Vượt qua nỗi sợ mang tên: “Trượt COE và Visa du học Nhật Bản”

Bài viết Vượt qua nỗi sợ mang tên: “Trượt COE và Visa du học Nhật Bản” thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Vượt qua nỗi sợ mang tên: “Trượt COE và Visa du học Nhật Bản” trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Vượt qua nỗi sợ mang tên: “Trượt COE và Visa du học Nhật Bản””

Đánh giá về Vượt qua nỗi sợ mang tên: “Trượt COE và Visa du học Nhật Bản”


Xem nhanh
Chi tiết Chi Tiết Các Lỗi Trượt COE Nhật Bản u0026 Cách Khắc Phục: https://shinro.edu.vn/faqs/cach-khac-phuc-cac-loi-coe/
-------------------------------------------
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ COE
- COE là gì?
- Xin COE như thế nào?
- Các lỗi thường mắc phải khi xin COE?
- Bí quyết đậu COE cao nhất
-------------------------------------------
Du học Nhật Bản Shinro - Du học Định hướng thông minh
► Hotline: (028) 71 001 994
► Zalo: https://zalo.me/4038423500727203693
► Website: https://shinro.edu.vn/
► Fanpage: https://www.facebook.com/duhocnhatbanshinro
#shinro #tucachluutru #COE #shinroeducation#trungtamduhocnhat #Duhocnhatuytin
Nhạc trong video: Happy and joyful children - Free music

Trượt COE và Visa du học Nhật Bản là chủ đề nóng hổi nhất trong thời gian gần đây. Vậy Visa và COE là gì? Đâu là tác nhân dẫn đến trượt COE và Visa du học Nhật? Việc trượt COE và Visa có thật sự đóng chặt cánh cửa tới giấc mơ du học Nhật của các bạn trẻ Việt Nam? Làm thế nào để đảm bảo tỷ lệ đỗ COE và Visa du học Nhật trong lần ứng tuyển đầu tiên?

coe là gì? Trượt COE còn đi du học Nhật Bản được nữa không

Nếu những vấn đề trên khiến bạn băn khoăn, do dự về lựa chọn đi du học Nhật Bản, bài viết này có khả năng sẽ rất hữu ích với bạn.

1. COE là gì? COE có phải là Visa du học Nhật Bản hay không?

COE là viết tắt của từ Certificate of Eligibility, đây là giấy chứng nhận tư cách lưu trú cho DHS; được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản; nhằm xác nhận về tư các lưu trú hợp pháp của bạn tại Nhật.

COE  Nhật Bản là loại giấy tờ bắt buộc và đặc biệt quan trọng khi bạn có dự định sang Nhật lưu trú trong một thời gian dài hơn 3 tháng. Trong trường hợp bạn lưu trú tại Nhật trên 3 tháng với mục đích: học tập, làm việc, định cư thì đều cần xin phép giấy chứng nhận tư cách lưu trú COE. Nếu không, sự tồn tại của bạn trên đất nước Nhật Bản là phi pháp.

COE và Visa du học có gì khác nhéu
COE là gì? Có phải Visa du học không?

thường xuyên bạn lầm tưởng rằng COE và Visa du học Nhật Bản là giống nhau hoặc có COE Nhật Bản thì không cần xin phép visa nữa. Đây là một quan điểm chưa chính xác.

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú được Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản cấp; cho phép người nước ngoài có khả năng tham gia những vận hành nhất định nào đó; hay có thể tham gia các hoạt động với tư cách là người có thân phận, địa vị nhất định nào đó trong thời gian lưu trú tại Nhật.

Mọi Người Xem :   Hát về Mẹ Việt Nam Anh hùng

trong lúc đó, visa (hay thị thực nhập cảnh) do Đại sứ quán/Lãnh sự quán (ĐSQ/LSQ) Nhật tại nước ngoài cấp; cho phép người nước ngoài được nhập cảnh hoặc xuất cảnh vào Nhật Bản trong một thời gian. Hiểu dễ dàng, nếu muốn du học tại Nhật, bạn cần xin COE rồi nộp hồ sơ xin phép visa du học.

KHÁM PHÁ NGAY: quy trình xin phép visa du học Nhật Bản từ A đến Z

✅ Mọi người cũng xem : quà tự làm ý nghĩa

2. Trượt COE và Visa du học Nhật thường vì những lý do nào?

✅ Mọi người cũng xem : hiệu quả sử dụng tài sản là gì

2.1 Bảng lỗi trượt COE cục Tokyo

Trước tình trạng trượt COE và Visa du học Nhật ở mức báo động trong giai đoạn qua, Jellyfish Vietnam đã nhận được rất thường xuyên thắc mắc từ quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên về việc bị Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản từ chối COE nhưng không hiểu lý do vì sao. Sau đây xin giới thiệu Bảng lỗi trượt COE được công bố bởi Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản khu vực Tokyo:

Bảng lỗi trượt COE cục Tokyo

Bảng xác nhận lỗi trượt Cục Xuất nhập cảnh Tokyo

Bảng xác nhận lỗi trượt CXNC Tokyo

✅ Mọi người cũng xem : tặng ví cho con trai có ý nghĩa gì

2.2 Bảng lỗi trượt COE Nhật Bản của cục Osaka

Bảng lỗi trượt COE cục Osaka

Bảng xác nhận lỗi trượt Cục Xuất nhập cảnh Osaka

Bảng xác nhận lỗi trượt Cục XNC Osaka

2.3 Bảng xác nhận lỗi trượt COE cục Fukuoka

Bảng xác nhận lỗi trượt CXNC Fukuoka

✅ Mọi người cũng xem : quốc tịch nước anh tiếng anh là gì

2.4 Cách tra cứu lỗi trượt COE

STT là đầu mục liên quan KÝ HIỆU sẽ quy định rõ hạng mục trượt COE chi tiết.

Thông thường khi bị từ chối COE, Cục xuất nhập cảnh sẽ trả về cho trường phiếu báo lý do trượt có ghi mã lý do. Dựa vào đó bạn có khả năng tra cứu được lý do mà Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản đánh trượt COE của mình.

Mẫu phiếu báo lý do trượt COEMẫu phiếu báo lý do trượt COE

Ví dụ, nếu giấy tờ bị từ chối vì lỗi 4F: có nghĩa là vấn đề nằm ở hồ sơ chứng minh tài chính của ứng viên. Để được giải thích chi tiết về lí do trượt COE của mình và nhận tham vấn về hướng xử lý, hãy LH với Jellyfish Vietnam.

TÌM HIỂU NGAY: Công thức đỗ COE và Visa du học Nhật

3. Đỗ COE có đồng nghĩa là có Visa du học Nhật Bản không? tác nhân trượt Visa du học là gì?

Như giải đáp ở mục “COE là gì” thì rõ ràng COE không phải Visa du học. Do vậy, đỗ COE cũng không có nghĩa rằng bạn sẽ đỗ Visa du học.

Sau khi có kết quả đỗ COE, DHS sẽ cần hoàn thành học phí cho nhà trường. Sau đó, trường sẽ gửi giấy tờ gốc về Việt Nam; DHS sẽ tiến hành các Thủ tục xin visa du học tại ĐSQ/LSQ Nhật Bản tại Việt Nam.

Thực tế lượng giấy tờ bị ĐSQ/LSQ Nhật Bản tại Việt Nam đánh trượt Visa du học không hề thấp và có dấu hiệu gia tăng qua mỗi kỳ. Và, 99,9% tác nhân trượt visa là do khả năng tiếng Nhật không tốt.

Trong quá trình xét duyệt giấy tờ visa du học Nhật Bản, ứng viên có khả năng sẽ nhận được yêu cầu đến phỏng vấn trực tiếp tại văn phòng ĐSQ/LSQ. Mục đích của vòng phỏng vấn này là để kiểm tra khả năng tiếng Nhật của ứng viên. Qua đó chắc chắn rằng ứng viên thực sự nghiêm túc và nỗ lực vì mục tiêu du học của mình.

Các câu hỏi được ĐSQ/LSQ đưa ra không khó nhưng đòi hỏi ứng viên phải có vốn tiếng Nhật căn bản, học chắc cả ngữ pháp đến chữ Hán. Quan trọng hơn cả, ứng viên phải thể hiện quyết tâm du học của mình thông qua những câu trả lời rõ ràng, mạch lạc nếu được người phỏng vấn hỏi về kế hoạch học tập. Những ứng viên không thể vượt qua vòng phỏng vấn với ĐSQ/LSQ sẽ bị đánh trượt visa du học.

Xem thêm: Các câu hỏi phỏng vấn du học Nhật Bản

4. Làm thế nào để đảm bảo tỷ lệ đỗ COE và Visa du học Nhật?

Với những phân tích trên và bằng kinh nghiệm nhiều năm làm cầu nối hiện thực hóa ước mơ du học của nhiều bạn trẻ Việt Nam; Jellyfish Vietnam xin phép đưa ra một số lưu ý như sau trong quy trình chuẩn bị giấy tờ du học nhằm đảm bảo đỗ COE Nhật Bản và Visa ngay từ lần đầu tiên bạn ứng tuyển.

Mọi Người Xem :   Bật mí ý nghĩa tên An trong phong thủy mà bạn chưa biết

công thức đỗ COE và Visa du học Nhật Bản

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa kinh dược sư

4.1 Đảm bảo khả năng tài chính của người bảo lãnh

Chứng minh tài chính là bắt buộc bắt buộc của Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản để đảm bảo rằng ứng viên sẽ có đủ tiền để trang trải học phí và những chi phí sinh hoạt khác trong suốt thời gian học tập tại Nhật Bản. Cục sẽ đánh giá có khả năng tài chính thông qua Sổ tiết kiệm ngân hàng và Nguồn mức thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh cho ứng viên đó (thông thường là bố mẹ, anh chị em ruột).

– Sổ tiết kiệm ngân hàng:

Khoản tiền trong sổ tiết kiệm của người bảo lãnh phải đạt không dưới 600 triệu đồng và thời hạn gửi tối thiểu là 01 năm (Số tiền gửi tiết kiệm này không phải dùng để nộp cho bất kỳ cơ quan nào mà chỉ để đảm bảo rằng luôn có một khoản tiền cố định để giúp học sinh trang trải khi có bất kỳ phát sinh nào ngoài mong muốn tại Nhật).

– Nguồn mức thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh:

Bất kể ngành nghề nào không vi phạm pháp luật đều đặn được ĐSQ/LSQ công nhận. mặc khác, hồ sơ thể hiện mức thu nhập hàng tháng cần phải mang tính pháp lý và mức mức lương thực tế phải từ 30 trđ/tháng trở lên.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa các đèn báo của laptop asus

4.2 Tuân thủ nguyên tắc: “Tính logic và trung thực của bộ hồ sơ”

Với một quốc gia nổi tiếng về mức độ nghiêm túc và khắt khe trong quá trình làm việc như Nhật Bản; bộ hồ sơ xin phép xét duyệt COE của ứng viên cần đảm bảo tính logic; thông tin chính xác, trung thực. Nếu giấy tờ của ứng viên có bất kỳ sự giả mạo nào; chắc chắn sẽ bị đánh trượt. Đồng thời, những ứng viên bị đánh trượt vì lỗi này, cơ hội làm lại giấy tờ coi như bằng 0.

Jellyfish Vietnam có một số lưu ý giúp giấy tờ ứng viên đảm bảo Tính logic và Trung thực như sau:

– Những hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập, của cải/tài sản cần có dấu của cơ quan chức năng. – Trong trường hợp người bảo lãnh có thường xuyên nguồn thu nhập, cần giải trình rõ ràng, khoa học trong Biên bản hình thành tài sản. – Tờ khai xin phép COE/Visa cần điền chính xác và đầy đủ thông tin. Cục Quản lý xuất nhập cảnh và ĐSQ/LSQ thường quan tâm đến các thông tin cá nhân của ứng viên như: lịch sử xuất ngoại, họ hàng, người thân hiện đang sống tại Nhật.,… Ứng viên có khả năng bị đánh trượt nếu không khai thông tin của người thân trực hệ hiện đang sinh sống tại Nhật.

✅ Mọi người cũng xem : nguồn gốc và ý nghĩa của ngày tết cổ truyền

4.3 Xây dựng kế hoạch học tập rõ ràng và không ngừng cải thiện tiềm lực tiếng Nhật

Các trường Nhật ngữ và các cơ quan xét duyệt COE/Visa đều đặn bắt buộc ứng viên đạt được có khả năng tiếng Nhật nhất định trước khi đi du học. Học tiếng Nhật rất khó nhưng việc đi du học Nhật và đạt được thành công còn khó hơn nhiều. Do vậy, hãy thể hiện quyết tâm bằng việc duy trì thái độ học tập nghiêm túc và xuyên suốt đến tận khi bay sang Nhật nhập học.

Bên cạnh có khả năng tiếng Nhật, một kế hoạch học tập được định hướng rõ ràng cũng có có vai trò rất quan trọng trong việc thuyết phục Cục Xuất nhập cảnh, ĐSQ/LSQ cấp COE/Visa du học.

Cục quản lý xuất nhập cảnh và ĐSQ/LSQ sẽ có sự xét duyệt giấy tờ của ứng viên một cách tổng thể. Vì vậy, để nhận được kết quả đỗ COE/Visa du học Nhật Bản ngay lần nộp đầu tiên, ứng viên cần chuẩn bị chu đáo tất cả các hồ sơ theo bắt buộc. Nếu các nguyên tắc bên trên được đảm bảo, kết quả đậu COE/Visa du học Nhật Bản đang ở rất gần bạn rồi!

5. Cần làm gì khi trượt COE/Visa du học Nhật Bản?

Sẽ thật hoàn hảo nếu hành trình du học Nhật Bản của bạn tiến triển thuận lợi theo dự kiến. Nhưng trong trường hợp ngược lại, nhiều bạn sẽ cảm thấy rất chán nản, thất vọng và hoang mang. Vậy, trượt COE có xin lại được không và bạn nên làm gì khi trượt COE và Visa du học Nhật Bản?

Mọi Người Xem :   [TOP 5] Bài hát hay về tình yêu được cộng đồng mạng yêu thích nhất hiện nay - khoalichsu.edu.vn

COE hay visa, nếu thất bại, bạn sẽ làm gì?

Bước 1: Vực dậy tinh thần

Điều đầu tiên bạn phải ghi nhớ rằng, việc trượt COE và Visa du học Nhật Bản một lần không có nghĩa rằng cơ hội du học Nhật Bản của bạn sẽ đóng lại mãi mãi. Vì vậy, điều tối quan trọng là loại bỏ tất cả các suy nghĩ tiêu cực, dành cho bản thân mình một cơ hội khác để tiếp tục theo đuổi giấc mơ đến đất nước hoa anh đào của mình.

Bước 2: Chuẩn bị tâm lý cho một cuộc hành trình mới

Tiếp theo, bạn cần lên dây cót sẵn sàng tâm lý cho một hành trình thậm chí còn khó khăn hơn lần thứ nhất. Chúng ta cần thành thực rằng trượt COE và Visa du học Nhật Bản một lần thì tỷ lệ thành công của lần xin phép COE và visa tiếp theo sẽ Giảm, bởi giấy tờ của bạn sẽ được xem xét một cách thận trọng hơn. Chính Vì vậy bạn phải thật sự nghiêm túc và chính xác trong việc khai thông tin hồ sơ của mình. Điều rất cần thiết nhất là bạn phải thể hiện cho Cục xuất nhập cảnh và ĐSQ/LSQ thấy rõ mục tiêu của mình khi sang Nhật là HỌC và HỌC.

Bước 3: Phân tích nguyên nhân trượt COE và visa

Dựa vào những phân tích ở trên đối chiếu với giấy tờ hiện nay của mình, bạn có thể tìm ra những nguyên nhân khiến Cục xuất nhập cảnh, ĐSQ/LSQ đánh trượt COE và Visa du học Nhật Bản của mình.

Bước 4: Hoàn thiện kỹ năng tiếng Nhật và hồ sơ xin phép COE và Visa du học Nhật Bản

Bước tiếp theo của là hoàn thiện lại bộ hồ sơ của mình thuyết phục Cục Xuất nhập cảnh, ĐSQ/LSQ chấp thuận COE và visa du học của bạn. Sau khi trượt COE và visa, bạn chưa nên vội vàng nộp hồ sơ cho kỳ học tiếp theo. Thay vào đó, hãy chờ một thời gian để điều chỉnh giấy tờ và bổ sung có khả năng tiếng Nhật của mình. Điều này sẽ có hiệu quả đáng kể tăng khả năng đỗ COE và Visa du học Nhật Bản của bạn.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp toàn bộ những thông tin về COE giúp bạn giải đáp các thắc mắc: COE là gì và các lỗi trượt cũng như công thức đỗ COE mà Jellyfish chắt lọc từ thường xuyên năm đồng hành cùng DHS Việt.

Đi du học Nhật Bản là ước mơ, là quyết tâm của rất nhiều bạn DHS Việt Nam. Đừng để nỗi sợ “trượt COE và visa” trở thành rào cản trong con đường chinh phục giấc mơ Nhật Bản của bạn. Điều quan trọng hơn cả vẫn nằm ở tâm lý vững vàng, sự quyết tâm cho mục tiêu học tập của chính bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Jellyfish Vietnam, bạn sẽ vững tin hơn trên chặng đừng chinh phục ước mơ của mình!

* Bản quyền thuộc về Jellyfish Vietnam (Vui lòng giữ lại nguồn khi copy bài viết)

Xem thêm: Cần hoàn thành những giấy tờ nào sau khi đỗ COE?

Để biết thêm thông tin và được tư vấn miễn phí, hãy điền đầy đủ thông tin của bạn vào mục dưới nhé! Jellyfish sẽ liên hệ lại với bạn.

Jellyfish Education Vietnam – Hotline 0986.633.013Trụ sở chính: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà NộiVăn phòng chi nhánh: Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí MinhCác câu hỏi về kết quả coe là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kết quả coe là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kết quả coe là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kết quả coe là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kết quả coe là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kết quả coe là gì


Các hình ảnh về kết quả coe là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về kết quả coe là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin về kết quả coe là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author