Hiệu quả là gì? Có gì khác biệt so với hiệu suất? | khoalichsu.edu.vn

Bài viết Hiệu quả là gì? Có gì khác biệt so với hiệu suất? | khoalichsu.edu.vn thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Hiệu quả là gì? Có gì khác biệt so với hiệu suất? | khoalichsu.edu.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hiệu quả là gì? Có gì khác biệt so với hiệu suất?

Đánh giá về Hiệu quả là gì? Có gì khác biệt so với hiệu suất? | khoalichsu.edu.vn


Xem nhanh
Những phương pháp học tập hiệu quả mà các bạn có thể áp dụng được ngay để học ít mà vẫn đạt điểm cao.

Một trong những lời khuyên mà chúng ta thường hay nhận được khi hỏi các thầy cô giáo về cách học tập hiệu quả đó là: về nhà đọc đi đọc lại sách giáo khoa nhiều lần là sẽ hiểu và ghi nhớ bài tốt hơn. Nhưng mình tin là đã có nhiều bạn nhận thấy phương pháp này thậm chí không hề hiệu quả mà nó còn gây ra nhiều phiền toái trong quá trình học, cũng như tiêu tốn một lượng lớn thời gian của chúng ta. Vì hầu hết những cách học mà các bạn tiếp thu trên trường, lớp đều xuất phát từ kinh nghiệm của giáo viên hay mọi người xung quanh mà không có bất kỳ bằng chứng khoa học để xác minh tính hiệu quả của chúng. Vậy nên ở trong video lần này, mình sẽ tổng hợp 3 phương pháp học tập hiệu quả mà các bạn có thể áp dụng được ngay để học ít mà vẫn đạt điểm cao.

Nguồn kiến thức:
Welcome to your brain - Sandra Aamodt u0026 Sam Wang
Make it Stick - Tác giả: Peter C. Brown, Henry L. Roediger III u0026 Mark A. McDaniel

Những video liên quan đến chủ đề học:

Sợ học Toán: https://www.youtube.com/watch?v=_zsNm2PBzWQu0026t=211s

Lo Lắng Thi Cử: https://www.youtube.com/watch?v=z5qQfGPerL8u0026t=3s

Học Từ Vựng: https://www.youtube.com/watch?v=AuwpVP5-Cv8u0026t=66s

Lỗi Phát Âm: https://www.youtube.com/watch?v=3e66rJ-hkcsu0026t=144s

-------------------------------

Video là sự hợp tác giữa DRAW YOUR BRAIN và IFACT. Và nếu các bạn muốn xem thật nhiều video, cũng như trang cho mình những kiến thức hữu ích như này, thì hãy ủng hộ channel của mình và IFACT thông qua:

Facebook:
IFACT - https://www.facebook.com/IQFact/
Minh - https://www.facebook.com/ngocminh.nguyen.904108

Youtube: https://www.youtube.com/c/DrawYourBrain

--------------------------------

Creator: Nguyễn Ngọc Minh.hieu-qua-la-gi-co-gi-khac-biet-so-voi-hieu-suat

Hiệu quả là gì khác nhéu trong các bối cảnh khác nhau. Nhìn chung, hiệu quả có nghĩa là sản xuất ra thứ gì đó mà không lãng phí thời gian, công sức, vật chất, năng lượng hoặc tiền bạc.

Mọi Người Xem :   Những từ đẹp nhất trong tiếng Anh được bầu chọn nhiều nhất

Nếu bạn làm bài tập hiệu quả, bạn sẽ hoàn thành công việc phải làm một cách nhénh chóng nhưng không cần vội vàng. Điều này có nghĩa là kết quả cuối cùng là tốt nhưng bạn không phải mất quá thường xuyên thời gian để thực hiện.

Hiệu quả trong khoa học có nghĩa là năng lượng không bị lãng phí trong một quy trình, chẳng hạn như đốt cháy nhiên liệu hoặc thắp sáng căn phòng bằng bóng đèn. Ở đây, chúng ta sẽ khám phá ý nghĩa của các phiên bản khác nhéu của hiệu quả.

“Trong kinh doanh, hiệu quả nói đến mức chất lượng mà một nhiệm vụ hoặc quá trình được thực hiện mà cuối cùng kéo theo hiệu quả kinh doanh tổng thể cao hơn.”

Để hiểu rõ hơn về hiệu quả là gì, hãy tìm hiểu ý nghĩa của hiệu quả trong các lĩnh vực.

Hiệu quả kinh tế

Khi một nền kinh tế vận hành hiệu quả, có nghĩa là mọi thứ đã được dùng hết tiềm năng của nó và lãng phí là rất ít hoặc bằng không.

Để tạo ra một nền kinh tế hiệu quả, cần phải có nhiều quyết liệt hiệu quả được thực hiện bởi những người trong Doanh nghiệp và những người mua danh mục trong cửa hàng. Hiệu quả kinh tế là lý thuyết, không phải thực tế. Chúng ta có thể có nền kinh tế rất hiệu quả nhưng hiệu quả hoàn toàn hoặc thuần túy là một giới hạn mà chúng ta có thể hướng tới nhưng không bao giờ đạt được đầy đủ.

Trên thực tế, kinh tế học đo lường tổn thất và so sánh với hiệu quả thuần túy để xem mức độ hiệu quả của một nền kinh tế.

