Trách nghiệm xã hội là gì? Lợi ích nào khi doanh nghiệp tham gia

Bài viết Trách nghiệm xã hội là gì? Lợi ích nào khi doanh nghiệp tham gia thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Trách nghiệm xã hội là gì? Lợi ích nào khi doanh nghiệp tham gia trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Trách nghiệm xã hội là gì? Lợi ích nào khi doanh nghiệp tham gia”

Đánh giá về Trách nghiệm xã hội là gì? Lợi ích nào khi doanh nghiệp tham gia


Xem nhanh
Có rất nhiều người đóng bảo hiểm xã hội nhưng vẫn không hiểu rõ về bảo hiểm xã hội? vậy thì trong video này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem bảo hiểm xã hội là gì, bảo hiểm xã hội phải đóng bao nhiêu và cách nhận tiền BHXH như thế nào nhé!
---------------------------------------------------------------------------------------
Donate cho KTTV:
Techcombank: 19035547651013
CTK: VU HOANG DUONG (chi nhánh Hoàng Gia - HN)
Momo: 0396.140.774 (PHAM THI THU HUONG)
Cổng Donate: https://playerduo.com/kttvofficial
♥ Link Khóa học Tâm lý, Tiếng Anh, Thuyết Trình, ... : https://bitly.vn/E6GwL
♥ Mua sản phẩm ủng hộ KTTV: https://bitly.vn/bNC8I
♦ Group trên Facebook: https://bitly.vn/oQrDk
♣ Page Facebook: hhttps://bitly.vn/KHYwx
Cảm ơn bạn đã ủng hộ! ♥
#KienThucThuVi

Phát triển bền vững là bắt buộc quan trọng xuyên suốt trong quá trình phát triển của công ty gắn với việc thực hiện trách nhiệm xã hội của mình. Bài viết giải thích khái niệm trách nhiệm xã hội là gì và những cơ hội, lợi ích và thách thức trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội của công ty.

1. Trách nhiệm xã hội là gì?

Trách nhiệm xã hội của Doanh nghiệp (viết tắt CSR – Corporate social responsibility) là sự cam kết của Doanh nghiệp đóng góp cho sự phát triển bền vững, thông qua những hoạt động nhằm cải thiện chất lượng đời sống của người lao động, của cộng đồng và của toàn xã hội theo cách có lợi cho cả Doanh nghiệp cũng như vì sự phát triển chung của xã hội.

CSR còn là 1 yếu tố quan trọng như những yếu tố truyền thống khác như chi phí, chất lượng và giao hàng trong buôn bán.mặt khác đây cũng là việc các công ty thể hiện sự quan tâm tới các vấn đề xã hội và vấn đề môi trường trong quy trình hoạt động của mình gắn với phát triển bền vững.

Mọi Người Xem :   Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do sản phẩm dược phẩm và giấy chứng nhận sản phẩm dược phẩm như thế nào?

Trách nghiệm xã hội của doanh nghiệp

Trách nhiệm xã hội của Doanh nghiệp 

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của việc đo phổ hấp thụ trong ngành dược

2. Tính chất trách nhiệm xã hội Doanh nghiệp

Khi cạnh tranh ngày càng gay gắt, những bắt buộc, đòi hỏi từ khách hàng ngày càng cao và do vậy, xã hội cũng có cái nhìn ngày càng khắt khe hơn đối với Doanh nghiệp về bổn phận, trách nhiệm trước cộng đồng.

Các Doanh nghiệp muốn phát triển bền vững phải luôn tuân thủ không chỉ những chuẩn mực về bảo đảm sản xuất, buôn bán phải có lợi nhuận, mà còn cả những chuẩn mực về bảo vệ môi trường thiên nhiên, môi trường lao động, về thực hiện bình đẳng giới, an toàn lao động, quyền lợi của người lao động, quyền lợi đào tạo và phát triển của nhân viên, tham gia góp phần phát triển cộng đồng…

Như vậy, trách nhiệm xã hội của công ty bao gồm nhiều khía cạnh liên quan đến ứng xử của công ty đối với các chủ thể và đối tượng có liên quan trong quá trình vận hành của Doanh nghiệp, từ người sản xuất, tiếp thị, tiêu thụ, tiêu dùng đến các nhà cung ứng; từ  đội ngũ cán bộ, nhân viên cho đến các cổ đông của Doanh nghiệp.

