Khí Nhà Kính Là Gì ? Tác Động Của Nó Đối Với Biến Đổi Khí Hậu

Bài viết Khí Nhà Kính Là Gì ? Tác Động Của Nó Đối Với Biến Đổi Khí Hậu thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Khí Nhà Kính Là Gì ? Tác Động Của Nó Đối Với Biến Đổi Khí Hậu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Khí Nhà Kính Là Gì ? Tác Động Của Nó Đối Với Biến Đổi Khí Hậu”

Xem thêm:

Đánh giá về Khí Nhà Kính Là Gì ? Tác Động Của Nó Đối Với Biến Đổi Khí Hậu

Xem nhanh
Hiệu ứng nhà kính là thuật ngữ khá phổ biến mà ai cũng biết và thường xuyên trao đổi với nhau. Nhưng thực sự nó là gì thì ít ai biết rõ ràng, và muốn biết nó liên quan đến biến đổi khí hậu như thế nào thì hãy cùng tìm hiểu nhé.
Hiệu ứng nhà kính tiếng anh được gọi là Greenhouse Effect. Đây là hiệu ứng làm cho không khí của Trái đất nóng lên do bức xạ sóng ngắn của Mặt trời có thể xuyên qua tầng khí quyển chiếu xuống mặt đất; mặt đất hấp thu nóng lên lại bức xạ sóng dài vào khí quyển để CO2 hấp thu làm cho không khí nóng lên.

Subscribe kênh tại đây: https://bitly.com.vn/ahp2hf
Facebook Gorilla Huynh: https://www.facebook.com/HuynhGorilla
Tiktok Gorilla Huynh: https://bitly.com.vn/4eevoi

Nội dung bài viết

các loại khí giữ nhiệt trong khí quyển được gọi là khí nhà kính. Phần này cung cấp thông tin về khí thải và loại bỏ khí nhà kính chính đến và đi khỏi bầu khí quyển.

Mọi Người Xem :   Thức dậy thấy miệng chua, đắng, hôi, ngọt, mặn và những cảnh báo bất ngờ về sức khỏe
Ảnh hưởng khí hậu
Ảnh hưởng khí hậu

Khí thải nhà kính là gì ?

Khí nhà kính là những khí có thể hấp thụ các bức xạ sóng dài (hồng ngoại) được phản xạ từ bề mặt Trái Đất khi được chiếu sáng bằng ánh sáng mặt trời, sau đó phân tán nhiệt lại cho Trái Đất, gây ra nên hiệu ứng nhà kính. Các khí nhà kính chủ yếu bao gồm: hơi nước, CO2, CH4, N2O, O3, các khí CFC. Trong hệ mặt trời, bầu khí quyển của Sao Kim, Sao Hỏa và Titan cũng chứa các khí gây ra hiệu ứng nhà kính. Loại khí này ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhiệt độ của Trái Đất, nếu không có chúng nhiệt độ bề mặt Trái Đất trung bình sẽ lạnh hơn hiện nay khoảng 33 °C (59 °F).(Theo Wiki)

những loại khí thải gây hiệu ứng nhà kính

Có rất nhiều loại khí gây ra nên hiện tượng hiệu ứng nhà kính, khi ánh nắng mặt trời đến Trái Đất, một phần được nó hấp thu và phần còn lại được phản xạ ngược vào không gian.

Khí nhà kính
Khí nhà kính

các loại khí tồn tại để giúp trái đất trong vòng lạnh nhưng nếu chúng có quá thường xuyên trong khí quyền thì trái đất sẽ bị nóng lên gây hiệu ứng nhà kính.

Carbon dioxide (CO2)

Carbon dioxide vào khí quyển thông qua việc đốt nhiên liệu hóa thạch (than, khí một cách tự nhiên và dầu), chất thải rắn, cây cối và các vật liệu sinh học khác, và cũng là kết quả của một số phản ứng hóa học (ví dụ: sản xuất xi măng).

Carbon dioxide được loại bỏ khỏi khí quyển (hoặc “cô lập”) khi nó được thực vật hấp thụ như một phần của chu trình carbon sinh học.