Hiệu quả quản lý

Hiệu quả trong quản lý có nghĩa là thực hiện các vận hành với mức lãng phí tài nguyên tối thiểu, cũng nói đến việc dùng tối ưu các nguồn lực để tổ chức có thể tối đa hóa lợi nhuận.

Người quản lý hiệu quả là người dùng các nguồn lực hạn chế để hoàn thành công việc một cách chuyên nghiệp hơn; Họ muốn có kết quả ngay lập tức. Hiệu quả tránh những sai lầm và thích thực hiện các bước lặp đi lặp lại để đạt được mục tiêu.

Mọi Người Xem :   Vệt sáng đỏ rực như sao băng trên bầu trời Quảng Ngãi có phải dấu hiệu của một cơn bão lớn?

Hiệu quả năng lượng

Hiệu quả năng lượng là khi chúng ta sử dụng ít năng lượng hơn để cung cấp cùng một mức năng lượng. Điều này nghe có vẻ khó hiểu, nhưng chúng ta hãy giải thích nó!

Một ví dụ về hiệu quả năng lượng là cách nhiệt một ngôi nhà. Khi chúng ta lắp đặt vật liệu cách nhiệt trong một ngôi nhà, một lớp vật liệu được đặt giữa bức tường bên ngoài và bên trong của tòa nhà, chúng ta không thể nhìn thấy nhưng nó giúp giữ ấm cho ngôi nhà. Vật liệu cách nhiệt ngăn phần lớn nhiệt thoát từ trong nhà ra bên ngoài.

Điều này có nghĩa là khi chúng ta bật hệ thống sưởi trong nhà, sẽ tốn ít năng lượng hơn để sưởi ấm ngôi nhà đến nhiệt độ dễ chịu, vì ít nhiệt thoát ra khỏi tòa nhà hơn.

Một ví dụ khác về hiệu quả năng lượng có khả năng được nhìn thấy trong loại đèn được dùng. một vài đèn hiệu quả hơn những đèn khác, có nghĩa là chúng có khả năng thắp sáng căn phòng dùng ít năng lượng hơn. Ví dụ, đèn huỳnh quang hiệu quả hơn bóng đèn sợi đốt, vì chúng tạo ra nhiệt ít hơn thường xuyên, Vì vậy phần lớn năng lượng được chuyển thành ánh sáng chứ không phải nhiệt.

Sự khác biệt giữa năng suất và hiệu quả là gì?

Hiệu quả đề cập đến số lượng nỗ lực và nguồn lực mà mọi người đưa vào công việc, trong khi năng suất liên quan đến số lượng công việc được thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định.

Năng suất là chủ động. Hiệu quả là phản ứng.

Năng suất là đạt được sản lượng hấp dẫn nhất trong bất kể tình huống nào. Các công ty không trở nên hiệu quả hơn bởi vì ngân sách hoặc thời hạn của họ tăng lên. Một Doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn bởi vì họ đang tập trung vào việc làm thường xuyên hơn với các nguồn lực hiện nay của họ.

Cho dù ngân sách lớn hay nhỏ, các công ty tập trung vào năng suất quan tâm nhiều hơn đến việc hoàn thành mọi thứ họ có khả năng với những gì họ hiện có.

Nếu bạn phải chọn giữa hiệu quả và năng suất, hãy chọn năng suất

Trong một thế giới hoàn hảo, các công ty sẽ cố gắng trở nên hiệu quả và năng suất. Các công ty nên luôn tìm cách để làm được thường xuyên việc hơn với những gì họ có trong khi vẫn thực hiện cùng một lượng công việc mà ít lãng phí hơn.

Mọi Người Xem :   Ăn chiều tiếng Anh là gì | khoalichsu.edu.vn

Điều đó nói lên rằng, hầu hết các Doanh nghiệp thành công đều đặt trọng tâm hàng đầu vào năng suất chứ không phải hiệu quả.

Năng suất giúp các công ty làm được nhiều việc hơn, trong khi hiệu quả giúp các công ty làm được điều tương tự với ít hơn.

Các công ty chỉ thực sự thành công khi họ đang phát triển, còn được gọi là tạo ra lợi nhuận. Và sự tăng trưởng hoặc tăng lợi nhuận đòi hỏi năng suất cao hơn.

Nếu một Doanh nghiệp định tập trung vào việc tạo ra bất cứ thứ gì hiệu quả hơn, đó sẽ là tất cả những công việc tẻ nhạt cần phải hoàn thành nhưng không thực sự giúp công ty phát triển.

Thông qua chia sẻ về hiệu quả là gì, mong rằng bạn đã hiểu được định nghĩa này trong nhiều lĩnh vực cũng như sự khác biệt của hiệu quả và năng suất để dùng đúng trong tình huống của mình.

Trâm NguyễnCác câu hỏi về kết quả là gì hiệu quả là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kết quả là gì hiệu quả là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kết quả là gì hiệu quả là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kết quả là gì hiệu quả là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kết quả là gì hiệu quả là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kết quả là gì hiệu quả là gì


Các hình ảnh về kết quả là gì hiệu quả là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về kết quả là gì hiệu quả là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung chi tiết về kết quả là gì hiệu quả là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author