Hiện tượng ma trơi là gì? Lý giải hiện tượng ma trơi trong hóa học và theo tín ngưỡng của người Công giáo 

Bài viết Hiện tượng ma trơi là gì? Lý giải hiện tượng ma trơi trong hóa học và theo tín ngưỡng của người Công giáo  thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Hiện tượng ma trơi là gì? Lý giải hiện tượng ma trơi trong hóa học và theo tín ngưỡng của người Công giáo  trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Hiện tượng ma trơi là gì? Lý giải hiện tượng ma trơi trong hóa học và theo tín ngưỡng của người Công giáo “

Xem thêm:

Đánh giá về Hiện tượng ma trơi là gì? Lý giải hiện tượng ma trơi trong hóa học và theo tín ngưỡng của người Công giáo

Xem nhanh
► Hãy bấm đăng ký kênh nếu bạn thấy video hay và bổ ích nhé ! Thanks

© Bản quyền thuộc về Mr.Skeleton Thí Nghiệm
© Copyright by Mr.Skeleton Thí Nghiệm


--------------------------------------------------------------------------
#Matroi #ThiNghiemhoahoc #MrSkeleton
#CoolScience
#khamphathegioi #khamphavutru
Hiện tượng ma trơi là gì? Đó là những đốm sáng lập lòe trong bóng tối ở những địa điểm hoang vu, vắng vẻ. Hình ảnh những đốm sáng có thể là màu trắng, màu vàng nhạt, màu xanh neon… Là những đám lửa sáng rực được nhìn thấy vào ban đêm. Và ở ngoài những khu nghĩa trang cây cối rậm rạp, um tùm.

Hiện tượng ma trơi là tự nhiên hay nhân tạo?

Dân gian thường gọi là ma trơi hay ma chơi. Chúng ta có thể hiểu hiện tượng ma trơi này một cách khoa học. Đây là một hiện tượng các hợp chất photpho được hình thành phía dưới lòng các ngôi mộ. Hai hợp chất đó là photphin PH3 và diphotphin được tổng hợp từ những đơn chất có trong xương người hay xương động vật phân hủy trong đất. Khi gặp mưa, chúng tỏa ra ngoài không khí kết hợp khí oxi tạo phản ứng cháy sáng.Khi trời mưa nước thấm xuống vùng đất có nhiều photpho sẽ bay lên trong bầu không khí xung quanh đó. Khi photpho trong điều kiện môi trường có oxy sẽ tạo phản ứng hóa học cháy sáng tạo thành những đốm lửa sáng nhẹ, lập lòe khi sáng khi tối. Khiến người ta cảm giác như ai đó đang chơi đùa với đốm lửa.
Mọi Người Xem :   Biểu hiện của lười đọc sách
Hiện tượng ma trơi là gì?
Hiện tượng ma trơi là gì?
Xem thêm:

Giải thích hiện tượng ma trơi trong hóa học

Lý giải hiện tượng ma trơi

Như có đề cấp thì ma trơi là hiện tượng hóa học được hình thành từ các hợp chất có trong xương người, răng người người. Trong đó có phốtphin (PH3) và diphotphin. Cụ thể+Trong các số oxi hóa điển hình của Photpho, oxi hóa -3 với hợp chất photphin PH3, là nguyên nhân tạo nên hiện tượng ma trơi mà mọi người thương thấy vào ban đêm.+Trong môi trường hiếm khí ở dưới lòng đất, khi xương và răng người phân húy có chưa photpho. Lúc này photpho chuyển hóa thành phốtphin (PH3) và diphotphin (P2H4).+Hỗn hợp rất dễ cháy trong không khí ở nhiệt độ thường. Nên xuất hiện các đám cháy khi hỗn hợp này thoát ra khỏ mắt đất (không khí) là điều hiển nhiên.Chính lẽ đó mà không có gì là khi tại các nghĩa địa hay mồ mã nhiều xuất hiện nhiều hiện tượng ma trơi. Mà vấn đề này được nhiều người đồn đoán là ma quỷ thì hoàn toàn không chính xác.

