Kiếm ánh sáng Lightsaber trong Star Wars hoạt động thế nào, liệu có thể chế tạo trong thực tế được không?

Bài viết Kiếm ánh sáng Lightsaber trong Star Wars hoạt động thế nào, liệu có thể chế tạo trong thực tế được không? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Kiếm ánh sáng Lightsaber trong Star Wars hoạt động thế nào, liệu có thể chế tạo trong thực tế được không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Kiếm ánh sáng Lightsaber trong Star Wars hoạt động thế nào, liệu có thể chế tạo trong thực tế được không?”

Đánh giá về Kiếm ánh sáng Lightsaber trong Star Wars hoạt động thế nào, liệu có thể chế tạo trong thực tế được không?


Xem nhanh
Review kiếm ánh sáng loại rẻ #dcgr#review#unboxing#onggiaoreview Link: https://shorten.asia/MbK69tHj #shorts #review #onggiaoreview

Bạn đã từng có một tuổi thơ “dữ dội” như thế này chưa: Không Internet, không điện thoại, cứ đến chiều tối là cùng lũ trẻ con trong xóm đi đánh trận giả với những món vũ khí tự chế học theo các bộ phim siêu anh hùng nhưng cuối cùng lại chẳng giống ai. Đứa nào khá giả thì chẳng mất công chế tạo gì cả, chỉ cần vòi vĩnh bố mẹ chút tiền, ra mua thanh kiếm ánh sáng tại mấy hàng đồ chơi lề đường là cũng đủ để khiến cho lũ bạn phải lác cả mắt.

Đúng là khi công nghệ vẫn còn chưa phát triển như hiện nay, thì ít có đứa trẻ nào không ao ước được nắm trong tay một món đồ chơi vừa ngầu vừa chất như vậy. Xuất phát từ series phim đình đám Star Wars, kiếm ánh sáng đã nhanh chóng tạo ra sức hút với thường xuyên thế hệ trẻ em trên toàn thế giới mà đến tận bây giờ vẫn còn là món đồ chơi được không ít người săn đón.

Thế nhưng cuối cùng thì cơ chế vận hành của thanh kiếm này là như thế nào? Và liệu trong tương lai, chúng ta có khả năng biến nó từ một món đồ chơi thành một thứ vũ khí vừa đẹp mắt vừa lợi hại như trong Star Wars hay không? Hãy cùng thử tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

kiếm ánh sáng là gì?

Kiếm ánh sáng, hay còn được biết đến với tên gọi Lightsaber, là một món vũ khí cận chiến gắn liền với những hiệp sĩ Jedi trong series Star Wars. Trong đó, phần lưỡi kiếm được tạo ra bởi một luồng năng lượng plasma tinh khiết với màu sắc phong phú, còn phần chuôi kiếm thì được thiết kế tùy theo sở thích của người sử dụng.

Kiếm ánh sáng Lightsaber trong Star Wars hoạt động thế nào, liệu có khả năng chế tạo trong thực tế được không? - Ảnh 2.

Lightsaber là vũ khí quen thuộc của các hiệp sĩ Jedi trong Star Wars.

✅ Mọi người cũng xem : nghiệp vụ nhà hàng tiếng anh là gì

Cấu tạo của kiếm ánh sáng

Về cơ bản, mỗi thanh Lightsaber đều có 2 phần chính giống như những thanh kiếm thông thường: chuôi kiếm và lưỡi kiếm.

Mọi Người Xem :   sáng sủa nghĩa là gì?

Phần chuôi kiếm thường được thiết kế theo hình trụ và làm bằng kim loại cứng, với hình dáng đa dạng như đã nêu trên. Bên trong chuôi kiếm có chứa nguồn điện Diatium có công dụng phát ra năng lượng và biến đổi thành luồng plasma nhờ các loại đá quý ẩn chứa sức mạnh đặc biệt (được gọi là pha lê Kyber). Bao quanh nguồn Diatium này là một lớp vật chất trơ nhằm ngăn ngừa năng lượng bị rò rỉ ra ngoài, cùng lúc ấy cũng đóng vai trò cách nhiệt để bảo vệ tay của người dùng.

Kiếm ánh sáng Lightsaber trong Star Wars vận hành thế nào, liệu có thể chế tạo trong thực tế được không? - Ảnh 3.

