Thế nào là hướng bàn thờ? Cách chọn hướng bàn thờ đúng cho gia chủ

Bài viết Thế nào là hướng bàn thờ? Cách chọn hướng bàn thờ đúng cho gia chủ thuộc Toppic về Giải Mã thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Thế nào là hướng bàn thờ? Cách chọn hướng bàn thờ đúng cho gia chủ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thế nào là hướng bàn thờ? Cách chọn hướng bàn thờ đúng cho gia chủ”

Đánh giá về Thế nào là hướng bàn thờ? Cách chọn hướng bàn thờ đúng cho gia chủTrong mỗi gia đình không thể thiếu bàn thờ để cúng bái. Hướng bàn thờ rất quan trọng tác động tới nhiều yếu tố. Nếu phong thuỷ hướng bàn thờ không tốt sẽ gây hậu quả xấu. Vậy thế nào là hướng bàn thờ? Cách xác định hướng bàn thờ tốt tương đương các điều kiêng kỵ khi đặt hướng bàn thờ? Hãy tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Mục lục

 • Các yếu tố để xác định hướng bàn thờ
  • Cách xác hoạch định bàn thờ theo tuổi phong thuỷ
  • Xác định hướng bàn thờ theo đối tượng thờ cúng
 • Hướng dẫn chọn hướng bàn thờ theo mệnh
  • Hướng đặt bàn thờ người mệnh Thổ và Kim
  • Hướng đặt bàn thờ cho người Mệnh Thuỷ, Mộc và Hoả
 • một số điều kiêng kỵ trong chọn hướng cho bàn thờ

Các yếu tố để xác định hướng bàn thờ

Các yếu tố để xác định hướng bàn thờ

Hướng bàn thờ sẽ được xác định bởi các yếu tố sau:

 • Tuổi gia chủ
 • Hướng nhà gia chủ
 • Đối tượng gia chủ thờ cúng.

Việc thờ cúng là tín ngưỡng văn hóa đã có từ ngàn đời nay của dân tộc ta. Ngoài việc thờ cúng ông bà tổ tiên chúng ta còn thờ cúng thần linh, các vị phật cầu mong may mắn tới gia đình.

Đây còn là cách thể hiện lòng biết ơn, hiếu thảo con cháu với người đi trước. Nên việc chọn hướng bàn thờ luôn nhận sự quan tâm của mọi người.

Bàn thờ trong gia đình có vị trí trang trọng và tôn nghiêm

Hướng bàn thờ là hướng mà mặt chính diện bàn thờ trong nhà chúng ta hướng ra. Hướng bàn thờ sẽ xác định theo thường xuyên yếu tố chuẩn phong thuỷ.

Nếu như hướng bàn thờ xung khắc với hướng nhà, tuổi gia chủ khiến cho gia đình gặp thường xuyên điều xấu, trắc trở. không chỉ có may mắn mà tiền tài cũng bị ảnh hưởng.

Cách xác định hướng bàn thờ theo tuổi phong thuỷ

Cách xác định hướng bàn thờ theo tuổi phong thuỷ

Nếu gia chủ là trụ cột trong gia đình sẽ có tiếng nói quyết định mọi việc lớn nhỏ trong nhà. Đa số trong các gia đình người chủ sẽ là người đàn ông lớn tuổi. Mỗi tuổi gia chủ sẽ có cách đặt hướng bàn thờ khác nhéu như sau:

 • Người chủ gia đình thuộc tuổi Thân, Tý và Thìn nên chọn hướng Tây và Tây Nam.
 • Người chủ tuổi Tỵ, Dậu, Sửu nên chọn hướng Bắc, Đông làm nơi đặt bàn thờ.
 • ngoài ra, hai hướng tốt mà trong mỗi gia đình có thể đặt bàn thờ là hướng Bắc và Đông.

Bàn thờ là nơi để thờ cúng nên mang thường xuyên yếu tố tâm linh. Để hài hoà bạn cần chọn một hướng Dương khi xác định hướng bàn thờ.

Sự kết hợp giữa âm dương giúp phong thuỷ ngôi nhà cân bằng. Hướng Tây Bắc là hướng dương tính bởi hướng này tượng trưng cho mặt trời mọc.

Chọn hướng bàn thờ cần chọn hướng có khí Dương

Xem thêm video cùng chủ đề : Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Xác Định Hướng Bàn Thờ, Phòng Ngủ, Cổng Nhà Giúp Gia Chủ Làm Gì Cũng Giàu

Mô tả video

Ai có câu hỏi nào thì bình luận phía dưới kèm theo SĐT, trợ lý của tôi sẽ gọi và giải đáp cho bạn.n????Số điện thoại tư vấn: 08986.99999n????Liên hệ ZALO: https://zalo.me/0898699999n????Mua vật phẩm phỏng thủy: https://www.phongthuyphunggia.comn????Tư vấn vật phẩm phong thủy: 0858.111.999 và 08986.99999n????Tìm hiểu thêm về Master Phùng Phương: https://www.phungphuong.comnnPHONG THỦY PHÙNG GIAn▶ Dịch vụ cung cấp:n- Tư vấn phong thủy nhà chọn góin- Thiết kế phong thủy cho nhà/chung cưn- Tư vấn phong thủy văn phòng/phòng làm việcn- Chọn bất động sảnn- Phong thủy âm phầnn- Thiết kế xây dựng lăng mộ, khu mộ tập trungn- Chọn huyệt, chọn ngày giờ táng huyệtn- Chọn cuộc đất đẹp để đặt mộn- Tư vấn phương ấn động thổ thi côngn- Tư vấn phá dỡ nhà cũn- Tư vấn dọn dời ban thờn- Phong thủy cá nhânn- Luận đoán lá số tử vin- Đặt tên conn- Chọn ngày giờ: Xuất hành + giờ đẹpn…..n—————————————————–n▶ Đào tạo Online/Offline:n- Phong thủy cơ bảnn- Phong thủy chuyên đề: Kinh Dịch, Tử Vi, Tứ Trụ Bát Tự, Kỳ Môn, Huyền Không Phi Tinh, Huyền Không Đại Quái, phong thủy Tầm Long Điểm Huyệtn- Phong Thủy ứng dụng: Phong Thủy hôn nhân, Phong Thủy Âm Trạch, chọn ngày giờ đẹp, Tự dự đoán vạn vậtn…..nn► Giới thiệu:nThành viên trẻ tuổi nhất và là người Việt Nam duy nhất của Hiệp Hội Phong Thuỷ Thế GiớinThành viên hội đồng dự khuyết Ban cố vấn Hiệp Hội Phong Thuỷ Thế Giớin????Trợ lý cô Trần Lan Phó Ban Kinh Tế – Giáo Hội Phật Giáo Việt Namn????Thạc Sỹ Khoa Học Máy Tính Infomatic University – Singaporen????Thành thạo 4 ngôn ngữ: Anh, Pháp, Trung (giản thể và phồn thể).n????Top 5 Siêu trí nhớ Singapore 2008n????Triệu phú USD tuổi 25.n????Chủ Sở hữu các thương hiệu lớn:n- Showroom LimitedLuxuryn- Callar Home Decorn- Phung Gia FengshuinnCác bằng cấp khác:n????Học trò của 5 vị phó chủ tịch Hiệp Hội Phong Thuỷ thế giới.n????Học trò của PunYin – Thầy Phong Thuỷ của Donal Trumpn????Tốt nghiệp khoá Thiết kế kiến trúc cao cấp sân vườn và ngoại cảnh – ĐH Quốc Gia SingaporennCác công trình lớn: Đền Mẫu Thoải Long Biên, Chùa Am Lãng Tự Phú Thọ, Chùa Đông Hội Đông Anh, Chuỗi thời trang Meuw, JT Angel Hospital, chuỗi siêu thị Remaxnn#masterphùngphương #phongthủy #thầyphongthủy #thầyphongthủyphùngphương #thầyphùngphương

✅ Mọi người cũng xem : đặt tên cho chó hay và ý nghĩa

Xác hoạch định bàn thờ theo đối tượng thờ cúng

Xác hoạch định bàn thờ theo đối tượng thờ cúng

Ngoài việc xác hoạch định bàn thờ theo tuổi gia chủ bạn cần xác định theo đối tượng thờ cúng. Hiện tại người Việt Nam có tập tính thờ các đối tượng:

Mọi Người Xem :   Cúng dường chư Tăng được phước báu lớn lao

Mỗi đối tượng thờ cúng sẽ có cách chọn hướng bàn thờ khác nhau. Nếu thờ thần tài, ông công ông địa hướng bàn thờ cần hướng ra cửa để nghênh đón thần tài, ông địa đem tới may mắn, tài lộc cho gia đình. ngoài ra cần lưu ý cách sắp xếp và bài trí bàn thờ từng đối tượng để hợp phong thuỷ.

Đối với hướng bàn thờ gia tiên sẽ chọn hướng bàn thờ theo tuổi gia chủ nêu ở mục trên. Với bàn thờ Phật hướng tốt để bàn thờ là quay theo phía cửa chính giúp tiền môn sáng sủa, may mắn, đưa lộc vào nhà.

Hướng bàn thờ phật cần quay theo hướng cửa chính ngôi nhà

Xem thêm video cùng chủ đề : Những điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ/Phong thuỷ THÂN SƠN

Mô tả video

Những điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ/Phong thuỷ THÂN SƠNn#Những_điều_cấm_kỵ_khi_đặt_bàn_thờ/#Phong_thuỷ_THÂN_SƠNnHÔM nay Thầy SƠN giải thích cho gia chủ và mọi người biết thêm những LỖI sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ và công danh tài lộc của Gia Đình nếu vấp phải khi đặt bàn thờ.mời mọi người cùng theo dõi hết video để biết thêm chi tiết và cũng là để tránh cho Gia Đình mình không vấp phải.n#Xem thêm video tại https://www.youtube.com/watch?v=EAA6oZXWrQIu0026t=1036sn#ỦNG hộ kênh tại https://www.youtube.com/channel/UCLoFvgTiC88OKs83ZlVEXyQnPhong thuỷ THÂN SƠN xin chân thành cảm ơn.Kính chúc mọi Người luôn mạnh khoẻ và may mắn.

Hướng dẫn chọn hướng bàn thờ theo mệnh

Hướng dẫn chọn hướng bàn thờ theo mệnh

Trong phong thuỷ ngũ hanhd, mỗi cung mệnh khác nhau sẽ có cách đặt bàn thờ khác nhau. Tùy vào tuổi tác, cung mệnh mà gia chủ chọn hướng bàn thờ phù hợp.

Dưới đây là những cách chọn hướng đặt bàn thờ theo mệnh bạn có thể tham khảo.

Đặt hướng bàn thờ hợp mệnh gia chủ mang tới may mắn

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của tỷ lệ mới mắc

Hướng đặt bàn thờ người mệnh Thổ và Kim

Hướng đặt bàn thờ người mệnh Thổ và Kim

Trong ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim. Thế nên 2 cung mệnh này sẽ có cách đặt hướng bàn thờ giống nhau.

Để mang tới may mắn, tài lộc cho gia chủ mệnh Thổ và Kim nên để bàn thờ hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. ngoài ra, gia chủ mệnh Thổ và Kim nhớ đừng nên đặt bàn thờ theo hướng Đông Nam, Đông, Bắc và Nam để tránh điều xấu, không may mắn.

✅ Mọi người cũng xem : bát bảo là gì

Hướng đặt bàn thờ cho người Mệnh Thuỷ, Mộc và Hoả

Hướng đặt bàn thờ cho người Mệnh Thuỷ, Mộc và Hoả

Những gia chủ mệnh Thuỷ, Mộc và Hoả nên đặt bàn thờ với các hướng Đông Tứ trạch để mang điều may mắn trong đời sống. Những hướng đó gồm Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc.

Nên tránh để bàn thờ ở các hướng Tây tứ trạch là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự

một vài điều kiêng kỵ trong chọn hướng cho bàn thờ

một vài điều kiêng kỵ trong chọn hướng cho bàn thờ
Tránh đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào ngôi nhà

Ngoài những hướng tốt nên đặt bàn thờ thì trong quy trình chọn hướng cho bàn thờ cần lưu ý các điều kiêng kỵ sau:

1. Không đặt cửa phòng thờ đối diện cửa ra vào nhà

Phòng thờ là nơi vô cùng trang nghiêm cần được tôn trọng. Nên khi bố trí phòng thờ tránh đặt đối diện cửa ra ngoài của ngôi nhà. Ví dụ như cửa chính, cửa hậu hay cửa của phòng nào trong ngôi nhà.

Mọi Người Xem :   Mệnh Dương Liễu Mộc là gì, hợp màu gì, mệnh gì, ý nghĩa mệnh Dương Liễu Mộc

2. Không đặt bàn thờ xung với cửa, đường đi

Bàn thờ xung với cửa là phương pháp thiết kế bàn thờ đặt đối diện với các cửa ra vào, cửa chính, cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh hay là cửa của nhà bếp. Khi thiết kế nhà đặc biệt lưu ý đến điều này, để không làm ảnh hưởng đến vận khí và thể trạng của mọi người trong gia đình.

3. Phòng thờ kiêng ánh nắng, gió chiếu vào mạnh

Nắng và gió trong phong thuỷ đều mang thường xuyên dương khí không phù hợp với không gian thờ cúng tịnh âm. Nên khi đặt bàn thờ cần kiêng kỵ ánh nắng chiếu vào hoặc gió thổi vào ảnh hưởng tới sức khoẻ, chuyện làm ăn các thành viên trong gia đình.

Nếu cửa sổ lớn đặt đối diện bàn thờ sẽ hút gió vào dễ bị báy bát hương. Đồng thời có ý chỉ gia chủ dễ gặp sóng gió, gặp tai ương.

Đặt bàn thờ kiêng ánh nắng và gió chiếu mạnh vào

4. Phong thuỷ bàn thờ theo tuổi cấm kỵ cung xấu

Đặt bàn thờ trong phong thuỷ cần để ở nơi có khí trường tốt nhất. Hướng cần hợp mệnh gia chủ.

Bên phải bàn thờ khi gia chủ đứng hành lễ cần có khoảng rộng hơn bên trái bàn thờ. Tránh các cung xấu đặt bàn thờ như:

 • Tuyệt Mệnh: Phạm cung Tuyệt mạng bị tuyệt tự, tổn hại con cái, bệnh tật, ruộng vườn súc vật, bị người mưu hại.
 • Ngũ Quỷ: Bị hoả hoạn, bệnh tật, tai tiếng thị phi, mất trộm, phá sản.
 • Lục Sát: Mất của, cãi vã, gia súc ruộng vườn thương tổn, hao mòn của cải.
 • Hoạ Hại: Phạm vào quan phi, khẩu thiệt, bệnh tật, thương nhơn khẩu.

5. Sau bàn thờ không được có nhà vệ sinh hoặc nhà tắm

Những khu vực có âm khí và xú khí nặng trong phong thuỷ sẽ khiến chủ nhà dễ trúng phong, đau lưng, gặp ác mộng. Lưu ý kiêng bố trí phòng thờ ở phía sau không có thang máy, cầu thang tránh gia chủ thương tật ở lưng, tán tài.

6. Hướng bàn thờ không đối diện nhà vệ sinh, nhà bếp, lò bếp

Nếu hướng của bàn thờ đối diện nhà bếp sẽ khiến người trong nhà dễ cãi vã, tính tình nóng nảy. Nếu không có vị trí khác để đặt bàn thờ bạn có khả năng lấy bình phong che lại.

Không đặt bàn thờ đối mặt với nhà vệ sinh, nhà bếp

7. Không đặt bàn thờ trước phòng ngủ

Một điều kiêng kỵ nữa trong việc đặt bàn thờ đó tránh đặt bàn thờ trước phòng ngủ. Điều này gây bất lợi cho quan hệ tình cảm tương đương sinh hoạt vợ chồng.

Trong phương diện khoa học thì con người thường liên tưởng tới những gì diễn ra xung quanh mình. Nếu đặt phòng ngủ sát phía sau bàn thờ khiến gia chủ thường ngửi mùi nhéng khói. Dẫn tới tình trạng liên tưởng đến tổ tiên, thần thánh, người đã khuất, tâm tưởng sẽ không được thoải mái, dễ bất an.

Qua bài viết bạn biết được thế nào là hướng bàn thờ. Đồng thời, biết được cách chọn hướng bàn thờ hợp tuổi, mệnh gia chủ. Những điều kiêng kỵ trong cách đặt bàn thờ.

Mong rằng bài viết chia sẻ cho bạn kiến thức hữu ích để chọn được vị trí đặt bàn thờ phù hợp. Đừng quên tại Dung Quang Hà bạn có cung cấp các vật phẩm, danh mục thờ cúng bằng đồng, với đầy đủ kiểu dáng, mẫu mã và kích thước.

Nếu bạn có mong muốn về các danh mục thờ cúng hãy LH tới số Hotline:Các câu hỏi về hướng bàn thờ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hướng bàn thờ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hướng bàn thờ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hướng bàn thờ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hướng bàn thờ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hướng bàn thờ là gì


Các hình ảnh về hướng bàn thờ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về hướng bàn thờ là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung chi tiết về hướng bàn thờ là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/

Related Posts

About The Author

One Response