu ý khi dùng tượng kỳ lân Kỳ lân có ý nghĩa gì? Lưu ý khi sử dụng tượng kỳ lân

>> Xem ngay: Tượng kỳ Lân hợp với tuổi nào? Người tuổi nào không nên dùng Kỳ Lân?

– Nếu gia đình không có mong muốn dùng tượng kỳ lân nữa thì cần bảo quản kỳ lân sạch sẽ bằng cách cho chúng vào trong túi hoặc hộp đựng cho đến khi sử dụng lại thì kỳ lân vẫn có khả năng phát huy các có khả năng phong thủy của mình. 

– Không đặt kỳ lân quay đầu vào nhà cho nên bạn phải đặt kỳ lân quay đầu ra ngoài để mang được nhiều điều tốt lành nhất. 

– Tuyệt đối không đặt tượng kỳ lân quay đầu vào gương vì hình ảnh phản chiếu của kỳ lân trong gương sẽ tạo ra một loại sát khí gây ảnh hưởng rất lớn tới đời sống của gia đình bạn. 

– Tuyệt đối không đặt tượng kỳ lân quay đầu vào giường ngủ vì như thế sẽ khiến cho bạn ngủ không được ngon giấc. 

– không chỉ kỳ lân mà bất cứ một món đồ đồng phong thủy nào cũng cần phải được khai quang trước khi bài trí hoặc thờ cúng, nếu không tượng sẽ không thể phát huy tác dụng. 

Trên đây là những chia sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà về hình ảnh tương đương ý nghĩa của những bức tượng kỳ lân. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp quý gia chủ hiểu thêm được về loài linh vật này tương đương nắm được tượng kỳ lân có ý nghĩa gì để dùng đúng mục đích nhất! 

>> Xem ngay: 15+ Mẫu tượng kỳ lân bằng đồng đẹp, độc đáo, chất lượng chỉ có tại Đồ Đồng Dung Quang Hà

Khi mua sản phẩm tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, bạn sẽ được:

  • Giao hàng giá rẻ cực tốt
  • Miễn phí giao hàng tại Hà Nội và Nam Định, hỗ trợ 50% phí giao hàng toàn quốc
  • danh mục thiết kế độc quyền, tinh xảo
  • Cam kết đồ đồng cao cấp, bảo hành lên đến 20 năm
  • Tư vấn hỗ trợ 24/7 , giao hàng tận nơi trên toàn quốc

__________

Để đặt hàng quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

  • Địa chỉ:– 84 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh– 663 đường giải phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Hotline: 097-762-4444
  • Email: vuadodongsg@gmail.com
  • Website: https://vuadodong.com


Các câu hỏi về kỳ lân là biểu tượng gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kỳ lân là biểu tượng gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author