Học cảm tình Đảng sau bao lâu được xin kết nạp Đảng viên?

Bài viết Học cảm tình Đảng sau bao lâu được xin kết nạp Đảng viên? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Học cảm tình Đảng sau bao lâu được xin kết nạp Đảng viên? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Học cảm tình Đảng sau bao lâu được xin kết nạp Đảng viên?”

Đánh giá về Học cảm tình Đảng sau bao lâu được xin kết nạp Đảng viên?


Xem nhanh
Theo Điều lệ Đảng, Đảng viên là chiến sĩ cách mạng trong đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam, suốt đời phấn đấu cho mục đích, lý tưởng của Đảng, đặt lợi ích của Tổ quốc, của giai cấp công nhân và nhân dân lao động lên trên lợi ích cá nhân. Theo đó, để được kết nạp vào Đảng, về cơ bản cá nhân phải đáp ứng các điều kiện sau đây.

Văn bản pháp luật được trích dẫn:

- Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam 2011
Link văn bản: https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Bo-may-hanh-chinh/Dieu-le-Dang-Cong-san-Viet-Nam-nam-2011-151840.aspx

- Quy định 29-QĐ/TW năm 2016
Link văn bản: https://thuvienphapluat.vn/van-ban/bo-may-hanh-chinh/Quy-dinh-29-QD-TW-thi-hanh-Dieu-le-Dang-2016-319797.aspx

- Hướng dẫn 01-HD/TW năm 2016
Link văn bản: https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Bo-may-hanh-chinh/Huong-dan-01-HD-TW-thi-hanh-Dieu-le-Dang-2016-329153.aspx

Hãy đăng ký kênh và theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều video clip và cảm nhận nhịp sống pháp lý nhé!

- Website: https://thuvienphapluat.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/ThuVienPhapLuat.vn

#TVPL #KienThucPhapLuat #DangVien

Học cảm tình đảng sau bao lâu được làm hồ sơ kết nạp đảng? Có được kết nạp Đảng viên khi anh vợ bị phạt tù không? Bố mẹ từng vượt biên con có được kết nạp Đảng không? Có giấy chứng nhận lớp cảm tình đảng có được kết nạp Đảng không?

Mục lục bài viết

  • 1 1. Học cảm tình Đảng bao lâu thì được kết nạp Đảng?
  • 2 2. Có được kết nạp Đảng viên khi anh vợ bị phạt tù không?
  • 3 3. Bố mẹ từng vượt biên con có được kết nạp Đảng không?
  • 4 4. Có giấy chứng nhận lớp cảm tình đảng có được kết nạp Đảng không?

1. Học cảm tình Đảng bao lâu thì được kết nạp Đảng?

Tóm tắt câu hỏi:

Em học xong lớp bồi dưỡng cảm tình đảng và được cấp giấy chứng nhận đã học lớp bồi dưỡng cảm tỉnh đảng. vậy sau bao nhiêu thời gian kể từ khi được cấp giấy chứng nhận đã học xong lớp cảm tình đảng thì em được làm giấy tờ xin được xét kết nạp vào đảng?

Luật sư tư vấn:

Căn cứ vào Khoản 2 Điều 1 Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam có quy định như sau:

“Công dân Việt Nam từ mười tám tuổi trở lên, thừa nhận và tự nguyện: thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, tiêu chuẩn và nhiệm vụ đảng viên, hoạt động trong một tổ chức cơ sở đảng; qua thực tiễn chứng tỏ là người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm, đều đặn có khả năng được xem xét để kết nạp vào Đảng”

Căn cứ vào quyết liệt số 45-QĐ/TW quy định về Điều lệ Đảng có đưa ra một số quy định về tuổi đời và trình độ học vấn của người vào Đảng như sau:

1.1- Về tuổi đời

a) Tại thời điểm chi bộ xét kết nạp, người vào Đảng phải đủ 18 tuổi trở lên (tính theo tháng).

b) Việc kết nạp vào Đảng những người trên 60 tuổi do cấp uỷ trực thuộc Trung ương xem xét, quyết liệt.

1.2- Về trình độ học vấn.

