Franchising là gì? 4 loại hình nhượng quyền kinh doanh khách sạn

Bài viết Franchising là gì? 4 loại hình nhượng quyền kinh doanh khách sạn thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Franchising là gì? 4 loại hình nhượng quyền kinh doanh khách sạn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Franchising là gì? 4 loại hình nhượng quyền kinh doanh khách sạn”

Đánh giá về Franchising là gì? 4 loại hình nhượng quyền kinh doanh khách sạn


Xem nhanh
Ngày nay, xu hướng kinh doanh đồ uống nhượng quyền thương hiệu ngày càng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Vốn đầu tư thấp, ít rủi ro, tiềm năng phát triển lớn dựa trên thương hiệu danh tiếng, nguồn khách hàng trung thành có sẵn… là những lợi ích phương pháp kinh doanh này mang lại.

Nhượng quyền thương hiệu không phải là một khái niệm xa lạ. Đã có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài và Việt Nam phát triển mạnh mẽ, thông qua áp dụng phương thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu. Một số doanh nghiệp tiêu biểu như KFC, Jollibee

Vậy nhượng quyền thương hiệu là gì? Có bao nhiêu loại nhượng quyền thương hiệu và lợi ích là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong video hôm nay nhá.

● Đăng ký ủng hộ kênh: http://bit.ly/boombi-ytb
● Facebook Page: http://bit.ly/boombi-fb

Boombi là kênh chia sẽ những kiến thức thú vị xung quanh cuộc sống của chúng ta hằng ngày. Video được tạo với mong muốn truyền đạt những thông tin hữu ích tới mọi người và giúp mọi người có thể hiểu một cách đơn giản nhất.

Nếu có bất cứ góp ý gì về video, rất mong nhận được phản hồi của các bạn ở phần bình luận, bọn mình sẽ kiểm tra tất cả và khắc phục ở các video sau này.

Phương thức buôn bán Franchising ngày càng trở nên phổ biến trong thời gian gần đây và được thường xuyên chuyên gia dự đoán sẽ trở thành trào lưu tăng trưởng mạnh mẽ. tuy nhiên, Franchising bao gồm rất thường xuyên quy định và chính sách phức tạp. Bạn đã biết Franchising là gì? tương đương các loại hình buôn bán nhượng quyền trong cửa hàng, khách sạn chưa? Đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Mục lục

 • 1 Franchising Là Gì?
 • 2 các loại Hình kinh doanh Nhượng Quyền Trong nhà hàng
  • 2.1 Nhượng quyền có tham gia quản lý (Management Franchise)
  • 2.2 Nhượng quyền mô hình kinh doanh toàn diện (Full Business Format Franchise)
  • 2.3 Nhượng quyền có tham gia đầu tư vốn (Equity Franchise)
  • 2.4 Nhượng quyền mô hình kinh doanh không toàn diện (Non-Business Format Franchise)
 • 3 Mục Tiêu Của Franchising
Mọi Người Xem :   Xem Nhiều 8/2022 # Tên Con Nguyễn Ngọc Gia Hân Có Ý Nghĩa Là Gì # Top Trend

Franchising Là Gì?

Từ “Franchise” có nguồn gốc từ tiếng Pháp là “Franc” có nghĩa là “free” – tự do. Theo từ điển Anh – Việt của Viện Ngôn ngữ học thì Franchise hay Franchising được hiểu là nhượng quyền buôn bán. Đây là mô hình cho phép cá nhân, tổ chức chính thức được bán hàng hóa hay sản phẩm của một Doanh nghiệp, công ty của họ tại một khu vực chi tiết.

Franchising Là Gì

Franchising là phương thức buôn bán mới đôi bên cùng có lợi. (Ảnh: Internet)

Franchising là nhượng quyền thương mại. Theo đó, công ty bán thương hiệu (Franchiser) cho phép công ty khác mua lại thương hiệu của mình (Franchisee), đồng thời dùng sản xuất hay bán sản phẩm trên thương hiệu đó. Đổi lại công ty mua thương hiệu phải trả cho bên bán một khoản phí sử dụng bản quyền hay chiết khấu % doanh thu trong khoảng thời gian nhất định do hai bên thỏa thuận. Thông thường, các chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng, nhân lực do bên mua thương hiệu đảm nhiệm và bên bán thương hiệu chỉ chuyển giao mô hình kinh doanh, hỗ trợ về thương hiệu, quảng bá…

Bên nhượng quyền phải đảm bảo cung cấp đúng, đầy đủ và hỗ trợ hấp dẫn nhất bên nhận nhượng quyền. Ngược lại, bên nhận nhượng quyền phải đảm bảo thực hiện đúng khuôn mẫu, cách thức buôn bán, quy trình kinh doanh của bên nhượng quyền cung cấp.

✅ Mọi người cũng xem : giá trị hiện hữu là gì

các loại Hình kinh doanh Nhượng Quyền Trong nhà hàng

✅ Mọi người cũng xem : nóng gan bàn chân là hiện tượng gì

Nhượng quyền có tham gia quản lý (Management Franchise)

Trong nhượng quyền tham gia quản lý Management Franchise, bên nhượng quyền hỗ trợ cung cấp người quản lý và điều hành công ty ngoài việc chuyển nhượng sở hữu thương hiệu và mô hình, công thức kinh doanh.

Mọi Người Xem :   Bài 3: Ý nghĩa của việc học tập môn học đối với sinh viên

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa câu chuyện tiếng vĩ cầm ở mỹ lai

Nhượng quyền mô hình kinh doanh toàn diện (Full Business Format Franchise)

Full Business Format Franchise mang tính hoàn thiện hơn với yêu cầu từ hai bên. Bên nhượng quyền chia sẻ và chuyển nhượng ít nhất 4 loại sản phẩm cơ bản, bao gồm:

– Hệ thống: chiến lược, mô hình, quy trình hoạt động được chuẩn hóa, chính sách quản lý, cẩm nang điều hành, huấn luyện, tư vấn và hỗ trợ khai trương, kiểm soát, hỗ trợ tiếp thị, quảng cáo.

– Bí quyết quy trình sản xuất, công nghệ, kinh doanh.

– Hệ thống thương hiệu.

– sản phẩm, sản phẩm.

Bên mua nhượng quyền có trách nhiệm thanh toán cho bên nhượng quyền hai khoản phí cơ bản: phí nhượng quyền ban đầu (up-front fee) và phí vận hành (royalty fee), thường được tính theo doanh số bán định kỳ.

Những thương hiệu nổi tiếng

Những thương hiệu nổi tiếng áp dụng phương thức buôn bán nhượng quyền.(Ảnh: Internet)

Nhượng quyền có tham gia đầu tư vốn (Equity Franchise)

Equity Franchise có nghĩa là bên nhượng quyền tham gia vốn đầu tư với tỉ lệ nhỏ dưới dạng liên doanh để trực tiếp tham gia kiểm soát hệ thống. Bên nhượng quyền có thể tham gia vào Hội đồng quản trị của Doanh nghiệp mặc dù số vốn tham gia đóng góp chỉ chiếm tỉ lệ nhỏ.

Nhượng quyền mô hình buôn bán không toàn diện (Non-Business Format Franchise)

Non-Business Format Franchise mang nguyên tắc quản lý thoải mái hơn, bao gồm các trường hợp thường nhật như sau:

– Nhượng quyền phân phối danh mục, sản phẩm (Product Distribution Franchise)

– Nhượng quyền công thức sản xuất danh mục và tiếp thị (Marketing Franchise)

– Nhượng quyền thương hiệu (Brand Franchise/Trademark License)

– buôn bán cửa hàng, khách sạn nhượng quyền thương hiệu tại Việt Nam.

Franchising lĩnh vực cửa hàng, khách sạn tại Việt Nam ngày một thường nhật và được thường xuyên chủ đầu tư đặc biệt quan tâm. Điển hình là các thương hiệu nhượng quyền được mua nhiều nhất hiện nay như Dunkin’ Donuts, Domino’s Pizza, McDonald’s, Gongcha, KFC…

Mục Tiêu Của Franchising

Phương thức buôn bán nhượng quyền giúp các chủ đầu tư tiết kiệm thời gian, không phải tốn nguồn lực vào việc set-up mặt bằng mỗi tháng, vắt óc suy nghĩ ý tưởng độc đáo hay tìm kiếm đội ngũ nhân sự đắc lực. Hơn nữa, với danh tiếng vốn có từ thương hiệu của họ sẽ giúp thường xuyên chủ đầu tư không phải chật vật, “đau đầu” tìm cách thu hút khách hàng tiềm năng, tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu.

Mọi Người Xem :   Top 11 bột ăn dặm cho bé được các mẹ tin dùng nhất hiện nay - Cẩm Nang Tiếng Anh

Franchising đem đến nhiều lợi ích cho cả bên mua và bên bán nhượng quyền.(Ảnh: Internet)

mặc khác, một số thương hiệu kinh doanh nhà hàng, khách sạn theo phương thức Franchising đòi hỏi mức phí nhượng quyền rất cao. Ví dụ như thương hiệu Subway trong buôn bán bánh mì kẹp thịt và salad đòi mức phí nhượng quyền lên đến 222.800 USD. Hay Domino’s Pizza trong buôn bán bánh mì, pizza có mức phí nhượng quyền không hề nhỏ lên tới 415.100 USD.

CET hy vọng bài viết trên đây cung cấp thông tin hữu ích về Franchising là gì, mục tiêu của Franchising tương đương những loại hình buôn bán nhượng quyền thường nhật trong buôn bán cửa hàng, khách sạn. Đây là một phương thức buôn bán rất phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang công tác trong lĩnh vực buôn bán nhà hàng, khách sạn thì tìm hiểu thông tin về Fanchising sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình triển khai nhượng quyền, tương đương Giảm được các rủi ro của loại hình này.

có khả năng bạn quan tâm:Các câu hỏi về khách sạn nhượng quyền là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê khách sạn nhượng quyền là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết khách sạn nhượng quyền là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết khách sạn nhượng quyền là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết khách sạn nhượng quyền là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về khách sạn nhượng quyền là gì


Các hình ảnh về khách sạn nhượng quyền là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về khách sạn nhượng quyền là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin về khách sạn nhượng quyền là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author