Hiện tượng hồi quang phản chiếu – Bí ẩn chưa được giải mã của con người trước cái chết!

Bài viết Hiện tượng hồi quang phản chiếu – Bí ẩn chưa được giải mã của con người trước cái chết! thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Hiện tượng hồi quang phản chiếu – Bí ẩn chưa được giải mã của con người trước cái chết! trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hiện tượng hồi quang phản chiếu – Bí ẩn chưa được giải mã của con người trước cái chết!”

Đánh giá về Hiện tượng hồi quang phản chiếu – Bí ẩn chưa được giải mã của con người trước cái chết!


Xem nhanh
Hồi quang phản chiếu là gì? Hiện tượng bí ẩn kỳ lạ
--------------------------------------------------
Donate cho KTTV:
Techcombank: 19035547651013
CTK: VU HOANG DUONG (chi nhánh Hoàng Gia - HN)
Momo: 0396.140.774 (PHAM THI THU HUONG)
Cổng Donate: https://playerduo.com/kttvofficial
♥ Link Khóa học Tâm lý, Tiếng Anh, Thuyết Trình, ... : https://bit.ly/KTTV-Learn
♥ Mua sản phẩm ủng hộ KTTV: https://bit.ly/KTTV-Sale
Cảm ơn bạn đã ủng hộ! ♥
#KienThucThuVi #Kiến_thức #Thú_vị

Mục lục
  1. hiện tượng hồi quang phản chiếu là gì?

Hồi quang phản chiếu là một cụm từ bắt nguồn từ kinh Phật, còn được gọi là sự minh mẫn cuối (terminal lucidity), lời tạm biệt cuối (one last goodbye). Hiện tượng này thường xuất hiện ở những người mang bệnh thường xuyên năm, không còn khả năng cứu chữa.

Mọi Người Xem :   Biểu hiện của lười đọc sách

Hồi quang phản chiếu trong đó “hồi” nghĩa là quay lại, “quang” là ánh sáng, “phản” là trở lại, “chiếu” là sự soi sáng, như vậy hiện tượng hồi quang phản chiếu được hiểu là sự trở lại mạnh mẽ rực rỡ, sự soi rọi chính mình.

Để hiểu rõ hiện tượng này là gì chúng ta hãy nhìn vào ngọn nến, trước khi tắt lịm đi ngọn lửa le lói bỗng dưng bốc cháy mãnh liệt, sáng rực, cao vút và rất nóng, hiện tượng đó chính là hồi quang phản chiếu. 

hien-tuong-hoi-quang-phan-chieu-la-gi-voh
Hình ảnh ngọn nến trước khi tắt lịm đi chính là “hồi quang phản chiếu”

Ở con người, hiện tượng hồi quang phản chiếu xuất hiện ở những người bệnh nặng, khó lòng qua khỏi. Trong cơ thể yếu ớt, suy nhược trầm trọng, thậm chí là đã mất đi nhận thức bỗng đột ngột minh mẫn, sáng suốt, hoạt bát lạ thường, ăn uống khỏe mạnh, thường dặn dò, nhắc lại chuyện xưa, người này một thời gian ngắn sau đó sẽ qua đời.  

Trong y khoa, hiện tượng hồi quang phản chiếu từng xuất hiện ở bệnh nhân bị tâm thần phân liệt, khối u, đột quỵ, viêm màng não, bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer và cả trong trường hợp bệnh nhân bị khuyết tật tâm thần. 

Có hai loại hồi quang phản chiếu được ghi nhận: 

  • Một trường hợp là sau khi hồi quang phản chiếu xảy ra bệnh nhân sẽ chết vài giờ sau đó.
  • Trường hợp còn lại là xuất hiện từ từ, hồi quang phản chiếu sẽ diễn ra trong một tuần trước khi người bệnh chết, trường hợp này thường nhật hơn.
Mọi Người Xem :   Hoàng Nam | Ý nghĩa tên Hoàng Nam - Chấm điểm tên Hoàng Nam | Mamibabi | Thai giáo - Giáo dục sớm - Ăn dặm
hien-tuong-hoi-quang-phan-chieu-la-gi-voh-1
Hồi quang phản chiếu xuất hiện ở những người bệnh nặng, không còn hy vọng trị khỏi

Từng có một cuộc khảo sát về hiện tượng hồi quang phản chiếu được tổ chức với 800 điều dưỡng viên, nhưng chỉ có 32 người phản hồi. 32 điều dưỡng viên này chăm sóc tổng cộng 227 bệnh nhân bị chứng suy giảm trí nhớ Alzheimer, theo quan sát họ thấy có khoảng 10% bệnh nhân đột ngột khôi phục trạng thái minh mẫn trong khoảng thời gian ngắn trước lúc qua đời. Con số này cho thấy hiện tượng hồi quang phản chiếu rất hiếm xảy ra, tuy nhiên có trường hợp hiện tượng chỉ diễn ra trong 30 phút đến vài giờ cho nên rất có khả năng đã bị bỏ sót.

Một điều dưỡng viên chia sẻ: “Trước khi chứng kiến việc này, tôi thường tỏ ra coi thường những bệnh nhân thực vật mà tôi chăm sóc. Nhưng bây giờ, tôi hiểu rằng tôi đang chăm sóc cho những người có linh hồn bất tử. Nếu bạn có khả năng chứng kiến điều tôi đã nhìn thấy, bạn sẽ hiểu rằng chứng mất trí có khả năng gây ảnh hưởng linh hồn người ta, nhưng không thể hủy hoại được nó.”

hien-tuong-hoi-quang-phan-chieu-la-gi-voh-2
Một điều dưỡng viên sau khi chứng kiến hiện tượng hồi quang phản chiếu đã suy nghĩ khác đi về công việc của mình

Dù đến nay hiện tượng hồi quang phản chiếu còn rất mơ hồ, tác nhân là gì vẫn chưa được lý giải chi tiết nhưng tình trạng này đã mang lại niềm an ủi cuối đời mà bệnh nhân dành cho thân nhân, gia đình của họ.

Nguồn ảnh: InternetCác câu hỏi về hiện tượng hồi quang phản chiếu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hiện tượng hồi quang phản chiếu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hiện tượng hồi quang phản chiếu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hiện tượng hồi quang phản chiếu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hiện tượng hồi quang phản chiếu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Nước mắm nhỉ hay nước mắm nhĩ mới là cách gọi đúng?

Các Hình Ảnh Về hiện tượng hồi quang phản chiếu là gì


Các hình ảnh về hiện tượng hồi quang phản chiếu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về hiện tượng hồi quang phản chiếu là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về hiện tượng hồi quang phản chiếu là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author