Về cơ bản, trách nhiệm xã hội của công ty gồm:

  • Trách nhiệm về kinh tế;
  • Trách nhiệm về pháp lý;
  • Trách nhiệm về môi trường;
  • Trách nhiệm về đạo đức;
  • Trách nhiệm nhân văn, từ thiện.

Việc thực hiện các trách nhiệm đó được thể hiện trên các phương diện: Thực hiện sản xuất buôn bán có lãi; Đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, bình đẳng trong đối xử với người lao động; Thực hiện tốt vấn đề an toàn thực phẩm, bảo vệ quyền lợi của người tiêu sử dụng; Thực hiện tốt vấn đề bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên; Tham gia các hoạt động từ thiện, trợ giúp xã hội.

Tính chất quan trọng đối với trách nghiệm xã hội doanh nghiệp

Tính chất quan trọng đối với trách nhiệm xã hội công ty 

✍ Xem thêm: Chứng nhận ISO 9001 Hệ thống quản lý chất lượng áp dụng cho mọi Doanh nghiệp 

3. Lợi ích khi công ty thực hiện trách nhiệm xã hội?

   3.1 Với các đối tượng có liên quan đến vận hành buôn bán của công ty

  – Với người lao động, phần lớn người lao động yêu thích công việc của mình do khó khăn lao động tốt và chế độ lương thưởng hợp lý, nên ngoài việc quan tâm tới vấn đề trả lương xứng đáng, đúng quy định, không phân biệt đối xử, họ còn quan tâm tới việc công ty có chính sách đãi ngộ và đào tạo tốt và có môi trường làm việc thuận lợi không?

Đây cũng chính là trách nhiệm của công ty đối với người lao động. Những khó khăn cơ bản này, dù đơn giản nhưng không phải công ty nào cũng có ý thức trong việc thực hiện được. Doanh nghiệp đáp ứng được các yêu cầu này cũng đồng nghĩa với việc họ tạo ra được một đội ngũ lao động trung thành, gắn bó, yêu thích công việc, tự hào về hình ảnh công ty và quyết tâm làm việc vì lợi ích chung của công ty.

Mọi Người Xem :   Quả xoan là quả gì? Cây xoan có tác dụng gì?

  – Với các cổ đông: Trọng tâm trong trách nhiệm của doanh nghiêp đối với cổ đông là công bố thông tin minh bạch, điều hành Doanh nghiệp hiệu quả và dùng nguồn vốn hợp lý. Công bố thông tin minh bạch, điều hành Doanh nghiệp hiệu quả, sử dụng vốn hợp lý để tạo ra giá trị gia tăng là điều cần phải làm đối với bất kỳ Doanh nghiệp nào vì sự phát triển bền vững của chính Doanh nghiệp. Có như thế, mới tạo ra được niềm tin cho nhà đầu tư, tương đương Giảm thiểu được những mâu thuẫn lợi ích trong quy trình hoạt động của công ty.

1001 Status : những câu tiếng pháp ý nghĩa 2

Đồng hành cùng phát triển trên con đường hồi nhập quốc tế 

✍ Xem thêm: Cấp giấy chứng nhận ISO 14001 hệ thống quản lý môi trường 

   – Đối với khách hàng: Trách nhiệm xã hội của Doanh nghiệp thể hiện ở việc bán danh mục thỏa mãn tốt mong muốn của khách hàng, giá cả hợp lý, giao hàng đúng hẹn và an toàn cho dùng… Khi Doanh nghiệp có mối quan hệ tốt với khách hàng họ sẽ hiểu khách hàng hơn, nắm bắt được những mong muốn của khách hàng, từ đó công ty sẽ có lợi thế cạnh tranh về sản phẩm. và cạnh đó, việc hiểu khách hàng của mình cần gì và tạo ra được sản phẩm phục vụ mong muốn của họ, Doanh nghiệp sẽ gây được thiện cảm, hấp dẫn, thu hút và giữ chân được những khách hàng trung thành và từng bước mở rộng thị phần.

