Khoản thanh toán tối thiểu hàng tháng là gì? Đặc điểm và ví dụ

Bài viết Khoản thanh toán tối thiểu hàng tháng là gì? Đặc điểm và ví dụ thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Khoản thanh toán tối thiểu hàng tháng là gì? Đặc điểm và ví dụ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Khoản thanh toán tối thiểu hàng tháng là gì? Đặc điểm và ví dụ”

Đánh giá về Khoản thanh toán tối thiểu hàng tháng là gì? Đặc điểm và ví dụ


Xem nhanh
Nội dung video:
1 Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng là gì?
2 Có nên thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng không?
2.1 Ưu điểm
2.2 Nhược điểm
3 Cách thanh toán số tối thiểu thẻ tín dụng
4 Không thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng được không?
5 Một số câu hỏi thường gặp
5.1 Thanh toán nhiều hơn số dư nợ tối thiểu được không?
5.2 Kiểm tra số tiền thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng ở đâu?
5.3 Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng liên tục có sao không?

tìm hiểu về khoản thanh toán tối thiểu mỗi tháng? một số ngôn từ liên quan?

Trên thực tế, nhờ có tín dụng mà các chủ thể đã có thể giải quyết khá nhiều vấn đề liên quan đến tiền vốn của các cá nhân cũng như những công ty. Mỗi khi nhắc đến tín dụng thì bản thân mỗi cá nhân cũng cần trang bị kiến thức để không hiểu sai kéo theo làm sai mà gây ảnh hưởng quyền lợi tương đương trách nhiệm của mình. Khoản thanh toán tối thiểu hàng tháng là một thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực này. Chắc hẳn Hiện tại vẫn còn thường xuyên người chưa hiểu rõ về ngôn từ này.

Tư vấn luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài điện thoại: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. tìm hiểu về khoản thanh toán tối thiểu mỗi tháng:
  • 2 2. một số ngôn từ liên quan:

1. tìm hiểu thông tin về khoản thanh toán tối thiểu hàng tháng:

Khái niệm khoản thanh toán tối thiểu mỗi tháng:

Trước hết chúng ta hiểu thanh toán đơn giản là ngôn từ ngắn gọn mô tả việc chuyển giao các phương thuận tiện tài chính từ một bên sang một bên khác. Tiền chính là phương tiện mà các chủ thể sử dụnh để có thể thực hiện trao đổi hàng hóa, đồng thời cũng chính là việc kết thúc quá trình trao đổi. Lúc này tiền thực hiện chức năng phương thuận tiện thanh toán. Sự vận động của tiền tệ thực chất có thể tách rời hay độc lập tương đối với sự vận động của hàng hoá. Thực hiện chức năng phương tiện thanh toán, tiền không những sử dụng để trả các khoản nợ về mua chịu hàng hóa, mà chúng còn được sử dụng để nhằm mục đích có khả năng thanh toán những khoản nợ vượt ra ngoài phạm vi trao đổi như nộp thuế, trả lương, đóng góp các khoản chi sản phẩm hay thường xuyên hoạt động cụ thể khác.

Khoản thanh toán tối thiểu mỗi tháng được hiểu cơ bản chính là số tiền tối thiểu khách hàng phải trả cho tài khoản tín dụng quay vòng mỗi tháng để nhằm mục đích có thể duy trì trạng thái tín dụng tốt với Doanh nghiệp phát hành thẻ tín dụng. Thực hiện thanh toán tối thiểu mỗi tháng đúng hạn là điều mà bất cứ các chủ thể là người tiêu dùng nào cũng cần làm để có khả năng tránh các khoản phí trễ hạn và để có lịch sử trả nợ tốt trong báo cáo tín dụng của mình.

Số tiền thanh toán tối thiểu mỗi tháng sẽ được tính bằng một tỉ lệ nhỏ trong tổng số dư tín dụng của các chủ thể là những người tiêu sử dụng.