Xem thêm: Điều kiện được xét kết nạp Đảng, khó khăn kết nạp Đảng của sinh viên

a) Người vào Đảng phải có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc cũng như trở lên.

b) Học vấn của người vào Đảng đang sinh sống ở vùng cao, vùng sâu, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội điều kiện và đặc biệt điều kiện và những trường hợp chi tiết khác do bắt buộc phát triển đảng mà không bảo đảm được quy định chung thì thực hiện theo Hướng dẫn của Ban Bí thư.

hoc-cam-tinh-dang-sau-bao-lau-duoc-lam-ho-so-ket-nap-dang

Luật sư tư vấn pháp luật hành chính qua tổng đài:1900.6568

Căn cứ vào Điều 4 Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam quy định về hồ sơ kết nạp đảng viên như sau:

1. Người vào Đảng phải làm đơn xin phép vào Đảng.

2. Người vào Đảng phải khai trung thực lý lịch của mình và lý lịch đó phải được đảng uỷ cơ sở thẩm tra kỹ.

3. Đảng viên chính thức giới thiệu người vào Đảng.

Xem thêm: Xử lý trường hợp Đảng viên sinh con thứ 3

4. Nghị quyết của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ở cơ sở giới thiệu đoàn viên thanh niên vào Đảng.

5. Ý kiến nhận xét của tổ chức đoàn thể đối với người xin phép vào Đảng.

6. Nghị quyết của chi bộ xét, đề nghị kết nạp đảng viên của chi bộ.

7. Nghị quyết của cấp uỷ cơ sở đảng đề nghị kết nạp đảng viên.

8. quyết liệt của cấp uỷ có thẩm quyền chuẩn y kết nạp đảng viên.

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn mới học xong lớp cảm tình Đảng và muốn làm hồ sơ xét kết nạp Đảng, bạn có khả năng làm hồ sơ ngay khi nhận được giấy chứng nhận lớp học bồi dưỡng nhận thức về Đảng. mặc khác, hồ sơ của bạn cần đảm bảo những điều kiện rất cần thiết để có khả năng được xem xét kết nạp Đảng. Bạn có thể tham khảo thêm giấy tờ kết nạp vào Đảng còn được quy định tại Điều 4 Quy định số 45-QĐ/TW về thi hành Điều lệ Đảng và Hướng dẫn số 01-HD/TW của Ban Chấp hành Trung ương hướng dẫn một vài vấn đề cụ thể về thi hành Điều lệ Đảng để hoàn thiện giấy tờ xét kết nạp vài Đảng.

2. Có được kết nạp Đảng viên khi anh vợ bị phạt tù không?

Tóm tắt câu hỏi:

Anh trai của vợ tôi bị phạt tù 20 năm về tội buôn heroin; cho hỏi tôi có thể được kết nạp Đảng viên không? xin cảm ơn.

Xem thêm: Người theo Đạo Thiên Chúa giáo có được vào Đảng không?

Luật sư tư vấn: 

Tại điểm a khoản 3.4 mục 3 của Hướng dẫn 01-HD-TW về những người cần thẩm tra lý lịch:

“3.4- Thẩm tra lý lịch của người vào Đảng

a) Những người cần thẩm tra về lý lịch gồm:

– Người vào Đảng.

– Cha, mẹ đẻ, cha, mẹ vợ (chồng) hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng bản thân; vợ hoặc chồng, con đẻ của người vào Đảng có năng lực hành vi dân sự đầy đủ (sau đây gọi chung là người thân).”

Khi bạn xét hồ sơ vào Đảng thì bạn, bố mẹ đẻ, bố mẹ vợ, vợ và con đẻ của bạn sẽ cần thẩm tra lý lịch mà không xét đến lý lịch của anh trai vợ. do đó, việc anh trai của vợ bạn bị phạt tù thì không tác động gì đến việc xét lý lịch vào Đảng của bạn. thân nhân của bạn thuộc một trong các trường hợp theo quy định tại Quy định 57/QĐ-TW thì bạn sẽ không được kết nạp Đảng:

+ Đã làm tình báo, gián điệp, chỉ điểm, mật báo viên, cộng tác viên hoặc làm việc cho các cơ quan an ninh, tình báo, cảnh sát đặc biệt của địch.