Phần chuôi kiếm có chứa nguồn năng lượng phát ra lưỡi kiếm plasma.

Sau khi năng lượng Diatium được chuyển đổi thành plasma, một hệ thống các thấu kính sẽ giúp khuếch đại năng lượng này và tạo ra lưỡi kiếm phát sáng. Tùy theo loại Kyber mà lưỡi kiếm sẽ có màu sắc, tính chất và sức mạnh khác nhéu. Lưỡi kiếm này hầu như không có trọng lượng, không gây bức xạ nhiệt (tất nhiên là chỉ ở trong phim thôi nhé) và có khả năng cắt qua hầu hết mọi vật chất nhờ nhiệt lượng cực lớn, trừ những thanh lightsaber khác. Đặc biệt hơn, các vết thương gây ra bởi lightsaber thường sẽ không chảy máu vì sức nóng đã đốt cháy vết thương ngay khi lưỡi kiếm lướt qua.

Kiếm ánh sáng Lightsaber trong Star Wars hoạt động thế nào, liệu có thể chế tạo trong thực tế được không? - Ảnh 4.

Lưỡi kiếm của Lightsaber trong phim có khả năng cắt qua hầu hết mọi loại vật chất.

Các biến thể của kiếm ánh sáng

Kiếm ánh sáng Lightsaber trong Star Wars vận hành thế nào, liệu có khả năng chế tạo trong thực tế được không? - Ảnh 5.

Double-bladed lightsaber – Kiếm ánh sáng 2 lưỡi

Kiếm ánh sáng Lightsaber trong Star Wars vận hành thế nào, liệu có khả năng chế tạo trong thực tế được không? - Ảnh 6.

Lightwhip – Roi ánh sáng

Kiếm ánh sáng Lightsaber trong Star Wars hoạt động thế nào, liệu có khả năng chế tạo trong thực tế được không? - Ảnh 7.

Curved-hilt lightsaber – Kiếm ánh sáng chuôi cong

✅ Mọi người cũng xem : suy nghĩ trừu tượng là gì

Lightsaber đã ở gần thực tế hơn bạn tưởng

Những mô tả “bá đạo” về thanh kiếm ánh sáng trên đây mới chỉ đúng trong các phần phim của Star Wars. Nhưng với tốc độ phát triển như vũ bão của công nghệ Hiện tại thì việc Lightsaber được ứng dụng vào thực tế có lẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Ví dụ như nhà vật lý lý thuyết Michio Kaku đã sử dụng một loại sứ chịu nhiệt đến 2,000 độ C để làm lưỡi kiếm, với những lỗ hổng trên bề mặt giúp cho luồng plasma có thể thoát ra ngoài. Phần chuôi kiếm được ông trang bị ống nano carbon có đường kính siêu nhỏ, chỉ bằng 1/20,000 sợi tóc và đóng vai trò như điện cực trong các cục pin nano. Với hàng tỉ tỉ tấm pin nano như vậy, chúng ta có thể đơn giản tạo ra nguồn điện khoảng 15 mega watt, đủ để xuất ra lưỡi kiếm plasma mà vẫn giữ cho kích thước chuôi kiếm nhỏ gọn.

Kiếm ánh sáng Lightsaber trong Star Wars hoạt động thế nào, liệu có khả năng chế tạo trong thực tế được không? - Ảnh 9.

Chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra Lightsaber trong thực tế, nhưng dùng nó cho mục đích gì thì lại là chuyện khác.

Câu hỏi đặt ra là: Một thanh kiếm ánh sáng có khả năng chém sắt như chém bùn sẽ có ứng dụng gì trong thực tế hiện nay? Với trẻ em hoặc những người lớn có tâm hồn trẻ thơ thì dĩ nhiên điều đầu tiên họ nghĩ đến chính là khả năng chiến đấu bảo vệ bản thân và bạn bè một cách cực bá đạo, chẳng khác gì trong phim. Những người thực tế thì đơn giản hơn một chút, họ có khả năng sử dụng Lightsaber để cưa sắt hoặc thái lát bánh mì vừa nướng chẳng hạn.Các câu hỏi về kiếm ánh sáng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kiếm ánh sáng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author