  – Đối với cộng đồng: Nhiệm vụ trước hết là bảo vệ môi trường, bảo vệ thể trạng cộng đồng và sau đó là công tác xã hội, nhân đạo, từ thiện. Các khoản đầu tư xanh là vấn đề đang được quan tâm của nhiều nước, đặc biệt là ở các quốc gia phát triển. Giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, tài nguyên thiên nhiên cạn kiệt, biến đổi khí hậu và các vấn đề xã hội ngày nay là trách nhiệm của tất cả mọi người, trong đó đặc biệt là các Doanh nghiệp. Doanh nghiệp bảo vệ môi trường, ngoài việc thực hiện trách nhiệm trong việc tuân thủ các quy định của Nhà nước, thì các Doanh nghiệp cũng sẽ hạn chế được phí tổn khác trong việc bồi thường, khắc phục hậu quả do mình gây ra.

   3.2 Đối với chính công ty đó

Việc thực hiện trách nhiệm xã hội của công ty đã góp phần vào việc tăng lợi nhuận cho Doanh nghiệp thông qua việc Giảm chi phí trong quy trình sản xuất kinh doanh, nhờ vào việc áp dụng công nghệ sản xuất sạch. Đi kèm với những lợi ích về kinh tế, các công ty này cũng xây dựng được một hình ảnh tốt đẹp trong mắt cộng đồng, khách hàng, đạt được sự thỏa mãn và trung thành từ khách hàng, thu hút thêm thường xuyên người lao động lành nghề và nhân tài cho Doanh nghiệp của mình.

Mọi Người Xem :   [UPDATE] 9 Từ loại trong tiếng anh: Cách dùng, vị trí & nhận biết

ngoài ra, quản lý nguồn nhân lực hiệu quả cũng góp phần cắt Giảm chi phí và nâng cao năng suất lao động. Định vị và khác biệt hóa thương hiệu – Đây là điều mà các Doanh nghiệp đều quan tâm và được xem là một trong những mục tiêu hàng đầu của Doanh nghiệp khi quyết định thực hiện trách nhiệm xã hội.

Tiêu chuẩn ISO 26000 - Về trách nghiệm xã hội cho doanh nghiệp

Tiêu chuẩn ISO 26000 – Về trách nhiệm xã hội cho Doanh nghiệp 

4. ISO 26000 – Hướng dẫn về trách nhiệm xã hội cho Doanh nghiệp

Tiêu chuẩn ISO 26000 là tiêu chuẩn cung cấp những hướng dẫn thay vì yêu cầu, Vì vậy, tiêu chuẩn này không thể được tương đương không thích hợp cho mục đích chứng nhận, điều này không giống như một vài tiêu chuẩn ISO nổi tiếng khác.

Thay vào đó, tiêu chuẩn này giúp làm rõ trách nhiệm xã hội là gì, giúp các Doanh nghiệp và tổ chức chuyển các nguyên tắc thành hành động hiệu quả và chia sẻ các thực tiễn tốt nhất liên quan đến trách nhiệm xã hội trên toàn cầu. Tiêu chuẩn này dành cho tất cả những loại hình tổ chức bất kể vận hành, quy mô hoặc vị thế.

Trên đây, Vinacontrol CE cung cấp thông tin cụ thể nhất về trách nhiệm xã hội của Doanh nghiệp và tiêu chuẩn ISO 26000 hướng dẫn áp dụng trách nhiệm xã hội cho công ty. Nếu thấy hữu ích đừng ngần ngại chia sẻ cho nhiều Doanh nghiệp như bạn biết đến. Quý Doanh nghiệp cần tư vấn hãy liên hệ qua hotline sản phẩm miễn phí 1800.6083 hoặc email [email protected] để được tư vấn cụ thể.Các câu hỏi về hiệu quả xã hội là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hiệu quả xã hội là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hiệu quả xã hội là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hiệu quả xã hội là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hiệu quả xã hội là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hiệu quả xã hội là gì


Các hình ảnh về hiệu quả xã hội là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về hiệu quả xã hội là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về hiệu quả xã hội là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author