Mọi Người Xem :   Ô mai - Vị thuốc dân gian có công dụng trừ ho, dưỡng họng

Xem thêm: Giấy chứng nhận học lớp nhận thức về Đảng có tổng giá trị trong bao lâu?

+ Tham gia bộ máy chính quyền, lực lượng vũ trang, bán vũ trang của địch có tội ác với cách mạng, với nhân dân, giữ chức vụ ủy viên ban chấp hành, ủy viên ban thư ký hoặc cũng như trong các đảng phái, tổ chức chính trị phản động, đứng đầu tổ chức chính trị – xã hội do địch lập ra từ cấp xã và cũng như trở lên.

Trường hợp đặc biệt, người xin vào Đảng có quan hệ gia đình quy định nêu trên, nhưng từ khi tham gia công tác đến nay có thành tích xuất sắc, thật sự giác ngộ lý tưởng của Đảng, tỏ rõ thái độ kiên quyết không tán thành sai phạm, tội ác của người thân, được cấp ủy có thẩm quyền thẩm tra, kết luận, nếu có đủ tiêu chuẩn đảng viên thì vẫn kết nạp vào Đảng, nhưng phải được ban thường vụ cấp ủy trực thuộc Trung ương đồng ý.

+ Đang làm tình báo, gián điệp hoặc làm việc cho các “trung tâm” phá hoại tư tưởng của các thế lực thù địch dưới mọi cách thức.

+ Có hành vi chống Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

+ Đang bị cơ quan có thẩm quyền khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử, phạt tù về tội xâm phạm an ninh quốc gia, đang bị phạt tù về tội hình sự đặc biệt nghiêm trọng.

+ Là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hành vi chống Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hoặc không rõ lai lịch chính trị.

+ Đang làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hành vi chống Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Căn cứ theo hướng dẫn 01-HD/TW và quy định 29-QĐ/TW, tiêu chuẩn kết nạp Đảng viên đối với bạn như sau:

Xem thêm: Điều kiện, giấy tờ và hồ sơ chuyển Đảng chính thức mới nhất 2022

+ Tiêu chuẩn chung: Công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên; thừa nhận và tự nguyện : thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, tiêu chuẩn và nhiệm vụ đảng viên, vận hành trong một tổ chức cơ sở đảng; qua thực tiễn chứng tỏ là người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm, đều đặn có khả năng được xét để kết nạp vào Đảng.

+ Tuổi đời: Tại thời điểm chi bộ xét kết nạp, người vào Đảng phải đủ 18 tuổi trở lên (tính theo tháng). Việc kết nạp vào Đảng những người trên 60 tuổi do cấp uỷ trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định.

+ Trình độ học vấn: Người vào Đảng phải có bằng tốt nghiệp THCS hoặc cũng như trở lên. Học vấn của người vào Đảng đang sinh sống ở vùng cao, vùng sâu, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội điều kiện và đặc biệt điều kiện và những trường hợp cụ thể khác do bắt buộc phát triển đảng mà không bảo đảm được quy định chung thì thực hiện theo Hướng dẫn của Ban Bí thư.

+ Không thuộc một trong các trường hợp sau:

– Đã làm tình báo, gián điệp, chỉ điểm, mật báo viên, cộng tác viên hoặc làm việc cho các bộ phận an ninh, tình báo, cảnh sát đặc biệt của địch.

– Đã tham gia bộ máy chính quyền, lực lượng vũ trang, bán vũ trang của địch, có tội ác với cách mạng, với nhân dân.

– Đã vận hành trong các đảng phái, tổ chức chính trị phản động, giữ chức vụ ủy viên ban chấp hành, ủy viên ban thư ký hoặc cũng như trong các tổ chức chính trị – xã hội do địch lập ra từ cấp xã hoặc cũng như trở lên.

– Tham gia cách mạng nhưng đã đầu hàng, phản bội, bị địch bắt, đã khai báo, chỉ điểm gây thiệt hại cho cách mạng.

