Hãy cho biết kết quả và ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa Lý Bí…

Bài viết Hãy cho biết kết quả và ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa Lý Bí… thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Hãy cho biết kết quả và ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa Lý Bí… trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Hãy cho biết kết quả và ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa Lý Bí…”

Đánh giá về Hãy cho biết kết quả và ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa Lý Bí…


Xem nhanh
Vào tháng 1 năm 542, Lý Bí dựng cờ khởi nghĩa tại Thái Bình (Sơn Tây).

Cuộc khởi nghĩa của Lý Bí được sự ủng hộ của nhân dân khắp nơi, nhiều anh hùng hào kiệt đã tham gia vào nghĩa quân như Triệu Túc và Triệu Quang Phục ở Chu Diên, Phạm Tu ở Thanh Trì, Tinh Thiều ở Thái Bình, Lý Phục Man ở Cổ Sơ.

Sau 3 tháng từ khi cuộc KN Lý Bí diễn ra, nghĩa quân đã giành được thắng lợi, chiếm được hầu hết các quận, huyện. Thứ sử Tiêu Tư của nhà Lương hoảng sợ, đã bỏ thành Long Biên (nay là Bắc Ninh) bỏ chạy về Trung Quốc.

Tháng 4 năm 542, nhà Lương tăng cường huy động quân sang đàn áp cuộc khởi nghĩa của Lý Bí nhưng đã gặp phải thất bại, nghĩa quân anh dũng chiến đấu đánh đuổi được quân Lương và giải phóng được Hoàng Châu.

Đầu năm 543, nhà Lương vẫn chưa từ bỏ ý định tiếp tục cho quân sang tấn công quân ta lần 2.

Quân ta nghênh chiến và đánh địch tại Hợp Phố. Sau thời gian chống trả quyết liệt, quân ta cũng đã giành được thắng lợi, buộc nhà Lương phải rút quân. KN Lý Bí có kết quả tốt đẹp.

Trả lời câu 2 trang 75 Lịch Sử và Địa Lí lớp 6 sách kết nối tri thức và đời sống – Bài 16. Các cuộc khởi nghĩa tiêu biểu giành độc lập trước thế kỷ X

Mọi Người Xem :   Kỹ năng tư duy tiếng Anh là gì

Khởi nghĩa Lý Bí và sự thành lập nước Vạn Xuân

Câu hỏi: Hãy cho biết kết quả và ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa Lý Bí

Trả lời:  Kết quả và ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa Lý Bí.

* Kết quả :

Quảng cáo

– Lý Bí lên ngôi hoàng đế (Lý Nam Đế) vào mùa xuân năm 544.

– Đặt tên nước là Vạn Xuân, dựng kinh đô ở vùng cửa sông Tô Lịch, lập triều đình với 2 ban văn võ.

* Ý nghĩa: Cuộc khởi nghĩa Lý Bí cho ta thấy được lòng yêu nước, sự quyết giành lại độc lập, tự do của đất nước ta trong lòng mỗi người dân. Đồng thời khi Lý Bí lên ngôi hoàng đế còn cho thấy rằng rằng nước ta đã là một nước độc lập, có dân, có vua và có hạnh phúc, ấm no.Các câu hỏi về kết quả, ý nghĩa khởi nghĩa lý bí


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kết quả, ý nghĩa khởi nghĩa lý bí hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kết quả, ý nghĩa khởi nghĩa lý bí ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kết quả, ý nghĩa khởi nghĩa lý bí Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kết quả, ý nghĩa khởi nghĩa lý bí rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Bướm Vàng Bay Vào Nhà Là Điềm Gì ❤️️ Giải Mã Điềm Báo

Các Hình Ảnh Về kết quả, ý nghĩa khởi nghĩa lý bí


Các hình ảnh về kết quả, ý nghĩa khởi nghĩa lý bí đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về kết quả, ý nghĩa khởi nghĩa lý bí tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung chi tiết về kết quả, ý nghĩa khởi nghĩa lý bí từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment