GIẢI THÍCH TỪ NGỮ TRONG ĐẤU THẦU – TƯ VẤN ĐẤU THẦU

Bài viết GIẢI THÍCH TỪ NGỮ TRONG ĐẤU THẦU – TƯ VẤN ĐẤU THẦU thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu GIẢI THÍCH TỪ NGỮ TRONG ĐẤU THẦU – TƯ VẤN ĐẤU THẦU trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “GIẢI THÍCH TỪ NGỮ TRONG ĐẤU THẦU – TƯ VẤN ĐẤU THẦU”

Đánh giá về GIẢI THÍCH TỪ NGỮ TRONG ĐẤU THẦU – TƯ VẤN ĐẤU THẦU


Xem nhanh
Đấu thầu là gì....? Luật đấu thầu 43 mới nhất năm 2022
Đấu thầu là quá trình lựa chọn nhà thầu để ký kết và thực hiện hợp đồng cung cấp dịch vụ tư vấn, dịch vụ phi tư vấn, mua sắm hàng hóa, xây lắp; lựa chọn nhà đầu tư để ký kết và thực hiện hợp đồng dự án đầu tư theo hình thức đối tác công tư, dự án đầu tư có sử dụng đất trên cơ sở bảo đảm cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế.
13. Đấu thầu qua mạng là đấu thầu được thực hiện thông qua việc sử dụng hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

14. Đấu thầu quốc tế là đấu thầu mà nhà thầu, nhà đầu tư trong nước, nước ngoài được tham dự thầu.

15. Đấu thầu trong nước là đấu thầu mà chỉ có nhà thầu, nhà đầu tư trong nước được tham dự thầu.

16. Giá gói thầu là giá trị của gói thầu được phê duyệt trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu.

17. Giá dự thầu là giá do nhà thầu ghi trong đơn dự thầu, báo giá, bao gồm toàn bộ các chi phí để thực hiện gói thầu theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu.
???? Mua phần mềm dự toán xây dựng tại https://phanmemeta.com/bao-gia ????
???? Liên hệ E Duy 0965635638 ????
-----------------------------------------------------------------------------------------------

???? Đừng quên Like u0026 Subcribe kênh để cập nhập video mới nhất nhé????

????Follow Youtube: https://bit.ly/2Xvyiid

© Bản quyền thuộc về Duy Dự Toán
© Copyright by Duy Dự Toán ☞ Do not Reup
???????? Tìm và liên hệ ngay hôm nay ????????

????Facebook : https://www.facebook.com/ducduy.dang.3
????Gmail : [email protected]
????Youtube : https://bit.ly/2Xvyiid
???? Group Zalo: https://zalo.me/g/xhtuwi042
???? Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/duthaucoban
Trân trọng !
#duydutoan #duyeta #dutoaneta #hocdutoan
#học_dự_toán #dự_toán_công_trình
#học_dự_toán_cơ_bản
#dự_toán_dự_thầu
#hướng_dẫn_lập_dự_toán_cơ_bản
#hướng_dẫn_lập_dự_toán_nhà_nước
#dự_toán_cơ_bản
#dự_toán_nhà_nước
dự toán công trình, dự toán cơ bản, học dự toán, học dự toán onlnine, dự toán, dự toán xây dựng, dự toán công trình xây dựng, lập dự toán công trình, lập dự toán xây dựng

– Bảo đảm dự thầu là việc nhà thầu, nhà đầu tư thực hiện một trong các biện pháp đặt cọc, ký quỹ hoặc nộp thư bảo lãnh của tổ chức tín dụng hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài được thành lập theo pháp luật Việt Nam để bảo đảm trách nhiệm dự thầu của nhà thầu, nhà đầu tư trong thời gian xác định theo bắt buộc của giấy tờ mời thầu, hồ sơ yêu cầu.

 – Bảo đảm thực hiện hợp đồng là việc nhà thầu, nhà đầu tư thực hiện một trong các biện pháp đặt cọc, ký quỹ hoặc nộp thư bảo lãnh của tổ chức tín dụng hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài được thành lập theo pháp luật Việt Nam để bảo đảm trách nhiệm thực hiện hợp đồng của nhà thầu, nhà đầu tư.

Bên mời thầu là cơ quan, tổ chức có chuyên môn và năng lực để thực hiện các vận hành đấu thầu, bao gồm:

+ Chủ đầu tư hoặc tổ chức do chủ đầu tư quyết định thành lập hoặc lựa chọn;

+ Đơn vị dự toán trực tiếp sử dụng nguồn vốn mua sắm thường xuyên;

+ Đơn vị mua sắm tập trung;

+ Cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc tổ chức trực thuộc do cơ quan nhà nước có thẩm quyền lựa chọn.

Chủ đầu tư là tổ chức sở hữu vốn hoặc tổ chức được giao thay mặt chủ sở hữu vốn, tổ chức vay vốn trực tiếp quản lý quá trình thực hiện dự án.

Chứng thư số là chứng thư điện tử do tổ chức cung cấp sản phẩm chứng thực chữ ký số cấp để thực hiện

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa nhan đề bài Cổng trường mở ra
đấu thầu qua mạng trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền là cơ quan ký kết hợp đồng với nhà đầu tư.

Danh sách ngắn là danh sách nhà thầu, nhà đầu tư trúng sơ tuyển đối với đấu thầu rộng rãi có sơ tuyển; danh sách nhà thầu được mời tham dự thầu đối với đấu thầu Giảm; danh sách nhà thầu có giấy tờ quan tâm đáp ứng yêu cầu của giấy tờ mời quan tâm.

sản phẩm tư vấn là một hoặc một số vận hành bao gồm: lập, đánh giá báo cáo quy hoạch, tổng sơ đồ phát triển, kiến trúc; khảo sát, lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, báo cáo thống kê khả thi, báo cáo đánh giá ảnh hưởng môi trường; khảo sát, lập thiết kế, dự toán; lập hồ sơ mời quan tâm, giấy tờ mời sơ tuyển, giấy tờ mời thầu, giấy tờ yêu cầu; đánh giá giấy tờ quan tâm, hồ sơ dự sơ tuyển, giấy tờ dự thầu, hồ sơ đề xuất; thẩm tra, thẩm định; giám sát; quản lý dự án; thu xếp tài chính; kiểm toán, đào tạo, chuyển giao công nghệ; các sản phẩm tư vấn khác.

dịch vụ phi tư vấn là một hoặc một số vận hành bao gồm: logistics, bảo hiểm, quảng cáo, lắp đặt không thuộc quy định tại khoản 45 Điều này, nghiệm thu chạy thử, tổ chức đào tạo, bảo trì, bảo dưỡng, vẽ bản đồ và hoạt động khác không phải là sản phẩm tư vấn quy định tại khoản 8 Điều này.

công ty dự án là công ty do nhà đầu tư thành lập để thực hiện dự án đầu tư theo cách thức đối tác công tư hoặc dự án đầu tư có sử dụng đất.

Dự án đầu tư phát triển (sau đây gọi chung là dự án) bao gồm: chương trình, dự án đầu tư xây dựng mới; dự án cải tạo, nâng cấp, mở rộng các dự án đã đầu tư xây dựng; dự án mua sắm tài sản, kể cả thiết bị, máy móc không cần lắp đặt; dự án sửa chữa, nâng cấp của cải/tài sản, thiết bị; dự án, đề án quy hoạch; dự án, đề tài thống kê khoa học, phát triển công nghệ, ứng dụng công nghệ, hỗ trợ kỹ thuật, điều tra cơ bản; các chương trình, dự án, đề án đầu tư phát triển khác.

Đấu thầu là quy trình lựa chọn nhà thầu để ký kết và thực hiện hợp đồng cung cấp dịch vụ tư vấn, dịch vụ phi tư vấn, mua sắm hàng hóa, xây lắp; lựa chọn nhà đầu tư để ký kết và thực hiện hợp đồng dự án đầu tư theo cách thức đối tác công tư, dự án đầu tư có sử dụng đất trên cơ sở bảo đảm cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế.

Đấu thầu qua mạngđấu thầu được thực hiện thông qua việc dùng hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

Đấu thầu quốc tếđấu thầu mà nhà thầu, nhà đầu tư trong nước, nước ngoài được tham dự thầu.

Đấu thầu trong nướcđấu thầu mà chỉ có nhà thầu, nhà đầu tư trong nước được tham dự thầu.

Giá gói thầu là tổng giá trị của gói thầu được phê duyệt trong kế hoạch lựa chọn nhà thầu.

Giá dự thầu là giá do nhà thầu ghi trong đơn dự thầu, báo giá, bao gồm toàn bộ các chi phí để thực hiện gói thầu theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu, giấy tờ bắt buộc.

Giá đánh giá là giá dự thầu sau khi đã được sửa lỗi, hiệu chỉnh sai lệch theo bắt buộc của giấy tờ mời thầu, trừ đi tổng giá trị Giảm giá (nếu có), cộng với các yếu tố để quy đổi trên cùng một mặt bằng cho cả vòng đời dùng của hàng hóa, công trình. Giá đánh giá dùng để xếp hạng hồ sơ dự thầu đối với gói thầu mua sắm hàng hóa, xây lắp và gói thầu hỗn hợp áp dụng cách thức đấu thầu rộng rãi hoặc đấu thầu Giảm.