Xem thêm: Bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu năm của Đảng viên

– Không báo cáo trung thực với tổ chức đảng lý lịch, đặc điểm chính trị của bản thân, vợ hoặc chồng, con.

– Đang có dấu hiệu làm tình báo, gián điệp cho nước ngoài, tham gia các đảng phát, tổ chức chính trị phản động, cung cấp, tiết lộ bí mật của Đảng, Nhà nước cho nước ngoài, cá nhân và tổ chức chính trị phản động.

– Lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo hoạt động gây ra nguy hại đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

– Nhận tài trợ của cá nhân, tổ chức đang có hoạt động chống Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

– Quan hệ với tổ chức, cá nhân người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hành vi chống Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, làm phương hại đến lợi ích đất nước, an ninh quốc gia.

– Có tiền, kim loại quý, đá quý, các hồ sơ có tổng giá trị như tiền đang gửi ngân hàng nước ngoài trái với quy định của Nhà nước.

– Có biểu hiện cơ hội chính trị, bè phái gây mất đoàn kết nghiêm trọng.

– Đồng tình, bao che, tiếp tay cho vận hành của các phần tử chống Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Xem thêm: Kỷ luật khiển trách Đảng viên? Khiển trách có được bổ nhiệm không?

– không tán thành quan điểm, đường lối xây dựng chủ nghĩa xã hội của Đảng, tán thành đa nguyên, đa đảng, phủ định chủ nghĩa Mác Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nguyên tắc tập trung dân chủ của Đảng.

– Nói, viết, lưu giữ trái phép hoặc tán phát các tài liệu có nội dung trái Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, Hiến pháp và pháp luật của Nhà nước.

– Viết, tán phát hồi ký, tự thuật, trả lời phỏng vấn các cơ quan ngôn luận có nội dung thuộc bí mật nội bộ Đảng, bí mật Nhà nước, xuyên tạc, phủ định truyền thống của Đảng và dân tộc, lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo để xuyên tạc, vu khống người khác làm ảnh hưởng xấu đến nội bộ Đảng.

– Tổ chức hoặc chủ động tham gia các cuộc họp, hội thảo, mít tinh, biểu tình trái phép hoặc có nội dung chống Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

– Có tiền án, tiền sự, bị xử lý về hành vi xâm phạm an ninh quốc gia, phạm tội hình sự đặc biệt nghiêm trọng.

– Chuyên làm nghề mê tín, dị đoan.

3. Bố mẹ từng vượt biên con có được kết nạp Đảng không?

Tóm tắt câu hỏi: 

xin phép chào Luật sư! Nhờ Luật sư tư vấn giúp tôi một vài điều về công tác kết nạp Đảng như sau: Tôi đã được Chi bộ cử đi học lớp Bồi dưỡng đối tượng Đảng và tôi đang viết lý lịch xin phép vào Đảng. Gia đình tôi có ông Nội, bác và ba tôi đều đặn có công với cách mạng, gia định nội ngoại đều không có người nào đáp ứng chế độ cũ. ba tôi là thương binh, đến nay vẫn được hưởng chế độ thương binh. tuy nhiên sau 1975, ba mẹ tôi bị xúi giục đi vượt biên và bị Nhà nước đưa đi cải tạo 1 năm. Luật sư cho tôi hỏi trường hợp này có ảnh hưởng gì đến việc kết nạp Đảng của tôi không và nếu được kết nạp thì có tác động gì đến việc quy hoạch các chức danh lãnh đạo của tôi sau này không? Cảm ơn Luật sư. Trân trọng kính chào!

Mọi Người Xem :   biểu tượng của nước pháp

Xem thêm: Mẫu nghị quyết xét đề nghị kết nạp Đảng viên (Mẫu 06-KNĐ) mới nhất năm 2022

Luật sư tư vấn: 

Thứ nhất, về việc bố mẹ đã từng vượt biên có tác động kết nạp Đảng của bạn hay không:

Trong nội dung thẩm tra lý lịch của người vào Đảng tại điểm 3.4, mục 3 Hướng dẫn 01-HD/TW ngày 20/09/2016 về một vài vấn đề chi tiết thi hành Điều lệ Đảng thì khi thẩm tra ký kịch của người vào Đảng, sẽ thẩm tra các thông tin về người nhân của họ để làm rõ những vấn đề về lịch sử chính trị và chính trị hiện nay; việc chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Tại khoản 2 Điều 2 Quy định 57/QĐ-TW ngày 03/05/2007 của Bộ Chính trị người muốn gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam nếu có một trong các vấn đề về lý lịch gia đình sau đây thì không được xem xét kết nạp:

Điều 2. Về quan hệ gia đình 

…2. Có cha, mẹ đẻ, người trực tiếp nuôi dưỡng, vợ hoặc chồng, cha mẹ đẻ, người trực tiếp nuôi dưỡng của vợ hoặc chồng:

– Đã làm tình báo, gián điệp, chỉ điểm, mật báo viên, cộng tác viên hoặc làm việc cho các cơ quan an ninh, tình báo, cảnh sát đặc biệt của địch.

– Tham gia bộ máy chính quyền, lực lượng vũ trang, bán vũ trang của địch có tội ác với cách mạng, với nhân dân, giữ cấp bậc ủy viên ban chấp hành, ủy viên ban thư ký hoặc tương đương trong các đảng phái, tổ chức chính trị phản động, đứng đầu tổ chức chính trị – xã hội do địch lập ra từ cấp xã và cũng như trở lên.

Xem thêm: Điều kiện học cảm tình Đảng? Thời hạn giấy chứng nhận cảm tình Đảng?

Theo các thông tin bạn cung cấp thì cha, mẹ bạn không thuộc các trường hợp cấm kết nạp tại khoản 2 Điều 2 Quy định 57/QĐ-TW nên bạn có khả năng được xem xét kết nạp Đảng. Vào năm 1975, cha, mẹ bạn có vượt biên và bị Nhà nước đưa đi phạt cải tạo một năm có bị coi là lịch sử không chấp hành pháp luật của Nhà nước hay không? Theo quy định về xóa án tích trong Bộ luật Hình sự 2015, thì cha, mẹ bạn đã chấp hành hình phạt từ năm 1975 thì đã được xóa án tích. Người được xóa án tích thì sẽ được coi như chưa bị kết án. do đó, lý lịch về thân nhân không phải là khó khăn ảnh hưởng đến việc xem xét kết nạp Đảng của bạn.

Thứ hai, Về việc quy hoạch các chức danh lãnh đạo của bạn trong tương lai

Theo quy định tại mục 3.1 chương I Hướng dẫn 15-HD/BTCTW ngày 05/11/2012 về công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý theo tinh thần nghị quyết số 42-NQ/TW ngày 30/11/2004 của Bộ Chính trị (khóa IX) và kết luận số 24-KL/TW ngày 05/06/2012 của Bộ Chính trị (khóa XI) có quy định về nội dung đánh giá như sau:

I. NHỮNG YÊU CẦU CHUNG VỀ CÔNG TÁC QUY HOẠCH CÁN BỘ 

…3. Phải đánh giá đúng cán bộ trước khi đưa vào quy hoạch:

3.1. Nội dung đánh giá: Căn cứ để lựa chọn, giới thiệu cán bộ vào quy hoạch là tiêu chuẩn chức danh cán bộ, bao gồm tiêu chuẩn chung của cán bộ nêu trong Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII) và tiêu chuẩn chi tiết của từng chức danh cán bộ, theo các nội dung cơ bản sau:

– Phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống: nhận thức, tư tưởng chính trị; việc chấp hành chủ trương, đường lối, quy chế, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; việc giữ gìn đạo đức, lối sống, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các biểu hiện tiêu cực khác; tinh thần tự học tập nâng cao trình độ; tính trung thực, công bằng, khách quan, ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm trong công tác; việc chấp hành chính sách, pháp luật của vợ, chồng, con; mối quan hệ với nhân dân…

– tiềm lực thực tiễn: thể hiện ở kết quả, hiệu quả công tác; tính chủ động, sáng tạo; mức độ hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao; có khả năng đoàn kết, tập hợp, quy tụ cán bộ; tiềm lực điều hành, tổ chức thực hiện; khả năng dự báo tình hình, xử lý những tình huống phức tạp sinh ra trong ngành, lĩnh vực, địa phương công tác.

