Xét nghiệm PCR kết quả dương tính/ Positive CT18 nghĩa là gì?

Bài viết Xét nghiệm PCR kết quả dương tính/ Positive CT18 nghĩa là gì? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Xét nghiệm PCR kết quả dương tính/ Positive CT18 nghĩa là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Xét nghiệm PCR kết quả dương tính/ Positive CT18 nghĩa là gì?”

Đánh giá về Xét nghiệm PCR kết quả dương tính/ Positive CT18 nghĩa là gì?


Xem nhanh
#hbsag #hbeag #viemganb #kienthucsuckhoe

Hỏi

Chào bác sĩ,

Bác sĩ cho em hỏi xét nghiệm PCR kết quả dương tính/ Positive CT18 nghĩa là gì? Mức độ lây lan như thế nào, em có phải cách ly hay không? Em hiện không có triệu chứng và test nhanh vẫn 1 vạch. Mong bác sĩ tư vấn, em cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Hoàng Huy – Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Xét nghiệm PCR kết quả dương tính/ Positive CT18 nghĩa là gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Mọi Người Xem :   TẤT YẾU in English Translation

Chẩn đoán xác định của nhiễm Covid-19 là xét nghiệm PCR – Coronavirus dương tính. CT value (threshold cycle value) được gọi là giá trị chu kỳ ngưỡng.

CT là chu kỳ nhiệt mà ở tại một thời điểm thiết bị RT-PCR (Real – time Polymerase Chain Reaction) bắt đầu ghi nhận được tín hiệu huỳnh quang phát ra từ phản ứng PCR vượt qua cường độ huỳnh quang nền, hay nói một cách dễ hiểu là số chu kỳ máy phải chạy để phát hiện được tín hiệu huỳnh quang từ mẫu bệnh phẩm. Vì vậy Ct value tỷ lệ nghịch với nồng độ virus bởi mẫu càng thường xuyên virus Sars – CoV – 2 thì tín hiệu huỳnh quang sẽ xuất hiện sớm ở những chu kỳ đầu tiên (Ct nhỏ), và ngược lại mẫu càng ít virus Sars – CoV – 2 thì tín hiệu huỳnh quang sẽ xuất hiện muộn ở những chu kỳ lớn (Ct lớn).

CT 18 có nghĩa là máy chạy 18 vòng là phát hiện được virus trong mẫu bệnh phẩm và nồng độ virus đang ở mức độ cao và rất dễ lây truyền.

Bởi vậy, bạn phải tuân thủ cách ly đúng quy định của bộ y tế và thực hiện 5K hạn chế tiếp xúc với người xung quanh. Dù bạn hiện nay không có triệu chứng và test nhanh 1 vạch không có nghĩa là bạn không mang virus và không lây truyền bệnh cho người khác. Vì triệu chứng của nhiễm Covid biểu hiện khác nhau, có người hoàn toàn không có biểu hiện triệu chứng nào thường được gọi là người lành mang virus và rất dễ lây lan cho người xung quanh. Còn test nhanh âm tính có thể là âm tính giả do cách lấy mẫu chưa đúng và/ hoặc do chất lượng kit test, đôi khi kit test chưa phát hiện được với nồng độ virus thấp.

Mọi Người Xem :   [GrabCar] Giới thiệu tính năng Chuyển ví và Rút ví | Grab VN

Nếu bạn còn thắc mắc về xét nghiệm PCR, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để được Giảm ngay 20% phí khám bệnh lần đầu trên toàn hệ thống Vinmec (áp dụng từ 1/8 – 30/9/2022). Quý khách cũng có khả năng quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn tư vấn từ xa qua video với các bác sĩ Vinmec mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

XEM THÊM:
  • Chỉ số CT trong xét nghiệm PCR là gì?
  • Test nhénh bằng nước bọt có chính xác không?
  • Xét nghiệm PCR đo tải lượng virus viêm gan B


Các câu hỏi về kết quả positive là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kết quả positive là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kết quả positive là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kết quả positive là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kết quả positive là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Uồng gì tốt cho sức khỏe vào buổi sáng?

Các Hình Ảnh Về kết quả positive là gì


Các hình ảnh về kết quả positive là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về kết quả positive là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung chi tiết về kết quả positive là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author