Khoản thanh toán tối thiểu hàng tháng tiếng Anh là gì?

Khoản thanh toán tối thiểu mỗi tháng tiếng Anh là Minimum monthly payment.

Đặc điểm của khoản thanh toán tối thiểu hàng tháng:

Các chủ thể là những khách hàng có nhiệm vụ cần phải trả một khoản thanh toán tối thiểu mỗi tháng đối với các tài khoản tín dụng quay vòng. Tài khoản tín dụng quay vòng khác với tài khoản tín dụng không quay vòng.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa và cách treo tranh "Thuận buồm xuôi gió"

Xem thêm: Quy định về lề đường tối thiểu? Quy định hành lang an toàn giao thông?

Các chủ thể là những người vay tín dụng quay vòng có lợi thế duy trì số dư trong suốt vòng đời của tài khoản. Điều này cho phép các chủ thể đó lấy tiền từ tài khoản để có khả năng mua hàng ở mức tối đa bất cứ lúc nào. Bằng cách thực hiện thanh toán hàng tháng, một người vay sẽ trả hết một vài dư nợ có lãi và do đó có khả năng liên tục dùng tài khoản để vay.

trong lúc đó, tài khoản tín dụng không quay vòng sẽ khác với tài khoản tín dụng quay vòng ở chỗ các chủ thể là người vay phải trả một khoản tiền gốc cho người vay tại thời điểm phê duyệt. Các chủ thể là những người vay thông thường sử dụng tín dụng không quay vòng cho các giao dịch như học phí, xe hơi và bất động sản.

Tài khoản tín dụng không quay vòng đặt lịch thanh toán cho người vay tại thời điểm phê duyệt khoản vay. Lịch thanh toán là cố định và lịch thanh toán thường không thay đổi trong suốt hạn vay.

Ngược lại, với tín dụng không quay vòng, các chủ thể là những người vay nhận được khoản thanh toán một lần với thời gian trả nợ được chỉ định. và cạnh đó. các chủ thể là những người vay phải thực hiện thanh toán hàng tháng trong suốt thời gian cho vay, và tài khoản chỉ được mở lại sau khi đã hoàn trả đầy đủ.

Nhìn chung, ta nhận thấy rằng, nếu các yếu tố khác giống nhéu, các chủ thể là khách hàng dùng tài khoản tín dụng quay vòng phải trả khoản thanh toán tối thiểu hàng tháng thấp hơn so với khách hàng sử dụng tài khoản tín dụng không quay vòng.

Các chủ thể là những người tiêu sử dụng chỉ thực hiện thanh toán tối thiểu mỗi tháng trên thẻ tín dụng của họ sẽ phải chịu chi phí lãi cao hơn và mất nhiều thời gian hơn để trả số dư của các chủ thể đó so với người tiêu sử dụng trả thường xuyên hơn mức tối thiểu hàng tháng. Lựa chọn hấp dẫn nhất là luôn thanh toán số dư thẻ tín dụng đầy đủ và đúng hạn bởi vì thực chất cách này giúp cho các chủ thể là những người tiêu dùng không phải trả bất kì khoản lãi hoặc phí thanh toán trễ nào. Trả hết số dư tín dụng quay vòng hàng tháng cũng cho phép các chủ thể là khách hàng tận dụng lợi thế lớn hơn của ưu đãi hoàn tiền mặt và điểm thưởng kiếm được khi mua hàng.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa những hình xăm chữ

2. một vài thuật ngữ liên quan:

tìm hiểu thông tin về tín dụng:

– Ta hiểu về tín dụng như sau:

Xem thêm: Diện tích đất tối thiểu là bao nhiêu mét vuông thì được cấp sổ đỏ?

Tín dụng được hiểu cơ bản là khái niệm được sử dụng rộng rãi trong quy trình cho vay, nhất là các khoản vay ngắn hạn. Cấp tín dụng có nghĩa là tài trợ trực tiếp hoặc gián tiếp cho các khoản chi tiêu của người khác để đổi lấy một vài tiền sẽ được hoàn trả trong tương lai. Việc cho vay hay tài trợ hiện được coi là gián tiếp khi các chủ thể là nhà sản xuất hoặc nhà buôn cung cấp hàng hóa dưới hình thức tín dụng tức là mua chịu, không phải trả tiền ngay. Việc một người có một khoản tín dụng thì sẽ đồng nghĩa việc chủ thể đó có một phương thuận tiện để có thể mua hàng hóa mà không phải trả tiền ngay, hoặc có khả năng rút tiền từ một tổ chức cho vay nào đó.

Tín dụng chính là một phạm trù kinh tế và tín dụng thực chất cũng là danh mục của nền kinh tế hàng hóa. Tín dụng ra đời, tồn tại qua nhiều hình thái kinh tế – xã hội. Quan hệ tín dụng được nảy sinh ngay từ thời kỳ chế độ công xã nguyên thủy bắt đầu tan rã. Khi chế độ tư hữu về tư liệu sản xuất xuất hiện, cũng là cùng lúc ấy xuất hiện quan hệ trao đổi hàng hóa. Thời kỳ này, tín dụng được thực hiện dưới hình thức vay mượn bằng hiện vật – hàng hóa. Xuất hiện sở hữu tư nhân tư liệu sản xuất, làm cho xã hội có sự phân hóa cụ thể như các tầng lớp sau đây: giàu, nghèo, người nắm quyền lực, người không có gì….

Mọi Người Xem :   Thức ăn và tạo nguồn thức ăn cho trâu

– Bản chất của tín dụng:

Định nghĩa tín dụng thể hiện ở ba nội dung cơ bản sau đây:

+ Thứ nhất: Có sự chuyển giao quyền sử dụng một lượng vốn từ người này sang người khác.

+ Thứ hai: Sự chuyển giao này mang tính chất tạm thời, đó là thời gian dùng vốn. Nó là kết quả của sự thỏa thuận giữa các đối tác tham gia quá trình chuyển nhượng để đảm bảo sự phù hợp giữa thời gian nhàn rỗi và thời gian cần dùng lượng vốn đó.

+ Thứ ba: Chủ thể là người đi vay phải hoàn trả đúng hạn cho người cho vay cả gốc và lãi.

tìm hiểu về tín dụng quay vòng:

Xem thêm: Điều kiện về diện tích tối thiểu khi tách thửa đất nông nghiệp

– Khái niệm tín dụng quay vòng:

Tín dụng quay vòng được hiểu cơ bản chính là một kiểu hạn mức tín dụng mà các chủ thể là khách hàng trả một khoản phí cam kết cho một dịch vụ tài chính để vay tiền và sau đó được phép sử dụng tiền khi rất cần thiết.

Tín dụng quay vòng cũng có khả năng được cấp cho công ty hoặc cá nhân, và nó sẽ thường được dùng cho mục đích buôn bán. Số tiền rút ra có thể dao động mỗi tháng tùy thuộc vào nhu cầu dòng tiền Hiện tại của khách hàng.

Ví dụ chi tiết và phổ biến nhất về tín dụng quay vòng là hạn mức tín dụng cá nhân.

– Tín dụng quay vòng trong tiếng Anh là gì?

Tín dụng quay vòng trong tiếng Anh là Revolving Credit.

– Cách vận hành của tín dụng quay vòng:

Hạn mức tối đa cho tín dụng quay vòng đó chính là cố định theo thỏa thuận của công ty tài chính  và thông thường là ngân hàng đối với khách hàng.

Xem thêm: bắt buộc số lượng nhà thầu tối thiểu đối với các hình thức lựa chọn nhà thầu

Các tổ chức tài chính xem xét một số yếu tố về có khả năng thanh toán của các chủ thể là những người vay trước khi cấp tín dụng quay vòng. Đối với một cá nhân, các yếu tố bao gồm điểm tín dụng, thu nhập Hiện tại và sự ổn định việc làm. Đối với một tổ chức hoặc công ty, công ty tài chính sẽ thực hiện xem xét bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả hoạt động buôn bán và báo cáo lưu chuyển tiền tệ.