Xem thêm: Thời hạn của giấy chứng nhận học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng

– Uy tín: thể hiện thông qua việc lấy phiếu tín nhiệm hằng năm và kết quả đánh giá cán bộ.

– Sức khoẻ: bảo đảm sức khoẻ để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của chức danh quy hoạch.

– xu hướng, triển vọng phát triển, khả năng đáp ứng bắt buộc nhiệm vụ khi được bố trí vào chức vụ cao hơn.

Theo đó việc cha, mẹ bạn vượt biên vào năm 1975 và bị phạt cả tạo một năm không thuộc nội dung đánh giá quy hoạch cán bộ lãnh đạo của bạn.

do đó, dựa vào những thông tin bạn cung cấp thì lịch sử chính trị và việc bố mẹ bạn đã từng vượt biên không gây ảnh hưởng kết nạp Đảng và quy hoạch cán bộ lãnh đạo của bạn.

4. Có giấy chứng nhận lớp cảm tình đảng có được kết nạp Đảng không?

Tóm tắt câu hỏi:

Trước hết xin phép cảm ơn Luật sư đã dành thời gian đọc câu hỏi và quan tâm đến vấn đề của tôi. Tôi đã học lớp Cảm tình Đảng vào năm 2010, cách đây 2 năm (2014) tôi được Bí thư Chi bộ yêu cầu tôi làm giấy tờ Kết nạp Đảng, và tôi đã nộp cho Bí thư Chi bộ. Nhưng không thấy đả động gì về việc triển khai công tác kết nạp Đảng. Đến năm này, 2016 Chi bộ họp và xét kết nạp Đảng cho tôi thì tôi không được vì họ cho rằng Giấy chứng nhận Lớp Cảm tình Đảng của tôi đã quá hạn. Khi nào có lớp mở tôi mới đi học lại và khi đó mới xét kết nạp được. Như vậy, trường hợp của tôi có thể được giải quyết không? Vì tôi đã làm giấy tờ trước đó rồi (2014) và việc trì trệ kéo dài, không triển khai là do chi bộ và chi ủy, chứ không  phải do cá nhân tôi. Tôi thấy bức xúc và không công bằng cho cá nhân tôi do phải mất thời gian và công đi học nữa, thứ hai cơ hội của tôi tự nhiên vụt mất vì lý do không phải tại mình. xin phép Luật sư tham mưu tư vấn cho tôi. Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc!

Luật sư tư vấn:

Xem thêm: Đảng viên là gì? Nhiệm vụ, vai trò và quyền hạn của Đảng viên?

Người vào Đảng phải học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và có giấy chứng nhận do trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện hoặc tương đương cấp. Theo quy định tại mục 5.4 Hướng dẫn 01-HD/TW năm 2016 quy định:

– Kể từ khi lập giấy tờ đề nghị xét kết nạp người vào Đảng mà chi bộ chưa xem xét đề nghị kết nạp được trong thời hạn quá 12 tháng, bạn cần phải làm lại các tài liệu sau :

+ Văn bản giới thiệu của đảng viên chính thức được phân công giúp đỡ người vào Đảng;

Mọi Người Xem :   Khoản Thanh Toán Tối Thiểu khi sử dụng Thẻ Tín Dụng? | khoalichsu.edu.vn

+ Nghị quyết giới thiệu đoàn viên vào Đảng của ban chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cơ sở hoặc của ban chấp hành công đoàn cơ sở;

+ Văn bản thẩm tra bổ sung lý lịch của người vào Đảng nếu có thay đổi ngay so với thời điểm thẩm tra lần trước

+ Ý kiến nhận xét bổ sung của đoàn thể chính trị – xã hội nơi người vào đảng sinh hoạt và chi uỷ hoặc chi bộ nơi cư trú đối với người xin vào Đảng.

