Giá trị hiện tại của dòng tiền là gì? công thức và ví dụ

Bài viết Giá trị hiện tại của dòng tiền là gì? công thức và ví dụ thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Giá trị hiện tại của dòng tiền là gì? công thức và ví dụ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Giá trị hiện tại của dòng tiền là gì? công thức và ví dụ”

Xem thêm:

Đánh giá về Giá trị hiện tại của dòng tiền là gì? công thức và ví dụ

Xem nhanh
Giá trị thặng dư là gì? nếu học triết học thì bạn không thể không biết đến khái niệm này? nhưng có thể học triết khá khó hiểu, vậy bạn có thể xem video này để có cái nhìn đơn giản hơn.
------------------------------------------
► Link tải ứng dụng học tiếng anh 4English cực hữu ích:
• iOS: https://apple.co/3cyRYc3
• Android: http://bit.ly/2wtGjuw
Page chính thức: https://www.facebook.com/App4English/
Inbox với fanpage của 4English u0026 gửi mã KTTV để được giảm giá 50% gói PRO trọn đời
---------------------------------------------------------------------------------------
Donate cho KTTV:
Techcombank: 19035547651013
CTK: VU HOANG DUONG (chi nhánh Hoàng Gia - HN)
Momo: 0396.140.774 (PHAM THI THU HUONG)
Cổng Donate: https://playerduo.com/kttvofficial
♥ Link Khóa học Tâm lý, Tiếng Anh, Thuyết Trình, ... : https://bitly.vn/E6GwL
♥ Mua sản phẩm ủng hộ KTTV: https://bitly.vn/bNC8I
♦ Group trên Facebook: https://bitly.vn/oQrDk
♣ Page Facebook: hhttps://bitly.vn/KHYwx
Cảm ơn bạn đã ủng hộ! ♥
#KienThucThuVi

tổng giá trị Hiện tại của dòng tiền là khái niệm mà bất kỳ một chuyên gia tài chính hay chỉ là một người quan tâm đến lĩnh vực đầu tư buôn bán luôn nắm vững vì tầm quan trọng không thể phủ nhận của nó. Đây cũng chính là một trong những khái niệm “nhập môn” vì là nguồn cội tạo ra được những giá trị ước tính tương lai.

Mọi Người Xem :   Sim tam hoa 555 may mắn vàng cho người sở hữu
tổng giá trị Hiện tại của dòng tiền là gì? công thức và ví dụ 2
Hình minh họa

Hãy đến với bài viết dưới đây của Isinhvien để nắm rõ định nghĩa và công thức của giá trị hiện nay của dòng tiền nha.

giá trị Hiện tại của dòng tiền là gì?

giá trị hiện nay của Dòng tiền (Present Value of Money) chính là giá trị nội tại của dòng tiền sẽ nhận được trong tương lai. Đây là số tiền đại diện cho biết rằng tổng giá trị dòng tiền trong tương lai tương ứng bạn nhận được vào thời điểm hiện nay.

Rõ ràng, giá trị Hiện tại của dòng tiền tương lai thấp hơn dòng tiền tương lai theo nghĩa tuyệt đối vì nó dựa trên khái niệm tổng giá trị thời gian của tiền. Theo khái niệm tổng giá trị thời gian của tiền, tiền nhận được ngày hôm nay sẽ có giá trị cao hơn so với tiền nhận được trong tương lai vì tiền nhận được ngày hôm nay có khả năng được tái đầu tư để kiếm lãi trên nó. mặt khác, tiền nhận được ngày hôm nay làm Giảm mọi rủi ro bất trắc . Nói tóm lại, thời gian nhận tiền càng lâu thì giá trị hiện nay của nó càng thấp.

Khái niệm giá trị Hiện tại rất hữu ích để đưa ra quyết liệt dựa trên các kỹ thuật lập ngân sách vốn hoặc để đạt được mức định giá chính xác cho một khoản đầu tư. Vì vậy, điều quan trọng đối với những người tham gia vào việc ra quyết liệt dựa trên ngân sách vốn, tính toán định giá các khoản đầu tư, công ty..

Mọi Người Xem :   Nhà nước phong kiến là gì? Bản chất, bộ máy và hình thức?

✅ Mọi người cũng xem : quả bòn bon còn gọi là gì

Công thức tính giá trị hiện nay và ví dụ minh họa

Công thức hệ số giá trị Hiện tại:

Công thức tính giá trị Hiện tại của dòng tiền
  • PV = tổng giá trị Hiện tại
  • FV = tổng giá trị tương lai
  • r = Tỷ suất lợi nhuận
  • n = Số Năm / Khoảng thời gian

Công thức giá trị Hiện tại của dòng tiền được sử dụng để tính tổng giá trị Hiện tại của tất cả giá trị tương lai sẽ nhận được. Nó vận hành dựa trên khái niệm tổng giá trị thời gian tiền bạc. tổng giá trị thời gian của tiền là khái niệm cho biết một số tiền nhận được ngày hôm nay có giá trị hơn số tiền tương tự nhận được vào một ngày trong tương lai.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của nhẫn rồng

Ví dụ về công thức hệ số tổng giá trị Hiện tại

Doanh nghiệp Z đã bán hàng cho Doanh nghiệp M với giá 5 tỷ đồng. Doanh nghiệp M đã đưa ra một đề nghị cho công ty Z rằng một trong hai công ty M trả 5 tỷ đồng ngay lập tức hoặc trả 5,5 tỷ đổng sau hai năm. Tỷ lệ chiết khấu là 8%.

Bây giờ, để hiểu thỏa thuận nào tốt hơn, tức là liệu công ty Z có nên lấy 5 tỷ đồng hôm nay hay 5,5 tỷ đồng sau hai năm, chúng ta cần tính tổng giá trị Hiện tại của 5,5 tỷ đồng trên lãi suất hiện nay và sau đó so sánh nó với 5 tỷ đồng

Nếu tổng giá trị hiện nay của 5,5 tỷ đồng cao hơn 5 tỷ đồng hiện nay, thì tốt hơn là Doanh nghiệp Z nên lấy tiền sau hai năm và ngược lại

PV = FV * [1 / (1 + r) 
n = 5,5 tỷ đồng * [1 / (1 + 8%) 2 ] = 4,715 tỷ đồng

Theo giá trị hiện nay của 5,5 tỷ đồng sau hai năm thấp hơn 5 tỷ đồng, tốt hơn là công ty Z nên lấy 5 tỷ hôm nay.

Mọi Người Xem :   Nhà 3 tấm là gì? Cách tính chi phí xây nhà cơ bản - Hoozing Blog

✅ Mọi người cũng xem : bức tượng bán thân nghĩa là gì

Lời kết

tổng giá trị hiện nay cũng vận hành như một cơ sở cho các công thức phức tạp khác để đưa ra quyết định phức tạp hơn như tỷ lệ hoàn vốn nội bộ, hoàn vốn chiết khấu, tổng giá trị Hiện tại ròng , v.v. Nó cũng hữu ích trong cuộc sống hàng ngày của một người, chẳng hạn như hiểu tổng giá trị hiện nay của EMI cho vay mua nhà hoặc giá trị hiện nay của khoản đầu tư hoàn vốn cố định, v.v.

Trên đây là những thông tin cơ bản về giá trị hiện nay của dòng tiền, độc giả có thể truy cập chuyên mục Kế toán tài chính của Isinhvien để tìm hiểu nhiều nội dung hơn nữa nhé.

 

Các câu hỏi về hiện giá là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hiện giá là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hiện giá là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hiện giá là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hiện giá là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hiện giá là gì

Các hình ảnh về hiện giá là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về hiện giá là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung chi tiết về hiện giá là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author