Phương trình hóa học của hiện tượng ma trơi

  • 2PH3 + 4O2 —> P2O5 + 3H2O
Theo nghiên cứu hóa học thì PH3 chỉ cháy trong không khí ở nhiết độ là 150 độ C. Tuy nhiên, trong qua trình gặp O2, PH3 tiếp tục phân hủy thành P2H4. Mà hợp chất này là dễ dàng cháy trong không khí ở nhiệt độ thường.

Tại sao ban đêm người ta mới nhìn thấy hiện tượng ma trơi

Bởi vì ban đêm khi không còn ánh sáng mặt trời. Cho nên ánh sáng yếu ớt của những đốm lửa do chất photpho có trong không khí mới hiện rõ. Người ta gọi hiện tượng này là hiện tượng ma trơi. Phản ứng hóa học phát sáng của các chất photpho có trong không khí cũng xảy ra vào ban ngày. Tuy nhiên, chúng ta không nhìn thấy rõ chúng như ban đêm.Vì thế hiện tượng ma trơi xuất hiện rõ ràng hơn vào ban đêm càng làm con người nếu nhìn thấy sẽ hoảng sợ. Khi con người bỏ chạy thì tạo luồng không khí phía sau càng cuốn hút những đốm lửa nhạy cảm này theo. Do đó con người có cảm giác như ma trơi chạy theo đằng sau lưng mình thì càng hoảng sợ. Bạn càng chạy thì đốm lửa càng cuốn theo lực hút của luồng không khí do bạn tạo ra.
Nhiều người hoảng sợ khi nhìn thấy ánh sáng lập lòe ngoài nghĩa trang
Nhiều người hoảng sợ khi nhìn thấy ánh sáng lập lòe ngoài nghĩa trang
Xem thêm:
Mọi Người Xem :   Bàn về Sao Cô Thần và Quả Tú trong lá số Tử vi - Tử Vi Hiện Đại

Hiện tượng xuất hiện ở khắp mọi nơi trên thế giới

Trên những bãi chiến trường hoang vắng ở các mặt trận phía Tây Bắc Việt Nam hay trong các nghĩa trang liệt sĩ. Người ta thường nhìn thấy hiện tượng ma chơi hàng đêm. Những đốm lửa sáng lập lòe nương theo chiều gió thổi nhè nhẹ, phất phơ dưới các tầng cây cổ thụ. Khung cảnh đó tuy có thể hiểu là do hợp chất photpho trong lòng đất tán tụ thành. Thế nhưng có mấy ai đủ tỉnh táo để biết đó là hiện tượng tự nhiên.Người ta đồn thổi đó là oan hồn của các chiến sĩ chết trận không nơi nương tựa. Cho nên vất vưởng tìm về nơi đây hù dọa mọi người. Tuy không gây hại cho ai nhưng hiện tượng ma trơi gây bao nỗi sợ hãi. Nhất là những cư dân sinh sống ở vùng nông thôn, miền núi thường không có đèn đường chiếu sáng vào ban đêm. Cho nên hiện tượng ma chơi thường hay xảy ra ở nông thôn vắng người hơn ở các đô thị đông đúc.

Giải thích hiện tượng ma trơi theo tín ngưỡng của người Công giáo

Theo văn hóa tín ngưỡng của người xứ Wales nước Anh thì càng đáng sợ hơn. Họ cho rằng ma trơi là do thánh Davis tạo ra. Để tạo ám hiệu sẽ có một người trong vùng sắp chết. Ngụ ý là bất kể khi nào người dân xứ Wales nhìn thấy hiện tượng ma trơi, dĩ nhiên là ban đêm. Điều này có nghĩa là sắp có người chết. Họ còn phân biệt màu sắc của hiện tượng mê tín này là người còn trẻ chết, thánh sẽ tạo đốm lửa màu xanh. Chắc là ám chỉ người trẻ là ‘lá xanh lìa cành’. Nếu đốm lửa màu vàng thì trong vùng có người già chết.
Hiện tượng ma trơi thường khiến người ta bỏ chạy
Hiện tượng ma trơi thường khiến người ta bỏ chạy
Xem thêm:

