Một thực thể là gì? (triết học) / Triết học

 

Bài viết Một thực thể là gì? (triết học) / Triết học thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Một thực thể là gì? (triết học) / Triết học trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Một thực thể là gì? (triết học) / Triết học”

Xem thêm:

Đánh giá về Một thực thể là gì? (triết học) / Triết học

Xem nhanh
Những vật thông thường ẩn giấu mục đích bí mật mà không ai biết! Ngay cả biểu tượng cảm xúc... những biểu tượng nhỏ mà chúng ta gửi cho nhau để thể hiện cảm xúc thường được dùng và hiểu sai! Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa ban đầu của một số biểu tượng cảm xúc và đừng bao giờ gửi chúng khi chưa hiểu đầy đủ về chúng nhé. Thật thú vị khi một điều bình thường lại trở nên khác thường?!

#soisáng #biểutượngcảmxúc #mụcđíchẩn

Video được tạo bởi Soi Sáng.
Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/

Nguồn tài liệu có sẵn (ảnh, đoạn ghi hình,...)

https://www.depositphotos.com

https://www.shutterstock.com

https://www.eastnews.ruĐăng ký Soi Sáng https://bit.ly/2TPVZhq

các thực thể trong triết học nó là một khái niệm có liên quan đến sự tồn tại Nói tóm lại, nó có thể được định nghĩa là cái đang và cái nào tham gia.

Mọi Người Xem :   Bạn có thể thỏa sức sáng tạo dịch

mặc khác, nó có những đặc điểm riêng trái ngược với bản thể. Tương tự như vậy, mỗi truyền thống triết học đã thiết lập các định nghĩa riêng của mình, từ Aristoteles Hy Lạp đến các học giả.

image

Từ khởi đầu của triết học, hỏi về những gì tồn tại, nếu nó được cảm nhận bằng giác quan hoặc có bản chất ngoài những gì chúng ta nhận thấy là một trong những vấn đề quan trọng nhất.

Câu hỏi này là bản chất của cái gọi là bản thể học, mà nghiên cứu nói chung. Trên thực tế, tiền tố “Ono” xuất phát từ “thực thể”.

Định nghĩa thực thể trong triết học

Ý nghĩa đầu tiên của nó trong triết học được tìm thấy ở Hy Lạp cổ đại. Từ này xuất phát từ tiếng Hy Lạp “ὄὄ” (ón), có nghĩa là “được”. Sau đó, người La Mã đã biến nó thành “inc”, với cùng ý nghĩa.

Định nghĩa không dễ dàng, vì có sự khác biệt giữa các dòng triết học khác nhau. một vài người không đồng ý “hiện hữu” và “tồn tại”, trong khi những người khác không quá rõ ràng.

có thể nói rằng “thực thể” là chính nó. Theo cách này, thực thể có đặc tính “hiện hữu”, ngay cả khi nó không bao gồm tất cả các đặc điểm của nó. Đây là bản thể, nhưng theo một cách cụ thể.

Một ví dụ kinh điển để hiểu là tạo ra sự tương đồng với một người. Như vậy, người đó là chính thực thể, nhưng cùng lúc ấy, nó có thể là một giáo viên hoặc một nghệ sĩ. Dù là gì đi nữa, thực thể là như nhéu: một con người.

Mọi Người Xem :   VÌ SAO PHẢI TẶNG QUÀ - Ý NGHĨA NHƯ THẾ NÀO?

Ente cho một vài triết gia

Aristotle

Aristotle là một trong số những nhà triết học đầu tiên dùng khái niệm “thực thể” trong các tác phẩm của mình. Từ triết lý của nó, các thực thể chỉ khi chúng xuất hiện, khi chúng có các thuộc tính riêng có khả năng được quan sát.

Theo cách này, nó đặt sự tồn tại và sự xuất hiện ở cùng một cấp độ. Không có gì có thể nhưng xuất hiện cùng một lúc. Điều đó làm cho cùng một thực thể có các đặc điểm số thường xuyên, vì chúng có các thuộc tính khác nhéu.

Trường học

Dòng điện này được sinh ra trong các tu viện trong thời trung cổ châu Âu. Tác giả chính của nó là Saint Thomas Aquinas hồi phục một phần suy nghĩ của Aristotle thích nghi họ với Kitô giáo đúng thời.

một trong số những tác phẩm của ông là, chính xác, “Của thực thể và bản chất“, Trong đó nó cố gắng trả lời những khái niệm này là gì và sự khác biệt là gì.

Đối với Thánh Thomas, “thực thể là khái niệm đầu tiên về kiến ​​thức”. có khả năng nói rằng thực thể là những gì nó là, những gì tồn tại. Nhà triết học khẳng định rằng có 10 thể loại trong thực thể: thứ nhất, chất, tồn tại bởi chính nó.

Chín người khác xác định và phân định bản chất này, vì chúng giống như số lượng, chất lượng hoặc địa điểm và tình huống.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa số 70 theo chuyên gia tiết lộ mang đến may mắn cho gia đình>

Martin Heidegger

Ông có lẽ là nhà triết học vĩ đại cuối cùng liên quan đến chủ đề này và làm như vậy bằng cách sử dụng đến cái mà ông gọi là sự khác biệt bản thể học. Anh ta khẳng định rằng có một sự khác biệt lớn giữa bản chất và bản thể.

Nói tóm lại, anh ta tuyên bố rằng, trong khi bản chất không giống nhau. Cái sau sẽ là thực thể, nhưng không phải là thực thể.

Trong bài phê bình về siêu hình học phương Tây, Heidegger chỉ ra rằng nảy sinh trong thuật ngữ (cái gì), nói đến nội dung (cái gì) và đã quên mất ý nghĩa ban đầu của nó: “hiện diện”.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu món hoành thánh chay

Tài liệu tham khảo

  1. Định nghĩa. Định nghĩa của Ente. Lấy từ definicion.de
  2. Nền tảng Viện Andean. Bản thể như là nền tảng của bản thể của Ente (M. Heidegger). Lấy từ bachilleratoenlinea.com
  3. Lý thuyết và Lịch sử Bản thể học. Các khái niệm về bản thể. Lấy từ ontology.co
  4. Chi nhánh / Học thuyết. Siêu hình học Lấy từ philbasics.com
  5. Cline, Austin. Siêu hình học là gì? Lấy từ thinkco.com
 

Các câu hỏi về hiện thể là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hiện thể là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author