Kinh doanh ăn uống: Hướng đi đúng đắn trong thời điểm hiện tại là gì?

Bài viết Kinh doanh ăn uống: Hướng đi đúng đắn trong thời điểm hiện tại là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Kinh doanh ăn uống: Hướng đi đúng đắn trong thời điểm hiện tại là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Kinh doanh ăn uống: Hướng đi đúng đắn trong thời điểm hiện tại là gì?”

Đánh giá về Kinh doanh ăn uống: Hướng đi đúng đắn trong thời điểm hiện tại là gì?


Xem nhanh
Nội dung: Tìm ra điểm khác biệt của bạn để tạo dựng lợi thế trong kinh doanh hàng ăn uống. Giúp bạn phát triển vượt trội hơn.

Chúng tôi thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm về marketing. Với tiêu chí chất lượng nội dung A+. Cập nhật kiến thức digital marketing trên tinh thần chân thành, uy tín. Giúp các bạn có thể dễ dàng áp dụng vào thực tế để tạo ra hiệu quả cao cho công việc kinh doanh của bạn.

Chúng tôi vẫn còn nhiều thứ chưa hoàn hảo, mong các bạn góp ý để Fodi Team có thể hoàn thiện mình hơn. Xin cảm ơn nhiều ạ !

--------------------------------------------
♥️ THEO DÕI FODI MARKETING
Website: https://fodi.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/fodi.vn

--------------------------------------------
♥️ CẢM ƠN CÁC BẠN VÌ ĐÃ XEM VIDEO !
© Bản quyền thuộc về Fodi Marketing
© Copyright by Fodi Marketing ☞ Do not reup

--------------------------------------------
#marketing #chienluocmarketing #marketingonline
#digitalmarketing #fodi #fodimarketing #marketingcanban
#usp #diemkhacbiet #usphangan #uspquanan
#uspkinhdoanh #diemkhacbiethangan

kinh doanh ăn uống là mô hình được nhiều người lựa chọn đầu tư, đặt niềm tin rằng sẽ mang đến nguồn thu nhập dồi dào, ổn định. mặc khác thị trường Hiện tại liên tục thay đổi ngay, có những cơ hội và thách thức đòi hỏi chủ quán cần nắm bắt và vượt qua để giành được lợi thế.  

Vậy hướng đi nào cho hoạt động kinh doanh ăn uống có chỗ đứng vững chắc trên thị trường? Cùng tham khảo những gợi ý sau đây của Blog Sapo nha.

1. Tình hình thị trường buôn bán ăn uống hiện nay

thường xuyên người cho rằng thị trường buôn bán ăn uống đã không còn hấp dẫn bởi xuất hiện thêm thường xuyên rủi ro như dịch bệnh, tính cạnh tranh quá cao…Hàng loạt hàng quán phải đóng cửa, rơi vào thua lỗ trong diễn biến dịch Covid phức tạp, mặc dù đã có chuẩn bị từ trước nhưng vẫn không tránh khỏi thất thoát ít nhiều. 

Việc quán hôm nay khai trương mai đóng cửa diễn ra như cơm bữa nhưng song vẫn không ít mô hình vươn lên tăng trưởng doanh thu bất chấp khó khăn. Vậy họ có điểm khác biệt gì? Đây có phải chiều hướng của những năm tiếp theo không? Trước tiên, hãy cùng điểm ra 4 sai lầm mà những mô hình buôn bán ăn uống thành công không bao giờ mắc phải nhé. 

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa màu sắc của hoa lan hồ điệp vàng | Happy Flower

buôn bán ăn uống hiệu quả

Thị trường kinh doanh dịch vụ ăn uống có thường xuyên khởi sắc?

2. Những sai lầm thường mắc phải khi kinh doanh dịch vụ ăn uống

2.1 Quá cầu toàn khi chọn vị trí mặt bằng

Đất vàng thì ai cũng muốn nhưng số lượng có hạn và chi phí không hề dễ thở chút nào. nhiều người quá đặt nặng yêu cầu về vị trí mặt bằng mà dành thường xuyên tháng trời loay hoay tìm kiếm, chọn lọc, vô hình chung đánh mất “thời điểm vàng” của chính mình. 

Việc kinh doanh ăn uống có thành công hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, mặt bằng chiếm vị trí quan trọng nhưng không phải tiên quyết, thế nên nếu đã cố gắng tìm kiếm bằng nhiều cách nhưng không chọn được điểm đẹp – giá tốt thì có thể hạn chế bắt buộc xuống một chút hoặc vay mượn thêm để sớm hoàn tất giai đoạn này nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm cách chọn mặt bằng tại đây để tiết kiệm thời gian, sớm tìm được địa điểm phù hợp nhé.

