99+ mẫu khám thờ gia tiên tốt, họp phong thủy nhất 2022

Bài viết 99+ mẫu khám thờ gia tiên tốt, họp phong thủy nhất 2022 thuộc Toppic về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu 99+ mẫu khám thờ gia tiên tốt, họp phong thủy nhất 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “99+ mẫu khám thờ gia tiên tốt, họp phong thủy nhất 2022”

Đánh giá về 99+ mẫu khám thờ gia tiên tốt, họp phong thủy nhất 2022


Xem nhanh
✅ Ý Nghĩa Khám Thờ ? Cách Đặt Khám Thờ ?
Chi tiết hơn xin liên hệ :
- Xưởng sản xuất Đồ Gỗ Tùng Tám Phú Thọ
------------------------------------------------------------
SĐT ☎️ 0987510806 (Zalo) ☎️ 0357695146 (Zalo)
☞ Facebook : https://www.facebook.com/xuongsanxuatdogotungtam
☞ Website : https://dogotungtam.com/
☞ Youtube : https://www.youtube.com/dogotungtam
☞ Zalo page : Đồ Gỗ Tùng Tám
------------------------------------------------------------
????️ Địa chỉ : Văn Khúc _ Cẩm Khê _ Phú Thọ
------------------------------------------------------------
#Đồ_Gỗ_Tùng_Tám #Đồ_Gỗ_Phú_Thọ #Đồ_Gỗ_Việt_Trì

Khám thờ gia tiên là vật không thể thiếu trên bàn thờ từ xưa đến nay. Bởi việc thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp trong tín ngưỡng văn hóa của người Việt. Việc làm này được truyền từ đời này sang đời khác để kế tục và phát huy truyền thống đạo lý uống nước nhờ nguồn đối với ông bà tổ tiên. Chính do đó, hầu hết gia đình nào cũng sắm sửa và trang trí phòng thờ trở nên trang nghiêm và sang trọng. một trong số những đồ thờ không thể thiếu đó là khám thờ. Vậy, khám thờ là gì? Có ý nghĩa như thế nào trong thờ cúng? Và cách chọn khám thờ như thế nào là đúng phong thủy? Tất cả sẽ được công ty chúng tôi bật mí trong bài viết dưới đây.

khám thờ là gì?

khám thờ là gì?

Khám thờ là một đồ vật thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ, món đồ này có cửa để đóng mở ở phía trước, còn phía trong khám thờ có đặt các linh vật tổ tiên hay gọi là bài vị, ở chính giữa khám thờ có ghi hai chữ Thần Chủ. Thờ Thần Chủ có nghĩa là từ 4 đời trở lên bao gồm: Cao, Tằng, Tổ, Khảo.

Ngày xưa, khi lập bàn thờ gia tiên, gia chủ thường sắm sửa đầy đủ tất cả rồi viết lên hai chữ “Thần Chủ” tuy nhiên, chữ “Chủ” thiếu mất một dấu chấm, để thêm nét chấm này gia chủ cần nhờ đến sự giúp đỡ của một vị quan có uy tín dùng son điền vào. Việc làm này được gọi là khai hoa điểm nhãn.

Mọi Người Xem :   Top 18 Apollo Là Thần Gì - Cẩm Nang Tiếng Anh

Xem thêm: Top các sản phẩm cửa võng tứ linh được ưa chuộng nhất hiện nay

Ý nghĩa của khám thờ

Ý nghĩa của khám thờ

Khám thờ có ý nghĩa đặc biệt trong phong tục thờ cúng. Món đó này xuất hiện phổ biến trong phòng thờ cúng của nhiều gia. Trên bàn thờ, khám thờ được đặt ở chính giữa tạo thêm phần tôn nghiêm và sang trọng cho phòng thờ làm tăng lên sự linh thiêng của không gian thờ cúng.

Việc bài trí khám thờ gia tiên trên bàn thờ là cách để giúp con cháu thể hiện lòng thành kính, lòng biết ơn đối với ông bà tổ tiên những người đã sinh thành, cho chúng ta sinh mệnh, đời sống như ngày hôm nay. Đây được xem là truyền thống đẹp cần phải phát huy và gìn giữ để nhắc nhở con cháu nhớ về cội nguồn.

