[:vi]Chi Phí Ẩn Trong Kinh Doanh Là Gì? Định Nghĩa Và Ví Dụ[:en]Chí Phí Ẩn Trong Kinh Doanh Là Gì? Định Nghĩa Và Ví Dụ[:]

Bài viết [:vi]Chi Phí Ẩn Trong Kinh Doanh Là Gì? Định Nghĩa Và Ví Dụ[:en]Chí Phí Ẩn Trong Kinh Doanh Là Gì? Định Nghĩa Và Ví Dụ[:] thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu [:vi]Chi Phí Ẩn Trong Kinh Doanh Là Gì? Định Nghĩa Và Ví Dụ[:en]Chí Phí Ẩn Trong Kinh Doanh Là Gì? Định Nghĩa Và Ví Dụ[:] trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “[:vi]Chi Phí Ẩn Trong Kinh Doanh Là Gì? Định Nghĩa Và Ví Dụ[:en]Chí Phí Ẩn Trong Kinh Doanh Là Gì? Định Nghĩa Và Ví Dụ[:]”

Đánh giá về [:vi]Chi Phí Ẩn Trong Kinh Doanh Là Gì? Định Nghĩa Và Ví Dụ[:en]Chí Phí Ẩn Trong Kinh Doanh Là Gì? Định Nghĩa Và Ví Dụ[:]


Xem nhanh
⭕ Các bạn có thể khám phá giải pháp thay đổi cuộc đời buồn chán, tẻ nhạt của mình bằng một cuộc đời hạnh phúc và thịnh vượng hơn tại link https://bit.ly/thiet-ke-cuoc-doi-thinh-vuong-tiki
------------------
BÀI TOÁN DOANH THU, CHI PHÍ, LỢI NHUẬN | KINH TẾ HỌC CƠ BẢN A BỜ CỜ

Trong kinh tế và tài chính, có rất nhiều các khái niệm, công thức liên quan tới doanh thu, chi phí và lợi nhuận.

Với quy mô một quán cà phê thì chúng ta chỉ cần nắm bắt những công thức cơ bản, vậy còn trong quá trình nghiên cứu đầu tư thì sao, hãy cùng tôi học tập và đọc báo cáo tài chính kinh doanh của doanh nghiệp nhé!

Đừng tiếc like, share và chia sẻ video này để tôi có thêm động lực phục vụ các bạn nhé! Cám ơn các bạn

Nếu bạn muốn gặp và có duyên với tôi, bạn có thể gặp tôi trực tiếp tại HCM và HN tại links sau:

⭕ Tham gia khóa học Kungfu chứng khoán cùng tôi: http://bit.ly/khoa-hoc-kungfu-chung-khoan

⭕ Tham gia khóa học Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng cùng tôi: http://bit.ly/thiet-ke-cuoc-doi-thinh-vuong-happy-live

???? Subscribe kênh của Thai Pham ????
http://bit.ly/thai-pham-sub-confirmation

⚡ Tham khảo những Playlist hay nhất:
▪️ Học đầu tư u0026 làm giàu từ chứng khoán: http://bit.ly/hoc-dau-tu-va-lam-giau-tu-chung-khoan
▪️ Bài học kinh doanh – làm giàu: http://bit.ly/lam-giau-tu-kinh-doanh-tp
▪️ Phát triển bản thân: http://bit.ly/phat-trien-ban-than-tp
▪️ Các video hay nhất do Thai Pham tuyển chọn: http://bit.ly/video-thai-pham-tuyen-chon

❓ Thái Phạm là ai?
▪️ Tôi theo học tại Đại học Kinh tế Quốc dân (từ năm 2000-2004), tốt nghiệp MBA tại University of Hawaii – Hoa Kì (từ năm 2010-2012).
▪️ Hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng thương hiệu, tiếp thị và phát triển kinh doanh tại tập đoàn lớn Việt Nam
▪️ 14 năm đầu tư và quản lý quỹ hiệu quả tại thị trường chứng khoán Việt Nam
▪️ Hiện tôi là doanh nhân, nhà sáng lập cộng đồng đầu tư tài chính và thịnh vượng Happy Live – công ty chuyên về đầu tư, đào tạo u0026 huấn luyện về đầu tư và kiến tạo xây dựng doanh nghiệp.
▪️ Tôi cũng là biên dịch và dịch giả cho nhiều cuốn sách về đầu tư, kinh doanh, phát triển bản thân bán chạy tại Việt Nam, được Happy Live xuất bản: https://happy.live/cua-hang/

