[Tâm Lý] Xăm Hình Cho Bệnh Trầm Cảm

Bài viết [Tâm Lý] Xăm Hình Cho Bệnh Trầm Cảm thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu [Tâm Lý] Xăm Hình Cho Bệnh Trầm Cảm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “[Tâm Lý] Xăm Hình Cho Bệnh Trầm Cảm”

Đánh giá về [Tâm Lý] Xăm Hình Cho Bệnh Trầm Cảm


Xem nhanh
---------------------------------------------------
HÃY nhấn SUBSCRIBE/ĐĂNG KÝ tại http://bit.ly/2qbSjvb ngay để theo dõi những video mới nhất từ Linh Ngọc Đàm!

► YOUTUBE CHANNEL LINH NGỌC ĐÀM: https://www.youtube.com/c/linhngocdam
► FANPAGE FACEBOOK LINH NGỌC ĐÀM: https://www.facebook.com/OfficialLinhNgocDam
► INSTAGRAM LINH NGỌC ĐÀM: https://www.instagram.com/kinglnd

Bệnh trầm cảm có khả năng sẽ xoay ngang vặn dọc cuộc đời bạn, nhưng không sao đâu, đường đời ai mà chẳng phải có những nút thắt, dù “nút thắt” ấy có là một cuộc tình tan vỡ, một sự nghiệp đổ nát hay một sở thích tự dưng lại thành ra chán ngắt đi chăng nữa. 

Cơn trầm cảm sẽ dày vò cả thể chất, tinh thần lẫn mối quan hệ của bạn với những người xung quanh, mặc khác hãy yên trí: khi đã có thể ngồi đây và đọc bài này, thì những điều tồi tệ giờ đã ở phía sau lưng rồi, và mọi nỗ lực vượt qua ấy của bạn quả thực rất xứng đáng để được công nhận. 

Đơn cử như chuyện xăm hình, dù cũng hàm chứa rất nhiều rủi ro, nhưng với những ai mình đồng da sắt thì đây chính là một phương pháp đầy ý nghĩa để khắc ghi lại cuộc chiến với bệnh trầm cảm.

Vì Sao Những Người Mắc Bệnh Trầm Cảm Lại Xăm Mình?

Hình xăm trong trường hợp này cũng có công dụng như một thứ “chứng nhân lịch sử” đối với bạn và cả mọi người xung quanh, gợi nhắc lại về những chiến công bạn đã đạt được trong quá khứ. Bởi một khi đã thành công đánh bại căn bệnh trầm cảm, thì bạn dĩ nhiên sẽ cảm thấy rất tự hào về bản thân, đến nỗi còn muốn có cả một hình xăm để đánh dấu lại cột mốc huy hoàng này ấy chứ. bên cạnh đó, hình xăm kiểu này cũng sẽ có công dụng như một lời động viên cho những người đồng cảnh, ví như dấu chấm phẩy từ lâu đã được coi là biểu tượng cho sự đoàn kết giữa các bệnh nhân gặp trở ngại về sức khoẻ tinh thần (khi đặt dấu chấm phẩy thì câu vẫn chưa hẳn kết thúc, giống như cuộc đời người bệnh đâu đã đi đến hồi kết chỉ vì căn bệnh này). 

Mọi Người Xem :   Trình bày ý nghĩa của những thành tựu đó khi Trung Quốc bước sang thời kỉ XXI: Bài 4. Các nước châu Á...

mặc khác, nhiều người đi xăm mình chỉ trong một phút bốc đồng, và tình trạng này đôi khi có thể dẫn đến hiện tượng tái phát bệnh. “Xác suất là không hề nhỏ đâu, bởi những bệnh nhân mắc bệnh trầm cảm thường có thói quen cứ thế ra quyết liệt mà chẳng suy tính gì,” bác sĩ Betsy Greenleaf, chuyên gia chăm sóc sức khoẻ phụ nữ tại Howell Township, New Jersey cho hay. Dẫu theo một nghiên cứu vào năm 2016 ở châu Âu, những người đã xăm mình chỉ hấp tấp hơn những người chưa xăm một chút thôi. 

Hình Xăm có khả năng gây ra Hại Đến Sức Khoẻ Tinh Thần Hay Không?

