Bản chất là gì? Hiện tượng là gì? Chúng có mối quan hê biện chứng nào? Ý nghĩa rút ra từ việc nghiên cứu mối quan hệ đó. Cho ví dụ minh hoạ.

Bài viết Bản chất là gì? Hiện tượng là gì? Chúng có mối quan hê biện chứng nào? Ý nghĩa rút ra từ việc nghiên cứu mối quan hệ đó. Cho ví dụ minh hoạ. thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Bản chất là gì? Hiện tượng là gì? Chúng có mối quan hê biện chứng nào? Ý nghĩa rút ra từ việc nghiên cứu mối quan hệ đó. Cho ví dụ minh hoạ. trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Bản chất là gì? Hiện tượng là gì? Chúng có mối quan hê biện chứng nào? Ý nghĩa rút ra từ việc nghiên cứu mối quan hệ đó. Cho ví dụ minh hoạ.”

Xem thêm:
Mọi Người Xem :   Thức ăn và tạo nguồn thức ăn cho trâu
 

Đánh giá về Bản chất là gì? Hiện tượng là gì? Chúng có mối quan hê biện chứng nào? Ý nghĩa rút ra từ việc nghiên cứu mối quan hệ đó. Cho ví dụ minh hoạ.

Xem nhanh
➡ Click Theo dõi (Subscribe) để nhận thông tin tin tức, khoa giáo, giải trí, ẩm thực... đậm chất miền Tây trên kênh Youtube của Truyền hình Đồng Tháp.
➡ Mời bấm vào link tại đây: http://popsww.com/TruyenHinhDongThap
➡ Đây là Kênh Youtube chính thức của Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp
* Địa chỉ: số 16, đường Trần Phú, Phường 1, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
* Điện thoại: (0277) 3 854364 * Fax: (0277) 3 883 233
* Email: [email protected]
* Website: http://www.thdt.vn
* Subscribe: http://bit.ly/DongThapTV
* Facebook: https://www.facebook.com/DongThapTVonline
* Zalo: http://zalo.me/DongThapTV

#truyềnhìnhđồngtháp #tintức24h #đồngtháp #thdt #thdt1 #thđt #dongthaptv

–      Khái niệm bản chất và hiện tượng với tư cách là phạm trù cơ bản của phép biện chứng duy vật

Khái niệm bản chất dùng để chỉ cái đặc trưng cho sự vật, quyết liệt quá trình biến đổi, phát triển của sự vật; còn khái niệm hiện tượng dùng để chỉ sự biểu hiện của bản chất trong các điều kiện xác định.

Ví dụ, một trong số những đặc tính bản chất của ánh sáng là tính sóng. Hiện tượng biểu hiện của nó (qua thực nghiệm) là sự giao thoa bước sóng (có khả năng quan sát được).

–     Mối quan hệ biện chứng giữa bản chất và hiện tượng, ý nghĩa phương pháp luận

+ Sự thống nhất giữa bản chất và hiện tượng: bản chất bao giờ cũng bộc lộ ra qua hiện tượng, còn hiện tượng bao giờ cũng là sự biểu hiện của một bản chất nhất định; không có bản chất tồn tại thuần túy tách rời hiện tượng, tương đương không có hiện tượng lại không biểu hiện của một bản chất nào đó; bản chất quyết định hiện tượng; khi bản chất thay đổi thì cũng dẫn đến sự biến đổi của hiện tượng tương ứng.

Mọi Người Xem :   Nhà máy thủy điện, nhiệt điện là gì? Ưu nhược điểm?

do đó, có khả năng thông qua việc quan sát các hiện tượng để thống kê bản chất và ngược lại, khi hiểu rõ bản chất của một đối tượng nghiên cứu thì có khả năng suy ra các có khả năng biểu hiện của nó khi xác định được các khó khăn có liên quan. Điều quan trọng nhất đối với nhận thức và thực tiễn là cần phải nắm bắt được bản chất, trên cơ sở đó mới có khả năng giải quyết được căn bản hiện tượng (giải thích hiện tượng, xoá bỏ hay tạo ra hiện tượng mới,…).

Ví dụ, trong thống kê khoa học người ta thường bắt đầu từ việc quan sát, nghiên cứu các hiện tượng (quan sát tự nhiên hay qua thí nghiệm) trên cơ sở đó tiến hành thống kê (có khả năng thông qua việc xác lập các mô hình giả thuyết,…) về bản chất của hiện tượng để giải thích hiện tượng quan sát được.

+ Sự đối lập giữa bản chất và hiện tương được thể hiện ở chỗ: bản chất là cái chung, cái tất yếu; còn hiện tượng là cái riêng biệt đa dạng và phong phú; bản chất là cái bên trong, hiện tượng là cái bên ngoài; bản chất tương đối ổn định, còn hiện tượng nhiều biến đổi. Vì vậy, không phải trong bất cứ trường hợp nào cũng có thể từ hiện tượng quan sát được trực tiếp rút ra bản chất tương ứng mà cần phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, xem xét những nhân tố ảnh hưởng làm sai lệch sự biểu hiện của một bản chất. Đó cũng chính là lý do tồn tại của thống kê khoa học: chỉ ra sự ẩn giấu của một bản chất qua hiện tượng biểu hiện có tính sai lạc.

Mọi Người Xem :   Cõng rắn cắn gà nhà - Gõ Tiếng Việt

Ví dụ, có thể thấy các hiện tượng “ảo ảnh” khi quan sát các hiện tượng tự nhiên; hoặc các hiện tượng che giấu bản chất thực sự qua quan sát một vài hiện tượng trong cuộc sống hoạt động của con người và xã hội.

Loigiaihay.com

 

Các câu hỏi về hiện tượng là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hiện tượng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hiện tượng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hiện tượng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hiện tượng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hiện tượng là gì

Các hình ảnh về hiện tượng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về hiện tượng là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung chi tiết về hiện tượng là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author