✅ Mọi người cũng xem : mở the tín dụng là gì

Khí mê-tan (CH4)

Khí mê-tan được phát ra trong quá trình sản xuất và vận chuyển than, khí đốt một cách tự nhiên và dầu. Phát thải khí mêtan cũng là kết quả của chăn nuôi và các vận hành nông nghiệp khác và do sự phân hủy chất thải hữu cơ tại các bãi chôn lấp chất thải rắn đô thị.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa bất ngờ ẩn giấu đằng sau quốc kỳ các nước trên thế giới

✅ Mọi người cũng xem : hình xăm chữ ý nghĩa về gia đình tieng viet

Nitơ oxit (N2O)

Ôxít nitơ được phát ra trong các hoạt động nông nghiệp và công nghiệp, đốt cháy nhiên liệu hóa thạch và chất thải rắn, tương đương trong quá trình xử lý nước thải.

✅ Mọi người cũng xem : cách tính biển số xe phong thủy

Khí florua

Hydrofluorocarbons, perfluorocarbons, lưu huỳnh hexafluoride và nitơ trifluoride là các khí nhà kính tổng hợp, mạnh mẽ được phát ra từ thường xuyên quy trình công nghiệp.

Khí fluoride đôi khi được dùng thay thế cho các chất làm suy yếu tầng zone tầng bình lưu (ví dụ: chlorofluorocarbons, hydrochlorofluorocarbons và halon).

Những khí này thường được phát ra với số lượng nhỏ hơn, nhưng vì chúng là các loại khí mạnh, đôi khi chúng được gọi là các khí tiềm năng nóng lên toàn cầu cao (“Khí GWP cao”).

tác động của khí nhà kính đối với biến đổi khí hậu

các loại khí gây ra nên tình trạng biến đổi khí hậu đã xuất hiện trên Trái Đất cách đây hàng trăm triệu năm trong môi trường tự nhiên. Nhưng sự biến động và mất cân bằng đã xảy ra khi nền công nghiệp của con người xuất hiện trên Trái Đất.

hệ lụy
hệ lụy

Với sự xuất hiện của nhà máy làm tăng lượng khí thải vào bầu khí quyền gấp trăm lần gây ra nên hiện tượng hiệu ứng nhà kính.

hậu quả của hiệu ứng nhà kính

Biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ trung bình trên bề mặt Trái Đất tăng lên từ ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kính dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Vấn đề lớn nhất của nhân loại phải đối mặt là băng ở 2 cực đang tan chảy. Theo các nhà khoa học thì tác hại của hiệu ứng nhà kính sẽ làm tan những tảng băng kéo theo mực nước biển có thể sẽ dâng cao đến 1,5m và chúng sẽ nhấn chìm những vùng ven biển, đất thấp.

Số lượng người ảnh hưởng do nhiệt độ cao cũng tăng lên nhénh chóng, số người chết do các đợt nắng nóng cũng rất thường xuyên.

Hệ sinh thái biển đổi, các xâm lấn, lục địa dần bị sa mạc hóa, đất đai ngày càng bị xói mòn, hạn hán kéo dài, khô cằn, diện tích rừng càng bị thu hẹp.

Mọi Người Xem :   Sinh ngày 21/1 là cung gì - Xem bói sinh 21 tháng 1

Xích đạo không còn làn nơi nóng ấm quanh năm nữa mà sẽ dần biến thành hoang mạc lớn nhất hành tinh. Thiên tai xảy ra ngày càng nhiều.

Biện khắc phục hiệu ứng nhà kính?

+ Không chặt phá rừng bừa bãi, trồng nhiều cây xanh để tăng quá trình hấp thụ CO2, cải tạo không khí.

+ hạn chế mức thấp nhất việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch, thay vào đó là dùng các nguồn năng lượng mặt trời, năng lượng gió,…

+ thống kê chuyển đổi CO2 thành các chất khác, hạn chế thiểu việc thải khí Khoalichsu.edu.vnn, flo, clo vào không khí.

+ sử dụng phương tiện công cộng hoặc xe đạp để bảo vệ môi trường

Tìm hiểu thêm :

Bể anoxic là gì ?

Hố ga là gì ?

Bể mbr là gì ?

? Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường ? Cùng hutbephot3mien.com xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn? Gọi ngay cho công ty chúng tôi khi có vấn đề về vệ sinh môi trường ?

hotline
5/5 – (2 bình chọn)
 

Các câu hỏi về khí nhà kính là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khí nhà kính là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết khí nhà kính là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết khí nhà kính là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết khí nhà kính là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về khí nhà kính là gì

Các hình ảnh về khí nhà kính là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về khí nhà kính là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết về khí nhà kính là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author