⚡ Bạn có thể gặp tôi trực tiếp tại:
▪️ Kungfu Chứng Khoán: Khóa học đầu tư dành cho những người mới bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán hoặc đã đầu tư nhưng vẫn thua lỗ và chưa tìm được cho mình phương pháp đầu tư phù hợp.
http://bit.ly/khoa-hoc-kungfu-chung-khoan

▪️ Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng: Khóa học dành cho các bạn trẻ khát khao thành công, phát triển bản thân và tìm kiếm đam mê của đời mình.
http://bit.ly/thiet-ke-cuoc-doi-thinh-vuong-happy-live

▪️ Meetup Cộng đồng Happy Live - Đầu tư Tài chính và Thịnh vượng: Hoạt động định kỳ dành cho các thành viên cộng đồng quan tâm đến đầu tư tài chính. Các kiến thức đầu tư thực tiễn kèm các thông tin mới nhất về thị trường chứng khoán

▪️ Meetup Cộng đồng Làm giàu từ kinh doanh: Hoạt động định kỳ cho các thành viên cộng đồng quan tâm kinh doanh, marketing, khởi sự, khởi nghiệp làm giàu.

???? Tham gia khóa học Kungfu chứng khoán cùng tôi: http://bit.ly/khoa-hoc-kungfu-chung-khoan

★☆★ Hãy cập nhật thông tin mới nhất của tôi tại ★☆★
Facebook: http://bit.ly/Thai_Pham_fanpage
Youtube Channel: http://bit.ly/thai-pham-channel
Blog: https://thaipham.live/
Podcast: http://bit.ly/thai-pham-Anchor
----------------.----------------.---------------
#kinhtehoccoban
#baocaokinhdoanh
#kinhtehoc

Nếu bạn muốn đo lường hiệu quả kinh tế mà công ty của bạn đang tạo ra. Hãy đọc bài viết về chi phí ẩn trong buôn bán sau!

Mọi Người Xem :   Quyền tài phán quốc gia là gì? Quyền tài phán của quốc gia ven biển theo Luật quốc tế?

1. Chi phí ẩn trong kinh doanh là gì?

Chi phí ẩn (Implicit Cost) là số tiền mà công ty bỏ ra khi quyết liệt dùng các nguồn lực nội bộ thay vì cố gắng kiếm tiền từ việc bán hoặc cho thuê các nguồn lực đó. Chi phí ẩn cũng có khả năng được hiểu là chi phí cơ hội. Nó đại diện cho lợi ích mà Doanh nghiệp bỏ lỡ khi chọn làm một việc thay vì việc khác. Đó là những gì một công ty phải từ bỏ khi chọn không khai thác một của cải/tài sản.

Ví dụ:

Giả sử bạn điều hành một Doanh nghiệp in áo thun và công ty có một nhà kho nhỏ. công ty của bạn có thể cho người khác thuê nhà kho với giá 50 triệu mỗi tháng. Nhưng thay vào đó, bạn chọn dùng toàn bộ kho để buôn bán riêng – in áo thun và lưu kho.

Bằng cách sử dụng tài sản của bạn (nhà kho) thay vì cho một Doanh nghiệp khác thuê, bạn đang chọn từ bỏ thu nhập cho thuê 50 triệu hàng tháng. thu nhập bị mất đó là chi phí tiềm ẩn của việc dùng tài sản của bạn trong nội bộ.

Chi phí tiềm ẩn có thể khó xác định. Điều này là do Doanh nghiệp không thể ghi nhận trực tiếp các chi phí này trên các bảng cân đối kế toán, vì các khoản tiền không được trao đổi trực tiếp. Hơn nữa, chi phí ẩn chỉ thể hiện sự mất mát nguồn thu nhập tiềm năng chứ không phải mất lợi nhuận thực tế.

✅ Mọi người cũng xem : cách làm sạch vòng đá phong thủy

2. một vài ví dụ về chi phí ẩn trong kinh doanh

Chi phí ẩn có khả năng nảy sinh từ tài sản, nguồn lực, và hoạt động của công ty.