Tín dụng quay vòng thực chất cũng rất hữu ích cho các cá nhân hoặc tổ chức gặp biến động mạnh về dòng tiền hoặc phải đối diện với các chi phí bất ngờ. Do tính tiện lợi và linh hoạt, tín dụng quay vòng thường tính lãi suất cao hơn so với các khoản vay tiền trả góp truyền thống. Tín dụng quay vòng thông thường sẽ đi kèm với lãi suất thay đổi có khả năng được điều chỉnh.

Xem thêm: Vi phạm quy định về nghiệm thu, thanh toán khối lượng hoàn thành và quyết toán công trình xây dựng đối với công trình dùng vốn nhà nước

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Kinh tế tài chính

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Đinh Thùy Dung
image

cấp bậc: Trưởng phòng Pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Hôn nhân

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật kinh tế

Số năm kinh nghiệm thực tế: 07 năm

Tổng số bài viết: 12.638 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Chủ thể có trách nhiệm hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế đối với nhà nước? Quy định của pháp luật về Trách nhiệm hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế cho nhà nước?

Quy định pháp luật về nghĩa vụ nộp thuế trong trường hợp xuất cảnh? Nghĩa vụ nộp thuế có công dân? Nội dung của quy định pháp luật về nghĩa vụ nộp thuế trong trường hợp xuất cảnh?

Giới hạn chuyển dịch giá tối thiểu trong chứng khoán là gì? cách thức đo lường giới hạn chuyển dịch giá tối thiểu trong chứng khoán?

Nguyên tắc thời hạn hoàn thành sớm nhất là gì? Nội dung về nguyên tắc thời hạn hoàn thành sớm nhất? Ví dụ về nguyên tắc thời hạn hoàn thành sớm nhất?

tìm hiểu về chi phí? tìm hiểu về tối thiểu hóa chi phí?

Nguyên tắc tối thiểu hóa rủi ro trong bảo hiểm là gì? Nội dung nguyên tắc tối thiểu hóa rủi ro? Những rủi ro có khả năng xảy ra trong bảo hiểm?

Quy mô hiệu quả tối thiểu là gì? Ví dụ trong thực tế về quy mô?

Số dư bù trừ là gì? Đặc điểm về số dư bù trừ? Ví dụ về số dư bù trừ?

Áp lực học tập là gì? Dấu hiệu, thực trạng, nguyên nhân, hệ lụy của áp lực học tập. Cách Giảm stress trong quy trình học tập.

Điều kiện ứng cử trưởng thôn, trưởng ấp, tổ trưởng tổ dân phố? quá trình bầu cử trưởng thôn? Mẫu phiếu bầu cử trưởng thôn.

Đề tài nghiên cứu khoa học là gì? Lợi ích và các bước của quá trình nghiên cứu khoa học. Ví dụ về một số đề tài nghiên cứu khoa học.

Biên bản là gì? các loại biên bản thường gặp? Những trường hợp cần lập biên bản và phương pháp ghi biên bản?

Mẫu cụ thể thanh toán với người mua, người bán là gì? Mẫu số S04-DNSN: cụ thể thanh toán với người mua, người bán cụ thể nhất? Hướng dấn soạn thảo mẫu cụ thể thanh toán với người mua, người bán chi tiết nhất? một số quy định về cụ thể thanh toán với người mua, người bán?

Mẫu văn bản cam kết hỗ trợ đầu tư là gì? Mẫu văn bản cam kết hỗ trợ đầu tư? Hướng dẫn viết văn bản cam kết hỗ trợ đầu tư chi tiết nhất? một số quy định về cam kết hỗ trợ đầu tư?