Kích thước khám thờ gia tiên phổ biến Hiện tại

Kích thước khám thờ gia tiên phổ biến Hiện tại

Kích thước khám thờ sẽ phụ thuộc vào kích thước nơi không gian thờ cúng, nơi đặt khám thờ. Sau khi tiến hành đo đạc các kích thước cần thiết, dựa vào thước lỗ ban để có thể đưa ra kích thước cuối cùng phù hợp với các cung tài lộc ở trong phong thủy. 

Khám thờ gia tiên có các kích thước phổ biến nhất hiện nay là:

 • Chiều cao 1,07m x chiều sâu 0,42m x chiều ngang 0,81m.
 • Chiều cao 0,87m x chiều sâu 0,42m x chiều ngang 0,56m.

Tham khảo thêm: Top 10+ mẫu hoành phi câu đối gỗ Mít, Gụ, Hương, Sồi giúp bạn chiêu tài hút lộc

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của hoa bâng khuâng

Cách chọn khám thờ đẹp

Cách chọn khám thờ đẹp

Khi đã biết được định nghĩa khám thờ là gì và ý nghĩa của khám thờ như thế nào trong thờ cúng thì việc tiếp thêm cần làm khi chọn mua khám thờ mà gia chủ cần phải chú ý đến đó chính là chất lượng và kích thước khám thờ gia tiên.

Khám thờ là đồ thờ cúng mang ý nghĩa quan trọng do đó cẩn phải cẩn thận ngay từ khâu chọn lọc để đảm phục vụ được đầy đủ các yếu tố như phù hợp với không gian thờ cúng, đảm bảo được tính thẩm mỹ để thể hiện lòng kính, sự kính trọng đối với ông bà tổ tiên.

Kích thước khám thờ gia tiên phụ thuộc vào không gian thờ cúng và kích thước lỗ ban. Dựa vào đó gia chủ lựa chọn kích thước khám thờ gia tiên phù hợp. không nên chọn khám thờ có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ vì tình trạng này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến bố cục cũng như các yếu tốt phong thủy khác.

Mọi Người Xem :   Cháy Bếp Là Điềm Báo Gì ? Cần Làm Gì Khi Mơ Thấy Lửa Cháy Trong Bếp?

Những lưu ý khi lựa chọn khám thờ

Những lưu ý khi lựa chọn khám thờ

Việc lựa chọn khám thờ cần phải lưu ý đến rất nhiều lý do khác nhau. Ngoài việc bạn phải lựa chọn các địa chỉ uy tín, chất lượng. Đồng thời, giá thành phù hợp với điều kiện kinh tế của các gia đình thì bạn còn phải lưu ý đến kích thước, chất liệu cũng như màu sắc, sự hài hòa với những đồ cúng khác. Để từ đó có thể mang lại một không gian thờ cúng trang nghiêm.

Tham khảo thêm: 29+ mẫu tấm chống ám khói trần nhà giúp bạn chiêu hút tài lộc

Chọn khám thờ có kích thước phù hợp với bàn thờ

Chọn khám thờ có kích thước phù hợp với bàn thờ

Bạn có khả năng tham khảo một vài kích thước khám thờ phổ biến mà Chúng Tôi đã gợi ở phần trên. mặc khác, cũng cần phải căn cứ vào kích thước bàn thờ thực tế của gia đình bạn để lựa chọn kích thước khám thờ phù hợp. không nên chọn khám thờ có kích thước quá to để trên bàn thờ nhỏ. Hoặc chọn kích thước khám thờ quá nhỏ cho bàn thờ có kích thước lớn.

Điều này vô tình làm mất đi sự cân đối trong không gian thờ cúng. Ảnh hưởng lớn đến dòng chảy tài lộc của ngôi nhà bạn.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hoa bồ công anh

Chất liệu quyết định đến độ bền của khám thờ

Chất liệu quyết định đến độ bền của khám thờ

Khi bạn chọn chất liệu khám thờ bằng gỗ hay bằng đồng cũng cần phải quan tâm tới độ bền. Nếu chọn khám thờ bằng đồng thì bạn có khả năng hoàn toàn yên tâm tới độ bền mặc khác giá thành sẽ không hề rẻ. Còn bạn chọn khám thờ bằng gỗ thì nên chọn loại gỗ có độ bền cao, chống mối mọt phá hoại. 

