Phòng, chống tham nhũng ra khu vực ngoài nhà nước là nội dung quan trọng

Bài viết Phòng, chống tham nhũng ra khu vực ngoài nhà nước là nội dung quan trọng thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Phòng, chống tham nhũng ra khu vực ngoài nhà nước là nội dung quan trọng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Phòng, chống tham nhũng ra khu vực ngoài nhà nước là nội dung quan trọng”

Đánh giá về Phòng, chống tham nhũng ra khu vực ngoài nhà nước là nội dung quan trọng


Xem nhanh
Theo một khảo sát nhỏ thì 99% người đi làm đều vì tiền. 1% còn lại là vì đam mê, và trong đó có người cũng đam mê tiền. Và dù bạn có là ai, thuộc thành phần nào động nào... thì cũng nên xem video này, vì nó ảnh hưởng trưc tiếp tới quyền lợi của bạn trong năm 2022.

Nghị quyết 27-NQ/TW: https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Lao-dong-Tien-luong/Nghi-quyet-27-NQ-TW-2018-cai-cach-chinh-sach-tien-luong-doi-voi-can-bo-cong-chuc-vien-chuc-382336.aspx

----

THƯ VIỆN PHÁP LUẬT - MEDIA TEAM

Nội dung: Thạch Nguyễn

Trình bày: Huy Hoàng

Dựng hình: Ngọc Thạch
----

Hãy đăng ký kênh và theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều video clip và cảm nhận nhịp sống pháp lý nhé!

- Website: https://thuvienphapluat.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/ThuVienPhapL...

#TVPL #ThuVienPhapLuat #KienThucPhapLuat

Xin chào quý vị và các bạn, các bạn có tin rằng có những người “đi làm vì đam mê” hay không? Tôi thì tin là có, tuy nhiên nó là thiểu số. Còn đa số thì sao, phần đa số, trong đó có tôi nha, đi làm thì luôn luôn quan tâm đến tiền lương. Điều này là hết sức hợp lý và bình thường. Bởi có thực thì mới vực được đạo phải không nào.
Liên quan đến tiền lương thì có lẽ ai cũng biết có hai nhóm đó là
- Tiền lương khu vực nhà nước
- Tiền lương khu vực tư nhân
Và câu hỏi đặt ra để giải quyết trong video ngày hôm nay đó chính là dự báo tiền lương năm 2022 sẽ như thế nào? Có tăng hay không?
Đầu tiên sẽ là tiền lương của khu vực nhà nước
Các đối tượng nhận tiền lương của khu vực nhà nước có thể kể đến như là cán bộ, công chức, viên chức.
Vào Ngày 21/5/2021, Ban Chấp hành Trung ương ban hành Nghị quyết 27-NQ/TW về cải cách chính sách tiền lương, theo đó sẽ Bãi bỏ lương cơ sở, áp dụng 05 bảng lương mới từ năm 2021 theo vị trí việc làm.
Tuy nhiên, sau đó, Ban Chấp hành trung ương các khóa XII, XIII đã lần lượt thống nhất lùi thời điểm cải cách tiền lương do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Hiện vẫn chưa rõ khi nào sẽ thực hiện cải cách tiền lương, cộng với những ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nên dự đoán tiền lương năm 2022 của nhóm khu vực nhà nước vẫn sẽ thực hiện theo lương cơ sở như hiện tại với cách tính được áp dụng xưa nay đó là:

Tiền lương = Hệ số lương x Mức lương cơ sở
Mức lương cơ sở ở thời điểm hiện tại là 1,49 triệu đồng/tháng, mức lương này được thực hiện từ ngày 01/7/2019 và hai năm 2020, 2021 đều không tăng.
Dịch Covid-19 không chỉ ảnh hưởng đến việc thực hiện cải cách tiền lương mà còn ảnh hưởng đến mức lương cơ sở, thay thì tăng hàng năm như thường lệ thì đã 2 năm rồi chưa tăng và dự đoán năm 2022 nhiều khả năng cũng sẽ không tăng.
Đây cũng là nhận định trước mắt của Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội Nguyễn Phú Cường khi phát biểu tại Kỳ họp thứ 2, Quốc Hội khoá XV đang diễn ra.

https://tuoitre.vn/danh-nguon-cai-cach-tien-luong-con-du-cho-chong-dich-viec-tang-luong-nam-2022-kho-kha-thi-20211020172851645.htm (nguồn nhận định)

Như vậy, nhiều khả năng tiền lương năm 2022 của cán bộ, công chức, viên chức sẽ không tăng. Đây có lẽ nó là một tin không vui với nhóm đối tượng này. Tuy nhiên chúng ta hãy nghĩ dưới một góc độ tích cực hơn đó là họ vẫn được nhà nước đảm bảo tiền lương và có việc làm Thay vì có thể sẽ đối mặt với việc thất nghiệp nếu làm ở khu vực tư nhân.
Tiếp theo là đối với khu vực tư nhân
Đối với khu vực tư nhân thì Mức lương tối thiểu vùng là mức thấp nhất làm cơ sở để doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận và trả lương.

Mức lương tối thiểu vùng hiện nay được áp dụng từ năm 2020 theo Nghị định 90/2019/NĐ-CP như sau:
a) Mức 4.420.000 đồng/tháng, áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng I.
b) Mức 3.920.000 đồng/tháng, áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng II.
c) Mức 3.430.000 đồng/tháng, áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng III.
d) Mức 3.070.000 đồng/tháng, áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng IV.

Và tương tự như mức lương cơ sở, với ảnh hưởng của dịch Covid-19 lên nền kinh tế, việc tăng lương tối thiểu vùng ở thời điểm này sẽ tăng thêm gánh nặng đối với doanh nghiệp. Trong bối cảnh các chính sách đang dồn toàn lực để cứu sống, vực dậy các doanh nghiệp gặp khó khăn thì việc ra một chính sách làm tăng gánh nặng cho doanh nghiệp là đi ngược với chủ trương của Chính phủ. Vì vậy dự doán trong năm 2022 sắp tới, mức lương tối thiểu vùng cũng sẽ tiếp tục duy trì như hiện tại.

tvpl,thư viện pháp luật,thu vien phap luat,công chức,cong chuc,viên chức,vien chuc,tiền lương,tien luong,lương cơ sở,luong co so,lương cơ sở 2022,luong co so 2022,lương cơ sở 2021,luong co so 2021,tăng lương cơ sở,tang luong co so,tăng lương cơ sở 2022,tang luong co so 2022,tăng lương cơ bản,tang luong co ban,tăng lương,tang luong,lương tối thiểu,luong toi thieu,lương tối thiểu 2021,lương tối thiểu 2022,lương tối thiểu vùng 2022

Bộ Chính trị bắt buộc khắc phục những sơ hở, bất cập trong đấu giá đất và thị trường chứng khoán, cùng lúc ấy từng bước mở rộng phạm vi phòng, chống tham nhũng ra khu vực ngoài nhà nước. Theo các chuyên gia, việc mở rộng phòng chống tham nhũng ra khu vực ngoài nhà nước là bước phát triển quan trọng, phải thực hiện…Các câu hỏi về khu vực nhà nước là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khu vực nhà nước là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết khu vực nhà nước là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết khu vực nhà nước là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết khu vực nhà nước là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về khu vực nhà nước là gì


Các hình ảnh về khu vực nhà nước là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về khu vực nhà nước là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về khu vực nhà nước là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author