  • Một chủ công ty chọn làm việc cho Doanh nghiệp của mình mà không đòi hỏi lương. Tức là họ đã bỏ qua cơ hội kiếm mức lương cho các kỹ năng và tài năng kinh doanh của mình. Tiền lương của chủ công ty là một chi phí ẩn. Trong trường hợp của một công ty nhỏ, chủ sở hữu từ bỏ tiền lương trong những ngày đầu thành lập công ty là điều thường nhật. Điều này làm Giảm gánh nặng chi phí cho công ty. Nó cũng mang lại cơ hội lớn hơn để tối đa hóa doanh thu trong quá trình thành lập của công ty khi mỗi đồng tiền là rất quan trọng để duy trì thành công.
  • công ty của bạn thuê một người mới. Và bạn bắt buộc một đồng nghiệp hiện nay đào tạo người mới thuê trong 1 tuần. Lúc này nhân viên hiện nay sẽ bận rộn để đào tạo đồng nghiệp mới thay vì làm công việc bình thường của họ. Chi phí ẩn cho việc đào tạo sẽ bằng một tuần lương của nhân viên hiện có.
  • nhiều chủ hộ kinh doanh lựa chọn sử dụng chính không gian nhà ở của họ để kinh doanh. Trong trường hợp này, chi phí ẩn chính là việc không gian sống của bạn bị giảm đi đáng kể. Dù được gọi là chi phí ẩn, nhưng nó không nhất thiết là quy đổi ra tiền mặt.

✅ Mọi người cũng xem : tên quán cafe tiếng anh ý nghĩa

3. Phân biệt chi phí ẩn với chi phí hiện

Về mặt kỹ thuật, chi phí ẩn không được nảy sinh. Và nó không thể được đo lường chính xác cho mục đích kế toán. Không có sự trao đổi tiền mặt trong việc thực hiện các chi phí ẩn. Nhưng chúng là một sự cân nhắc quan trọng vì chúng giúp các nhà quản lý đưa ra các quyết liệt hiệu quả cho công ty.

Những chi phí này là một sự tương phản lớn với chi phí hiện (explicit cost) – một phân loại rộng khác của chi phí kinh doanh. Tiền thuê mặt bằng, tiền lương và các chi phí hoạt động khác được coi là chi phí hiện. Nói một cách dễ dàng, bất kỳ khoản chi phí hữu hình nào mà một công ty trả để duy trì vận hành hoặc tạo ra lợi nhuận sẽ thuộc chi phí hiện.

Mọi Người Xem :   Chiến dịch Huế-Đà Nẵng: Mở toang

Chi phí hiện là khoản chi phí thực tế có hạn thanh toán, nên chúng được dùng trong kế toán. Để tính toán lợi nhuận kế toán của một công ty, chỉ cần lấy tất cả doanh thu buôn bán. Và sau đó trừ đi tất cả các chi phí hiện cũng như khấu hao tài sản. Số tiền bạn còn lại là bao nhiêu lợi nhuận bạn đã tạo ra trong các điều khoản kế toán.

Chi phí hiện có thể được sử dụng cùng với chi phí ẩn để tính ra lợi nhuận kinh tế. Lợi nhuận kinh tế được tính bằng cách trừ đi cả chi phí hiện và ẩn từ tổng doanh thu. Lợi nhuận kinh tế sẽ phản ánh chính xác hơn về hiệu quả kinh tế mà công ty tạo ra.

chi phí ẩn trong buôn bán

Nguồn: Internet

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bun mắm chay

4. Cách tính chi phí ẩn

Thật không may là chưa có một công thức chi tiết nào để tính toán được chi phí ẩn. Bởi vì có rất thường xuyên loại chi phí, một vài thì có khả năng dễ tính toán hơn những loại khác. Nhưng một số chi phí ẩn khác có thể không định lượng giá trị tiền tệ được.

Nhưng ta có khả năng tập trung vào cách tính toán các chi phí ẩn được gắn với một lượng tiền. Bất cứ khi nào Doanh nghiệp của bạn có một nguồn lực mà nó có khả năng sử dụng thay vì bán hoặc cho người khác thuê, thì số tiền bạn có khả năng kiếm được là chi phí ẩn.

Ví dụ: Bạn có hai mẫu đất, bạn có khả năng cho người khác thuê với giá 20.000.000VNĐ/tháng. Bạn quyết định sử dụng nó cho hoạt động buôn bán của mình thay vì cho thuê? Vậy thì chi phí ẩn của việc sử dụng đất đó cho chính bạn là 20.000.000VNĐ/tháng. Nó là số tiền bạn sẽ kiếm được nếu bạn chọn cho thuê nó.

Để tìm ra chi phí tiềm ẩn của việc điều hành một Doanh nghiệp, bạn phải xem xét tất cả các yếu tố của công ty của mình theo từng trường hợp cụ thể. Xác định tất cả các nguồn lực bạn có thể dùng để tạo mức thu nhập nhưng không chọn vì bạn muốn dùng chúng trong nội bộ. Số tiền bạn đã quyết liệt từ bỏ sẽ là tổng chi phí ngầm định của công ty bạn.

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin về chi phí ẩn trong kinh doanh. DragonLend hy vọng bài viết sẽ có ích cho các bạn.Các câu hỏi về hiện tưởng ẩn chi phí là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hiện tưởng ẩn chi phí là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author