Đọc thêm: Cách tìm kiếm mặt bằng cửa hàng giá tốt vị trí thuận lợi

2.2 Không có lợi thế cạnh tranh

nhiều cửa hàng, quán ăn đã không có vị trí đẹp, diện tích nhỏ hẹp, thức ăn trung bình lại chẳng thể làm nổi bật chất lượng sản phẩm hay chiếm thế cạnh tranh về giá thì thất bại là rất đáng.

Việc mờ nhạt trên mọi phương diện, luôn nằm trong vùng an toàn là con dao hai lưỡi khiến nhiều quán ăn thua lỗ ngay từ những ngày đầu mở quán. Không một lý do nào có khả năng biện minh cho trường hợp này, kể cả bạn cũng không biết quán mình lợi thế hơn đối thủ cạnh tranh ở điểm nào thì khách hàng sao có thể chọn. 

buôn bán ăn uống

Nguy cơ thất bại lớn khi buôn bán ăn uống

2.3 dùng cách tiếp thị xưa cũ

Thị trường thay đổi, thị hiếu con người thay đổi, với sự gia nhập của hàng trăm phương thức tiếp thị mới dùng công nghệ bạn sẽ phải cập nhật và ứng dụng hiệu quả vào mô hình buôn bán ăn uống của mình.

Dù quán của bạn có nổi bật tới cỡ nào, thức ăn ngon đến đâu nhưng không biết cách thể hiện, lan truyền thì thất bại là tất yếu, hơn nữa là thất bại trong nuối tiếc. 

hiện nay những phương thức tiếp thị hiệu quả dành cho kinh doanh ăn uống là dùng mạng xã hội, chạy quảng cáo, truyền thông bằng hình ảnh, dùng các chương trình khuyến mãi, xúc tiến bán hàng.

Thay vì cứ liên tục nói về điểm mạnh của mình qua những tờ rơi nội dung hời hợt, những lời quảng cáo vô căn cứ thì hãy khiến khách hàng tin, bị thu hút bởi dẫn chứng cụ thể như review chi tiết trên các hội nhóm ăn uống, hình ảnh món ăn hấp dẫn, menu đa dạng, hình ảnh không gian quán độc đáo…..

mặt khác, bạn có khả năng tham khảo thêm những chương trình khuyến mãi hay dành cho nhà hàng, quán ăn ở bài viết sau đây. 

Đọc thêm: Top 5 chương trình khuyến mãi cho cửa hàng phải thực hiện nếu muốn tăng doanh thu

✅ Mọi người cũng xem : trái tim màu xanh dương có ý nghĩa gì

Mọi Người Xem :   kiến thức nghĩa là gì?

2.4 Quản lý thủ công – Quy cách đáp ứng lỗi thời

Trong khi các quán khác order tại bàn thì quán bạn vẫn order thủ công, quán khác khách hàng thanh toán quẹt thẻ nhưng quán bạn vẫn phải xếp hàng chờ trả tiền hay đợi cả tiếng đồng nhưng vẫn nhận về thông báo hết món.

Khách hàng luôn so sánh những trải nghiệm mình có được qua từng quán ăn, không những về món ăn mà còn chất lượng dịch vụ. chính vì thế hãy liên tục nâng cấp để thắng thế đối thủ trên mọi phương diện nhé. 

một trong số những cách đơn giản nhất là ứng dụng phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn vào vận hành kinh doanh của mình. Phần mềm cho phép order tại bàn, thanh toán nhanh chóng qua thường xuyên hình thức, tránh tình trạng nhầm món, chậm lên món vào giờ cao điểm. 

Hơn cả, ở vị trí quản lý bạn cũng sẽ “nhàn hơn” khi cuối ngày chỉ cần mở điện thoại là có khả năng xem ngay báo cáo thu chi, biết được món ăn nào hút khách, món ăn nào ế ẩm để cân đối kịp thời.

Đã có hàng triệu cửa hàng, quán ăn đang ứng dụng công nghệ vào quản lý và vận hành, nếu quán của bạn còn chưa cập nhật, thất bại là dễ hiểu. 

quản lý kinh doanh ăn uống thủ công

buôn bán ăn uống dễ thất bại với hình thức quản lý thủ công

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu canh đậu bắp chay

3. Hướng đi nào đúng đắn cho mô hình kinh doanh ăn uống ở thời điểm hiện nay?

✅ Mọi người cũng xem : giấy làm son là giấy gì

3.1 hạn chế chi phí khi kinh doanh ăn uống

Việc Giảm chi phí để tăng doanh thu thì báo nào cũng nói, thầy nào cũng dạy, nhưng hạn chế bằng cách nào lại ít ai thực sự biết và chỉ cho bạn cách làm đúng. chính vì thế ở bài viết này Blog Sapo sẽ gợi ý cho bạn 3 cách Giảm chi phí tức thời bạn có thể áp dụng ngay hôm nay:

  • sử dụng phần mềm quản lý: Thực tế cho thất mô hình buôn bán ăn uống hạn chế được tới 30% chi phí vận hành nhờ ứng dụng công nghệ vào quản lý. tác nhân là với sự tham gia của phần mềm, quán sẽ dùng nguồn lực tốt hơn, tránh tình trạng lúc thừa người, lúc đáp ứng không kịp.

