BÁT MẠCH KỲ KINH

Bài viết BÁT MẠCH KỲ KINH thuộc Toppic về Huyền Bí – Giải mã thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu BÁT MẠCH KỲ KINH trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “BÁT MẠCH KỲ KINH”

Đánh giá về BÁT MẠCH KỲ KINH


Xem nhanh
Học thuyết kinh mạch có một lịch sử lâu đời. Nó đã được phát triển liên tục cùng với y học cổ truyền phương Đông và các phương pháp tu luyện và thiền định. Các thầy thuốc Đông y tin rằng các kinh mạch là những đường dẫn “khí”, loại năng lượng quan trọng cho sự sống của cơ thể. Các kinh mạch gắn liền với nội tạng và trải rộng khắp trong cơ thể

Tinh Hoa TV mong muốn mang lại cho mọi người những thông tin, kiến thức, bài học và những điều quý giá của văn hóa nhân loại. Giúp đạo đức, văn hóa truyền thống được khôi phục, cuộc sống con người trở nên nhẹ nhàng, ý nghĩa, an lành hơn. Từ đó, chúng ta có được một cuộc đời ý nghĩa và trọn vẹn hơn.

Liên hệ với Admin qua email: [email protected]
Website: https://tinhhoa.net/
Fanpage: https://www.facebook.com/suthatvatruyenthong/

“ Kỳ kinh” là nói đối lại với “ chính kinh”. Mười hai kinh mạch là chủ chốt của kinh lạc, cho nên gọi là 12 chính kinh. Chữ “kỳ” có hàm ý nghĩa đơn độc, giữa quãng tám mạch ấy với nhau, đều không có quan hệ phối hợp về âm dương biểu lý một cách cố định, vì vậy gọi là kỳ kinh. Ở đây ngoài tạng phủ ra, lại còn có phủ kỳ hằng nữa.

    Tám mạch kỳ kinhcó tác dụng tổng hợp và điều tiết 12 kinh mạch. Về quan hệ của nó với 12 kinh mạch đã có người nêu lên ví dụ như: 12 kinh mạch như là “sông ngòi” mà tám mạch kỳ kinh như là “ hồ đầm”. Những đặc điểm khác nhau của tám mạch thì theo tên gọi cũng có khả năng thể hiện được chức năng:
Mọi Người Xem :   Rất Hay: Con Thằn Lằn Số Mấy ❤️️Thằn Lằn Rơi Trúng Người Đánh Con Gì

     –  Đốc: có nghĩa là quản đốc tất cả, vận hành ở đường chính giữa phía sau đầu, gáy và lưng có đủ có khả năng quản đốc tất cả đường kinh dương trong người ta, cho nên gọi nó là cái bể của dương mạch.     – Nhâm: có nghĩa là đảm nhiệm tất cả, vận hành ở đường chính giữa cổ, họng, ngực, bụng; đủ có khả năng đảm nhiệm tất cả kinh âm trong người ta, cho nên gọi nó là “cái bể của kinh lạc”.     – Đái: là thắt lưng, mạch đái đi ngang ở bên dưới xương sườn cụt, quanh mình một vòng, giống như người thắt đai, bó gọn cả các kinh âm, kinh dương lại.     – Xung: là cái bể của toàn thân, ở bụng dưới chạy theo lằn trong xương sống, đảm nhiệm chức năng vận hành khí ở bụng.     – Kiểu: có nghĩa là mạnh mẽ nhénh nhẹn, lại là tên riêng của gót chân, hai mạch kiểu đều đặn bắt đầu từ ở trong gót chân, chỗ mắt cá trong đi lên là âm kiểu; chỗ mắt cá ngoài đi lên là dương kiểu; cùng chung nhau để chủ trì công năng vận động của cơ thể, cùng lúc ấy chạy lên đến đầu con mắt để giữ việc nhắm mở của mắt.     – Duy: có nghĩa là ràng buộc. hoạt động giữa các âm kinh thì gọi là âm duy; hoạt động giữa các kinh dương gọi là dương duy.       Nói tóm lại, tám mạch kỳ kinh cố nhiên đều đặn có tác dụng tách rời ra được, trong đó là hai mạch Nhâm, Đốc đi ở chính giữa phía sau và phía trước thân thể người ta, vận hành khí huyết, nối lại thành một đường vòng chủ yếu ở chính giữa, đều có chuyên huyệt, chứ không như huyệt của sáu mạch kia là đều đặn phải phụ thuộc vào hàng ngũ huyệt của mười hai kinh mạch. Cho nên người xưa đem hai mạch Nhâm, Đốc xếp vào với mười hai kinh chính, gọi chung là mười bốn kinh chính.     Phạm trù vận hành về sinh lý và bộ vị phản ảnh về bệnh lý của tám mạch kỳ kinh, trên cơ bản cũng là nhất trí với nhau.

Mọi Người Xem :   Cách chuẩn bị mâm cơm cúng Rằm tháng 7 đầy đủ, đúng nghi thức


Các câu hỏi về kỳ kinh bát mạch là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kỳ kinh bát mạch là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kỳ kinh bát mạch là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kỳ kinh bát mạch là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kỳ kinh bát mạch là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kỳ kinh bát mạch là gì


Các hình ảnh về kỳ kinh bát mạch là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về kỳ kinh bát mạch là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin về kỳ kinh bát mạch là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Mọi Người Xem :   Sao Kế đô là gì? Cách hóa giải hạn sao Kế đô

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Trung Duc
    05/08/2021