Góc giải đáp: Quá trình đông máu diễn ra như thế nào?

Bài viết Góc giải đáp: Quá trình đông máu diễn ra như thế nào? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Góc giải đáp: Quá trình đông máu diễn ra như thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Góc giải đáp: Quá trình đông máu diễn ra như thế nào?”

Đánh giá về Góc giải đáp: Quá trình đông máu diễn ra như thế nào?


Xem nhanh
Cập nhật diễn biến dịch COVID-19 mới nhất:
ĐĂNG KÝ KÊNH: https://popsww.com/VideoAloBacsi
❂ CÁC KÊNH CHÍNH THỨC ❂
Facebook: https://www.facebook.com/alobacsihoibacsitraloi/
Zalo: 08983 08983
Youtube: Alobacsi Video https://popsww.com/VideoAloBacsi
Kênh Tìm bác sĩ giỏi Việt Nam: https://bit.ly/3kb9khS
Kênh Kết nối tấm lòng vàng: https://bit.ly/2E4Nw8u
MỌI GÓP Ý XIN GỬI VỀ:
Email: [email protected]
Hotline: 08983 08983
Website: https://alobacsi.com/
Hợp tác nội dung: 0903 696 357
[email protected]
©2010 - 2020 bởi Công ty Cổ phần Truyền Thông Hạnh Phúc
Giấy phép mới số 33/GP - STTTT, ngày 16/04/2018
© Do not reup videos from AloBacsi Video.
#Alobacsivideo #tuvansuckhoe #hoi_bac_si_tra_loi

quá trình đông máu là một phản ứng giúp cho cơ thể kiểm soát vùng mạch máu bị tổn thương, hạn chế tình trạng mất quá nhiều máu kéo theo suy kiệt cơ thể. Vậy quy trình đông máu diễn ra như thế nào, chúng ta sẽ nguy hiểm như thế nào nếu bị rối loạn đông máu?

09/06/2020 |Ý nghĩa xét nghiệm Anti Thrombin III trong đánh giá tình trạng đông máu28/05/2020 |Ý nghĩa nghiệm pháp rượu đối với bệnh lý đông máu rải rác nội mạch04/05/2020 |Bạn đã biết gì về quy trình đông máu trong cơ thể20/04/2020 |Vai trò của thrombin trong quá trình đông máu

1. quá trình đông máu diễn ra như thế nào?

1.1. Đông máu là gì?

Hiện tượng đông máu là khi một protein hòa tan trong máu chuyển hóa thành một sợi huyết dạng gel rắn. Chức năng của sợi huyết này chính là lấp đầy vị trí thành mạch bị đứt hoặc tổn thương nhằm ngăn ngừa được tình trạng chảy máu, cùng lúc ấy hạn chế những nguy hiểm có khả năng xảy ra do cơ thể mất quá nhiều máu. 

Mọi Người Xem :   Nước tiểu có màu vàng đậm cảnh báo điều gì?

Đông máu giúp ngăn chặn chảy máu quá thường xuyên

Đông máu giúp ngăn chặn chảy máu quá nhiều

✅ Mọi người cũng xem : hiệu quả sử dụng tài sản ngắn hạn là gì

1.2. quy trình đông máu diễn ra như thế nào?

– Bình thường, máu ở trạng thái lỏng và đơn giản lưu thông trong lòng mạch. Trong trường hợp lòng mạch bị tổn thương thì máu sẽ đông lại thành cục để ngăn ngừa tình trạng chảy máu. 

– quá trình đông máu – cầm máu được diễn ra nhằm đảm bảo dòng máu được lưu thông và cùng lúc ấy cầm máu nhénh chóng trong trường hợp mạch máu bị tổn thương, hoặc mạch máu bị đứt. 