Đồng thời quản lý nguyên vật liệu sát sao hơn, không còn lãng phí thực phẩm hết hạn, hư hỏng, chịu tổn thất khi không dự trữ đủ nguyên liệu phục vụ chế biến vào mùa cao điểm. 

  • Nắm bắt tốt xu hướng mới: Bạn có khả năng dễ dàng cập nhật chiều hướng thị trường mới bằng cách liên tục theo dõi các trang mạng xã hội về ăn uống, tin tức nóng hổi. Nhờ đó ứng dụng ngay vào mô hình của mình để tăng doanh thu mà không mất quá nhiều chi phí vào marketing, quảng cáo.

VD như có một đợt rộ lên các chương trình hạn chế giá hóa đơn cho người đi vừa qua song sắt mà cửa hàng thiết kế. Trong thời gian ngắn đã thu hút nhiều bài báo nói về, thường xuyên người muốn tham gia mà chủ quán không hề mất chi phí quảng cáo nào. 

Nếu bạn sắp buôn bán thì có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây để tiết kiệm chi phí ban đầu nha:

Đọc thêm: Mở cửa hàng cần bao nhiêu vốn? Lập bảng chi phí tiết kiệm nhưng hiệu quả

kinh doanh sản phẩm ăn uống

Giảm chi phí giúp vận hành buôn bán ăn uống nhiều lợi thế

3.2 kinh doanh dịch vụ ăn uống qua nhiều app giao đồ ăn

Hướng đi bền vững với thường xuyên cửa hàng, quán ăn là tập trung khai thác thị trường qua các app giao đồ ăn, có khả năng sử dụng nhiều app để tối đa hóa lượng khách tiếp cận nha. 

Mọi Người Xem :   Gợi ý những món quà tặng cho người yêu cực kỳ ý nghĩa và lãng mạn

tuy nhiên, bạn nên sử dụng phần mềm quản lý để đồng bộ doanh thu, quản lý tập trung vận hành buôn bán trên thường xuyên app cùng lúc, tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả bán hàng.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn đăng ký các app giao đồ ăn tại bài viết dưới đây nha, giúp bạn đăng ký nhénh hơn, không mất nhiều thời gian tìm hiểu:

Đọc thêm: Top 7 ứng dụng ship đồ ăn giúp quán của bạn tăng doanh thu nhanh chóng

Sapo FnB đang là phần mềm tiên phong hỗ trợ chủ quán đồng bộ menu trên thường xuyên app giao hàng, tự động tổng hợp báo cáo doanh thu và tung ra thường xuyên chương trình ưu đãi hấp dẫn. 

cụ thể hơn, khi đăng ký Grabfood qua Sapo bạn sẽ được hưởng ưu đãi sau:

  • Tiết kiệm 1/2 thời gian xét duyệt giấy tờ đăng ký đối tác Grabfood
  • Giảm 5%/hóa đơn của người mua hàng khi thanh toán qua QR code

Với ưu đãi này, quán của bạn có thể Giảm được hàng triệu đồng phí dịch vụ mỗi tháng, thu hút thường xuyên khách hàng qua khuyến mãi Giảm tiền trực tiếp trên hóa đơn.

Đọc đến đây thì hãy chia sẻ ngay thông tin chương trình trên mạng xã hội, fanpage, trang cá nhân của bạn để thu hút thật nhiều khách hàng, doanh thu tăng tức thì nha. 

Thông tin cụ thể về CTKM vui lòng xem tại đây nha.

buôn bán ăn uống luôn là vùng đất màu mỡ với những người biết cập nhật chiều hướng mới, chịu thay đổi ngay để chiếm lợi thế cạnh tranh. Hy vọng với những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn tránh khỏi những sai lầm đáng tiếc và có hướng đi đúng đắn trong thời gian sắp tới nhé. 

Còn bây giờ, hãy đăng ký ngay Sapo FnB để tăng tiềm lực cạnh tranh, hạn chế chi phí quản lý, lội ngược dòng, tăng doanh thu nhénh chóng!Các câu hỏi về kinh doanh ăn uống là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kinh doanh ăn uống là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kinh doanh ăn uống là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kinh doanh ăn uống là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kinh doanh ăn uống là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kinh doanh ăn uống là gì


Các hình ảnh về kinh doanh ăn uống là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về kinh doanh ăn uống là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin về kinh doanh ăn uống là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author