Quốc hoa của Nhật và những loài hoa của Nhật theo tháng du lịch – Indochina Tourist & Trade

Bài viết Quốc hoa của Nhật và những loài hoa của Nhật theo tháng du lịch – Indochina Tourist & Trade thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Quốc hoa của Nhật và những loài hoa của Nhật theo tháng du lịch – Indochina Tourist & Trade trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Quốc hoa của Nhật và những loài hoa của Nhật theo tháng du lịch – Indochina Tourist & Trade”

Đánh giá về Quốc hoa của Nhật và những loài hoa của Nhật theo tháng du lịch – Indochina Tourist & Trade


Xem nhanh
Khi nhắc đến Nhật Bản, người ta thường nghĩ đến loài hoa anh đào Sakura trong mùa xuân, tuy nhiên, quốc hoa chính thức của Nhật Bản lại là một loài hoa nở rộ trong mùa thu. Nó thể hiện nguồn gốc thần thánh, thiêng liêng của các Thiên hoàng Nhật Bản từ nữ thần Mặt trời Amaterasu, là một biểu tượng cao quý, quyền uy thể hiện ước nguyện trường tồn của hoàng gia, đất nước và con người của xứ sở Mặt trời mọc, xứ sở của các samurai, ninja, manga, anime và v.v...

Chapters:
0:00 Intro
0:30 Sơ lược về Nhật Bản
3:04 Biểu tượng của Nhật Bản
4:52 Hoa cúc trong văn hóa Nhật Bản
6:20 Biểu tượng của Mặt trời

Hy vọng bạn đã học được một điều mới hôm nay và sẽ có cảm hứng để học một điều mới nữa trong ngày mai!
-
Nội dung: Sang Nguyen
Editor: Sang Nguyen
Voice: Thùy Dương; Sang Nguyen
Liên hệ và tham gia cùng team qua e-mail: [email protected]

Support us via - Ủng hộ tụi mình thông qua
https://unghotoi.com/1622709676blpn2
https://www.patreon.com/SangsSymbols
Nguyễn Trường Sang
Momo: 0768881306
Vietcombank Nam Sài Gòn 0181003411208
-
#sangssymbols #nhậtbản #hoacúc

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin về quốc hoa của Nhật, các loài hoa của Nhật theo mùa du lịch nha.

Mọi Người Xem :   Hiệu lực trở về trước (hồi tố) là gì?
Mục lục
  • 1.Quốc hoa của Nhật Bản
  • 1.1 Vì sao hoa cúc là quốc hoa của Nhật?
  • 1.2 Hoa cúc xuất hiện ở đâu?
  • 2.Các loài hoa nổi tiếng của Nhật theo mùa
  • 2.1 Hoa anh đào- cuối tháng 3, đầu tháng 4
  • 2.2 Hoa tử đằng- cuối tháng 4, đầu tháng 5
  • 2.3 Hoa chi anh- tháng 5
  • 2.4 Hoa lavender- tháng 7 và 8
  • 2.5 Mùa thu lá đỏ- tháng 9 và 10

   1. Quốc hoa của Nhật Bản

Tại Nhật Bản, hoa anh đào hầu như có mặt khắp nơi, gắn bó mật thiết và mang lại thường xuyên giá trị trong đời sống, sinh hoạt của đại đa số người dân. “Xứ sở hoa anh đào” – cách gọi thân thuộc này làm không ít người lầm tưởng hoa anh đào chính là quốc hoa của đất nước Nhật Bản. Nhưng thật bất ngờ, một loại hoa biểu tượng cho sự trường tồn vĩnh cửu khác mới nằm ở nơi này. Đó là hoa cúc.

   1.1 Vì sao hoa cúc là quốc hoa của Nhật?

hoa cúc daisy

Hoa cúc chính là sự biểu tượng cho sự trường tồn vĩnh cửu. Cùng với đó, là hoa cúc chính là sự biểu tượng cho sự phúc hậu, đầy đặn và bản chất tốt đẹp nhất. Người Nhật Bản họ rất yêu thích ý nghĩa của loài hoa này, họ muốn đất nước họ sẽ mãi trường tồn vĩnh cửu và thể hiện nét đẹp con người Nhật Bản trên toàn thế giới. Vì vậy, hoa cúc đã từ lâu trở thành một loài hoa thần tượng của đất nước này là đại diện cho quốc hồn của người dân đất nước mặt trời mọc.

Hoa cúc được cho là du nhập vào Nhật Bản cách đây khoảng 1000 năm. Nếu hoa anh đào đại diện cho mùa xuân thì hoa cúc lại báo hiệu cho mùa thu của xứ sở phù tang. Nếu anh đào mang vẻ đẹp mong manh thì hoa cúc lại mang nét đẹp huyền ảo, đại diện cho sức sống, cho vẻ đẹp trường tồn.