Nên làm gì tốt nhất khi gặp ma trơi vào ban đêm

Dẫu biết hiện tượng ma chơi là hiện tượng tự nhiên. Thế nhưng tâm lý con người thường hoảng sợ trước điều kỳ quái đang xuất hiện trước mặt mình. Bạn hãy bình tĩnh và thầm đọc một câu kinh hay bất cứ câu gì hay bài hát giúp bạn trấn an tinh thần. Tuyệt đối đừng bỏ chạy để phòng ngừa bạn vấp ngã. Đi chậm rãi và từ tốn hướng về nơi có ánh đèn đường. Hay bật đèn pin điện thoại cũng giúp bạn tìm ra phương hướng thoát khỏi nơi này.Tốt nhất không ra ngoài vào ban đêm hay khi trời chập choạng tối ở các vùng quê hẻo lánh. Nếu có ra ngoài vào đêm tối thì nên đi 2-3 người cùng nhau. Không nên tập thói quen tìm hiểu và tin tưởng vào thế giới tâm linh hay chuyện ma quỷ không có cơ sở khoa học. Hãy học tập và sống thiện lành thì không có ma trơi hay bất kỳ điều gì có thể quấy nhiễu được bạn cả.
Mọi Người Xem :   Sunshine Nghĩa Là Gì?
Hiện tượng ma trơi là hiện tượng xảy ra khi có phản ứng hóa học của hợp chất photpho trong các hầm mộ có xương người. Tạo nên những đốm lửa màu xanh, trắng hay vàng tùy theo hàm lượng photpho ít hay nhiều. Những đốm lửa chỉ đuổi theo chúng ta khi chúng ta chạy. Cho nên, khi gặp hiện tượng ma chơi, tốt nhất là bạn đứng yên và tìm hướng ánh sáng đèn đường mà đi thôi.

Các câu hỏi về hiện tượng ma trơi là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hiện tượng ma trơi là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hiện tượng ma trơi là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hiện tượng ma trơi là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hiện tượng ma trơi là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hiện tượng ma trơi là gì

Các hình ảnh về hiện tượng ma trơi là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về hiện tượng ma trơi là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về hiện tượng ma trơi là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/
hiện tượng ma trơi phương trình hóa học giải thích hiện tượng ma trơi hiện tượng ma trơi hiện tượng ma trơi trong hoá học giải thích hiện tượng ma trơi trong hóa học ma trơi là gì ma trơi thường xuất hiện ở đâu giải thích hiện tượng ma trơi hóa học lý giải hiện tượng ma trơi hiện tượng ma trơi là gì ma trơi thường xuất hiện ở đâu hiện tượng ma trơi là vật lý hay hóa học ma trơi là hiện tượng vật lý hay hóa học hiện tượng ma trơi hóa học ma trơi ma trơi là gì phương trình hiện tượng ma trơi hiện tượng ma trơi là gì hiện tượng ma trơ ma trơi hóa học hình ảnh ma trơi tại sao có hiện tượng ma trơi vozer là gì hiện tượng ma chơi cách xử lý khi gặp ma trơi ma trơi tiếng anh ma troi tại sao lại có hiện tượng ma trơi ma trơ cách tạo ma trơi ma trơi thường xuất hiện ở đâu tìm hiểu về hiện tượng ma trơi hiện tượng ma trơi photpho em hãy giải thích hiện tượng ma trơi ma chơi là gì ma trơ là gì ma trơi là hiện tượng gì photphin là gì ảnh ma trơi ma trơi màu gì mr skeleton thí nghiệm trơi phương trình ma trơi ph3 ra h3po4 ma trơi là khí gì ma trơi tiếng anh là gì video hiện tượng ma trơi giải thích ma trơi ph3 là liên kết gì ph3 là gì

Loading

Related Posts

About The Author