Hợp đồng vay vốn từ quỹ tích lũy trả nợ là gì? Hợp đồng vay vốn từ quỹ tích lũy trả nợ? Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng vay vốn từ quỹ tích lũy trả nợ? một số quy định về vay vốn từ quỹ tích lũy trả nợ?

Mẫu đơn đề nghị chi trả phí bảo hiểm nông nghiệp là gì? Mẫu đơn đề nghị chi trả phí bảo hiểm nông nghiệp? Hướng dẫn lập mẫu đơn đề nghị chi trả phí bảo hiểm nông nghiệp? một số quy định pháp luật liên quan?

Sàm sỡ là gì? Trách nhiệm dân sự, trách nhiệm hình sự và xử phạt hành chính hành vi sàm sỡ người khác theo quy định pháp luật.

Mẫu quyết liệt chỉ định người đại diện theo pháp luật của pháp nhân là gì? Mẫu quyết định chỉ định người đại diện theo pháp luật của pháp nhân? Hướng dẫn lập mẫu quyết liệt chỉ định người đại diện theo pháp luật của pháp nhân? một vài quy định liên quan?

Hành vi vượt đèn đỏ là gì? Mức phạt khi ô tô, xe máy vượt đèn đỏ? hậu quả kéo theo khi các phương tiện cố tình vượt đèn đỏ?

dùng chích điện tự vệ có vi phạm pháp luật không sử dụng chích điện tự vệ có vi phạm pháp luật không? Mức xử phạt với hành vi mua bán dùng chích điện bất hợp pháp? Những trường hợp mua bán dùng chích điện hợp pháp?

Mẫu quyết liệt kê biên của cải/tài sản của pháp nhân là gì? Mẫu quyết định kê biên tài sản của pháp nhân? Hướng dẫn mẫu quyết định kê biên của cải/tài sản của pháp nhân? Quy định pháp luật?

Mẫu quyết liệt hồi phục điều tra bị can đối với pháp nhân là gì? Mẫu quyết định phục hồi điều tra bị can đối với pháp nhân? Hướng dẫn lập mẫu quyết định phục hồi điều tra bị can đối với pháp nhân? một số quy định pháp luật liên quan?

Mẫu đề nghị pháp nhân cử người đại diện theo pháp luật tham gia tố tụng là gì? Mẫu đề nghị pháp nhân cử người đại diện theo pháp luật tham gia tố tụng? Hướng dẫn lập mẫu đề nghị pháp nhân cử người đại diện theo pháp luật tham gia tố tụng? một vài quy định pháp luật liên quan?

Mẫu báo cáo thẩm định và phê duyệt cho khách hàng vay vốn là gì? Mẫu báo cáo thẩm định và phê duyệt cho khách hàng vay vốn? Hướng dẫn lập báo cáo thẩm định và phê duyệt cho khách hàng vay vốn? một số quy định pháp luật liên quan?

Thuế là gì? các loại thuế? Hướng dẫn tra cứu nợ thuế tất cả các loại thuế và hải quan?

Hộ buôn bán là gì? Các đặc điểm của hộ kinh doanh. Hướng dẫn giấy tờ thành lập hộ kinh doanh qua mạng (online).

Mẫu đơn đăng ký chủ trì thực hiện nhiệm vụ môi trường là gì? Mẫu đơn đăng ký chủ trì thực hiện nhiệm vụ môi trường? Hướng dẫn lập mẫu đơn đăng ký chủ trì thực hiện nhiệm vụ môi trường? một số quy định pháp luật liên quan?

Mẫu báo cáo kết quả bảo vệ rừng, phòng cháy và chữa cháy rừng là gì? Mẫu báo cáo kết quả bảo vệ rừng, phòng cháy và chữa cháy rừng? Hướng dẫn lập mẫu báo cáo kết quả bảo vệ rừng, phòng cháy và chữa cháy? một vài quy định pháp luật liên quan?Các câu hỏi về khoản thanh toán tối thiểu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khoản thanh toán tối thiểu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author