– quy trình đông máu được diễn ra nhờ những yếu tố vật lý và các protein huyết tương. Trong đó:

Khi thành mạch bị tổn thương, nút tiểu cầu được hình thành để lấp đầy mạch máu bị tổn thương

Khi thành mạch bị tổn thương, nút tiểu cầu được hình thành để lấp đầy mạch máu bị tổn thương

– Đông máu: Rất nhiều người thắc mắc “quy trình đông máu diễn ra như thế nào”. Đây là quy trình bao gồm một chuỗi phản ứng liên tiếp, bao gồm:

Khi vùng mạch tổn thương bị sẹo hóa thì những cục máu đông này sẽ tan ra để lòng mạch được thông thoáng và tiếp tục thực hiện lưu thông tuần hoàn máu, nuôi dưỡng các bộ phận trong cơ thể. 

Mọi Người Xem :   Chu nghia Mac-Lenin

✅ Mọi người cũng xem : nhà có nhiều ruồi là điềm gì

2. Rối loạn quá trình đông máu có nguy hiểm không?

Tình trạng rối loạn đông máu vô cùng nguy hiểm với một vài triệu chứng như sau: 

Rối loạn đông máu rất nguy hiểm

Rối loạn đông máu rất nguy hiểm

Rối loạn đông máu rất nguy hiểm. Khi rối loạn đông máu, máu của người bệnh chảy thường xuyên mà không thể diễn ra quy trình đông máu như bình thường. Rối loạn đông máu có thể là do máu bị thiếu protein hoặc những protein trong máu gặp bất thường, do thiếu hụt yếu tố đông máu hoặc một số yếu tố đông máu bị bất thường. 

một số bệnh thường gặp liên quan đến yếu tố đông máu như rối loạn chức năng và hình thái tiểu cầu, bệnh nhân bị thiếu vitamin K, do tình trạng thành mạch bị tổn thương dẫn tới biến đổi cấu trúc thành mạch, do di truyền (bệnh hemophilia A hay hemophilia B,…)

Một tình trạng rối loạn đông máu khác có khả năng gặp phải là tăng đông. Hiện tượng này xảy ra khi các yếu tố đông máu tăng hoạt hóa, hay cũng có thể là do cục máu đông gây ra tắc mạch máu,… một vài tác nhân gây tăng đông là:

Xét nghiệm để đánh giá quá trình rối loạn đông máu

Xét nghiệm để đánh giá quy trình rối loạn đông máu

Để đánh giá quy trình rối loạn đông máu, các bác sĩ có khả năng chỉ định bệnh nhân thực hiện một vài xét nghiệm sau: 

– Xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu ngoại vi với mục đích đánh giá số lượng tiểu cầu trong máu

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa hoa nhài | Nguồn gốc, Công dụng & Cách trồng đơn giản

– Xét nghiệm để nắm rõ về thời gian máu chảy, thời gian máu đông từ đó phát hiện ra những bất thường trong quá trình đông máu. 

– Thực hiện một số loại xét nghiệm các yếu tố đông máu.

– Thực hiện một vài xét nghiệm PT, aPTT, TT, Fibrinogen.

– Thực hiện xét nghiệm độ tập trung tiểu cầu với mục đích đánh giá chức năng của tiểu cầu.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc “quy trình đông máu diễn ra như thế nào”. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm hoặc có dấu hiệu bất thường và có nhu cầu được xét nghiệm đánh giá quy trình đông máu có khả năng gọi đến tổng đài 1900 56 56 56 của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC để được tư vấn chi tiết và đặt lịch khám sớm. 

Để chẩn đoán rối loạn đông máu, bệnh nhân cần thực hiện kết hợp một vài loại xét nghiệm cần thiết. Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xét nghiệm và chẩn đoán bệnh, bạn hoàn toàn có khả năng tin tưởng về một kết quả chính xác khi lựa chọn thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.Các câu hỏi về hiện tượng đông máu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hiện tượng đông máu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hiện tượng đông máu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hiện tượng đông máu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hiện tượng đông máu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hiện tượng đông máu là gì


Các hình ảnh về hiện tượng đông máu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về hiện tượng đông máu là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về hiện tượng đông máu là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author