Theo nhà tư vấn Brittany Morris thuộc hãng Thriveworks ở Chesapeake, Virginia, thì bản chất hình xăm, cũng tương tự như rất thường xuyên các yếu tố khác, không thể gây hại cho con người về mặt tinh thần, mà ngược lại thậm chí còn có công dụng gợi nhắc cho bạn nhớ lại về hành trình vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật của bản thân. Những lợi ích mà một hình xăm có khả năng đem lại cũng đã được chứng minh qua vô số thử nghiệm trước đó:

 • Năm 2017, một nghiên cứu cho thấy rằng xăm hình thường được coi là một hình thức để bộc lộ cá tính bản thân.

 • Theo một khảo sát được tổ chức hai năm sau đó, 92% mọi người đều cảm thấy hài lòng về hình xăm của mình.

 • Một thử nghiệm vào năm 2011 đã chứng minh được rằng việc xăm hình sẽ giúp cải thiện hơn sự tự tin về cơ thể, cùng lúc ấy bớt các mặc cảm ngoại hình.

cụ thể, những tác động tích cực của một hình xăm đối với tinh thần bao gồm:

 • khơi gợi cảm giác ràng buộc

 • tạo ra một sợi dây kết nối giữa những người bệnh “cùng hội cùng thuyền”

 • nâng cao nhận thức cộng đồng về sức khoẻ tinh thần

 • là một cách thức thể hiện tính cá nhân

 • cải thiện sự tự tin về cơ thể

 • hỗ trợ trong quá trình hồi phục

 • là một hình thức thể hiện cảm xúc

 • tạo động lực và sự hãnh diện

Nghĩ Mà Xem: Mình Nên Xăm Hình Kiểu Gì Nhỉ?

Việc lựa chọn một hình xăm để thể hiện cho toàn bộ quá trình thực sự là không đơn giản đâu. Nhưng hãy luôn nhớ rằng mọi thành tựu bạn đạt được, cùng với sở thích cá nhân của bạn đều là độc nhất vô nhị: bạn có khả năng yêu động vật và muốn phả hơi thở núi rừng vào hình xăm; hoặc thích mê ly những câu chuyện thần thoại nên muốn tại hiện lại cuộc chiến dữ dội giữa các thần. Còn nếu vẫn thấy bí quá chưa nghĩ ra được gì, bạn còn có khả năng tham khảo danh sách dưới đây của công ty chúng tôi, bao gồm một số các chủ đề thường gặp.

Mọi Người Xem :   100+ Hình xăm cặp đôi đẹp và ý nghĩa nhất

image

Động Vật

Loài nào cũng được, miễn có thể gợi cho bạn nhớ tới hành trình của bản thân. Rất nhiều người cũng đã lựa chọn xăm hình những loài động vật khiến họ thấy đồng cảm/tượng trưng cho sức mạnh tiềm ẩn của họ.

Các Biểu Tượng Của Bệnh Trầm Cảm

Rất nhiều hình tượng, con phượng hoàng vỗ cánh chẳng hạn, sẽ có thể truyền đạt lại sức mạnh tinh thần của bạn lúc phải đối diện với kẻ thù.

Điều Chỉ Mình Bạn Hiểu Được

Bạn xăm hình chỉ vì bạn thôi, vậy thì đâu cần ai khác phải hiểu, đúng không nào? Một biểu tượng gần gũi với cá nhân sẽ có công dụng gợi nhớ rất mạnh mẽ. 

Hình Xăm Tiêu Cực

Như đã nói, quyết định xăm hình không phải lúc nào cũng được sinh ra một cách tích cực. Morris cho hay, “nếu hình xăm ấy chỉ khiến bạn nhớ tới những kỉ niệm đau buồn, thì quả thực là rất kém lành mạnh.” Trong thường xuyên trường hợp, hình xăm trông chẳng giống gì với thứ người bệnh vẫn hằng mong chờ, thậm chí còn gây hại tới sức khoẻ; và nếu không thể chỉnh sửa lại hình xăm hoặc bị sẹo trên thân thể, thì rất có thể cảm giác xấu hổ và nhục nhã sẽ lại quay về với họ.

ngoài ra, nhiều người coi việc xăm hình chỉ đơn giản là một hình thức giúp tạm thời nguôi ngoai đi khỏi những ảnh hưởng mà chứng trầm cảm gây ra, như Greenleaf chia sẻ, “Không phải họ chỉ mê các hình xăm đâu, mà nghiện là nghiện quy trình xăm hình, nghiện endorphins bộ não sản sinh ra lúc bị kim châm ấy. Và đáng buồn thay, đây chỉ là một chất xúc tác giúp họ có được cái cảm giác hạnh phúc tạm thời thôi, chứ xăm xong một cái là tiêu biến hết luôn. Nên thà họ cứ tập thể dục mỗi khi buồn còn hơn, cũng vẫn kích thích bộ não tiết ra endorphin mà lại không gây hại gì đến cơ thể.”

