Tại sao có cầu vồng xuất hiện sau mưa?

Bài viết Tại sao có cầu vồng xuất hiện sau mưa? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Tại sao có cầu vồng xuất hiện sau mưa? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tại sao có cầu vồng xuất hiện sau mưa?”

Xem thêm:  

Đánh giá về Tại sao có cầu vồng xuất hiện sau mưa?

Xem nhanh
VÌ SAO SAO LẠI CÓ HIỆN TƯỢNG CẦU VỒNG SAU MƯA
Cầu vồng là một trong những hiện tự nhiên đẹp nhất mà chúng ta có thể dễ dàng quan sát sau những cơn mưa lớn vào ban ngày.

► Đăng Ký Kênh để xem nhiều video hay hơn nữa nhé:
https://bom.to/GRsds


Cảm ơn bạn đã xem video. Nếu đóng góp hãy coment bên dưới. Mỗi lời đóng góp của các bạn là cơ hội để kênh ngày một hoàn thiện hơn.


► Hashtag :
#cauvong
#visaococauvong
#cauvonglagi
#hientuongcauvong
#suxuathiencuacauvong

Cầu vồng là một trong những hiện tượng một cách tự nhiên rất đẹp mà chúng ta có thể đơn giản quan sát bằng mắt thường sau khi những trận mưa lớn vào ban ngày kết thúc. Cầu vồng thường có hình vòng cung với 7 màu sắc nổi bật đó là: đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím. Nếu các hiện tượng một cách tự nhiên như: nguyệt thực, nhật thực, lốc xoáy,…chỉ xuất hiện vài năm một lần thì cầu vồng lại hoàn toàn ngược lại. Chỉ cần sau những cơn mưa lớn vào mùa hè kết thúc, chắc chắn cầu vồng sẽ xuất hiện. Vậy tại sao có cầu vồng xuất hiện sau mưa? Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

Mọi Người Xem :   Quả xoan là quả gì? Cây xoan có tác dụng gì?

Tại sao có cầu vồng xuất hiện sau mưa?

Mục lục bài viết

Lý giải tác nhân tại sao cầu vồng xuất hiện sau mưa?

Cầu vồng là một hiện tượng tự nhiên được tạo ra từ hình ảnh phản chiếu của ánh sáng mặt trời thông qua những giọt nước trong không khí hay còn gọi là sự khúc xạ ánh sáng chứ không phải là một vật thể xác định. Sau cơn mưa, không khí sẽ lẫn những giọt nước nhỏ li ti. Khi ánh nắng mặt trời xuất hiện và chiếu rọi vào không khí, những giọt nước nhỏ li ti sẽ trở thành một lăng kính. Lăng kính sẽ bẻ cong tia sáng từ ánh nắng mặt trời sau đó phản xạ lại tạo thành một dải màu sắc liên tục được gọi là quang phổ và đi ra ngoài theo một góc 42 độ.

Bản chất của cầu vồng là sự tán sắc của ánh nắng mặt trời mà ánh nắng mặt trời thì có rất nhiều màu. tuy nhiên khi nhìn bằng mắt thường, bạn chỉ thấy cầu vồng có 7 màu lần lượt xếp lên nhau theo thứ tự: đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím. Thực chất cầu vồng là một dải gồm hàng triệu màu tán sắc liên tiếp. Trong đó 7 màu mà chúng ta quan sát được là những màu nổi bật nhất. và cạnh đó, khi tia sáng mặt trời đi qua lăng kính thủy tinh là các giọt nước thì những màu sắc sẽ lần lượt bị bẻ cong. Những tia màu đỏ thường bị bẻ cong ít nhất nên sẽ nằm phía trên cùng sau đó là đến các tia màu cam, vàng, xanh lá cây, xanh lam và cuối cùng là tia màu tím bị bẻ cong thường xuyên nhất nên sẽ nằm ở phía dưới cùng. Khi những giọt nước trong không khí càng to thì màu sắc cầu vồng càng rõ.

Mọi Người Xem :   Quét nhà tiếng anh là gì

Tại sao có cầu vồng xuất hiện sau mưa?

✅ Mọi người cũng xem : quả roi trong miền nam gọi là gì

Những hiện tượng thú vị khác của cầu vồng

► Ở mỗi một địa điểm, bạn sẽ nhìn thấy một chiếc cầu vồng hoàn toàn khác: Theo quy luật một cách tự nhiên khi ánh sáng mặt trời chiếu qua các lăng kính là những giọt nước thì sẽ khúc xạ hình thành một góc 42 độ. Chính Vì vậy, bạn chỉ có khả năng thấy được cầu vồng khi ánh sáng mặt trời khúc xạ với giọt mưa ở góc 42 độ. Nếu ở một góc độ khác bạn sẽ không thể thấy. Đặc biệt nếu đứng ở một địa điểm khác, bạn sẽ thấy một chiếc cầu vồng khác mà không phải chiếc cầu vồng ban đầu..

► Cầu vồng đôi, cầu vồng ba: Đôi khi, bạn không chỉ thấy duy nhất một chiếc cầu vồng mà có khả năng thấy 2 3 cái xuất hiện cùng lúc. mặc khác sẽ có một chiếc cầu vồng màu sắc rất rõ và chiếc còn lại màu mờ nhạt hơn. Đó chính là do sự nhiễu xạ ánh sáng. Hiện tượng này xảy ra khi ánh sáng mặt trời khúc xạ với lăng kính của giọt nước một góc 52 độ trước khi đi ra ngoài ở góc 42 độ. Chính do đó nên lúc này bạn sẽ thấy được hai chiếc cầu vồng cùng lúc ấy cùng lúc ở góc 42 độ và 52 độ.

Tại sao có cầu vồng xuất hiện sau mưa?

Hiện tượng cầu vồng đôi

► Cầu vồng vào ban đêm: Cầu vồng xuất hiện vào ban ngày là do sự khúc xạ của ánh sáng mặt trời với hơi nước trong không khí sau mưa. tuy nhiên cầu vồng cũng có khả năng xuất hiện vào ban đêm do được tạo bởi ánh sáng của Mặt trăng với hơi nước. Các nhà thiên văn học gọi hiện tượng cầu vồng ban đêm là Moonbow. Cầu vồng này có màu trắng, nguyên nhân có thể do ánh sáng Mặt trăng có cường độ quá thấp so với ánh sáng Mặt Trời.

► Cầu vồng lửa: Cầu vồng lửa không có hình vòm như những chiếc cầu vồng bình thường, màu sắc cũng không rõ ràng mà giống như đang bùng cháy. Các nhà khoa học đã giải thích rằng, cầu vồng lửa đơn giản chỉ là những đám mây bị lạnh đột ngột trên cao, trong thời tiết nắng ráo, hình thành những “lưỡi mây” đa sắc màu như ta thấy.

Mọi Người Xem :   Những bài văn hay của học sinh về bác sĩ nên đọc trong ngày 27/2

Với những chia sẻ vừa rồi, chắc hẳn bạn đã biết tại sao có cầu vồng sau mưa cũng như vì sao cầu vồng lại có 7 màu và nhiều điều thú vị khác về hiện tượng tự nhiên này. Là một trong số những hiện tượng một cách tự nhiên đẹp nhất nên được nhìn ngắm cầu vồng sau một trận mưa tăm tối sẽ mang lại cho bạn những giây phút thư thái tuyệt vời. xin cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi bài viết!

 

Các câu hỏi về hiện tượng cầu vồng sau mưa là hiện tượng gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hiện tượng cầu vồng sau mưa là hiện tượng gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hiện tượng cầu vồng sau mưa là hiện tượng gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hiện tượng cầu vồng sau mưa là hiện tượng gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hiện tượng cầu vồng sau mưa là hiện tượng gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hiện tượng cầu vồng sau mưa là hiện tượng gì

Các hình ảnh về hiện tượng cầu vồng sau mưa là hiện tượng gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về hiện tượng cầu vồng sau mưa là hiện tượng gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết về hiện tượng cầu vồng sau mưa là hiện tượng gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author