Giá đề nghị trúng thầu là giá dự thầu của nhà thầu được đề nghị trúng thầu sau khi đã được sửa lỗi, hiệu chỉnh sai lệch theo yêu cầu của giấy tờ mời thầu, hồ sơ yêu cầu, trừ đi giá trị Giảm giá (nếu có).

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của các thông số ống kính máy ảnh có thể bạn chưa biết

Giá trúng thầu là giá được ghi trong quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu.

Giá hợp đồng là tổng giá trị ghi trong văn bản hợp đồng làm căn cứ để tạm ứng, thanh toán, thanh lý và quyết toán hợp đồng.

Gói thầu là một phần hoặc toàn bộ dự án, dự toán mua sắm; gói thầu có thể gồm những nội dung mua sắm giống nhéu thuộc nhiều dự án hoặc là khối lượng mua sắm một lần, khối lượng mua sắm cho một thời kỳ đối với mua sắm thường xuyên, mua sắm tập trung.

Gói thầu hỗn hợp là gói thầu bao gồm thiết kế và cung cấp hàng hóa (EP); thiết kế và xây lắp (EC); cung cấp hàng hóa và xây lắp (PC); thiết kế, cung cấp hàng hóa và xây lắp (EPC); lập dự án, thiết kế, cung cấp hàng hóa và xây lắp (chìa khóa trao tay).

Gói thầu quy mô nhỏ là gói thầu có giá gói thầu trong hạn mức do Chính phủ quy định.

Hàng hóa gồm máy móc, thiết bị, nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu, vật tư, phụ tùng; hàng tiêu dùng; thuốc, vật tư y tế dùng cho các cơ sở y tế.

Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia là hệ thống công nghệ thông tin do cơ quan quản lý nhà nước về vận hành đấu thầu xây dựng và quản lý nhằm mục đích thống nhất quản lý thông tin về đấu thầu và thực hiện đấu thầu qua mạng.

giấy tờ mời quan tâm, giấy tờ mời sơ tuyển là toàn bộ tài liệu bao gồm các yêu cầu về năng lực và kinh nghiệm đối với nhà thầu, nhà đầu tư làm căn cứ để bên mời thầu lựa chọn danh sách nhà thầu, nhà đầu tư trúng sơ tuyển, danh sách nhà thầu có hồ sơ quan tâm được đánh giá đáp ứng bắt buộc của giấy tờ mời quan tâm.

giấy tờ quan tâm, giấy tờ dự sơ tuyển là toàn bộ tài liệu do nhà thầu, nhà đầu tư lập và nộp cho bên mời thầu theo yêu cầu của giấy tờ mời quan tâm, hồ sơ mời sơ tuyển.

giấy tờ mời thầu là toàn bộ tài liệu dùng cho hình thức đấu thầu rộng rãi, đấu thầu hạn chế, bao gồm các yêu cầu cho một dự án, gói thầu, làm căn cứ để nhà thầu, nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ dự thầu và để bên mời thầu tổ chức đánh giá hồ sơ dự thầu nhằm lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư.

hồ sơ yêu cầu là toàn bộ tài liệu dùng cho hình thức chỉ định thầu, mua sắm trực tiếp, chào hàng cạnh tranh, bao gồm các yêu cầu cho một dự án, gói thầu, làm căn cứ để nhà thầu, nhà đầu tư chuẩn bị giấy tờ đề xuất và để bên mời thầu tổ chức đánh giá hồ sơ đề xuất nhằm lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư.

giấy tờ dự thầu, hồ sơ đề xuất là toàn bộ tài liệu do nhà thầu, nhà đầu tư lập và nộp cho bên mời thầu theo bắt buộc của hồ sơ mời thầu, hồ sơ bắt buộc.

Hợp đồng là văn bản thỏa thuận giữa chủ đầu tư với nhà thầu được lựa chọn trong thực hiện gói thầu thuộc dự án; giữa bên mời thầu với nhà thầu được lựa chọn trong mua sắm thường xuyên; giữa đơn vị mua sắm tập trung hoặc giữa đơn vị có nhu cầu mua sắm với nhà thầu được lựa chọn trong mua sắm tập trung; giữa cơ quan nhà nước có thẩm quyền với nhà đầu tư được lựa chọn hoặc giữa cơ quan nhà nước có thẩm quyền với nhà đầu tư được lựa chọn và Doanh nghiệp dự án trong lựa chọn nhà đầu tư.