Tôi Thấy Hối Hận Vì Đã Xăm Hình, Vậy Làm Gì Đây?

Bạn vẫn có khả năng tẩy được hình xăm mà, sử dụng các phương pháp sau:

 • thay da sinh học (chemical peels)

 • điều trị bằng tia la-de

 • mài mòn da (dermabrasion)

 • phẫu thuật cắt bỏ

Hoặc, bạn chỉ cần tô đè lên ấy một hình xăm khác bản thân thật sự mong muốn, vậy là xong. “Nhưng hấp dẫn nhất bạn vẫn nên ngồi lại và suy nghĩ ít nhất là một ngày trước khi đến tiệm xăm, bởi các quyết liệt bốc đồng thường sẽ chẳng có kết cục gì tốt đẹp đâu.”

Mẹo Nhỏ

Đối với một việc trọng đại như xăm mình, bạn có thể cân nhắc thử một vài phương pháp dưới đây trước khi chính thức đưa ra quyết định:

 • Nếu bạn quả thực đã kinh qua được thời kỳ điều kiện ấy rồi, thì hấp dẫn nhất vẫn nên đợi thêm một số tuần trước khi chính thức đi xăm mình.

 • Bạn cũng có khả năng thử in ra các mẫu đã chọn, rồi dán quanh nhà. Nếu bạn thấy bản thân dù ở trong trạng thái gì cũng thấy rất hào hứng về hình xăm ấy (vẫn phải đợi một số tuần đấy nhé), thì cứ thoải mái mà đi xăm thôi.

Mọi Người Xem :   màu xanh nước biển trong tiếng Tiếng Anh – Tiếng Việt-Tiếng Anh | Glosbe - Cẩm nang Hải Phòng

Lời Kết

Nếu bạn yêu chuyện xăm mình, hoặc đã chờ đợi quá lâu cho một sự kiện xứng đáng được ghi mốc bởi một hình xăm, thì hẳn trong tương lai bạn cũng sẽ có một hình xăm biểu trưng cho bệnh trầm cảm. mặc khác, trước khi đưa ra quyết liệt, hãy cân nhắc hơn thua kĩ lưỡng, cùng lúc ấy kiểm tra xem liệu da mình có thể phản ứng trong lúc xăm hay không nha. Và chớ có dại gì mà xăm một hình gợi cho bạn nhớ đến mảng quá khứ đen tối thường xuyên hơn tươi sáng.

Dù sao, đã vượt qua được vực thẳm trầm cảm, trở lại với cuộc đời bằng gương mặt tươi mới rạng rỡ, thì tất cả đều xứng đáng được ghi mốc bằng một hình xăm (hoặc điều gì khác) chứ nhỉ?

image

—-

Dịch giả: Nguyễn Hà Anh

Biên tập: 

Nguồn ảnh: unsplash.com

Link bài gốc: Depression Tattoos

(*) Bản quyền bài dịch thuộc về YBOX.VN. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả và nguồn là “Tên dịch giả – Nguồn: Tâm Lý Học Tuổi Trẻ”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ cú pháp đều đặn không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

(***) Follow Facebook Tâm Lý Học Tuổi Trẻ tại www.facebook.com/tamlyhoctuoitre để đọc các bài dịch khác và cập nhật các bài viết mới hằng ngày.

(***) Follow Instagram tamlyhoctuoitre_ybox tại https://www.instagram.com/tamlyhoctuoitre_ybox/ để đọc thêm nhiều quotes hay hàng ngày.Các câu hỏi về hình xăm ý nghĩa trầm cảm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hình xăm ý nghĩa trầm cảm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hình xăm ý nghĩa trầm cảm ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hình xăm ý nghĩa trầm cảm Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hình xăm ý nghĩa trầm cảm rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hình xăm ý nghĩa trầm cảm


Các hình ảnh về hình xăm ý nghĩa trầm cảm đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về hình xăm ý nghĩa trầm cảm tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết về hình xăm ý nghĩa trầm cảm từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment