Hiện tượng đứt gãy là gì? Nguyên nhân của hiện tượng đứt gãy

Bài viết Hiện tượng đứt gãy là gì? Nguyên nhân của hiện tượng đứt gãy thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Hiện tượng đứt gãy là gì? Nguyên nhân của hiện tượng đứt gãy trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hiện tượng đứt gãy là gì? Nguyên nhân của hiện tượng đứt gãy”Xem thêm:

Đánh giá về Hiện tượng đứt gãy là gì? Nguyên nhân của hiện tượng đứt gãy

Xem nhanh
Trước hiện tượng động đất liên tiếp xảy ra trên địa bàn tỉnh Lai châu trong 3 ngày qua, Các chuyên gia đã lý giải về nguyên nhân. Đó chính là sự cựa quậy của các đới đứt gãy kiến tạo Điện Biên - Lai Châu

► Kênh Youtube Chính Thức của Truyền hình Dân Việt - Dân Việt TV
►Subscribe kênh: https://www.youtube.com/channel/UCGiY2jDYWVr8_iIzWQ4LXFg
►Đồng hành cùng Truyền hình Dân Việt - Dân Việt TV tại:
Fanpage chính thức : https://www.facebook.com/DanVietTVchanel

Hiện tượng đứt gãy là gì?

Đứt gãy (còn gọi là biến vị, đoạn tầng hoặc phay) là một hiện tượng địa chất liên quan tới các quá trình kiến tạo trong vỏ Trái Đất.
Mọi Người Xem :   Ý nghĩa tên Trâm là gì & tên đệm cho con gái tên Trâm sang, độc - Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng
hiện tượng đứt gãy diễn ra như thế nào. Nguyên nhân xảy ra hiện tượng đó
Đứt gãy chia làm nhiều loại: Đứt gãy thuận, đứt gãy nghịch, đứt gãy ngang… Thông thường đứt gãy thường xảy ra tại nơi có điều kiện địa chất không ổn định. Với ngành địa chất thủy văn đứt gãy là một trong những dấu hiệu quan trọng trong việc tìm kiếm nguồn nước. Đứt gãy đi đôi với những đới cà nát/đới dập vỡ hình thành do sự phá hủy của hoạt động đứt gãy (đứt gãy làm đá hai bên cánh của đứt gãy dịch chuyển hai bên của mặt trượt làm cho đá bị phá hủy). Các đới dập vỡ này là yếu tố quan trọng trong công tác tìm kiếm thăm dò nguồn nước ngầm. Tại các vùng có đá móng là đá vôi thì việc nghiên cứu các đứt gãy là việc làm đầu tiên mà các nhà địa chất thủy văn để ý, tại những nơi có đứt gãy sẽ hình thành các đới dập vỡ mà đó là điều kiện rất thuận lợi cho việc hình thành các hang động và cactơ (karst). Tại những vùng đá vôi công tác tìm kiếm thăm dò nước gắn liền với việc nghiên cứu các hang động, cactơ. Ở những vùng này nước tập trung chủ yếu tại những hang động và cactơ như đã nói ở trên. Tuy nhiên trong ngành địa chất công trình thì đứt gãy hoàn toàn không có một chút lợi nào mà hoàn toàn có hại—các đứt gãy có thể làm phá hoại các công trình. Đối với ngành tìm kiếm khoáng sản thì các đới đứt gãy lại là nơi có thể tìm thấy những khoáng vật nhiệt dịch tại vì khi đứt gãy sẽ tạo ra nhiều khe hở và các dung dịch nhiệt dịch sẽ xâm nhập vào đó để hình thành lên các kim loại khoáng sản có nguồn gốc nhiệt dịch như vàng, bạc.
Mọi Người Xem :   Ý Nghĩa Số 42 Trong Phong Thuỷ, Thần Số Học ❤️️Giải Mã Số 42
Xem thêm:

 Nguyên nhân của hiện tượng đứt gãy

Nguyên nhân của hiện tượng đứt gãy: do sự vận động theo phương nằm ngang, những vùng đá cứng sẽ làm cho các lớp đất đá bị gãy, đứt ra rồi dịch chuyển ngược hướng nhau theo phương gần như thẳng đứng hay nằm ngang tạo nên hiện tượng đứt gãy.
hiện tượng đứt gãy diễn ra như thế nào. Nguyên nhân xảy ra hiện tượng đó
Xem thêm:

 Phân biệt hiện tượng uốn nếp và đứt gãy

Hiện tượng uốn nếpHiện tượng đứt gãy
Khái niệmHiện tượng uốn nếp là hiện tượng các lớp đá bị uốn thành nếp nhưng tính chất liên tục của nó không bị phá vỡ.Hiện tượng đứt gãy các lớp đất đá bị gãy, đứt ra rồi dịch chuyển ngược hướng nhau theo phương gần như thẳng đứng hay nằm ngang, tạo ra các hẻm vực, thung lũng,…
Nguyên nhânCác lớp đá bị xô ép, uốn cong thành các nếp uốn nhưng không phá vỡ tính liên tục của chúng, do các lực nén ép này vận động theo phương nằm ngang.Nguyên nhân của hiện tượng đứt gãy: do sự vận động theo phương nằm ngang, những vùng đá cứng sẽ làm cho các lớp đất đá bị gãy, đứt ra rồi dịch chuyển ngược hướng nhau theo phương gần như thẳng đứng hay nằm ngang tạo nên hiện tượng đứt gãy.
Biểu hiệnXuất hiện nhiều ở những nơi đá có độ dẻo cao, điển hình nhất là các đá trầm tích.Xảy ra ở vùng đá cứng.
Kết quảKết quả là miền núi uốn nếp.Kết quả tạo ra các địa hào, địa lũy, hẻm vực, thung lũng

Các câu hỏi về hiện tượng đứt gãy là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hiện tượng đứt gãy là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hiện tượng đứt gãy là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hiện tượng đứt gãy là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hiện tượng đứt gãy là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Nói về bữa ăn trưa bằng tiếng Anh

Các Hình Ảnh Về hiện tượng đứt gãy là gì

Các hình ảnh về hiện tượng đứt gãy là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về hiện tượng đứt gãy là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin chi tiết về hiện tượng đứt gãy là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/
hiện tượng đứt gãy là gì hiện tượng đứt gãy ảnh gãy tv youtube hieuhien hệ quả của hiện tượng đứt gãy là

Loading

Related Posts

About The Author