Kiến nghị là việc nhà thầu, nhà đầu tư tham dự thầu đề nghị xem xét lại kết quả lựa chọn nhà thầu, kết quả lựa chọn nhà đầu tư và những vấn đề liên quan đến quá trình lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư khi thấy quyền, lợi ích của mình bị tác động.

Người có thẩm quyền là người quyết định phê duyệt dự án hoặc người quyết định mua sắm theo quy định của pháp luật. Trường hợp lựa chọn nhà đầu tư, người có thẩm quyền là người đứng đầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Mọi Người Xem :   GIẤY BÌA THÁI A3 160 GSM

Nhà thầu chính là nhà thầu chịu trách nhiệm tham dự thầu, đứng tên dự thầu và trực tiếp ký, thực hiện hợp đồng nếu được lựa chọn. Nhà thầu chính có khả năng là nhà thầu độc lập hoặc thành viên của nhà thầu liên danh.

Nhà thầu phụ là nhà thầu tham gia thực hiện gói thầu theo hợp đồng được ký với nhà thầu chính. Nhà thầu phụ đặc biệt là nhà thầu phụ thực hiện công việc quan trọng của gói thầu do nhà thầu chính đề xuất trong hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất trên cơ sở bắt buộc ghi trong giấy tờ mời thầu, giấy tờ yêu cầu.

Nhà thầu nước ngoài là tổ chức được thành lập theo pháp luật nước ngoài hoặc cá nhân mang quốc tịch nước ngoài tham dự thầu tại Việt Nam.

Nhà thầu trong nước là tổ chức được thành lập theo pháp luật Việt Nam hoặc cá nhân mang quốc tịch Việt Nam tham dự thầu.

danh mục, sản phẩm công là danh mục, dịch vụ thiết yếu đối với cuộc sống kinh tế – xã hội của đất nước, cộng đồng dân cư hoặc bảo đảm quốc phòng, an ninh mà Nhà nước phải tổ chức thực hiện trong các lĩnh vực: y tế, giáo dục – đào tạo, văn hóa, thông tin, truyền thông, khoa học – công nghệ, tài nguyên – môi trường, giao thông – vận tải và các lĩnh vực khác theo quy định của Chính phủ. sản phẩm, dịch vụ công bao gồm sản phẩm, sản phẩm công ích và dịch vụ sự nghiệp công.

Thẩm định trong quá trình lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư là việc kiểm tra, đánh giá kế hoạch lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư, giấy tờ mời quan tâm, hồ sơ mời sơ tuyển, giấy tờ mời thầu, giấy tờ bắt buộc và kết quả mời quan tâm, kết quả sơ tuyển, kết quả lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư để làm cơ sở xem xét, quyết liệt phê duyệt theo quy định của Luật này.

Thời điểm đóng thầu là thời điểm hết hạn nhận giấy tờ quan tâm, giấy tờ dự sơ tuyển, hồ sơ dự thầu, giấy tờ đề xuất.

Thời gian có hiệu lực của giấy tờ dự thầu, giấy tờ đề xuất là số ngày được quy định trong giấy tờ mời thầu, hồ sơ bắt buộc và được tính kể từ ngày có thời điểm đóng thầu đến ngày cuối cùng có hiệu lực theo quy định trong giấy tờ mời thầu, hồ sơ bắt buộc. Từ thời điểm đóng thầu đến hết 24 giờ của ngày đóng thầu được tính là 01 ngày.

Tổ chuyên gia gồm các cá nhân có năng lực, kinh nghiệm được bên mời thầu hoặc đơn vị tư vấn đấu thầu thành lập để đánh giá giấy tờ quan tâm, giấy tờ dự sơ tuyển, giấy tờ dự thầu, hồ sơ đề xuất và thực hiện các nhiệm vụ khác trong quá trình lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư.

Vốn nhà nước bao gồm vốn ngân sách nhà nước; công trái quốc gia, trái phiếu chính phủ, trái phiếu chính quyền địa phương; vốn hỗ trợ phát triển chính thức, vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ; vốn từ quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp; vốn tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước; vốn tín dụng do Chính phủ bảo lãnh; vốn vay được bảo đảm bằng tài sản của Nhà nước; vốn đầu tư phát triển của công ty nhà nước; tổng giá trị quyền sử dụng đất.

Xây lắp gồm những công việc thuộc quy trình xây dựng và lắp đặt công trình, hạng mục công trình.Các câu hỏi về kết quả đấu thầu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kết quả đấu thầu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kết quả đấu thầu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kết quả đấu thầu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kết quả đấu thầu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kết quả đấu thầu là gì


Các hình ảnh về kết quả đấu thầu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về kết quả đấu thầu là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về kết quả đấu thầu là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author