Mọi Người Xem :   Các hình ảnh ước lệ trong truyện Kiều

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa quốc hiệu việt nam

   1.2 Hoa cúc xuất hiện ở đâu

hộ chiếu Nhật Bản

Hoa văn hoa cúc còn có trong Huy hiệu cuả Hoàng gia Nhật Bản. Huy hiệu Cúc Văn được Thiên hoàng và những thành viên trong hoàng thất sử dụng từ lâu đời và chính thức trở thành quốc huy của Nhật Bản từ năm 1867. Huy hiệu là một hình hoa cúc vàng 16 cánh được xếp xen kẽ nhéu, vẽ dưới dạng những vân tròn. Hoa cúc 16 cánh còn mang ý nghĩ mặt chiếu sáng, đại diện cho Nhật Bản – đất nước mặt trời mọc.

Người ta còn gọi Nhật Bản là “đất nước hoa cúc” bởi vì hoa cúc xuất hiện khắp nơi trên mảnh đất này. Từ hoa văn trong những chiếc áo kimono, những ngôi đền cổ kính đến những cuốn hộ chiếu, hay thậm chí là ẩm thực cũng được lấy khoái cảm từ hoa cúc.

   2.những loại hoa nổi tiếng của Nhật theo mùa

Khi đi du lịch Nhật Bản thì mùa hoa đẹp và nổi tiếng nhất là mùa hoa anh đào (sakura) vào cuối tháng 3, đầu tháng 4. Hoa tử đằng vào cuối tháng 4, đầu tháng 5 (vào dịp 30/4 và 1/5 của Việt Nam). Hoa chi anh vào tháng 5 và hoa lavender vào tháng 7 hay mùa thu lá đỏ vào tháng 9 và tháng 10.

   2.1 Hoa anh đào

hoa anh đào

hoa anh đào sakuraKhông phải một cách tự nhiên mà ai cũng phát cuồng vì hoa anh đào, tour du lịch hoa anh đào đắt gần gấp đôi các tour du lịch bình thường khác nhưng lúc nào cũng kín chỗ.  Vẻ đẹp của hoa anh đào thực sự rất khó để miêu tả một cách đầy đủ và chính xác. Hãy cùng chơi lớn một lần để thưởng thức một cách trọn vẹn của hoa anh đào nhé.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tranh đông hồ đàn lợn

   2.2 Hoa tử đằng

hoa tử đằngHoa tử đằng (còn gọi là fuji) có thường xuyên sắc độ, từ xanh dương, hồng đến trắng, vàng, phổ biến nhất là màu tím. Tại Ashikaga trồng khoảng 350 gốc dây leo hoa tử đằng tạo nên “đường hầm hoa” đẹp mắt, trong đó có một gốc cổ thụ gần 150 năm tuổi.

Mọi Người Xem :   20 lợi ích tuyệt vời của quả dưa chuột

Những dàn tử đằng xếp tầng khoe sắc đẹp tựa trong những khung hình cổ tích. Với người Nhật, hoa fuji mang ý nghĩa tình yêu bất diệt, vì rễ cây bám sâu và chắc, là đề tài được đưa vào thơ ca, nhạc họa.

Hoa tử đằng nở vào dịp cuối tháng 4 và đầu tháng 5, đúng dịp người Việt Nam được nghỉ lễ nên hoa tử đằng cũng khá quen thuộc với du khách Việt Nam.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa logo công ty xây dựng

   2.3 Hoa chi anh

hoa chi anhHoa Chi Anh có tên tiếng Nhật là Shibazakura. Mỗi khi xuân qua, hè đến là lúc những bông hoa Chi Anh bung nở rực rỡ với sắc trắng, hồng và tím.

Cũng giống như hoa anh đào, hoa Chi Anh tượng trưng cho sắc đẹp, sự mong manh và trong trắng, là loại hoa mau nở chóng tàn.

Lễ hội hoa Chi Anh diễn ra từ 19/4 đến 1/6 tại công viên Hitsujiyama ở thành phố Chichibu, tỉnh Saitama (Nhật Bản) sẽ diễn ra lễ hội hoa Shibazakura.

   2.4 Hoa lavender (oải hương)

lavender hoa oải hươngNếu như hoa anh đào chỉ nở trong 1 tuần thì với hoa oải hương lavender chúng ta có đến 2 tháng hè để đi thưởng hoa. Từ cuối tháng 6 đến nửa đầu tháng 8, hàng trăm hecta lavender ở Hokkaido cùng tỏa hương và khoe sắc sẽ làm cho chuyến đi của chúng ta thật đáng đồng tiền bát gạo.

Nếu chưa từng đi ngắm hoa lavender ở Pháp thì đi Nhật Bản chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt nhất.

   2.5 Mùa thu lá đỏ

mùa thu lá đỏSẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến mùa thu lá đỏ ở Nhật. Dù không phải là loài hoa nhưng khung cảnh lá đỏ vào mua thu sẽ tạo nên nhưng cảm xúc như nhìn ngắm những đóa hoa đẹp nhất.

Chính Vì vậy mà lượng du khách đi du lịch Nhật Bản vào mùa thu cũng rất đông.

Bạn đã chọn được cho mình loài hoa yêu thích và thời gian để đi du lịch Nhật Bản chưa? Hãy lên kế hoạch du lịch Nhật Bản cùng Indochina Tourist & Trade nha.Các câu hỏi về hoa gì là biểu tượng của nước nhật bản


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hoa gì là biểu tượng của nước nhật bản hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author