Chủ nghĩa hiện sinh là gì?

Bài viết Chủ nghĩa hiện sinh là gì? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Chủ nghĩa hiện sinh là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Chủ nghĩa hiện sinh là gì?”

Đánh giá về Chủ nghĩa hiện sinh là gì?


Xem nhanh
Các bài học được đơn giản hoá từ các nhà tư tưởng lớn trong thuyết Hiện Sinh, như Jean Paul Sartre, Friedrich Nietzsche, Fyodor Dostoevsky,...
Giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống, từ đó giải phóng bản thân về suy nghĩ lẫn hành động.

-----------------------------------
Những nội dung video xoay quanh phát triển bản thân, growth mindset, book review. Hãy subscribe kênh của mình nha.
Kết nối với mình qua:
Facebook: https://www.facebook.com/T%E1%BB%91-Tr%C3%A2n-102349101628103
Insta: @nguyenngoctotran
Website: https://totran.blog/

#TốTrân
#ChủnghĩaHiệnsinh
#Tâmlýhọc
#Pháttriểnbảnthân

Câu hỏi

Trả lời

Chủ nghĩa hiện sinh không hẳn là một hệ thống triết học chính thức như là một định hướng chung cho các vấn đề triết học. Nó được thường nhật rộng rãi nhất ở Châu Âu vào đầu thế kỉ 20. Đó là một phản ứng đối với sự tự tin thái quá trong Thời Kỳ Khai Sáng về lý trí con người. một vài tác động dường như khá hấp dẫn bao gồm nhận thức trong lý thuyết của Kierkegaard khi cho rằng niềm tin của Cơ Đốc nhân không thể bị suy yếu đối với tập hợp các mệnh đề hợp lý nhưng nó cũng bao gồm cả những hàm ý về cảm xúc và mối quan hệ rộng hơn. Thậm chí nó càng trở nên quan trọng, khi trải qua những sự kiện lịch sử như sự tàn phá của Chiến tranh Thế giới thứ I, sự suy thoái kinh tế của những năm 1920 và 1930, và nỗi kinh hoàng của Chiến tranh Thế giới thứ II đã bộc lộ hy vọng sai lầm của chủ nghĩa hiện đại khi cho rằng lý trí con người có khả năng vượt qua mọi vấn đề.

Mọi Người Xem :   Hoa cây đại phú gia mang điềm báo gì? Ý nghĩa cây đại phú gia trổ bông

Theo đó, chủ nghĩa hiện sinh làm hạn chế khả năng lý trí của con người. Thể hiện sự thất vọng khi đi tìm ý nghĩa của cá nhân và ý nghĩa của cộng đồng trong mối tương quan vị trí hợp lý của cá nhân đó, và trật tự của vũ trụ. Chính sự trật tự hợp lý bản thân nó lại gây ra nghi ngờ đối với các nhà hiện sinh. vì thế, sự lý giải hợp lý lại ít nổi bậc so với những phương cách khác trong việc đi tìm ý nghĩa. một vài nhà hiện sinh thể hiện ý nghĩa chính là những thành tựu của một cá nhân khi vượt lên trên những hoàn cảnh của người đó. một số diễn giải khác lại cho rằng ý nghĩa đến từ việc nối kết và truyền thông với người khác về kinh nghiệm của con người. Người ta lại tập trung vào kinh nghiệm về sự hiện hữu. Lý giải hợp lý bị bỏ qua.

Một Cơ Đốc nhân có khả năng đáp ứng hữu ích như thế nào đối với những tuyên bố của chủ nghĩa hiện sinh? Một mặt, Cơ Đốc nhân có thể đồng ý với việc cho rằng chủ nghĩa hiện đại có hy vọng giả tạo khi nói rằng có khả năng lý trí của con người có khả năng giúp họ vượt qua mọi trở ngại. Thực tế, theo như lời dạy của Kinh Thánh có nhiều lý do, mà chúng ta có khả năng vượt qua chỉ bởi ân điển của Đức Chúa Trời, bao gồm vấn đề của nhân loại là tội lỗi và sự chết. Cũng vậy, Cơ Đốc nhân nhận biết rằng, có rất thường xuyên thứ mà lý trí con người không thể khám phá được là những điều chỉ được nhận ra nếu Đức Chúa Trời lựa chọn để mặc khải chúng. mặt khác, Cơ Đốc nhân không đông ý với tinh thần của chủ nghĩa hiện sinh về sự vô vọng. Cơ Đốc giáo đặc biệt nhấn mạnh đến 2 khía cạnh của tương lai. Thứ nhất, Cơ Đốc giáo khẳng định sự đoán xét cuối cùng cho những gì sai trái, lộn xộn và đổ vỡ cuối cùng sẽ được làm cho ngay lại, khi Chúa Giê-xu trở lại vào ngày tận thế, Ngài sẽ tiêu diệt mọi ác uế trong vũ trụ và cai trị trên mọi điều. Thứ hai, Cơ Đốc giáo khẳng định tính thực tế của niềm hy vọng cho tất cả những ai tin vào Đấng Christ, cụ thể là kinh nghiệm sự phục sinh, sự sống đời đời và sự nên thánh trọn vẹn, tất cả điều đó được ban tặng nhưng không những bởi ân điển của Đức Chúa trời. Rất nhiều chỗ trong Kinh Thánh liên quan đến 2 khía cạnh này của tương lai. Và câu Kinh Thánh trong Rô-ma 6:23 là một trong số đó: “Vì tiền công của tội lỗi là sự chết; nhưng sự ban cho của Đức Chúa Trời là sự sống đời đời trong Đức Chúa Jêsus Christ, Chúa chúng ta.”

Mọi Người Xem :   Nguồn Gốc và Ý Nghĩa Thật Sự Của Mâm Ngũ Quả Ngày Tết

EnglishCác câu hỏi về hiện sinh nghĩa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hiện sinh nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author