– Còn đối với Giấy chứng nhận đã học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng thì quá 60 tháng, kể từ ngày người xin vào Đảng được cấp Giấy chứng nhận mà chi bộ chưa xem xét đề nghị kết nạp, thì chi bộ phải giới thiệu người vào Đảng học lại để được cấp giấy chứng nhận mới trước khi xem xét, kết nạp.

het-thoi-han-cua-giay-chung-nhén-lop-cam-tinh-dang-co-duoc-ket-nap-dang-khong

Xem thêm: Thời điểm, thời hiệu, hình thức xử lý kỷ luật Đảng viên

Luật sư tư vấn trực tuyến về khó khăn kết nạp Đảng viên:1900.6568

Như vậy, Giấy chứng nhận học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng có tổng giá trị không quá 60 tháng. Và sau thời gian này mà chi bộ chưa xem xét đề nghị kết nạp thì bạn phải học lại để được cấp giấy chứng nhận mới nếu muốn xem xét, kết nạp. Bạn học lớp bồi dưỡng kiến thức về Đảng từ năm 2010 đến năm 2016 giấy chứng nhận này đã hết giá trị và bạn sẽ phải học lại để được xem xét kết nạp khi đủ điều kiện. 

Xem thêm: Mẫu đơn xin vào Đảng, mẫu đơn xin phép kết nạp Đảng hay và mới nhất năm 2022

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
vận hành Đảng Đoàn

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

chức vụ: Giám đốc Doanh nghiệp

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, công ty

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.140 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Đảng viên dự bị là gì? ngôn từ tiếng Anh? Mẫu bản nhận xét? Bản nhận Đảng viên dự bị là gì? Cách viết mẫu đơn nhận xét Đảng viên dự bị?

Các giải pháp đưa ra? một vài giải pháp cần đặc biệt tập trung thực hiện? Nhận thức và tự liên hệ về việc rèn luyện tu dưỡng đạo đức, lối sống? Phương hướng phấn đấu, rèn luyện tu dưỡng đạo đức lối sống của bản thân?

Thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao? Kết quả thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao của Đảng viên? Giải pháp phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ góp phần nâng cao hiệu quả và chất lượng công việc?

 Bản nhận xét của đảng viên giúp đỡ quần chúng vào Đảng 2022? Hướng dẫn làm bản nhận xét của đảng viên giúp đỡ quần chúng vào Đảng?

Tác phong, lề lối làm việc là gì? Quy định về tiêu chí tác phong, lề lối làm việc của Đảng viên?

Mẫu phiếu nhận xét Đảng viên nơi cư trú theo Quy định 213-QĐ/TW là gì? Hướng dẫn soạn thảo mẫu phiếu nhận xét Đảng viên. tìm hiểu thông tin về piếu nhận xét Đảng viên nơi cư trú?

Phẩm chất là gì? Các ngôn từ tiếng Anh? Các phẩm chất chính trị đạo đức lối sống của một người Đảng viên? Ý nghĩa của các phẩm chất là gì?

Mẫu lời tuyên thệ, hứa hẹn của Đảng viên mới kết nạp là gì? Mẫu lời tuyên thệ, hứa hẹn của Đảng viên mới kết nạp? Hướng dẫn cách đọc, tác phong khi đọc lời tuyên thệ kết nạp Đảng?

Cần làm gì và phấn đấu như thế nào để trở thành Đảng viên? Điều kiện để được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng?

Vị trí, vai trò của Đảng viên? Nhiệm vụ của Đảng viên? Nội dung phấn đấu rèn luyện của Đảng viên trong giai đoạn Hiện tại?

Tội phạm nghiêm trọng là gì? Tội phạm nghiêm trọng theo Bộ luật hình sự năm 2015? Quy định về tội phạm nghiêm trọng?

Tội phạm đặc biệt nghiêm trọng là gì? Quy định về tội phạm đặc biệt nghiêm trọng?

Tội phạm ít nghiêm trọng là gì? Tội phạm ít nghiêm trọng theo Bộ luật hình sự năm 2015? Quy định về tội phạm ít nghiêm trọng?

Quy định mới về mã số Doanh nghiệp? Cách tra cứu mà số Doanh nghiệp? Quy định mới về cấp, dùng và tra cứu mã số Doanh nghiệp?