Màu sắc, hoa văn chạm khắc trên khám thờ

Màu sắc, hoa văn chạm khắc trên khám thờ

thường xuyên người khi chọn khám thờ mà quên chi tiết màu sắc, hoa văn chạm khắc có phù hợp với không gian thờ cúng. Điều này sẽ khiến các đồ cúng trên bàn thờ mất sự hài hòa, khi nhìn vào sẽ cảm thấy khó chịu, mất sự trang nghiêm nơi thờ cúng.

✅ Mọi người cũng xem : những món quà ý nghĩa tặng bạn thân

Cách đặt khám thờ trên bàn thờ

Cách đặt khám thờ trên bàn thờ

Khám thờ trên bàn thờ gia tiên sẽ được đặt ở vị trí chính giữa, phía sau bàn thờ, 2 bên ảnh di ảnh ông bà (những người đã khuất). Đây là vị trí thể hiện tấm lòng tôn kính của các bậc con cháu đối với ông bà tổ tiên. Đồng thời giúp bề trên có được chốn về ngự vững chắc.

✅ Mọi người cũng xem : cà na là quả gì

Địa chỉ cung cấp khám thờ gia tiên chất lượng, uy tín

Địa chỉ cung cấp khám thờ gia tiên chất lượng, uy tín

Là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp đồ thờ bằng gỗ cao cấp nổi tiếng và uy tín, Gỗ Vượng được thường xuyên khác hàng tin tưởng và lựa chọn. Chất lượng và uy tín là hai yếu tố quan trọng mà Gỗ Vượng luôn đặt lên hàng đầu để mang đến những mẫu khám thờ đẹp bằng gỗ tốt nhất cho quý khách lựa chọn.

Mọi Người Xem :   Xây nền nhà bếp cao hơn phòng khách có sao không ? PT331019

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa biển số xe

Khám thờ có những loại nào và làm bằng gỗ gì?

Khám thờ có những loại nào và làm bằng gỗ gì?
 1. Khám thờ có rất nhiều loại và đa dạng mẫu mã phải kể đến như:
 • Khám thờ gia tiên cho con trưởng, khám thờ gia tiên cho con thứ, khám thờ cho nhà thờ họ, từ đường.
 • Khám thờ tượng: khám tam tòa thánh mẫu, khám ngũ vị tôn quan, khám cô cậu, khám long đình

2. những loại gỗ thường sử dụng để sản xuất khám thờ

 • Gỗ mít: là loại gỗ đẹp có mùi thơm dễ chịu, mặc khác Hiện tại mít ta không còn nhiều nên giá thành tương đối cao
 • Gỗ Gụ: Là gỗ quý màu sắc đẹp chất gỗ bền, đây cũng là loại gỗ khá thường nhật trên thị trường
 • Gỗ Dổi: Là loại gỗ cứng, vân gỗ đẹp, có mùi thơm nhẹ, rất ít cong vênh mối mối mọt mà giá cả lại phải chăng nên đây là sự lựa chọn được thường xuyên quý vị tin sử dụng.

10 mẫu khám thờ mới nhất 2021

10 mẫu khám thờ mới nhất 2021

Khám thờ Gỗ Vượng là sản phẩm hoàn hảo với phong phú mẫu mã và kích thước khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu đặt hàng của quý khách. Với giá cả phải chăng, quý khách có khả năng dễ dàng lựa chọn cho mình một mẫu khám thờ đẹp và phù hợp nhất.

Như vậy, thông qua bài viết hôm nay các bạn đã biết được khám thờ là gì và có ý nghĩa như thế nào trong thờ cúng rồi đúng không. Hy vọng, đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn đọc lựa chọn được mẫu khám thờ đẹp, chất lượng và giá thành phải chăng nhất để bài trí bàn thờ gia tiên trở nên sang trọng và trang nghiêm hơn.Các câu hỏi về khám thờ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khám thờ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết khám thờ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết khám thờ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết khám thờ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về khám thờ là gì


Các hình ảnh về khám thờ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về khám thờ là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin về khám thờ là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Loading

Related Posts

About The Author

One Response

 1. Hải Lê
  05/11/2020