Tra cứu vốn điều lệ công ty? Tra cứu trên cổng thông tin đăng ký công ty? Tra cứu vốn điều lệ tại Sở kế hoạch và đầu tư? liên lạc trực tiếp công ty, Doanh nghiệp cần tra cứu?

Tra cứu giấy phép kinh doanh để làm gì? Tra cứu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký công ty? Tra cứu thông tin Doanh nghiệp trên website của Tổng cục thuế?

Số đăng ký kinh doanh là gì? Hướng dẫn tra cứu số đăng ký kinh doanh? Tra cứu thông tin Doanh nghiệp trên mạng quốc gia?

Đảng viên có hành vi ngoại tình, có quan hệ bất chính có bị khai trừ Đảng không? Xử lý kỷ luật đối với Đảng viên vi phạm hôn nhân và gia đình? Đảng viên ngoại tình bị kỷ luật thế nào?

Các mức tiền sử dụng đất có khả năng phải nộp khi làm Thủ tục cấp sổ đỏ? Cấp sổ đỏ lần đầu phải đóng bao nhiêu tiền? Quy định về tiền xin cấp sổ đỏ lần đầu?

Điều kiện, trình tự Thủ tục, giấy tờ xin phép cấp giấy phép lao động cho lao động nước ngoài tại Việt Nam. Quy định về cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam?

Mẫu đơn đề nghị gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài là gì? Mẫu đơn đề nghị gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài kèm hướng dẫn? một vài quy định về gia hạn giấy phép lao động?

Thuế tổng giá trị gia tăng của Doanh nghiệp đào tạo ngoại ngữ mới nhất. Trung tâm ngoại ngữ có phải đóng thuế giá trị gia tăng không?

Điều kiện để thành lập và vận hành trung tâm ngoại ngữ? Trình tự Thủ tục, giấy tờ xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ? Tiêu chí quy mô, tiêu chuẩn của trung tâm ngoại ngữ, tin học?

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh vận tải xe ô tô. giấy tờ, điều kiện cấp giấy phép kinh doanh vận tải? hồ sơ cấp giấy phép vận tải bằng ô tô?

Mẫu quyết liệt chấm dứt tạm dừng đăng ký, dùng của cải/tài sản là gì, để làm gì? Mẫu quyết định chấm dứt tạm dừng đăng ký, sử dụng tài sản? Hướng dẫn lập quyết định chấm dứt tạm dừng đăng ký, dùng tài sản? Quy định của pháp luật về tạm dừng đăng ký, sử dụng của cải/tài sản? Các thông tin liên quan khác?

Mẫu quyết định về việc giải tỏa kê biên của cải/tài sản là gì, để làm gì? Mẫu quyết định về việc giải tỏa kê biên của cải/tài sản? Hướng dẫn lập Mẫu quyết liệt về việc giải tỏa kê biên của cải/tài sản? Quy định pháp luật có liên quan?

Mẫu Nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng là gì, để làm gì? Mẫu Nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng? Hướng dẫn lập Mẫu Nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng? quá trình giới thiệu Đoàn viên ưu tú vào Đảng?

Mẫu văn bản đề nghị cấp mới số đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế là gì, để làm gì? Mẫu văn bản đề nghị cấp mới số đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế? Hướng dẫn lập Mẫu văn bản đề nghị cấp mới số đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế? Quy định của pháp luật liên quan đến cấp mới số đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế?

quyết định sửa chữa, bổ sung bản án phúc thẩm là gì và để làm gì? quyết liệt sửa chữa, bổ sung bản án phúc thẩm? Hướng dẫn lập quyết định sửa chữa, bổ sung bản án phúc thẩm? Quy định liên quan?

quyết định công nhận kết quả đối thoại thành, đình chỉ giải quyết vụ án là gì, để làm gì? quyết liệt công nhận kết quả đối thoại thành, đình chỉ giải quyết vụ án? Hướng dẫn lập quyết liệt công nhận kết quả đối thoại thành, đình chỉ giải quyết vụ án? Quy định của pháp luật liên quan đến công nhận kết quả đối thoại thành, đình chỉ giải quyết vụ án?Các câu hỏi về học đối tượng đảng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê học đối tượng đảng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author